12/06/2022 14:08

Quang Linh Vlog nhận nuôi cả trăm trẻ mồ côi tại châu Phi

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Với hành trình cải thiện cuộc sống của bà con tại châu Phi, Quang Linh Vlog và những người đồng đội không ngừng cống hiến sức mình để làm giàu đẹp nơi đây.

Đối với người dân ở Angola ắt hẳn series Vlog "Cuộc sống ở châu Phi" là những thước phim ấm áp, chan chứa tình người. Suốt thời gian qua, YouTuber Quang Linh Vlog được xem là "người hùng" với hành trình cải tạo, xây dựng cuộc sống phát triển cho bà con nơi đây. Mới đây, trong chuyến về thăm bản làng, người xem được nhìn thấy quá trình thay đổi, trưởng thành của những đứa trẻ là con nuôi của Quang Linh.

Quang Linh Vlog nhận trăm trẻ mồ côi tại châu Phi làm con nuôi
Nổi tiếng là người yêu trẻ con, Quang Linh là cha nuôi của hàng trăm đứa trẻ mồ côi tại châu Phi.

>>Xem thêm: Quang Linh lo ngại sẽ không thể cùng Lôi Con sang Việt Nam ăn Tết

Cụ thể, trong Vlog mới nhất do Lindo đăng tải với tiêu đề "Quay lại thăm các con nuôi của Quang Linh sau một thời gian dài", Lindo cho biết vì gần đây Quang Linh bận rộn với dự án xây dựng nông trại nên anh đã thay nam YouTuber về thăm những đứa trẻ tại bản. Ở đây, còn có nhà tình thương cưu mang hàng chục đứa trẻ mồ côi. Tất cả đều được Quang Linh Vlog nhận làm con nuôi, chăm lo cuộc sống đầy đủ từ ăn mặc đến học hành.

Quang Linh Vlog nhận trăm trẻ mồ côi tại châu Phi làm con nuôi
Lindo đến thăm con nuôi của Quang Linh.
Quang Linh Vlog nhận trăm trẻ mồ côi tại châu Phi làm con nuôi
Sau thời gian dài không gặp, những đứa trẻ nay đã khôn lớn.

Đến thăm các con, Lindo còn mang theo quà tặng khiến những đứa trẻ vô cùng háo hức. Lindo chia sẻ: "Lâu lắm rồi Lindo mới quay lại thăm con nuôi của chú Linh ở trên bản. Lindo đã mua 50 quyển tập, 100 cây bút viết, một thùng sữa và 2 thùng bánh để phát cho các cháu". Theo đó, anh chàng team Quang Linh đã đi phân phát cho trẻ con ở từng xóm. Mỗi đứa trẻ đều mỉm cười thật tươi khi cầm quà trên tay.

Quang Linh Vlog nhận trăm trẻ mồ côi tại châu Phi làm con nuôi
Lindo đã phân phát cho tất cả, mỗi em bé đều có quà trên tay.
Quang Linh Vlog nhận trăm trẻ mồ côi tại châu Phi làm con nuôi
Hiện tại, Quang Linh khá bận nên ít khi đến thăm và chơi đùa cùng các em.

Sau khi đăng tải, video nhận được tương tác tích cực từ người xem. Hầu hết bình luận đều cho rằng những em bé năm nào bé tí nay đã lớn khôn, gương mặt rạng rỡ hơn. Kèm theo đó, ai nấy đều tự hào trước tấm lòng nhân ái của team Quang Linh.

"Các con nuôi của "Chủ tịch Quang Linh" giờ đã lớn hết rồi, được sự chăm sóc của bố nuôi và các anh em trong team giờ bé cũng tròn trịa, ngoan ngoãn".
"Từ một người cần được giúp đỡ, đến lúc này Lindo đã đi giúp đỡ người khác rồi, tuyệt lắm".
"Quang Linh đã mang niềm vui đến cho Lindo, anh em trong team và dân bản làng. Bây giờ Lindo cũng mang niềm vui đến cho anh em trong team và các cháu. Rất vui khi thấy sự yêu thương được lan toả".

Quang Linh Vlog nhận trăm trẻ mồ côi tại châu Phi làm con nuôi
Cách đây 4 năm, Quang Linh lần đầu chia sẻ về việc nhận con nuôi tại châu Phi.

Nói thêm về việc nhận con nuôi, năm 2019, nam YouTuber lần đầu công bố việc nhận nhiều đứa trẻ tại châu Phi làm con nuôi. Trong đó phần lớn là trẻ mồ côi, số ít còn lại vẫn có bố mẹ đầy đủ. Theo thời gian, số lượng con nuôi ngày càng tăng. Không chỉ tạo cảm giác ấm áp của gia đình, Quang Linh chăm sóc cho những đứa trẻ đầy đủ về ăn mặc, tổ chức sinh nhật, mua quần áo mới. Đến những ngày lễ như Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu,... chàng trai gốc Nghệ An sẽ tổ chức các hoạt động vui chơi, phát bánh kẹo cho các em.

Quang Linh Vlog nhận trăm trẻ mồ côi tại châu Phi làm con nuôi
Khi có thời gian, anh sẽ chơi đùa với các con.
Quang Linh Vlog nhận trăm trẻ mồ côi tại châu Phi làm con nuôi.

Hơn hết, team Quang Linh tích cực xây dựng trường học, lớp học để giúp trẻ em nơi đây được học tập đầy đủ. Trong vòng hơn 2 năm, anh giúp đỡ cho hơn 5.000 trẻ em đến trường. 

Từng chia sẻ trước đó, Quang Linh nói: "Những đứa trẻ nơi đây lớn lên trong sự nghèo khó nhưng chúng rất tình cảm. Nhiều em vì nghèo khó mà không được đi học nên tôi muốn chỉ bảo, dạy dỗ chúng từ điều nhỏ nhặt nhất. Tôi cũng muốn mang bản sắc văn hóa của người Việt đến cộng đồng bà con châu Phi, nên đã dạy các em học tiếng Việt, chơi các trò chơi dân gian như thả diều để nhớ về tuổi thơ của chính mình.

Không chỉ có Lôi Con, tôi xem những đứa trẻ ở nơi này như chính con ruột mình mà chăm bẵm chu đáo từ miếng ăn, giấc ngủ. Nhiều người thậm chí còn nói vui rằng, tôi dù chưa lấy vợ nhưng con đã có cả đàn".

Quang Linh Vlog nhận trăm trẻ mồ côi tại châu Phi làm con nuôi
Không chỉ Lôi Con mà với Quang Linh, mỗi đứa trẻ đều đáng yêu và cần được người lớn yêu thương.
Quang Linh Vlog nhận trăm trẻ mồ côi tại châu Phi làm con nuôi
Là cha đỡ đầu của gần trăm đứa trẻ, Quang Linh và đồng đội tích cực cải thiện cuộc sống cho các em.
Quang Linh Vlog nhận trăm trẻ mồ côi tại châu Phi làm con nuôi
Anh mong muốn những đứa trẻ đáng yêu này lớn lên trong sự yêu thương, chăm lo đầy đủ và được học hành tử tế.

>>Xem thêm:  Động thái của Thùy Tiên khi được ghép đôi Quang Linh: Fan ấm lòng

Có thể nói, từ năm 2019 đến nay, Quang Linh và những người đồng đội đã giúp đỡ nhiều điều cho cuộc sống của bà con nơi đây. Team Quang Linh không chỉ mang lương thực, thực phẩm, sự tân tiến như đèn điện, nước sạch mà hơn hết là tri thức cho bà con ở châu Phi. Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về việc làm ý nghĩa của Quang Linh Vlog? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác tại Bestie.

TEAM QUANG LINH VLOG MANG THỊT KHO TRỨNG BÁN Ở CHỢ ANGOLA

Không chỉ giúp đỡ cuộc sống bà con ở châu Phi được tốt hơn, team Quang Linh còn tích cực làm đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam tại vùng đất khô cằn này.

Theo đó, ẩm thực Việt Nam liên tục "làm mưa làm gió" khi được bà con châu Phi nhiệt tình đón nhật. Vừa qua, món thịt kho trứng truyền thống ngày Tết Việt Nam bán rất đắt khách tại chợ Angola. Trước đó, loạt món ăn Việt như bánh chuối chiên, chả lá lốt, gà rán... được đông đảo mọi người ủng hộ.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top