12/26/2022 16:29

Đôi vợ chồng vượt đau ốm đạp xe qua 21 nước, phá luôn kỷ lục Guinness

Võ Ngọc Minh Trang - Theo thethaovanhoa.vn Võ Ngọc Minh Trang

Để hoàn thành thử thách nhanh nhất, trung bình mỗi ngày đôi vợ chồng đạp xe tới 10 tiếng, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, nhờ quyết tâm cao độ cả hai đã phá được kỷ lục Guinness thế giới.

Cuộc sống là hành trình dài đầy khó khăn, thử thách, nếu tự đặt ra giới hạn chắc hẳn bạn sẽ không khám phá được hết ý chí, nghị lực của bản thân. Đôi khi chúng ta sẽ chùn bước, cảm thấy nản chí, tuy nhiên sau tất cả quan trọng vẫn là nỗ lực không ngừng nghỉ, chắc hẳn sẽ chạm đến mục tiêu đặt ra. Như câu chuyện của đôi vợ chồng lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi tự đạp xe qua 21 nước, đặc biệt họ còn dành tặng số tiền gây quỹ được cho 3 tổ chức từ thiện.

Đôi vợ chồng vượt đau ốm đạp xe qua 21 nước, phá luôn kỷ lục Guinness
Đôi vợ chồng đạp xe xuyên 21 quốc gia, phá kỷ lục Guinness thế giới. Ảnh: CNN

>>> Xem thêm: Người phụ nữ "vượt cửa tử" trở thành nữ phi công truyền cảm hứng

Nhân vật chính trong câu chuyện là chị Laura Massey-Pugh và anh Stevie Massey, cả hai đều có niềm đam mê với đạp xe, họ luôn mong ước sẽ có chuyến đi thật dài hoàn toàn di chuyển bằng xe đạp. Do sự đồng điệu trong sở thích, cả hai đã kết hôn vào năm 2018 và hiện thực hóa chuyến đi mà mình luôn mơ ước. Không chỉ đặt mục tiêu là chuyến đi vài ngày, đôi vợ chồng quyết định phải có chuyến đạp xe xuyên quốc gia dài nhất thế giới, phá cả kỷ lục Guinness.

Sau thời gian tập luyện và quyết định chọn phương tiện là xe đạp đôi, anh chị đã liên hệ và chấp nhận thử thách từ tổ chức kỷ lục Guinness thế giới. Vợ chồng chị Laura đã đặt thiết kế riêng chiếc xe đạp đôi để đảm bảo nó đủ chắc chắn trong chuyến đi xuyên quốc gia này. Tuy đã có kinh nghiệm đạp xe đường dài, nhưng khi chấp nhận thử thách, anh chị không ít lần gặp phải tình cảnh khó khăn.

Đôi vợ chồng vượt đau ốm đạp xe qua 21 nước, phá luôn kỷ lục Guinness
Để hoàn thành thử thách không phải là điều dễ dàng với anh chị. Ảnh: CNN
Đôi vợ chồng vượt đau ốm đạp xe qua 21 nước, phá luôn kỷ lục Guinness
Bằng quyết tâm cao độ đôi vợ chồng người Anh vẫn kiên trì thực hiện thử thách. Ảnh: CNN
Người vợ tự đạp xe 20 km về nhà trong đêm vì dỗi chồng: Anh lặng lẽ đi sau soi đèn, bảo vệ.

Để hoàn thành thử thách nhanh nhất, trung bình mỗi ngày đôi vợ chồng đạp xe tới 10 tiếng, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, chưa kể việc xin visa ở nhiều nước trong thời gian ngắn không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên cùng sự quyết tâm cao độ, cuối cùng đôi vợ chồng người Anh đã hoàn thành thử thách, đi qua tổng cộng 21 nước từ Đức, Cộng hòa Séc, Hungary, Thổ Nhĩ Kỳ cho đến các nước châu Á như Malaysia, Singapore,...

Hành trình của cặp đôi diễn ra trong 180 ngày (trong khi kỷ lục trước đó là 281 ngày), vượt quãng đường hơn 29 nghìn km, đặt chân đến 21 quốc gia, thành công phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới. Đặc biệt, chuyến đi của cả hai còn thêm phần ý nghĩa khi gây quỹ được hơn 12 nghìn USD (gần 300 triệu đồng) quyên góp cho 3 tổ chức từ thiện.

Đôi vợ chồng vượt đau ốm đạp xe qua 21 nước, phá luôn kỷ lục Guinness
Trung bình anh chị đạp xe 10 tiếng mỗi ngày. Ảnh: BBC
Đôi vợ chồng vượt đau ốm đạp xe qua 21 nước, phá luôn kỷ lục Guinness
Gặp phải nhiều khó khăn từ sức khỏe đến thời tiết khắc nghiệt, cả hai vẫn hoàn thành thử thách. Ảnh: BBC

Có thể thấy, dù vấp phải nhiều khó khăn như đau ốm, mệt mỏi, thời tiết khắc nghiệt,... nhưng đôi vợ chồng người Anh vẫn không ngừng nỗ lực để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra. Không chỉ có vợ chồng chị Laura, chúng ta còn có vô vàn tấm gương nghị lực, hết mình theo đuổi đam mê. Như cô bạn Kara Skrubis dù mất một chân vì bệnh nan y vẫn không bao giờ đầu hàng trước số phận.

Khi đang là sinh viên, ở tuổi đôi mươi với biết bao hoài bão vì căn bệnh về xương mà Kara phải mất chân trái. Điều đó không làm Kara từ bỏ ước mơ nhảy múa, cô bạn vẫn không ngừng luyện tập, cuối cùng Kara đã có thể múa thuần thục với chiếc chân giả, trở thành một vũ công ba lê chuyên nghiệp.

Đôi vợ chồng vượt đau ốm đạp xe qua 21 nước, phá luôn kỷ lục Guinness
Kara Skrubis mất chân trái do căn bệnh nan y về xương. Ảnh: IG Kara Skrubis

>>> Xem thêm: Nữ vũ công mất một chân vì bệnh nan y vẫn không dừng ước mơ nhảy múa

Đôi vợ chồng vượt đau ốm đạp xe qua 21 nước, phá luôn kỷ lục Guinness
Cô luôn cố gắng tập múa với chân giả, không bao giờ từ bỏ ước mơ. Ảnh: IG Kara Skrubis
Đôi vợ chồng vượt đau ốm đạp xe qua 21 nước, phá luôn kỷ lục Guinness
Giờ đây cô đã trở thành vũ công ba lê chuyên nghiệp. Ảnh: IG Kara Skrubis

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ có nhiều nấc thang để theo đuổi, chỉ cần kiên trì chắc hẳn bạn sẽ sớm vượt qua được giới hạn của bản thân và leo lên những tầm cao mới. Những tấm gương nghị lực như vợ chồng chị Laura hay cô bạn Kara Skrubis sẽ truyền thêm cảm hứng cho chúng ta cố gắng hơn mỗi ngày. Bạn cảm thấy như thế nào về hành trình đạp xe xuyên 21 quốc gia của vợ chồng chị Laura? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm bài viết đời sống thú vị trên Bestie nhé!

HÀNH TRÌNH 7 NĂM ĐI BỘ VÒNG QUANH THẾ GIỚI CÙNG CÚN CƯNG

Nếu như vợ chồng chị Laura mất 180 ngày để hoàn thành hành trình đi xe đạp đôi xuyên 21 quốc gia, thì ở Mỹ cũng có người đàn ông tên Tom Turcich dành 7 năm để đi bộ vòng quanh thế giới cùng cún cưng. Động lực thúc đẩy anh Tom thực hiện chuyến đi này bắt nguồn từ suy nghĩ muốn làm gì đó để tận hưởng và cân bằng cuộc sống. Quả thực nếu bạn mất phương hướng, đi thật xa đến nơi nào đó sẽ giúp bạn dễ bình tĩnh lại và tìm ra hướng đi hơn.

Cứ thế anh Tom và “người bạn 4 chân” đi từ quốc gia này đến quốc gia khác, đôi lúc anh muốn bỏ cuộc vì lý do sức khỏe, tuy nhiên anh lại nhớ lại lý do mình bắt đầu cuộc hành trình này. Sau 7 năm đi vòng quanh thế giới, anh Tom là người thứ 10 xác lập kỷ lục Guinness thế giới.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD đam mê nghề mẫu nhờ ông
Scroll to top