12/14/2022 15:02

Đón con thành công, Thanh Đoàn: "Ai chửi mắng thì ta giả điếc"

Lâm Vĩnh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Lâm Vĩnh Thái

Sau 5 ngày đón con song sinh, Hà Trí Quang và bạn đời vẫn lâng lâng niềm hạnh phúc được lên chức. Ngay lúc viên mãn nhất đời, Thanh Đoàn quyết định trải lòng về quá khứ ngậm đắng nuốt cay trước khi có được mọi thứ như hiện tại.

Thanh Đoàn mới đây chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh anh và Hà Trí Quang "da kề da" hai con mới sinh 5 ngày. Theo đó, Thanh Đoàn viết: "Ka Ka và Muội ơi. Cảm ơn hai con đã đến trong cuộc đời của cha Quang và ba Đoàn. Hai con an tâm nhé. Cha và ba đã sẵn sàng có vốn sống và hành trang cho hai con tổ ấm hạnh phúc".

Trong vòng tay cha Quang - ba Đoàn, Ka Ka - Muội Muội hẳn cảm nhận được hơi ấm tình phụ tử. Nhìn ngắm khung cảnh thiêng liêng, người hâm mộ để lại nhiều bình luận xuýt xoa.

Đón con thành công, Thanh Đoàn: Ai chửi mắng thì ta giả điếc
Thanh Đoàn - Hà Trí Quang đón cặp song sinh trên đất Thái Lan hôm 9/12. Ảnh: FB Thanh Đoàn Shop

>> Xem thêm: Hà Trí Quang - Thanh Đoàn khéo chăm cặp song sinh vừa chào đời ở Thái

Đáng chú ý hơn cả chính là việc Thanh Đoàn trải lòng ngay trong clip. Bằng giọng đọc truyền cảm, Thanh Đoàn nói: "Con trai và con gái của ba ơi. Ngày 9/12/2022 sẽ là một ngày cha Quang và ba Đoàn không bao giờ quên được. Vì ngày đó cha và ba hạnh phúc nhất khi có sự xuất hiện của hai con trong cuộc đời này.

Đến bây giờ, cha và ba cứ ngỡ mình đang nằm trong một giấc mơ. Nhưng giấc mơ này là có thật! Cảm xúc của cha và ba không thể nào tả được khi có sự xuất hiện của hai con. Cảm ơn ông trời, cảm ơn ông bà đã độ, cám ơn gia đình, cảm ơn tất cả mọi người yêu thương, luôn cho chúng con tinh thần tụi con có động lực cố gắng phấn đấu có được hạnh phúc trọn vẹn như ngày hôm nay".

Đón con thành công, Thanh Đoàn: Ai chửi mắng thì ta giả điếc
Thanh Đoàn chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh anh và Hà Trí Quang "da kề da" hai bé Ka Ka - Muội Muội. Ảnh: FB Thanh Đoàn Shop
Đón con thành công, Thanh Đoàn: Ai chửi mắng thì ta giả điếc
Cặp đôi không giấu được niềm hạnh phúc khi giờ đây đã có "con ruột 100%". Ảnh: FB Thanh Đoàn Shop
Thanh Đoàn trải lòng chuyện bị miệt thị

Tiếp lời, Thanh Đoàn ngậm ngùi nhắc lại những lời mà một số người không thích anh từng phán. Ví như họ tò mò khá kém duyên rằng "Bê đê sao có con?", "Rồi ai đẻ?, "Tội cho hai đứa con sau này bị bạn bè cười chê, bị bạn bè xa lánh"... Trước những lời bàn ra tán vào như thế, Thanh Đoàn quyết định kể lại câu chuyện của chính mình để những người có cái nhìn không mấy tốt về anh có thể suy ngẫm lại.

Thanh Đoàn cho biết, từ nhỏ anh phải sống xa cha mẹ vì nhà nghèo, đấng sinh thành của anh phải mưu sinh. Đi học, Thanh Đoàn cũng bị bạn bè xa lánh hay nói là "không có cha không có mẹ". "Hồi đó nhà mình nghèo, mình đi lại nhà người ta chơi, người ta mất món đồ gì người ta cũng nghi ngờ mình" - Thanh Đoàn nhớ lại.

Thanh Đoàn cũng kể lại chuyện anh đi bán kẹo kéo kiếm thêm. Vì thấy thương một cậu bé không có tiền mua nên anh tặng cho cậu bé ấy một cây kẹo kéo hai ngàn đồng. Vậy nhưng, vì hai ngàn đồng mà Thanh Đoàn bị nghi oan. Lớn lên, Thanh Đoàn làm đủ nghề, thất bại nhiều lần. Và những lần như thế, Thanh Đoàn lại nhận những lời khinh khi.

Đón con thành công, Thanh Đoàn: Ai chửi mắng thì ta giả điếc
Bạn đời của Hà Trí Quang từng có tuổi thơ nghèo khó. Ảnh: FB Thanh Đoàn Shop
Đón con thành công, Thanh Đoàn: Ai chửi mắng thì ta giả điếc
Anh bị chê cười, khinh khi từ gia cảnh đến giới tính. Ảnh: FB Thanh Đoàn Shop

Đến khi Thanh Đoàn phát hiện bản thân thuộc giới tính thứ 3, không chỉ anh mà gia đình cũng hứng chịu miệt thị. "Người ta nói ba mẹ mình là mất giống rồi, sẽ không bao giờ có cháu nội ẵm bồng" - anh trải lòng. "Và đến khi mình có một tình yêu, một hạnh phúc, có hai thiên thần nhỏ thì người ta cũng nói ra nói vào, dị nghị, gièm pha. Trải qua bao thăng trầm, nghiệt ngã, trải qua những lời kỳ thị, cho đến bây giờ Đoàn vẫn thành công.

Đón con thành công, Thanh Đoàn: Ai chửi mắng thì ta giả điếc
Thanh Đoàn từng thất bại nhưng sau những lần như thế, anh đều nỗ lực vươn lên. Ảnh: FB Thanh Đoàn Shop
Đón con thành công, Thanh Đoàn: Ai chửi mắng thì ta giả điếc
Giờ đây, Thanh Đoàn có được tất cả những gì anh mơ ước. Ảnh: FB Thanh Đoàn Shop
Đón con thành công, Thanh Đoàn: Ai chửi mắng thì ta giả điếc
Từ nhà cao cửa rộng, xe sang đến hai con Ka Ka - Muội Muội, Thanh Đoàn đạt được những giấc mơ mà nhiều người từng cho là viển vong. Ảnh: FB Thanh Đoàn Shop

Mọi người thấy đó, từ một cậu bé bị bảo là không cha không mẹ, kinh doanh thất bại, bê đê bóng gió làm sao có con. Đến bây giờ, Đoàn vẫn thành công đó thôi. Đoàn có nhà, có xe, có sổ đỏ, lo cho cha mẹ chu toàn. Mỗi năm Đoàn đi từ thiện 2 lần, mỗi tháng Đoàn đều đóng thuế cho nhà nước, là một Thanh Đoàn phiên bản Thanh Đoàn ổn định rồi".

Thanh Đoàn đúc kết qua chính câu chuyện của mình, anh tự hứa với lòng sẽ dạy con cái nên người. "Nửa kia" của Hà Trí Quang chốt lại: "Đoàn sẽ dạy con cách cố gắng, vượt qua được miệng đời. Đoàn và anh Quang sẽ truyền tải cho con sự mạnh mẽ, cố gắng vượt qua, an nhàn, lạc quan, yêu đời".

Đón con thành công, Thanh Đoàn: Ai chửi mắng thì ta giả điếc
Thanh Đoàn - Hà Trí Quang cho biết sẽ dạy Ka Ka - Muội Muội cách vượt qua miệng đời. Ảnh: FB Thanh Đoàn Shop

Thanh Đoàn nhắn gửi đến những ai từng bình luận kỳ thị anh rằng hãy dành thời gian để lo lắng cho bản thân, dạy con cái biết yêu thương, sẻ chia thay vì gièm pha cuộc sống của anh và Hà Trí Quang. Thanh Đoàn nói: "Thời gian mà người ta lo kỳ thị thì Đoàn và Quang cố gắng làm việc thiệt nhiều, lo cho cuộc sống chu toàn. Trước khi có hai thiên thần nhỏ mỗi năm anh Quang và Đoàn đi từ thiện hai lần, bằng chính tiền của mình, mình làm từ tâm. Nhưng mà có con rồi, Đoàn với anh Quang mới thấy, có những người lớn rồi mà con nít cũng không tha nữa có những bình luận kỳ thị.

Đoàn với anh Quang quyết định rồi, kể từ đây về sau "ai chửi mắng thì ta giả điếc". Đoàn và anh Quang có nói với nhau cứ mỗi bình luận chửi mắng thì mình sẽ biến nó thành món quà san sẻ yêu thương cho bà con có hoàn cảnh khó khăn hơn".

Đón con thành công, Thanh Đoàn: Ai chửi mắng thì ta giả điếc
Thanh Đoàn và Hà Trí Quang dành thời gian làm việc, kiếm tiền. Ảnh: FB Thanh Đoàn Shop
Đón con thành công, Thanh Đoàn: Ai chửi mắng thì ta giả điếc
Cả hai còn hứa sẽ quy đổi những bình luận ác ý thành món quà tặng bà con có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: FB Thanh Đoàn Shop
Đón con thành công, Thanh Đoàn: Ai chửi mắng thì ta giả điếc
Thanh Đoàn cho rằng, khi nói ra những lời ác ý, đó chính là "nghiệp" của người nói. Còn anh, anh chỉ biết làm việc chăm chỉ, làm phước giúp đời. Ảnh: FB Thanh Đoàn Shop

Khó khăn không biết bao nhiêu lần nhưng Thanh Đoàn và Hà Trí Quang vẫn nỗ lực vượt qua. Thay vì dành thời gian buồn, tủi thân vì những lời không hay người khác nhắm vào, cặp đôi tìm hướng đi khác. Nhờ sự chăm chỉ, sau cùng may mắn đã mỉm cười với Thanh Đoàn - Hà Trí Quang. Cả hai có cuộc sống sung túc, lo được cho gia đình còn đón được con song sinh Ka Ka - Muội Muội. Câu chuyện mà Thanh Đoàn chia sẻ tin chắc ít nhiều giúp những ai đồng cảnh ngộ có thêm động lực vượt qua, cố gắng để chạm tay vào ước mơ riêng mình.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về chia sẻ của Thanh Đoàn, hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn nhé!

Cùng theo dõi các bài viết hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

PHỤ HUYNH NÊN LÀM GÌ KHI CON CÔNG KHAI GIỚI TÍNH THẬT

Bố mẹ Thanh Đoàn và Hà Trí Quang hiện ủng hộ các con hết mình trong công việc lẫn chuyện đời tư. Cả hai quả thật may mắn khi có phụ huynh hiểu chuyện, tâm lý. Nhưng không phải ai cũng may mắn như Hà Trí Quang - Thanh Đoàn, thực tế còn nhiều trường hợp khác, muốn "come out" nhưng e ngại bố mẹ không chấp nhận.

Ở vị trí bậc làm cha làm mẹ, nên làm gì khi con chia sẻ thật về giới tính? Đây hẳn là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh đặt  ra cho mình. Khi rơi vào câu chuyện tương tự, điều các ông bố bà mẹ cần làm trước nhất là hãy giữ bình tĩnh. Kế đến, hãy tạo điều kiện để con cái được chia sẻ thẳng thật. Đừng gây áp lực lên con cái, cũng đừng vì định kiến hay những lề thói nặng nề mà dẩy con cái mình vào ngõ cụt, bố mẹ nhé!

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Món quà cưới bất ngờ NS Hồng Vân dành tặng con gái khiến ai cũng rưng rưng xúc động
Scroll to top