01/19/2023 01:48

Nối gót Trác Thuý Miêu, đạo diễn Lê Hoàng nói về mỹ quyền

Ngọc Châu - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Châu

Nối bước Trác Thúy Miêu, nam đạo diễn Lê Hoàng thẳng thắn chia sẻ với mọi người về quan điểm mỹ quyền. Đặc biệt anh còn làm hẳn thông báo khẩn cấp theo như đề nghị của hội chị em.

Cách đây không lâu, nữ nhà văn Trác Thúy Miêu gây tranh cãi trên các trang mạng xã hội về quan điểm mỹ quyền của mình. Mặc dù xuất phát từ ý tốt, muốn chị em phụ nữ yêu thương và chăm sóc bản thân của mình nhiều hơn, song, những từ ngữ mang đậm tính cách mạnh mẽ của cô lại khiến cho không ít người cảm thấy “chói mắt” khi đọc. Sau nhà văn Trác Thúy Miêu thì đạo diễn Lê Hoàng mới đây là người tiếp theo nói về vấn đề mỹ quyền ngay trên trang cá nhân của mình.

Nối gót Trác Thuý Miêu, đạo diễn Lê Hoàng nói về mỹ quyền
Nữ nhà văn Trác Thúy Miêu từng có quan điểm gây tranh cãi về mỹ quyền. FB Trác Thúy Miêu

>>> Xem thêm: Đạo diễn Lê Hoàng: Phụ nữ đừng vùi đầu trong bếp, hãy về ngoại ăn Tết

Cụ thể mới đây, nam đạo diễn Lê Hoàng đã bày tỏ rất rõ quan điểm của mình về vấn đề mỹ quyền được mọi người quan tâm đặc biệt gần đây. Theo đó, nam đạo diễn còn viết cả một thông báo khẩn cấp theo sự đề nghị của hội chị em phụ nữ ở các quốc gia, nhất là ở Việt Nam. Lê Hoàng viết trên trang cá nhân của mình: 

Nối gót Trác Thuý Miêu, đạo diễn Lê Hoàng nói về mỹ quyền
Nam đạo diễn nêu rõ về góc nhìn của mình ở vấn đề nữ quyền. Ảnh: FB Lê Hoàng

“1 - Kể từ 1-1-2023 ngoài quyền tự do ngôn luận, tự do cư trú và tự do đi lại, là những quyền cơ bản của con người, sẽ có thêm Mỹ quyền tức quyền tự do làm đẹp.

2 - Mỹ quyền áp dụng cho tất cả các cô gái từ 18 tuổi đến 118 tuổi, không phân biệt trình độ văn hóa và nghề nghiệp. Bao gồm các lĩnh vực:

a - Tự do mua sắm trang sức, kim cương, trang điểm bằng bất cứ nguyên liệu gì do mua bán, trao đổi, cho tặng, vay mượn hay giành giật ...miễn là có giấy phép, bán công khai hay xách tay đều được.
b - Tự do đi mỹ viện, mát xa, tắm trắng, xông hơi... bôi các loại kem (trừ kem trộn) vào bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, bất cứ đang làm gì nếu cá nhân thấy phù hợp.
c - Được quyền chạy bộ, khiêu vũ, lắc vòng, ăn kiêng, chống nắng bất kể dư luận, bất kể tuổi tác và hoàn cảnh gia đình nếu chị em kiên quyết.
d - Được phép dùng tiền của cá nhân, của chồng, của bạn trai, của bồ nhí, của cha mẹ chi tiêu cho mỹ phẩm, trang sức, kim cương hay phương tiện làm đẹp để phục vụ cho mỹ quyền của mình và coi đó như một chi phí bắt buộc, ngang với ăn mặc, học hành, du lịch...
e - Được tự coi mình là công chúa, quý bà, hoa hậu hay người mẫu, không cần và không phải chờ bất cứ ai cho phép hay phong tặng.
g - Được phản đối, ly dị, nổi điên, kinh ngạc, tránh xa, quăng đi, bỏ chạy và trong một số trường hợp đặc biệt, được đánh đập và trừng phạt những cá nhân hay tổ chức xâm phạm Mỹ quyền.

Nối gót Trác Thuý Miêu, đạo diễn Lê Hoàng nói về mỹ quyền
Với anh phụ nữ có nhiều quyền mà ít chàng trai nào làm được. Ảnh: FB Lê Hoàng

3 - Tất cả các quan niệm và văn bản trước đây trái với tinh thần này đều bị bãi bỏ.

4 - Tất cả những ai không hiểu hoặc hiểu mà cố tình làm ngơ hoặc làm sai Mỹ quyền đều bị xử phạt hoặc cải tạo không giam giữ.

5 - Quyết định này có giá trị vĩnh viễn và không thể được xóa bỏ bởi bất cứ cá nhân hay tổ chức nào vào bất cứ thời gian nào, bất cứ lý do gì trên toàn hành tinh.

Nối gót Trác Thuý Miêu, đạo diễn Lê Hoàng nói về mỹ quyền
Góc nhìn của anh về nữ quyền khiến nhiều người ngưỡng mộ. Ảnh: FB Lê Hoàng

6 - Văn bản này phải được niêm yết công khai, đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng và giảng dạy trong các trường học từ 1-1-2023 và sẽ đưa vào danh sách thi bắt buộc.

Kể từ nay chấm dứt mọi tranh cãi, kêu nài, vận động, hứa hẹn. Quyền làm đẹp được coi là hiển nhiên tồn tại và phát triển theo nền văn minh nhân loại một cách mặc định.

7 - Thay khẩu hiệu tiến bộ “Tự do - bình đẳng- bác ái” bằng “Tự do – bình đẳng – bác ái – nhan sắc”.

Ngoài ra nam đạo diễn còn thẳng thắn đề nghị thông báo khẩn cấp này nên được niêm yết công khai, đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và tốt hơn hết là được giảng dạy ở các trường học để mọi người biết đến mỹ quyền, những quyền lợi của hội chị em phụ nữ.

Nối gót Trác Thuý Miêu, đạo diễn Lê Hoàng nói về mỹ quyền
Bài đăng trên Facebook của đạo diễn Lê Hoàng... Ảnh: Chụp màn hình FB Lê Hoàng
Nối gót Trác Thuý Miêu, đạo diễn Lê Hoàng nói về mỹ quyền
... được nhiều người quan tâm. Ảnh: Chụp màn hình FB Lê Hoàng

>>> Xem thêm: Quan điểm "tiền lì xì là cái nợ" của đạo diễn Lê Hoàng gây tranh cãi

Ngay khi đạo diễn Lê Hoàng lên tiếng, phái yếu gần như ai cũng đồng tình và cho rằng đây thực sự là những điều nên được pháp luật công nhận. Bởi trong một xã hội phát triển không ngừng như hiện nay, nhu cầu ăn mặc đẹp của chị em cũng được nâng cao. Chính vì thế chị em phụ nữ cho rằng chẳng ai có quyền lên án hay phê phán việc họ làm đẹp và yêu thương bản thân của mình.

Nối gót Trác Thuý Miêu, đạo diễn Lê Hoàng nói về mỹ quyền
Không ai có quyền lên án hay phê phán việc phụ nữ làm đẹp bản thân. Ảnh minh họa: YAN

Đạo diễn Lê Hoàng nói về sự trong trắng.

Song, không phải ai cũng đồng tình với quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng. Đặc biệt là cánh mày râu bởi lẽ việc kiếm tiền thực sự chưa bao giờ là đơn giản, đồng ý việc yêu chiều người yêu là việc nên làm trong quá trình yêu đương. Thế nhưng, mọi việc cần phù hợp với điều kiện kinh tế của từng người. Hơn nữa nếu như đã gọi là “nam nữ bình đẳng” thì việc mỹ quyền dành cho chị em phụ nữ đang nổi lên gần đây chính là một sự thiệt thòi đối với cánh mày râu.

Nối gót Trác Thuý Miêu, đạo diễn Lê Hoàng nói về mỹ quyền
Nếu như theo những gì mà đạo diễn Lê Hoàng nói thì mỹ quyền là quyền lợi đặc biệt tốt dành cho con gái. Ảnh minh họa: Mai Thùy

Cho dù đều xuất phát từ ý tốt, song, cả nữ nhà văn Trác Thúy Miêu và nam đạo diễn Lê Hoàng đều gặp phải những tranh cãi nhất định. Suy cho cùng, việc một người phụ nữ chăm sóc bản thân của mình không nhất thiết phải dựa vào sự hỗ trợ vật chất từ những người khác cũng như nguyên nhân để họ yêu bản thân, làm đẹp cho mình cũng không hẳn là do họ sợ mất người yêu vào tay kẻ thứ ba.

Các bạn nghĩ sao với quan điểm về mỹ quyền của đạo diễn Lê Hoàng? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với Bestie nhé!

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác tại Bestie.

QUAN ĐIỂM CỦA TRÁC THÚY MIÊU: MẶC ĐỒ BỘ LÀ XUỀ XÒA, LÀ THUA "TRÀ XANH"

Xuất phát từ ý tốt nhưng nhà văn Trác Thúy Miêu lại vô tình gây ra luồng tranh cãi dữ dội khi nói về mỹ quyền làm đẹp của hội chị em. Lấy dẫn chứng từ việc chị em ngại chưng diện dịp Tết, nữ nhà văn cho rằng mọi người nên mặc những bộ cánh lộng lẫy thay vì những bộ đồ bộ xuề xòa trong nhà. Song, phát ngôn của cô sau đó về việc làm đẹp để không lo mất người yêu vào tay trà xanh mới là điều khiến netizen tranh cãi. Cô nói: “Nếu bạn chọn món trang sức duy nhất của mình là cặp kính ngày càng nặng độ và chiếc khẩu trang, hãy nhường quyền tiêu thụ mỹ phẩm cho những cô nàng trà xanh nhạy bén”...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top