01/24/2023 17:54

Đón Tết một mình, người mẹ lủi thủi khóc suốt 2 tiếng

Đình Huy - Theo thethaovanhoa.vn Đình Huy

Khoảnh khắc người mẹ ngồi lủi thủi một mình trong căn nhà có đủ mai đào ngày Tết nhưng thiếu tiếng cười của con cháu nên tủi thân bật khóc suốt 2 tiếng đồng hồ khiến dân tình không khỏi xúc động.

Tết Nguyên đán là một dịp quan trọng để các thành viên trong gia đình đoàn tụ, quây quần bên nhau, đó là lý do có câu: "Tết là để trở về". Vào dịp này, chắc hẳn những ông bố, bà mẹ đều ngóng trông con cái trở về thăm gia đình, những người con cũng háo hức trông đến ngày về lại quê hương. Ấy vậy mà, không phải Tết nào cũng trọn vẹn với tất cả mọi người. 

Đón Tết một mình, người mẹ lủi thủi khóc suốt 2 tiếng
Tết Nguyên đán là Tết của sự sum vầy. Ảnh minh họa: Pinterest

>> Xem thêm: MC "không tuổi" VTV xúc động đón con gái chào đời ngày mồng 2 Tết

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, đoạn video ngắn ghi lại khoảnh khắc người mẹ ngồi khóc một mình vào ngày mùng 2 Tết được chia sẻ rộng rãi, khiến dân tình không khỏi xúc động. Chị Phương Quỳnh Trần, con gái của người mẹ trong video ấy cho biết, bố chị vừa mất cách đây không lâu, mẹ vì nhớ thương bố và trông các con trở về nên mới tủi thân bật khóc. 

Đón Tết một mình, người mẹ lủi thủi khóc suốt 2 tiếng
Căn nhà khang trang, được trang trí đậm không khí xuân nhưng người mẹ vẫn tủi thân vì... thiếu hơi ấm của người thân. Ảnh: TikTok Phương Quỳnh Trần
Đón Tết một mình, người mẹ lủi thủi khóc suốt 2 tiếng
Bà khóc nức nở suốt 2 tiếng trời khiến ai xem được video cũng xót xa. Ảnh: TikTok Phương Quỳnh Trần
Nghẹn ngào người mẹ khóc một mình vào mùng 2 Tết.

Là Tết đầu tiên vắng bố, Phương Quỳnh Trần lại lấy chồng gần nên cố gắng về quây quần bên mẹ mọi lúc có thể. Nhưng là phận gái đã có chồng, phải chăm lo cho gia đình nhỏ của riêng mình, chị không thể lúc nào cũng ở bên mẹ, an ủi và chăm sóc. Vì thế, khi kiểm tra camera gia đình, thấy khoảnh khắc mẹ ngồi khóc một mình chị rất thương. Hiện tại, các chị của Quỳnh Trần cũng thu xếp về nhà đón Tết cùng mẹ. 

Đón Tết một mình, người mẹ lủi thủi khóc suốt 2 tiếng
Phương Quỳnh tranh thủ dắt các con sang nhà mẹ chơi mọi lúc có thể, để mẹ đỡ tủi thân. Ảnh: TikTok Phương Quỳnh Trần

>> Xem thêm: Về ăn Tết với bà trăm tuổi lẻ, 3 anh em khiến dân tình xúc động

Đón Tết một mình, người mẹ lủi thủi khóc suốt 2 tiếng
Nỗi buồn, tủi thân của người mẹ cũng bớt đi phần nào khi con cháu sang nhà. Ảnh: TikTok Phương Anh Đào

Xem video, ai nấy đều không khỏi nghẹn ngào, xúc động trước giọt nước mắt tủi thân của người mẹ trong câu chuyện, đặc biệt là với những cô nàng làm dâu xa nhà, hiếm có dịp về thăm gia đình. Tính đến thời điểm hiện tại, đoạn video đã thu về gần 1 triệu lượt xem và hàng chục nghìn lượt tương tác. Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm câu chuyện gia đình của người mẹ trong video. 

Đón Tết một mình, người mẹ lủi thủi khóc suốt 2 tiếng
Một số bình luận của mọi người. Ảnh: TikTok Phương Quỳnh Trần
Đón Tết một mình, người mẹ lủi thủi khóc suốt 2 tiếng
Trong các chị em, Phương Quỳnh lấy chồng gần nhất nhưng chỉ về nhà mẹ những lúc có thể, khó tránh được những khoảng lặng mẹ buồn tủi... Ảnh: TikTok Phương Quỳnh Trần

Trước đó, câu chuyện bữa cơm giao thừa một mình của người bố cũng được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được sự đồng cảm của nhiều người. Theo Phú Hoan - người đăng tải hình ảnh, do mẹ mất, hoàn cảnh khó khăn khiến các con không thể về quê sớm đón Tết cùng bố nên năm nào ông bố này cũng làm cơm cúng một mình, thắp hương xong ông sẽ dọn xuống ăn.

Đón Tết một mình, người mẹ lủi thủi khóc suốt 2 tiếng
Bữa cơm giao thừa cô đơn của bố... Ảnh: Phú Hoan Thái Nguyên

Trở lại với câu chuyện người mẹ khóc 2 tiếng đồng hồ vào ngày mùng 2 Tết, có thể thấy, sự cô đơn vào ngày Tết chính là điều đáng sợ, khiến người ta tủi thân nhất. Vì thế, khi có điều kiện và cơ hội, chúng ta đừng ngần ngại trở về đón Tết cùng gia đình nhé. Bạn nghĩ sao về câu chuyện trên? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

CÙNG #REELSYOURTET VỚI META, CHIẾN DỊCH DÀNH RIÊNG CHO NGƯỜI VIỆT NAM

Dịp Tết này, Meta thực hiện chiến dịch #reelsyourtet nhằm giúp mọi người lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp nhất cho mùa xuân này. Với 12 con giáp, Áo dài Tết, Phúc-Lộc-Thọ, mọi người có thể thoải mái trải nghiệm, sáng tạo các video ngắn và câu chuyện thú vị. Để thực hiện chiến dịch cần phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn link này để mở effect

Bước 2: Nhấn chọn khung

Bước 3: Chọn "Save Effect" (lưu hiệu ứng)

Bước 4: Vào trang cá nhân, chọn Create Reel (tạo thước phim)

Bước 5: Quay video chơi filter và đăng lên Reels, kèm hashtag #ReelsYourTet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top