12/26/2022 15:58

Có muốn người yêu cũ sống tốt, câu hỏi phiền lòng không ít người trẻ

Ngọc Châu - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Châu

Mong muốn người yêu cũ sống tốt sau khi cả hai chia tay, là điều mà không ít người đắn đo suy nghĩ. Dù chọn phương án nào thì cũng không tránh khỏi sự mất mát và đau lòng.

Chuyện tình yêu sớm nở chiều tàn đã không còn xa lạ với giới trẻ ngày nay. Khi yêu chúng ta coi nhau là cả thế giới, đối đãi với nhau như đối phương là người đặc biệt nhất trên cuộc đời, sẵn sàng hy sinh tất cả, thậm chí là những quyền lợi của bản thân chỉ để đổi lấy một nụ cười của họ. Vậy sau khi chia tay, bạn có cam lòng chúc phúc cho người ấy hay không?

Có muốn người yêu cũ sống tốt, câu hỏi phiền lòng không ít người trẻ
Liệu mấy ai sẵn lòng mong người yêu cũ sống hạnh phúc?

>>> Xem thêm: Chồng Bà Nhân "cả gan" chê nhà mẹ vợ quá dơ, xắn tay áo dọn từ a-z

“Không còn yêu nhau nữa, bạn có mong muốn họ sống tốt hay không?” - một câu hỏi đơn giản nhưng chẳng mấy ai có thể trả lời thật lòng mình được. Tình yêu vốn là một cảm xúc khó nói, nó điều khiển cả tình cảm lẫn suy nghĩ của chúng ta. Thời điểm ấy bản thân đã chắc nịch rằng đối phương chính là một nửa hoàn hảo nhất, nên những điều đẹp đẽ mặc định dành cho người ấy. 

Có muốn người yêu cũ sống tốt, câu hỏi phiền lòng không ít người trẻ
Khi đang yêu nhau, bản thân luôn nghĩ đối phương là một nửa hoàn hảo.

Chính vì thế, ngay khi đoạn tình cảm kết thúc, nhiều người đã không thể nào tự chủ được cảm xúc của mình. Sự hụt hẫng, đau lòng, không cam tâm đột nhiên trỗi dậy. Cho dù biết rằng cuộc tình đã chấm dứt nhưng không phải ai cũng sẵn lòng chúc phúc cho người mình từng dốc lòng yêu thương sẽ được hạnh phúc bên cuộc tình mới.

Không ít người từng nghĩ rằng, nếu sợi tơ duyên của mình có đứt gãy, thì dù cho trong lòng có buồn bã đến mấy thì vẫn mong đối phương hạnh phúc với một ai đó không phải mình. Thế nhưng, không ai có thể đảm bảo bản thân có thể sống 100% như lời mình nói hay điều mình nghĩ. Trái tim ấy không hạnh phúc khi đối phương rời xa, muốn người ấy cũng phải dằn vặt, đau khổ. 

Có muốn người yêu cũ sống tốt, câu hỏi phiền lòng không ít người trẻ
Hầu như chẳng ai mong người cũ hạnh phúc.

Nhiều người cũng chẳng biết biện minh cho hành động và suy nghĩ của mình như thế nào. Một nửa thành tâm muốn ai kia được hạnh phúc. Một nửa lại muốn cấu xé hạnh phúc đó, muốn nó phải vỡ vụn ra trăm ngàn mảnh. Như cái cách mà chúng ta chia xa, như bản thân đang chịu tổn thương vì phải buông tay nhau sau một chặng đường quá hạnh phúc.

Đặc biệt là những mối tình chia tay đơn phương, khi ấy việc muốn họ mong người cũ sống tốt dường như là điều không thể nào. Khi ấy sự tổn thương dâng trào, một lời xin lỗi từ người từng là nửa kia không thể nào xoa dịu trái tim móp méo. Nhiều tình huống tiêu cực, người ta sẽ cho rằng đối phương phải đau khổ như họ thì mới được xem là xin lỗi.

Có muốn người yêu cũ sống tốt, câu hỏi phiền lòng không ít người trẻ
Người cũ phải đau khổ như mình đã từng thì mới được xem là xin lỗi.
Bắt được hoa cưới, cô gái quay lại cưới người yêu cũ sau “n” lần chia tay.

>>> Xem thêm: Bà Nhân Vlog lên tiếng phân trần khi bị nói nhận vơ fan người khác

Song, không phải ai cũng như thế. Vẫn thường có câu nói: “Hạnh phúc thật sự là khi nhìn đối phương hạnh phúc”. Dù không ở bên nhau, nhưng họ vẫn sẵn lòng chúc phúc, thậm chí chứng kiến hạnh phúc họ. Nhiều người nghĩ, vì không còn yêu hoặc chưa thực sự yêu nên họ mới dễ dàng chúc phúc cho người ấy. Nhưng thật ra đối với những người này tình yêu của họ mới thật sự to lớn. Lớn hơn cảm xúc cá nhân của mình, lớn hơn cả sự tính sở hữu trong tình yêu. 

Có muốn người yêu cũ sống tốt, câu hỏi phiền lòng không ít người trẻ
Có những hạnh phúc chính là nhìn người mình yêu vui vẻ.

Với những cặp đôi, sau khi tìm hiểu nhau một thời gian, vì không hợp nhau, không đồng điệu với nhau mà buộc phải trở thành người cũ thì việc đối phương sống tốt chính là điều mà họ mong muốn. Thật sự việc chứng kiến, chúc phúc cho người mình yêu được vui vẻ bên cạnh người khác là một điều chẳng hề dễ dàng. Dù chọn có chúc phúc hay không chúc phúc thì chúng ta đều sẽ có chung cảm giác đau lòng không nói nên lời.

Có muốn người yêu cũ sống tốt, câu hỏi phiền lòng không ít người trẻ
Nếu yêu chưa sâu đậm, thì việc mong đối phương sống tốt là điều đương nhiên.

Nếu chọn chúc cho đối phương hạnh phúc, nhìn bên ngoài có vẻ như đã buông bỏ được mối tình, nhưng thật chất bên trong là bao cơn sóng đang xô đẩy nhau thì chỉ có bản thân mới biết được. Nhưng ít nhất, đây sẽ là điều tốt đẹp cuối cùng mà mình làm được cho đối phương. Đứng từ xa, nhìn người mình yêu hạnh phúc có lẽ cũng là một loại hạnh phúc ngọt ngào.

Có muốn người yêu cũ sống tốt, câu hỏi phiền lòng không ít người trẻ
Dù có mong người yêu cũ sống tốt hay không thì cũng đều đau khổ.

Còn nếu như chọn không chúc phúc, thì ít nhất mình cũng đã sống thật với cảm xúc của mình. Bởi không phải ai cũng đủ dũng khí để có thể mạnh dạn nói ra câu chúc phúc cho người mình yêu. Dù cho đối phương có mong muốn câu chúc phúc từ bạn đi chăng nữa thì lời chúc miễn cưỡng cũng chẳng nên nói ra làm gì.

Có muốn người yêu cũ sống tốt, câu hỏi phiền lòng không ít người trẻ
Hãy yêu và trân trọng nhau để không phải trở thành người cũ.

Suy cho cùng, việc chúc phúc cho người yêu cũ là chuyện chẳng ai muốn làm. Khi bắt đầu một cuộc tình, ai cũng mong muốn đến cuối cùng mình cùng cầm trên tay là thiệp cưới chứ không phải thiệp mừng. Muốn chúng ta cùng nhau hạnh phúc chứ không phải chúc phúc cho nhau. Chính vì thế, trong tình yêu hãy trân trọng và yêu hết mình. Vì chẳng ai biết được ngày mai chúng ta sẽ là gì của nhau thế nên hôm nay hãy yêu nhau như thể là ngày cuối cùng được yêu. Bạn có mong muốn người cũ sống tốt và sẵn sàng chúc phúc cho họ? Hãy chia sẻ những suy nghĩ của bạn với Bestie nhé!

Ảnh minh họa: YAN

Xem thêm nhiều thông tin khác tại Bestie.

SAU MỘT MỐI TÌNH VỠ VỤN CHÍNH LÀ SỰ TRƯỞNG THÀNH CỦA NGƯỜI ẤY

Trong tình yêu chẳng ai muốn bản thân có một kết thúc buồn. Thế nhưng chuyện hợp tan trong tình cảm không phải lúc nào cũng theo ý mình được. Chuyện thất tình ở xã hội ngày này từ lâu đã được xem là chuyện thường tình mà hầu hết mọi người ai cũng từng nếm trải. Song, việc này cũng chẳng có gì đáng vui mừng, sau mỗi cuộc tình tan vỡ, hình ảnh chúng ta thường thấy nhất chính là những giọt nước mắt của người trong cuộc, họ đau khổ, họ bị lụy,... Gần như sẽ không thể đứng dậy được sau tổn thương. Thế nhưng, khi đã vực dậy tinh thần thì sự thất tình ấy sẽ biến thành sự trưởng thành của họ…

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Tình yêu là câu chuyện từ 2 phía, sự chịu đựng nào cũng có giới hạn
Scroll to top