12/06/2022 18:52

Hơn 38 công ty tuyển nhân sự, số lượng hơn 3.000 người

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Trong tình hình ảnh hưởng khủng hoảng kinh tế, các công ty, cơ quan ban ngành đang nỗ lực để người lao động có công việc ổn định để yên tâm đón Tết ấm no, vui vẻ bên gia đình.

Những ngày qua, thông tin nhiều công ty cắt giảm nhân sự cận Tết vì thiếu đơn hàng khiến người lao động hoang mang. Trước tình hình đó, các cơ quan ban ngành phối hợp với nhiều đơn vị liên quan để khắc phục tình trạng thất nghiệp. Mới đây theo Liên đoàn Lao động Bình Dương, hiện có 38 doanh nghiệp vừa gửi thông báo tuyển nhân sự mới trước Tết với số lượng hơn 3.000 người.

Hơn 38 công ty tuyển nhân sự, số lượng hơn 3.000 người
Nhiều công nhân không còn lo mất việc. Ảnh: VnExpress
Hơn 38 công ty tuyển nhân sự, số lượng hơn 3.000 người
Một số cơ sở doanh nghiệp đang cần tuyển dụng số lượng lớn. Ảnh: Lao động

>> Xem thêm: Quen nhau từ cấp 1, cô dâu chú rể làm luôn đám cưới kiểu sân trường>

Cụ thể, theo báo cáo tổng hợp từ Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, tại địa phương đang có 38 cơ sở doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự với số lượng lớn, nơi thấp nhất là 50 người. Đáng chú ý trong số đó có thể kể đến như: Công ty TNHH SXSP Nhựa cao su Chun Xiang tuyển 700 người, Công ty TNHH LF Foods tuyển 200 người,... Không ít tập đoàn lớn đang cần tuyển trên 1.000 nhân sự như: Công ty TNHH giày Vĩnh Nghĩa tuyển 1.700 người, Công ty TNHH Panko Vina tuyển 1.200 người,...

Hơn 38 công ty tuyển nhân sự, số lượng hơn 3.000 người
Người lao động sẽ có cơ hội nhận công việc mới, cái Tết năm nay lại được ấm no. Ảnh: Tuổi trẻ
Hơn 38 công ty tuyển nhân sự, số lượng hơn 3.000 người
Rất nhiều công nhân liên hệ tìm kiếm việc làm. Ảnh: Tuổi trẻ

Hoa hậu Thùy Tiên công bố dự án giúp đỡ cho 2000 công nhân.

Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp lớn đang tích cực mở ra cơ hội để những công nhân vừa thất nghiệp có thể liên hệ xin tuyển dụng trước khi trở về quê ăn Tết Nguyên đán. Đồng thời trong thời gian tới, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục cập nhật tình hình tuyển dụng để làm cầu nối vừa hỗ trợ doanh nghiệp, vừa giúp người lao động nhanh chóng tìm được việc làm.

Hơn 38 công ty tuyển nhân sự, số lượng hơn 3.000 người
Nhiều công ty đăng tuyển dụng công nhân trước thềm Tết Nguyên đán. Ảnh: Thanh niên
Hơn 38 công ty tuyển nhân sự, số lượng hơn 3.000 người
Nhiều công nhân mất việc trước đó vô cùng hoang mang. Ảnh: Người lao động

Tương tự, theo báo cáo từ Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM trực thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, đầu năm đến nay trên địa bàn TP.HCM có 95 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển 13.000 nhân sự vào đa dạng các ngành như may mặc, giày da, điện, cơ khí,... 

Trong 10 tháng qua, Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM đã kết nối và tổ chức 121 phiên tư vấn việc làm cho hơn 65.000 công nhân. Nhất là thời điểm vừa qua, trung tâm đã phối hợp với những công ty có chính sách cắt giảm nhân sự để hỗ trợ kịp thời. Theo đó, nơi đây tiếp nhận hàng nghìn công nhân vừa thất nghiệp để hỗ trợ tư vấn tìm việc mới, học nghề. Dự kiến, trong tháng 12/2022, trung tâm sẽ tổ chức tiếp 7 phiên sàn tư vấn cho bộ đội xuất ngũ.

>> Xem thêm:  Đám cưới LGBT ở Thanh Hoá: Con hạnh phúc thì mẹ cũng thế

Để khắc phục tình trạng hàng nghìn công nhân mất việc cận Tết, các doanh nghiệp, cơ quan ban ngành đang nỗ lực để hạn chế con số người thất nghiệp xuống thấp nhất. Hiện tại theo dự đoán của giới chuyên gia, ảnh hưởng từ khủng hoảng kinh tế sẽ còn kéo dài đến năm 2023 nên người lao động cần chủ động làm chủ tình hình. Khi cần hỗ trợ, bà con có thể liên hệ với các tổ chức có thẩm quyền để được hướng dẫn, tư vấn kịp thời.

Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về những khó khăn của đời sống công nhân hiện tại? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie!

11 NGUYÊN TẮC SỐNG MÀ AI CŨNG CẦN PHẢI NHỚ ĐỂ VƯỢT QUA MỌI NGHỊCH CẢNH

Đối với công nhân lao động trong các nhà máy, xí nghiệp nói riêng và người đang tìm việc nói chung thì hiện tại đang là thời điểm khó khăn với nhiều biến động. Thế nên lời khuyên dành cho mọi người là cần chủ động, linh hoạt để ứng biến với tình hình, đừng để bản thân vào thế bị động sẽ biến khó khăn thành nghịch cảnh. 

Để cải thiện tình trạng kinh tế, bạn đừng nên để nguồn thu nhập cá nhân chỉ dựa vào một nguồn duy nhất. Thay vào đó hãy học cách mở rộng nguồn thu nhập. Bên cạnh việc kiếm tiền, bạn nên học cách giữ tiền và tiết kiệm...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top