12/06/2022 17:35

Sau 28 năm sống tại Pháp, cặp song sinh gốc Việt tìm lại mẹ ruột

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Dù rất khó khăn nhưng trong cuộc sống sẽ luôn có những điều kỳ tích có thể xảy ra. Như mới đây, câu chuyện nhận người thân đầy nước mắt của ba mẹ con thất lạc nhau gần 30 năm thu hút sự quan tâm của công chúng. 

Đó là câu chuyện của cặp song sinh - anh Đặng Minh Hùng và chị Đặng Thúy Mai, 28 tuổi, là công dân người Pháp gốc Việt. Mới đây tại chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly, đơn vị tình nguyện giúp những người thân thất lạc tìm thấy nhau, anh Minh Hùng và chị gái song sinh đã nhận lại mẹ ruột sau gần 30 năm làm con nuôi của gia đình người Pháp.

Sau 28 năm sống tại Pháp, cặp song sinh gốc Việt tìm lại mẹ ruột
Anh Minh Hùng và chị Thúy Mai là cặp song sinh được nhận nuôi và lớn lên tại Pháp.
Sau 28 năm sống tại Pháp, cặp song sinh gốc Việt tìm lại mẹ ruột
Chân dung người mẹ khổ tâm khi phải cho đi 2 đứa con vì hoàn cảnh khó khăn - bà Thu Hồng.

>>Xem thêm:  Ali Hoàng Dương bị mất điện thoại khi ngồi khu VIP ở The Masked Singer

Theo đó, mẹ ruột của cặp song sinh là bà Đặng Thị Thu Hồng (sinh năm 1968), cuộc đời của bà Hồng đầy đau thương và nước mắt khi phải đành đoạn bỏ con của mình. Theo lời kể, bà sinh ra trong gia đình khó khăn, đến khi trưởng thành bà bỏ nhà đến vùng kinh tế mới ở Bình Phước lập nghiệp. Sau đó, bà Hồng lấy chồng nhưng cảnh bố chồng con dâu không hòa thuận buộc bà phải bỏ đi.

Lúc này bà phát hiện ra mình đang mang thai thế nên đành cắn răng một mình làm mẹ, bà hạ sinh cặp song sinh rồi tự nuôi nấng. Đến khi con bệnh, bà đưa đi khám tại bệnh viện ở TP.HCM. Thế nhưng cảm thấy bản thân không đủ sức nên bà Hồng tìm cặp vợ chồng giàu có để làm bố mẹ mới cho con. Khi đó, bà đã trao 2 con nhỏ chưa đầy 1 tuổi cho vợ chồng người Pháp. 

Sau 28 năm sống tại Pháp, cặp song sinh gốc Việt tìm lại mẹ ruột
Hai đứa con xa mẹ khi chưa đầy 1 tuổi.
2 cha con ôm nhau tình cảm.

Trong bức thư tay viết cho con cách đây 30 năm, bà Hồng không cầm được nước mắt: "Lúc đó mẹ mạnh mẽ không thể nổi… Nhà không có, không người thân, không thể mạnh mẽ để ôm 2 con được. Thời đó, 2 con bị sốt phải đưa qua Nhi Đồng. Trăm bề cay đắng không nhờ được ai, thế đành phải chịu cho chúng con, chúng con đừng hận mẹ tại sao sanh chúng con mà không nuôi như bao trẻ khác".

Từ khi trao con cho người khác, bà Hồng không ngừng thương nhớ. Mãi đến sau này vì mong muốn có thể gặp lại con, bà đã gửi tấm ảnh chụp 2 con song sinh thuở bé kèm bức ảnh của mình hồi trẻ cho chương trình để tìm kiếm thân nhân.

Về phần 2 đứa trẻ là anh chị Minh Hùng, Thúy Mai, cả hai được đưa về Pháp nuôi nấng. Về sau, ông bà người Pháp từng trở về Việt Nam để tìm lại bà Hồng nhưng không gặp. Anh chị được gia đình bố mẹ nuôi hết mực yêu thương, chăm lo đầy đủ. Anh Minh Hùng cho biết, anh và chị gái cố gắng tìm lại mẹ ruột từ năm 18 tuổi nhưng không có thông tin nào về mẹ. Không ít lần cả hai về Việt Nam, tìm mọi cách nhưng vô vọng.

Sau 28 năm sống tại Pháp, cặp song sinh gốc Việt tìm lại mẹ ruột
Trong sự yêu thương của gia đình bố mẹ nuôi, cặp đôi song sinh khỏe mạnh trưởng thành.
Sau 28 năm sống tại Pháp, cặp song sinh gốc Việt tìm lại mẹ ruột
Nhìn thấy cuộc sống mẹ ruột vất vả khiến con trai rơi nước mắt.
Sau 28 năm sống tại Pháp, cặp song sinh gốc Việt tìm lại mẹ ruột
Anh Hùng và chị Mai nhiều lần về Việt Nam mong muốn tìm gặp mẹ nhưng không thành.

Tại chương trình, anh Hùng vô cùng xúc động: "Con bắt đầu tìm mẹ từ năm 18 tuổi, nhưng không biết bằng cách nào. Con chỉ có thông tin về họ tên mẹ, tuổi và nơi sinh. Con chỉ có thể tra trên mạng xã hội nhưng khi đánh tên mẹ trên đó thì ra quá nhiều kết quả. Rồi một ngày con gõ họ tên mình cùng với tên chị, con bất ngờ tìm được một tấm hình của hai chị em cùng với mẹ, người mà con chưa từng gặp mặt. Con không thể tưởng tượng được một ngày nào đó được gặp lại mẹ".

Trải qua bao sóng gió, điều hạnh phúc nhất của người mẹ này là được nghe lời yêu thương và cảm ơn của con. "Trong thâm tâm, con luôn biết là bọn con rất may mắn. May mắn mà mẹ và cả ba mẹ nuôi đã mang lại cho chúng con. Ba mẹ nuôi là những người đã nuôi dạy chúng con nên người, con rất yêu họ. Tuy nhiên mẹ luôn ở trong tim con" - anh Minh Hùng trải lòng với mẹ.

Sau 28 năm sống tại Pháp, cặp song sinh gốc Việt tìm lại mẹ ruột
Được nuôi nấng trong gia đình sung túc đầy đủ điều kiện nhưng cả hai không ngừng thương nhớ về mẹ ruột của mình.
Sau 28 năm sống tại Pháp, cặp song sinh gốc Việt tìm lại mẹ ruột
Ba mẹ con ôm nhau trong niềm hạnh phúc vỡ òa, 30 năm xa cách bù đắp bằng cái ôm, tình cảm không cất thành lời.

>> Xem thêm: Rào cản ngôn ngữ, sốc văn hóa, khó khăn mà du học sinh Úc sẽ trải qua

Sau gần 30 năm xa cách, giờ đây, bà Hồng cùng 2 con là anh Minh Hùng và chị Thúy Mai đã được đoàn tụ. Khung cảnh gia đình 3 người ôm nhau vỡ òa trong hạnh phúc khiến người xem rơi nước mắt. Chúc cho gia đình của bà Hồng tận hưởng hạnh phúc viên mãn trong những ngày tháng về sau.

Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về màn mẹ con nhận nhau sau 30 năm này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Ảnh: Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

CUỘC ĐỜI NGAY CẢ KHI CÓ NGÀN LÝ DO LÀM BẠN KHÓC, BẠN VẪN PHẢI TÌM TRIỆU CÁCH ĐỂ MỈM CƯỜI!

Trong cuộc sống, không gì quý hơn khi đã trải qua muôn vàn khó khăn, vất vả mà bạn vẫn lựa chọn suy nghĩ tích cực, kiên cường tiếp tục tin tưởng vào cuộc sống. Theo đó, nhiều người cho rằng, điều may mắn hay bất hạnh không nằm ở sự việc mà nằm ở cách bạn nhìn và đối diện với sự việc đó. Vậy nên, bạn hãy học cách mở lòng, điềm tĩnh khi nhìn mọi thứ xung quanh vì nhân từ, bao dung, vị tha chính là bí quyết giúp bạn trở nên mạnh mẽ thật sự...

Bài viết liên quan

Từ khóa:  đời sống, mẹ con
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top