12/10/2022 15:47

Hạnh phúc của ông bà U70: Vẫn làm thơ tình, chăm nhau qua cơn bạo bệnh

Võ Ngọc Minh Trang - Theo thethaovanhoa.vn Võ Ngọc Minh Trang

Lúc bà gặp tai nạn, ông tự tay săn sóc, từ những việc tế nhị nhất cho đến khi bà hồi phục hoàn toàn. Sau đó không lâu, ông lại bệnh nặng, nhiều người bảo ông khó qua khỏi, may nhờ bà ở bên động viên, ông đã vượt cửa tử.

Tình yêu thời ông bà ta luôn khiến giới trẻ ngày nay ngưỡng mộ, khi ấy chưa có mạng xã hội, chỉ dám len lén trao tay những tấm thư tình đơn sơ. Tuy kinh tế còn khó khăn nhưng cái tình cái nghĩa vẫn giữ ông bà lại với nhau. Ở tuổi gần đất xa trời nhiều ông bà vẫn mặn nồng như thuở ban đầu. Như câu chuyện hôn nhân hạnh phúc của cặp vợ chồng U70 dưới đây khiến ai nấy không khỏi ngưỡng mộ.

Hạnh phúc của ông bà U70: Vẫn làm thơ tình, chăm nhau qua cơn bạo bệnh
Câu chuyện tình yêu viên mãn của ông bà U70 khiến nhiều người ngưỡng mộ. Ảnh chụp màn hình: YouTube MCV Media

>>> Xem thêm: Quang Linh bất ngờ khi được Thùy Tiên chúc sinh nhật trên sóng livestreams

Nhân vật chính trong câu chuyện là ông Nguyễn Ngọc Thành (72 tuổi) và bà Trương Thị Lan (64 tuổi), về chung một nhà đến nay đã hơn 40 năm, con cháu đề huề nhưng tình cảm của ông bà vẫn mặn nồng như thuở mới yêu. Ông vẫn thường dành cho bà những điều ngọt ngào nhất, thời gian chỉ khiến tình yêu của đôi vợ chồng U70 thêm gắn kết, không hề phai nhạt.

Kể về chuyện tình của mình trong một chương trình, ông Thành ngượng ngùng cho biết ngày đó đã phải lòng bà ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bởi vậy, ông hay lân la mượn hộp đựng cơm của bà để lấy cớ trò chuyện. Ngày đó kinh tế còn khó khăn, ông thường chở bà trên chiếc xe đạp cũ, những kỷ niệm ấy là tài sản vô giá với ông bà. Đến khi được cùng nhau xây dựng gia đình, tuy cuộc sống vất vả nhưng tổ ấm của họ lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

Hạnh phúc của ông bà U70: Vẫn làm thơ tình, chăm nhau qua cơn bạo bệnh
Ảnh cưới của ông bà cách đây đã hơn 40 năm, tất cả đều là kỷ niệm vô cùng quý giá. Ảnh chụp màn hình: YouTube MCV Media
Hạnh phúc của ông bà U70: Vẫn làm thơ tình, chăm nhau qua cơn bạo bệnh
Ngày mới yêu ông thường đèo bà trên chiếc xe đạp cũ, bởi vậy đến tận bây giờ ông bà vẫn rất thích đạp xe cùng nhau. Ảnh chụp màn hình: YouTube MCV Media
Hai ông bà cụ nghèo mơ ước được ăn bánh trung thu.

Tuy nhiên, những ngày tháng êm đềm đó không kéo dài lâu cho đến năm 2021, bà Lan không may gặp tai nạn, khi ấy mọi sinh hoạt đều do ông Thành lo toan. Ông không cho các con đụng tay vào mà một mình làm tất cả đến khi bà hồi phục hoàn toàn.

Sau đó không lâu, ông Thành bệnh nặng, nhiều người bảo ông chắc khó qua khỏi, khuyên bà nên chuẩn bị tinh thần. Tuy nhiên, bà vẫn tin ông sẽ vượt qua được, thế là hàng ngày ngoài việc chăm sóc, bà động viên ông, thậm chí còn nhờ những người bạn chí cốt gọi điện đến cho chồng mình đỡ tủi thân. Cuối cùng, phép màu đã đến, ông dần hồi phục, nhờ tình yêu của bà, ông đã vượt cửa tử.

Hạnh phúc của ông bà U70: Vẫn làm thơ tình, chăm nhau qua cơn bạo bệnh
Bà Lan vẫn nghẹn ngào khi kể lại cơn bạo bệnh của ông Thành, khi ấy ai cũng bảo ông khó qua khỏi. Ảnh chụp màn hình: YouTube MCV Media
Hạnh phúc của ông bà U70: Vẫn làm thơ tình, chăm nhau qua cơn bạo bệnh
Thế nhưng bà vẫn kiên trì động viên ông, cuối cùng phép màu đã đến, ông đã hồi phục khỏe mạnh. Ảnh chụp màn hình: YouTube MCV Media

Tình yêu son sắt của ông bà khiến chúng ta không khỏi ngưỡng mộ, yêu nhau chỉ cần một khoảnh khắc nhưng để sống được với nhau thì phải nỗ lực cả đời. Tương tự như câu chuyện của ông Thành và bà Lan, nhiều người đã dành cơn mưa lời khen cho bộ ảnh cưới ngọt ngào kỷ niệm 45 năm ngày cưới của đôi vợ chồng U70 này.

Về chung một nhà khi hoàn cảnh kinh tế còn khó khăn, kỹ thuật chụp ảnh chưa tân tiến như bây giờ, vì thế ông bà ước mong được sống lại thuở mới yêu thông qua bộ ảnh cưới này. Tình yêu của họ cũng lớn và bề chặt như ông Thành và bà Lan vậy.

Hạnh phúc của ông bà U70: Vẫn làm thơ tình, chăm nhau qua cơn bạo bệnh
Ông bà U70 chụp bộ ảnh kỷ niệm 45 năm ngày cưới khiến ai nấy đều ngưỡng mộ. Ảnh: Ghiền Đà Lạt

>>> Xem thêm: Bộ ảnh cưới ngọt ngào như thuở mới yêu của ông bà sau 45 năm lấy nhau

Hạnh phúc của ông bà U70: Vẫn làm thơ tình, chăm nhau qua cơn bạo bệnh
Để đi được chặng đường 45 năm cùng nhau chắc hẳn không dễ dàng, cần sự yêu thương và thấu hiểu to lớn. Ảnh: Ghiền Đà Lạt
Hạnh phúc của ông bà U70: Vẫn làm thơ tình, chăm nhau qua cơn bạo bệnh
Bộ ảnh được nhiều người yêu thích và chia sẻ liên tục, ai cũng tấm tắc với tình yêu son sắt của ông bà. Ảnh: Ghiền Đà Lạt

Dù là thời ông bà ta hay thế hệ trẻ ngày nay, để sống với nhau lâu dài đều cần sự thấu hiểu và sẻ chia. Khi những rung cảm ngọt ngào qua đi, đối diện với cơm áo gạo tiền, những khó khăn để duy trì tổ ấm nhỏ thì điều còn lại là cái nghĩa, cái tình.

Tình yêu của ông Thanh và bà Lan dành cho nhau quá đỗi to lớn, dù trên bờ vực sinh tử vẫn sát cánh bên nhau. Mong cho ông bà thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc sum vầy bên con cháu. Bạn cảm thấy như thế nào về cuộc sống hôn nhân của ông bà U70, dù hơn 40 năm vẫn ngọt ngào như thuở mới yêu này? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm những bài viết đời sống thú vị trên Bestie nhé!

KHOẢNH KHẮC ĐỐI LẬP TRONG TÌNH YÊU: NẮM TAY BẮT ĐẦU, XẾ CHIỀU ÔM ẤM ÁP

Chuyện tình của ông Thanh và bà Lan khiến chúng ta không khỏi ngưỡng mộ, chỉ từ cái nhìn đầu tiên, ông đã muốn chở che cho bà cả đời. Tình yêu đôi khi chỉ đơn giản như thế, có thể bắt đầu từ một ánh nhìn, một cái nắm tay, ấy vậy mà lại vương vấn cả đời.

Hình ảnh ông bà cụ ôm nhau khi tuổi xế chiều và 2 cô cậu học sinh trong một chuyến tàu điện ngầm được nhiều người quan tâm chia sẻ. Khoảnh khắc đối lập đã tạo nên khung cảnh đẹp của tình yêu, một bên là tình yêu học trò ngây ngô, trong sáng khi cả hai còn đang trong quá trình trưởng thành, một bên là tình yêu son sắt, đã cùng nhau qua bao sóng gió. Dù ở giai đoạn nào, tình yêu vẫn luôn thiêng liêng, là món quà tuyệt vời nhất.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top