01/07/2023 10:24

Chuyện lạ Thanh Hoá: Cả nhà đi đến đâu thì đồ dùng tự bốc cháy đến đó

Khánh Khánh - Theo thethaovanhoa.vn Khánh Khánh

Hiện tượng kỳ lạ của một gia đình ở Thanh Hoá dưới đây khiến nhiều người hoang mang, khó hiểu. Đồ đạc, vật dụng trong nhà đều tự nhiên bốc cháy bất thường dù hoàn toàn không có ai tác động đến.

Mới đây, theo Thanh Niên đăng tải, sự việc về hiện tượng kỳ lạ xảy ra với một hộ gia đình ở Thanh Hoá đã khiến dân tình khó tin khi nghe đến. Đó là câu chuyện của gia đình anh Đặng Xuân Nam (35 tuổi, Tiên Hòa 1, xã Hà Lĩnh, H.Hà Trung). Anh Trung cùng cả gia đình hoang mang suốt nhiều tháng qua vì hiện tượng lạ xảy ra với chính gia đình mình. Cụ thể, đồ đạc, vật dụng trong nhà anh cứ liên tục tự bốc cháy mà không rõ nguyên nhân.

Chuyển nhà đến đâu thì đồ dùng tự bốc cháy đến đó, có ngày cháy đến 14
Gia đình anh Nam đã gặp phải hiện tượng lạ này từ tháng 3 năm 2022 đến nay. Ảnh: Thanh Niên

>>> Xem thêm: "Hiện tượng đếm số" Bình Định đón con đầu lòng, hạnh phúc khi làm cha

Sự việc xảy ra từ tháng 3/2022 khiến cả nhà 7 thành viên đều hoang mang, ăn ngủ không yên. Chia sẻ với báo Thanh Niên, anh Nam cho biết ban đầu cả nhà vẫn sống bình thường trong ngôi nhà hiện tại. Tuy nhiên sự việc lạ lùng này bắt đầu xuất hiện từ tháng 3 và tiếp tục kéo dài đến tháng 11/2022. Những đồ đạc như chăn, mền, gối, quần áo hay bịch ni lông… đều tự nhiên bốc cháy một cách bất thường bất kể ngày hay đêm dù không ai tác động đến.

Chuyển nhà đến đâu thì đồ dùng tự bốc cháy đến đó, có ngày cháy đến 14
Gia đình phải liên tục di dời đi khắp nơi nhưng sự việc vẫn cứ tiếp diễn. Ảnh: Tuổi Trẻ

Đỉnh điểm là giữa tháng 12 vừa qua, số lần đồ đạc trong nhà tự bốc cháy ngày càng tăng cao khiến cuộc sống gia đình anh Nam bị đảo lộn, gặp nhiều khó khăn. Anh cùng gia đình thậm chí từng chuyển nhà, di dời đồ đạc đến nơi khác ở nhưng sự việc vẫn cứ tiếp tục tái diễn. Người dân, hàng xóm xung quanh cũng đều cảm thấy khó hiểu về hiện tượng lạ, ít xuất hiện này.

Chuyển nhà đến đâu thì đồ dùng tự bốc cháy đến đó, có ngày cháy đến 14
Đồ đạc trong gia đình đều tự động bốc cháy một cách khó hiểu dù không ai tác động. Ảnh: Lao động
Chuyển nhà đến đâu thì đồ dùng tự bốc cháy đến đó, có ngày cháy đến 14
Cuộc sống gia đình gặp khó khăn, đảo lộn vì sự việc hy hữu này. Ảnh: Thanh Niên
Hiện tượng mây hình nón độc đáo ở núi Bà Đen sáng ngày 24/11

Anh Nam từng được chính quyền địa phương hỗ trợ di chuyển đồ đạc đến khu nhà mầm non (điểm trường lẻ của Trường mầm non xã Hà Lĩnh) cùng thôn để ở thử nhưng mọi thứ vẫn như cũ. Đồ đạc tự bốc cháy ngay trong buổi chiều tối cùng ngày khi gia đình chuyển đến ở. Việc đồ đạc bốc cháy bất thình lình trong chính căn phòng gia đình ở, gây nguy hiểm mọi lúc cho các thành viên trong gia đình.

Chuyển nhà đến đâu thì đồ dùng tự bốc cháy đến đó, có ngày cháy đến 14
Sự việc sẽ xảy ra bất chợt dù là ban ngày hay cả ban đêm. Ảnh: Tuổi Trẻ
Chuyển nhà đến đâu thì đồ dùng tự bốc cháy đến đó, có ngày cháy đến 14
Gia đình anh Nam luôn phải sống trong sự cảnh giác mỗi giây phút để tránh việc bị bỏng hoặc gặp nguy hiểm. Ảnh: Lao Động

Dù gia đình di dời đến nơi nào đi chăng nữa thì hiện tượng lạ này vẫn liên tục xảy ra một cách khó hiểu. Hiện tại cả nhà anh Nam đã quay trở về căn nhà cũ và luôn sống trong trạng thái thấp thỏm, lo lắng vì đồ đạc có thể tự bốc cháy mọi lúc một cách khó hiểu.

Chia sẻ với Thanh Niên, ông Hoàng Kỷ Dậu, Phó chủ tịch UBND xã Hà Lĩnh xác nhận sự việc hoàn toàn là sự thật. Có hôm xảy ra từ 10 và nhiều nhất là 14 lần đồ đạc tự bốc cháy trong một ngày. Ông Dậu cũng cho biết đây là hiện tượng lạ và là trường hợp hiếm hoi tại địa phương nên mọi người đang tìm ra phương án để giải quyết.

Chuyển nhà đến đâu thì đồ dùng tự bốc cháy đến đó, có ngày cháy đến 14
Thậm chí người trong nhà có thể bị thương nếu không may phát hiện đồ đạc đang bốc cháy. Ảnh: Thanh Niên

>>> Xem thêm: Núi Bà Đen xuất hiện hiện tượng thiên nhiên độc đáo, đẹp tựa tiên cảnh

Chuyển nhà đến đâu thì đồ dùng tự bốc cháy đến đó, có ngày cháy đến 14
Từ sách vở đến quần áo, chăn gối....đều có thể bốc cháy bất kỳ lúc nào. Ảnh: Lao động

Ngày 6/1 vừa qua, Sở KH-CN Thanh Hóa cho biết đã bàn giao sự việc cho Chi Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng (thuộc Sở KH&CN Thanh Hóa) cử cán bộ kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân vụ việc để có thể kịp thời xử lý tránh việc để gia đình gặp nguy hiểm về tính mạng. Đây quả thật là một trường hợp hy hữu hiếm thấy xảy ra. Bạn nghĩ sao về hiện tượng lạ này? Chia sẻ ngay với Bestie nhé!

Đọc thêm bài viết hay tại Bestie!

CÂY PHƯỢNG NỬA XANH NỬA ĐỎ "HOT HIT" VŨNG TÀ

Trong cuộc sống có vô vàn những hiện tượng lạ mà con người không thể giải thích như đồ vật tự bốc cháy trong câu chuyện trên . Theo đó, tại Vũng Tàu cũng đã xuất hiện những điều kỳ lạ mà mẹ thiên nhiên ban tặng, ở đây không chỉ một mà nhiều cây phượng “ngang ngược” khi chỉ nở một nửa: nửa bên này đỏ rực cả một vùng trời, còn bên kia lá vẫn xanh căng tràn sức sống.

Hiện tượng lạ vừa độc đáo vừa thú vị này đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ dân tình.  Nếu là một người yêu thích nhừng hiện tượng có phần khó hiểu, kỳ lạ này thì bạn phải lập tức đến Vũng Tàu ngay đấy nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top