12/16/2022 19:09

Lấy nhau nhờ mai mối, ông bà U70 từ không tình yêu đến hôn nhân 46 năm

Võ Ngọc Minh Trang - Theo thethaovanhoa.vn Võ Ngọc Minh Trang

Ông bà nên duyên vợ chồng nhờ mai mối, từng không có tình cảm với nhau, rồi cùng nhau trải qua những biến cố trên chặng đường hôn nhân, sau tất cả ông bà càng hiểu và tôn trọng nhau hơn.

Để đi cùng nhau đến răng long đầu bạc, bên cạnh những phút giây ngọt ngào, chắc hẳn các cặp vợ chồng đều trải qua không ít khó khăn, thử thách. Nếu tình yêu đủ lớn, dù cho chặng đường hôn nhân có trắc trở thế nào thì “đồng vợ đồng chồng, tát Biển Đông cũng cạn”. Như câu chuyện tình yêu của ông bà U70, lấy nhau nhờ mai mối rồi đến tình yêu và bên nhau lâu dài.

Lấy nhau nhờ mai mối, ông bà U70 từ không tình yêu đến hôn nhân 46 năm
Để chung sống cùng nhau 46 năm không phải là điều dễ dàng, ông bà đã cố gắng vun đắp từng ngày.

>>> Xem thêm: Cha bỏ 4 tỷ đồng xây nhà dưỡng lão rồi qua đời: Con gìn giữ 15 năm

Nhân vật chính trong câu chuyện tình yêu ngọt ngào này là ông Trần Văn Sơn và bà Phạm Thị Sáu, đến nay ông bà đã gắn bó với nhau được 46 năm, con cái đều đã trưởng thành. Để có được hôn nhân viên mãn như hiện tại không phải là điều dễ dàng, đôi vợ chồng U70 đã trải qua biết bao khó khăn từ gánh nặng cơm áo gạo tiền đến những cám dỗ khi phải xa nhau để mưu sinh.

Ngày ấy, ông Sơn và bà Sáu chỉ gặp 1 lần trước khi được gia đình quyết định chuyện đại sự, vì vậy cả hai chưa có ấn tượng gì về nhau, chỉ là “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó”. Sau khi chính thức về chung một nhà, ông Sơn phải đi làm ăn xa để lại bà Sáu ở nhà chăm sóc cho cha mẹ chồng. Chia sẻ trên một chương trình về hôn nhân, bà Sáu cho biết lúc ấy bà rất buồn và tủi thân, một cô gái chỉ 20 tuổi phải thay chồng quán xuyến chuyện lớn bé trong gia đình là điều không hề dễ dàng.

Lấy nhau nhờ mai mối, ông bà U70 từ không tình yêu đến hôn nhân 46 năm
Ông bà lấy nhau thông qua sự sắp xếp của 2 bên gia đình, vì vậy khi ấy chưa nảy sinh tình cảm.
Lấy nhau nhờ mai mối, ông bà U70 từ không tình yêu đến hôn nhân 46 năm
Về chung một nhà, ông lại đi làm xa, nhiều lần bà tủi thân, ngồi khóc một mình không dám cho cha mẹ chồng biết.
Múi Xù trải lòng: Dùng hết tài sản vợ chồng dành dụm 5 năm, bán cả ô tô để "tìm con".

Sau đám cưới 3 năm, ông Sơn mới về ở hẳn với vợ, không lâu sau bà Sáu cũng mang thai đứa con đầu lòng. Nhưng kinh tế còn khó khăn khiến gia đình nhỏ thiếu trước hụt sau, để phụ chồng lo cho con nhỏ, bà Sáu cũng bắt đầu đi làm.

Đến khi bà mang thai đứa con thứ 2 thì biến cố ập đến, có lẽ do làm việc quá sức mà khi chuyển dạ bà không giữ được đứa con trong bụng. Đến tận bây giờ đây vẫn là ký ức đau buồn, bà Sáu nghẹn ngào kể lại: “Tôi đi bán cá thì thấy đau bụng, được bà mụ đưa đến bệnh viện, khi đến nơi thì… đứa con trong bụng đã không còn".

Lấy nhau nhờ mai mối, ông bà U70 từ không tình yêu đến hôn nhân 46 năm
Bà Sáu nghẹn ngào khi nhớ lại chuyện mất con nhiều năm về trước.
Lấy nhau nhờ mai mối, ông bà U70 từ không tình yêu đến hôn nhân 46 năm
Ở tuổi U70, ông bà vẫn không thôi đau buồn mỗi khi nhớ lại chuyện mất con năm xưa.

Chưa vượt qua cú sốc mất con, bà Sáu bàng hoàng phát hiện ông Sơn có người khác. Đã nhiều năm vợ chồng ông bà mỗi người một nơi để mưu sinh, một năm chỉ gặp một vài lần, tuy đau đớn nhưng bà quyết định không làm ầm ĩ, cho chồng đưa ra lựa chọn. Cuối cùng, ông Sơn đã nhận ra được sai lầm của mình, thương người vợ tần tảo. Tuy ban đầu cả hai kết hôn là do mai mối, nhưng sau thời gian dài chung sống, không còn tình cũng còn nghĩa, thế nên ông đã quay về gia đình.

Sau sai lầm đó, ông Sơn hết mực yêu thương và bù đắp cho bà Sáu, đến nay dù đã nên nghĩa vợ chồng 46 năm nhưng tình cảm của ông bà vẫn vô cùng ngọt ngào. Ông còn tự tay viết thư bày tỏ tấm lòng với bà: “Những lúc bà nằm viện, tôi ăn ngủ không yên và lo sợ hơn, không biết bà có qua khỏi không. Bà ơi, tôi thương bà lắm, tôi chỉ mong sao bà luôn khỏe mạnh sống cùng tôi và các con”.

Lấy nhau nhờ mai mối, ông bà U70 từ không tình yêu đến hôn nhân 46 năm
Hiện tại ông bà đang sống vô cùng hạnh phúc, sau tất cả bà Sáu đã được chồng bù đắp mọi tổn thương.

>>> Xem thêm: 3 bí quyết vàng giúp mẹ U60 giảm 20kg, xinh như nàng 30

Tình yêu đẹp của ông bà chắc hẳn đã khiến chúng ta ngưỡng mộ, tương tự như câu chuyện của ông Sơn và bà Sáu, cách đây không lâu nhiều người không khỏi nể phục tình cảm của ông Thành, bà Lan cùng chăm nhau qua cơn bạo bệnh. Trong khi nhiều người khuyên bà Lan nên chuẩn bị tinh thần vì ông Thành khó qua khỏi, bà vẫn động viên ông mỗi ngày, may thay tình yêu của bà đã giúp ông vượt qua bệnh tật.

Lấy nhau nhờ mai mối, ông bà U70 từ không tình yêu đến hôn nhân 46 năm
Ông Thành và bà Lan đã ở bên nhau được gần 50 năm, hiểu nhau đến từng cử chỉ.
Lấy nhau nhờ mai mối, ông bà U70 từ không tình yêu đến hôn nhân 46 năm
Dù ai nói gì, bà vẫn tin ông có thể vượt qua bệnh tật, vì vậy bà luôn động viên ông mỗi ngày.

Quay trở lại câu chuyện của ông Sơn bà Sáu, có thể thấy, 46 năm ông bà đi cùng nhau không phải một sớm một chiều, để có được hạnh phúc viên mãn như hiện tại, cả hai đã trải qua không ít chông gai. Nhờ có tình yêu thương của bà Sáu đã khiến ông Sơn quay về với gia đình, bù đắp lại những tổn thương của bà. Bạn cảm thấy như thế nào về câu chuyện tình yêu của ông Sơn và bà Sáu? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm những bài viết đời sống thú vị trên Bestie nhé!

Ảnh: YouTube chương trình

QUAN ĐIỂM HÔN NHÂN CỦA CHỒNG JIYEON: KHÔNG AI PHẢI YÊU AI VÔ ĐIỀU KIỆN

Hạnh phúc hiện tại của ông Sơn và bà Sáu là kết quả của quá trình thay đổi vì nhau, dùng tình yêu để vun đắp nên từng ngày. Tuy ban đầu chưa có tình cảm chỉ đến với nhau vì cha mẹ hai bên mai mối, thế nhưng dần dần vì nghĩa vợ chồng cả hai đã nảy sinh tình cảm và hy sinh vì nhau. Có thể thấy, trong cuộc sống hôn nhân không ai phải yêu ai vô điều kiện, tình cảm phải cùng nhau vun đắp, cùng sẻ chia những gánh nặng cơm áo gạo tiền và chăm sóc con cái.

Không ai phải chăm sóc ai vô điều kiện, vì vậy không được xem nhẹ tình cảm và sự ân cần của đối phương hay coi nó như điều hiển nhiên. Trong cuộc sống chắc hẳn sẽ có nhiều cám dỗ, tuy nhiên phải biết đâu là gia đình của mình, biết dừng chân đúng lúc mới có thể giữ được cuộc hôn nhân trọn vẹn.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top