01/14/2023 12:46

Quỳnh Trần JP thử cua đắt nhất SG: Chi 5 "củ" vẫn không cho đặt trước

Võ Ngọc Minh Trang - Theo thethaovanhoa.vn Võ Ngọc Minh Trang

"Móc hầu bao" số tiền không nhỏ nhưng nữ YouTuber đình đám lại không hề thấy tiếc chút nào khi mà số cua mua được toàn là "hàng tuyển", ăn con nào "dính" liền con nấy.

Người "đóng đô" MXH chắc chưa quên "mâm cua dì Ba" tồn tại hơn 3 thập kỉ tọa lạc tại con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Trãi (quận 5, TP.HCM). Giữa năm 2018, nơi đây bất ngờ trở thành hiện tượng sau khi được nhiều người tìm tới review. Thời hoàng kim, dì Ba từng bán được 130kg/ngày dù giá khá cao, hơn 1 triệu đồng/kg. Có điều, sau một thời gian, mâm cua này đã lâm cảnh "thất sủng", chỉ bán được 5kg/ngày.

Quỳnh Trần JP thử cua đắt nhất SG: Chi 5 củ vẫn không cho đặt trước
Từ cảnh khách xếp hàng dài để chờ mua... Ảnh: Người Lao Động
Quỳnh Trần JP thử cua đắt nhất SG: Chi 5 củ vẫn không cho đặt trước
... tới lưa thưa vài ba người ghé. Ảnh: Phương Thanh Lê

>> Xem thêm: Những hàng quán "nổi đình nổi đám" một thời giờ thị phi, dính phốt

Vượt qua giai đoạn ảm đạm, mâm cua cộp mác dì Ba những ngày gần đây đã có phần khởi sắc, được không ít người trở lại review. Là YouTuber chuyên mảng ẩm thực nên Quỳnh Trần JP cũng không đứng ngoài nhìn mà nhanh chân nhập cuộc. Tranh thủ thời gian về Việt Nam ăn Tết, cô quyết tâm trải nghiệm cho bằng được vì thấy ai ăn cũng khen ngon. 

Quỳnh Trần JP thử cua đắt nhất SG: Chi 5 củ vẫn không cho đặt trước
Nghe danh đã lâu nhưng nay Quỳnh Trần mới tai nghe, mắt thấy. Ảnh: YouTube Quỳnh Trần JP 

Để thưởng thức món này, Quỳnh Trần JP phải mất 1 tiếng đồng hồ di chuyển từ nhà cho tới nơi bán. Trước đó, cô có nhờ người liên hệ đặt trước nhưng dì Ba kiên quyết lắc đầu với lí do "muốn ăn thì tới chỗ mà mua". Tuy pha phẫu thuật bướu cổ làm việc nói chuyện gặp khó khăn, tiếng được tiếng mất nhưng dì Ba vẫn cố gắng trả lời "tất tần tật" các câu hỏi của Quỳnh Trần.

Quỳnh Trần JP thử cua đắt nhất SG: Chi 5 củ vẫn không cho đặt trước
Bà chủ phải nói là cực kì nhiệt tình và thân thiện. Ảnh: YouTube Quỳnh Trần JP 
Quỳnh Trần JP thử cua đắt nhất SG: Chi 5 củ vẫn không cho đặt trước
Quỳnh Trần được giải thích rõ về giá tiền cũng như đặc điểm của các loại cua. Ảnh: YouTube Quỳnh Trần JP 
Bánh canh cua đắt nhất Sài Gòn: 700k/tô chỉ có 3 chiếc càng

Hiện tại, mỗi kg cua luộc sẵn ở đây được bán ra với mức giá dao động từ 1,1-1,3 triệu đồng tùy vào từng loại khác nhau. Mỗi ngày, bì Ba bán "sương sương" từ 10-20kg. So với giai đoạn ế ẩm, con số này có phần cải thiện hơn. Sau quá trình hỏi han, Quỳnh Trần JP "chốt đơn" tận nửa mâm cua. Tổng 15 con nặng hơn 4,3kg đã ngốn của nữ YouTuber số tiền gần 5,2 triệu VNĐ.

Quỳnh Trần JP thử cua đắt nhất SG: Chi 5 củ vẫn không cho đặt trước
"Dì Ba mới dọn ra là Quỳnh ủng hộ hết nửa mâm rồi", Quỳnh Trần cho hay. Ảnh: YouTube Quỳnh Trần JP 
Quỳnh Trần JP thử cua đắt nhất SG: Chi 5 củ vẫn không cho đặt trước
Nữ YouTuber chi hơn 5 "củ" cho 15 con cua luộc sẵn có kích cỡ đều nhau. Ảnh: YouTube Quỳnh Trần JP 

Chỉ mới nhìn thôi, Quỳnh Trần đã chấm điểm 10 cho phần hình thức vì vỏ cua được quét thêm dầu ăn, lên màu cực đẹp. Sau khi bắt đầu thưởng thức, nữ YouTuber không khỏi cảm thán vì số cua mua được toàn là "hàng tuyển" ngon nhứt nách. Không chịu thua kém con gái, mẹ ruột Quỳnh Trần cũng tấm tắc ngợi khen: "Cua ăn rất ngon, vừa có gạch vừa có thịt nữa, hai thứ luôn".

Quỳnh Trần JP thử cua đắt nhất SG: Chi 5 củ vẫn không cho đặt trước
Riêng phần nhìn thôi đã đủ ấn tượng rồi. Ảnh: YouTube Quỳnh Trần JP 
Quỳnh Trần JP thử cua đắt nhất SG: Chi 5 củ vẫn không cho đặt trước
Cả mẹ lẫn con gái khi ăn đều không tiếc lời khen ngợi. Ảnh: YouTube Quỳnh Trần JP 

Quỳnh Trần JP còn "bật mí" thêm rằng giá cua dì Ba ngang bằng với giá cua bên Nhật. Tuy nhiên, mùi vị của nó lại ngon hơn hẳn, ăn một con là đáng đồng tiền bát gạo. Nữ YouTuber còn dành lời khen cho khả năng chọn cua cực đỉnh của bà chủ hơn 30 năm kinh nghiệm: "Quỳnh đi chợ mua đúng là rẻ thiệt nhưng không bao giờ lựa được cua chất lượng như thế này đâu".

Quỳnh Trần JP thử cua đắt nhất SG: Chi 5 củ vẫn không cho đặt trước
Giá cả tuy có hơi nhỉnh hơn nơi khác nhưng bù lại chất lượng miễn bàn. Ảnh: YouTube Quỳnh Trần JP 

>> Xem thêm: Dì Ba tiết lộ bí mật khiến mâm cua không chỉ hấp dẫn khách Việt mà còn hút khách nước ngoài

Màn trải nghiệm của Quỳnh Trần JP hiện đang là tâm điểm thu hút nhiều sự quan tâm. Việc đắt hay rẻ còn tùy thuộc vào cảm nhận của từng người nhưng mua được đồ chất lượng thì tự nhiên sẽ thấy số tiền bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Còn bạn thì sao, có suy nghĩ gì về mâm cua Cà Mau bạc triệu này? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm những bài viết thú vị về đời sống trên Bestie nhé!

ĂN CUA NÊN NHỚ: LOẠI BỎ RUỘT ĐỂ TRÁNH NGỘ ĐỘC, KHÔNG KẾT HỢP VỚI ĐỒ UỐNG CÓ CỒN

Là món khoái khẩu của nhiều người nhưng bên trong cua lại chứa lượng protein khác biệt, có thể gây dị ứng. Vậy nên, bất kể là khâu chế biến hay thưởng thức cua thì bạn cần cẩn trọng. Chẳng hạn, Phó GS. TS. Nguyễn Duy Thịnh - nguyên cán bộ Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay trong ruột cua chứa nhiều chất thải và độc tố, nên loại bỏ, tránh dùng.

Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Mộc Lan cũng đưa ra lời cảnh báo: Cua khi đi vào cơ thể sẽ tạo nên nhiều acid uric - nguyên nhân hàng đầu gây bệnh gout. Chưa dừng lại ở đó, quá trình hình thành acid uric sẽ được đẩy nhanh hơn dưới tác động của các loại đồ uống có cồn.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top