01/14/2023 14:39

Đỗ Đại học top đầu Úc, nữ sinh 2k4 vẫn chọn ở lại Việt Nam

Đình Huy - Theo thethaovanhoa.vn Đình Huy

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Đỗ Đại học top đầu tại Úc với mức học bổng 85%, Trà My vẫn quyết định ở lại theo học tại Học viện Ngoại giao Việt Nam và đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Du học là ước mơ của nhiều người, bởi khi ấy họ được trải nghiệm và học tập tại một nền văn hóa mới, giúp họ có những bước phát triển vượt bậc hơn. Tuy nhiên, không ít người vẫn lựa chọn theo học tại môi trường họ cảm thấy phù hợp, tốt cho bản thân nhất, không nhất thiết phải ra nước ngoài. Cô bạn Nguyễn Trà My (SN 2004, Hà Nội) là một trường hợp tiêu biểu.

Đỗ Đại học top đầu Úc, nữ sinh 2k4 vẫn chọn ở lại Việt Nam
Từ bỏ ước mơ du học, Trà My ở lại Việt Nam học tập và trải nghiệm. Ảnh: FB Nguyễn Trà My

>> Xem thêm: Nữ sinh 2k7 học vượt cấp, nhận học bổng 7,6 tỷ đồng từ Đại học Harvard

Trà My từng trúng tuyển vào SP Jain - ngôi trường top đầu nước Úc, nhận được học bổng 85% ở hai ngành của trường gồm: Kinh doanh quốc tế và Khoa học dữ liệu. Ngoài ra, cô bạn Gen Z còn trúng tuyển vào một trường quốc tế tại Việt Nam. Sau tất cả, Trà My chọn theo học ngành Kinh doanh quốc tế tại Học viện Ngoại giao - ngôi trường cô cho là phù hợp với bản thân mình nhất.

Đỗ Đại học top đầu Úc, nữ sinh 2k4 vẫn chọn ở lại Việt Nam
Trà My chọn theo học tại Học viện Ngoại giao, nơi cô bạn cảm thấy phù hợp và sẽ cho mình nhiều cơ hội tốt nhất. Ảnh: FB Nguyễn Trà My
Đỗ Đại học top đầu Úc, nữ sinh 2k4 vẫn chọn ở lại Việt Nam
Cô bạn sinh năm 2004 chưa bao giờ thấy hối hận với quyết định của mình. Ảnh: FB Nguyễn Trà My
Nữ sinh tích cóp tiền học bổng để mua vàng tặng mẹ.

Tại Học viện Ngoại giao, Trà My có những bước tiến ngoạn mục khi liên tục đạt được những thành tích ấn tượng khiến bạn bè đồng trang lứa ngưỡng mộ. Cô bạn sinh năm 2004 năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa, đảm nhận vai trò phiên dịch viên, MC, khách mời biểu diễn đàn vĩ cầm tại các sự kiện. Ngoài ra, Trà My còn tham gia vào các hoạt động lớn nhỏ của ở ban Tài chính - Đối ngoại.

Đỗ Đại học top đầu Úc, nữ sinh 2k4 vẫn chọn ở lại Việt Nam
Trà My năng nổ trong hoạt động ngoại khóa. Ảnh: FB Nguyễn Trà My
Đỗ Đại học top đầu Úc, nữ sinh 2k4 vẫn chọn ở lại Việt Nam
Những hoạt động ấy mang lại cho cô bạn nhiều kinh nghiệm. Ảnh: FB Nguyễn Trà My

>> Xem thêm: Nữ sinh thực tập chăn 1.800 con heo, nhận lương 50 triệu đồng/tháng

Vào năm Nhất, Trà My trở thành phiên dịch viên Đại sứ quán trong Triển lãm du học Hoa Kỳ. Đó là một cơ hội vô cùng quý báu, giúp cô bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình. Để có được những thành tích ấn tượng, Trà My không ngừng nỗ lực và tự tạo động lực cho bản thân. Bên cạnh đó, cô bạn cũng muốn làm được nhiều điều hay để bản thân tốt hơn và có thêm chuyện kể với mẹ, khiến mẹ tự hào.

Đỗ Đại học top đầu Úc, nữ sinh 2k4 vẫn chọn ở lại Việt Nam
Học viện Ngoại giao cho Trà My nhiều cơ hội phát triển bản thân. Ảnh: FB Nguyễn Trà My

Trong các môn học tại trường, Trà My tự tin nhất ở môn Tiếng Anh. Bởi, cô bạn cá nhân hóa quá trình học tập ngôn ngữ này bằng đam mê đàn vĩ cầm của mình. Trà My tham gia một khóa học đàn với giáo trình và các video hướng dẫn toàn bằng tiếng Anh, từ đó giúp cô rèn luyện sự nhạy bén với ngôn ngữ, học thêm được nhiều từ vựng chuyên ngành. "Theo đuổi đam mê, điều bạn yêu thích trong thời gian dài sẽ thành thói quen, thói quen tốt tự khắc biến thành kỷ luật", Trà My chia sẻ.

Đỗ Đại học top đầu Úc, nữ sinh 2k4 vẫn chọn ở lại Việt Nam
""Bắt đầu thường đáng sợ, kết thúc thường buồn thương, nhưng quá trình mới quan trọng" là câu nói Trà My dùng để động viên bản thân trong những lúc khó khăn. Ảnh: FB Nguyễn Trà My
Đỗ Đại học top đầu Úc, nữ sinh 2k4 vẫn chọn ở lại Việt Nam
Cô bạn hy vọng sẽ có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Ảnh: FB Nguyễn Trà My

Tương tự câu chuyện của Trà My, trước đó, Lê Khánh Tùng (SN 2004, Nghệ An) cũng gây chú ý vì chọn ở lại nước nhà học tập, trong khi nhận được 113 thư mời nhập học từ các trường Đại học trên thế giới. Trong đó, Khánh Tùng được 72 trường đồng ý cấp học bổng một phần. Tuy vậy, cậu bạn sinh năm 2004 chọn ở lại nước, theo học ngành Sư phạm Anh tại Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.

Đỗ Đại học top đầu Úc, nữ sinh 2k4 vẫn chọn ở lại Việt Nam
  Chân dung nam sinh Lê Khánh Tùng. Ảnh: VnExpress
Đỗ Đại học top đầu Úc, nữ sinh 2k4 vẫn chọn ở lại Việt Nam
Từ bỏ 113 thư mời nhập học tại các trường nước ngoài, Khánh Tùng theo học ngành Sư phạm ở Việt Nam. Ảnh: VnExpress

Trở lại với câu chuyện của Trà My, thay vì chọn theo học tại ngôi trường top đầu nước Úc, cô bạn 2k4 quyết định ở lại quê nhà, học tập tại Học viện Ngoại giao và có thành tích ấn tượng. Tương lai, Trà My sẽ học song song 3 ngôn ngữ Anh - Pháp - Trung, rèn luyện chuyên môn về kinh doanh quốc tế và nộp các học bổng ngắn hạn ở nước ngoài để có những trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa. 

Bạn nghĩ sao về câu chuyện của Trà My? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

NẾU CẢM THẤY BẤT LỰC TRƯỚC CUỘC ĐỜI, HÃY THỬ THAY ĐỔI BẢN THÂN THEO NHỮNG CÂU NÓI Ý NGHĨA NÀY

Để có được thành tích ấn tượng ở thời điểm hiện tại, chắc hẳn cô bạn Trà My đã dành rất nhiều thời gian để cố gắng và không ngừng trau dồi, thay đổi bản thân, biến mình trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn qua từng ngày. Ai trong chúng ta cũng cần thay đổi theo hướng tích cực, nhưng đôi lúc mình lại bất lực trước giông tố cuộc đời. Những lúc như vậy, hãy động viên tinh thần bản thân bằng những câu nói sau đây nhé!

"Những người xung quanh bạn phản ánh trình độ và địa vị xã hội của bạn. Muốn quen được nhiều người giỏi giang? Cố gắng lên! Muốn có người yêu thông minh giỏi giang? Cố gắng lên!", câu nói này thể hiện rõ ràng hiện thực mây tầng nào gặp mây tầng đó. Bạn cần trở thành người giỏi giang trước khi muốn sống trong môi trường tốt, gặp người giỏi. "Cuộc sống không vì ai mà dừng lại. Thời gian cũng không vì ai mà dừng lại. Ngày hôm nay bạn dừng lại, ngày mai bạn sẽ phải chạy cật lực để đuổi kịp những gì đã bỏ lỡ" cũng là một câu nói ý nghĩa.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NỮ SINH ĐÀN GHITA ĐỂ CRUSH HÁT "XIN TƯƠI VIỆT NAM" KHIẾN CỘNG ĐỒNG MẠNG CHỈ MONG HỌ THÀNH ĐÔI
Scroll to top