12/03/2022 16:06

Cô gái có hội bạn chất lượng ở xứ người: Hỗ trợ tiền lúc khó khăn

Ngọc Châu - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Châu

Nhiều người cho rằng sống xa nhà là bắt đầu những chuỗi ngày tăm tối. Song, thực tế cho thấy bạn sẽ hạnh phúc và vui vẻ khi có được một hội bạn thân nơi đất khách.

Vì cuộc sống và tương lai, phần đông các bạn trẻ ngày nay đều lựa chọn xa nhà, đến nơi đất khách để học tập và phát triển sự nghiệp. Dù đã là tuổi trưởng thành nhưng khi xa nhà hẳn ai nấy đều mang một cảm giác cô đơn, đặc biệt là đối với những du học sinh, không phải chỉ xa nhà vài trăm km mà có khi xa đến nửa vòng trái đất. Những lúc thế này, người có thể bên cạnh và sẻ chia cùng mình chỉ có thể là hội bạn thân.

Cô gái có hội bạn chất lượng ở xứ người: Hỗ trợ tiền lúc khó khăn
Những lúc khó khăn, hội bạn thân chính là chỗ dựa vững chắc. Ảnh minh họa: Pinterest

>>> Xem thêm: Ảnh hot sao Việt 29/11: Đỗ Thị Hà được VTV mời bình luận World Cup

Thật sự chẳng ai muốn phải xa nơi đã nuôi nấng mình trong hơn 1 thập kỷ, nhất là phải đi sang nước ngoài, nếu có chăng cũng chỉ là những cảm xúc nhất thời. Chỉ vì nguyên nhân muốn cải thiện cuộc sống hay tương lai rộng mở nên người ta mới lựa chọn đến thành phố khác học tập, đi du học hoặc xuất khẩu lao động. 

Cô gái có hội bạn chất lượng ở xứ người: Hỗ trợ tiền lúc khó khăn
Cô gái Việt may mắn có được hội bạn chất lượng tại Hàn Quốc. Ảnh: Phương Anh

Phương Anh (22 tuổi) hiện là một du học sinh tại Hàn đã chia sẻ về cuộc sống xa nhà của mình thu hút nhiều sự chú ý của dân tình: “Những ngày đầu mới sang Hàn Quốc du học, hai người bạn cùng phòng là người mình gặp đầu tiên. May mắn là cả ba đứa đều có tính cách thoải mái, nên rất nhanh chóng có thể bắt chuyện và thân thiết với nhau.

Lúc mới sang đây, mình bị say vì đi máy bay. Vừa bước vào ký túc xá, mình chỉ kịp nói chuyện vài câu chào hỏi xã giao, sau đó lăn đùng ra ngủ vì quá mệt. Một lúc sau, một bạn gọi mình dậy, nói rằng đã đi mua nước cho mình. Trong khoảnh khắc ấy, mình vừa cảm động, vừa nghĩ quãng thời gian sau này dễ sống vì có những người bạn ở cùng quá tinh tế. 

Cô gái có hội bạn chất lượng ở xứ người: Hỗ trợ tiền lúc khó khăn
Cuộc sống du học của Phương Anh trở thành màu hồng khi có các bạn bên cạnh. Ảnh: Phương Anh

Có một thời điểm suốt 6 tháng, mình gặp trục trặc về tài chính. Mình có đi làm, nhưng không được trả tiền vì bị chủ nợ lương. Biết mình khó khăn, thế nên mỗi khi lãnh lương, bạn ấy đều để dành một khoản tiền lớn cho mình vay. Mặc dù lúc ấy, mình biết bạn cũng đang thiếu tiền. Cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc không hẳn chỉ có toàn mảng màu tối đâu.

Cuộc sống của bạn có tốt hay không, phụ thuộc rất lớn vào những người bạn gặp. Như mình đây, luôn cảm thấy may mắn khi vừa sang đây đã gặp được các bạn ấy. Không chỉ giúp đỡ mình lúc ốm đau, các bạn còn dạy nhiều thứ, động viên mỗi lúc mình gặp khó khăn”.

Cô gái có hội bạn chất lượng ở xứ người: Hỗ trợ tiền lúc khó khăn
Cuộc sống của bạn phụ thuộc khá nhiều vào những người bạn gặp. Ảnh: Phương Anh
Cô gái có hội bạn chất lượng ở xứ người: Hỗ trợ tiền lúc khó khăn
Hội bạn luôn chia sẻ và đồng hành cùng cô. Ảnh: Phương Anh

Cuộc sống xa nhà chắc chắn sẽ lấy đi từ chúng ta vô số thứ như mâm cơm gia đình, những buổi chiều tan học với lũ bạn thân hay những ngày tháng sống vô lo vô nghĩ,... Song, nó cũng mang lại cho chúng ta nhiều điều mới mẻ, đó là sự tự lập, trưởng thành và quan trọng hơn hết là cho chúng ta có cơ hội gặp gỡ những mối quan hệ mới. Những người có thể sẽ cùng chúng ta đi hết đoạn đường khó khăn phía trước.

Đôi bạn thân cùng nhau chuyển giới: Là con trai cũng đẹp mà là con gái còn xuất sắc hơn.

>>> Xem thêm: Giàu như Qatar: Giữ 2 trong số 8 SVĐ World Cup, còn lại sẽ dỡ bỏ

Thật thế, một cuộc sống xa nhà vốn đã có nhiều khó khăn và nó sẽ trở nên tồi tệ khi bản thân không có những người bạn bên cạnh. Cho dù không gặp cảnh ốm đau thì việc tự lập xa nhà cũng là một chuyện chẳng dễ dàng khi không có ai bên cạnh để chia sẻ với chúng ta. “Bà con xa không bằng láng giềng gần” câu nói của ông bà xưa chẳng bao giờ sai, và nó lại càng đúng đối với những bạn không gần gia đình của mình.

Cô gái có hội bạn chất lượng ở xứ người: Hỗ trợ tiền lúc khó khăn
“Bà con xa không bằng láng giềng gần” câu nói luôn đúng với những người xa nhà. Ảnh minh họa: Pinterest

Cũng như một chia sẻ của Hoài Thương, một bạn sinh viên xa nhà với vô vàn những cảm xúc từ bỡ ngỡ tới hào hứng chia sẻ rằng: “Cuộc sống của tân sinh viên xa nhà mới đầu khá vất vả và khó khăn. Nhưng sau tất cả những thứ đó, tôi nhận ra được rất nhiều điều.

Và điều quan trọng nhất, tôi có môi trường học tập tốt để học hỏi và trưởng thành; tôi có những người thầy, người cô tâm huyết, luôn yêu thương, quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ; tôi có những người bạn mới có cùng xuất phát điểm và mục tiêu… Tất cả những thứ đó cho tôi thêm năng lượng và sự tin tưởng để từng ngày bước qua những bỡ ngỡ, nhanh chóng làm quen với môi trường mới”.

Cô gái có hội bạn chất lượng ở xứ người: Hỗ trợ tiền lúc khó khăn
Học tập không gần gia đình, rất cần có bạn bè để chia sẻ. Ảnh: Hoài Thương

Những ngày tháng một mình cố gắng, chẳng ai có thể chống lại được những giọt nước mắt của sự mệt mỏi và cô đơn. Bản thân lúc ấy cũng không muốn chia sẻ cho ba mẹ ở quê bởi vì họ cũng không thể bên cạnh mà lại tạo cho họ cảm giác lo lắng hơn.

Chính vì thế mà chỉ có thể dồn nén cảm xúc của mình trong lòng. Lâu dần cảm giác ấy sẽ thành “con quỷ” và khiến bạn trở nên xa cách với xã hội hơn. Chính vì để không gặp phải trường hợp như thế. Nhiều người khi đặt chân đến nơi đất khách liền tìm cho mình người bạn để có thể sẻ chia, đồng hành và thấu hiểu mình. Bên cạnh mình những lúc khó khăn, hoạn nạn.

Cô gái có hội bạn chất lượng ở xứ người: Hỗ trợ tiền lúc khó khăn
Sống một mình nơi đất khách, dễ khiến cho người ta tủi thân. Ảnh minh họa: Pinterest

Song, không phải ai cũng có thể tìm thấy người bạn của mình trong những ngày đầu. Cần phải qua một thời gian, khi tiếp xúc với môi trường như trường học, công sở,... Chúng ta mới có thể tìm thấy được những người đồng điệu với mình trong suy nghĩ và cách sống.

Cuộc sống của chúng ta có tốt hay không, phụ thuộc rất lớn vào những người mà ta sẽ gặp. Có người may mắn nhưng cũng nhiều người không may, nhưng nhìn chung thì sống xa nhà không hẳn chỉ có những mảng màu tăm tối.

Cô gái có hội bạn chất lượng ở xứ người: Hỗ trợ tiền lúc khó khăn
Tình bạn đẹp sẽ mang đến nhiều năng lượng tích cực. Ảnh minh họa: Pinterest

Bên cạnh những lời phàn nàn của giới trẻ về một tình bạn chóng vánh thì đâu đó vẫn còn rất nhiều người may mắn có được cho mình một mối quan hệ bạn bè đúng nghĩa. Chơi với nhau từ những ngày đầu đặt chân ở một vùng đất xa lạ cho đến khi cùng nhau tốt nghiệp rồi đi làm. Chính vì thế không hề có chuyện “không tìm được bạn”, đó chỉ là do bản thân mình không biết cách chọn một người bạn đồng hành mà thôi!

Bạn đã có được người bạn thân tại nơi đất khách chưa? Hãy chia sẻ cho Bestie cùng biết nhé!

Xem thêm các bài viết hấp dẫn khác tại Bestie.

NGUYÊN TẮC VÀNG ĐỂ DUY TRÌ MỘT TÌNH BẠN KHÁC GIỚI

Bên cạnh những hội chị em, nhiều người cũng mong muốn có được một người bạn thân là con trai. Bởi không ít người cho rằng con trai thường dễ chơi và sẵn sàng nhường cho mình. Thế nhưng không phải ai cũng có duyên để có thể kết thân với một người khác giới. Hoặc khi chơi thân, tình bạn khác giới cũng sẽ dễ bị hiểu lầm là 2 người đang yêu nhau. Chính vì thế, để duy trì một tình bạn khác giới, cần phải nhớ những nguyên tắc: Không đi chơi riêng, không phê bình hay phán xét người yêu đối phương,...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đi tìm cặp bạn trái dấu thân thiết “đáng ghen tị” của showbiz Hàn
Scroll to top