12/07/2022 14:35

Cô bé không tay không chân năm nào giờ có nhà mới, 7 năm liền đạt HSG

Võ Ngọc Minh Trang - Theo thethaovanhoa.vn Võ Ngọc Minh Trang

Sau 4 năm kể từ ngày được mạnh thường quân giúp đỡ, gia đình Hiếu Thảo có căn nhà mới che mưa che nắng. Cô bé còn tự hào khoe rằng em được thầy giáo khen viết chữ đẹp, 7 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Dù sinh ra với cơ thể khiếm khuyết, bằng nghị lực phi thường nhiều người vẫn vượt lên số phận và trở thành tấm gương truyền cảm hứng cho xã hội. Như câu chuyện của cô bé không tay không chân năm nào, giờ em đã có cuộc sống thoải mái hơn, tự tin đến trường như bạn bè đồng trang lứa.

Cô bé không tay không chân năm nào giờ có nhà mới, 7 năm liền đạt HSG
Cuộc sống của cô bé không tay không chân năm nào giờ đã có những thay đổi tích cực. Ảnh: Độc lạ Bình Dương

>>> Xem thêm: Nữ vũ công mất một chân vì bệnh nan y vẫn không dừng ước mơ nhảy múa

Chắc hẳn chúng ta còn nhớ câu chuyện về cô bé Trần Thị Hiếu Thảo, sinh ra không may mắn với hình hài khiếm khuyết. Cha thì mất sớm, mẹ có gia đình riêng, vì thế em sống với ông bà ngoại từ nhỏ. Thấm thoát đã 4 năm từ ngày em được mọi người biết đến và nhiệt tình giúp đỡ, hiện tại cuộc sống của Hiếu Thảo đã bớt khó khăn hơn, em có thể tự tin đến trường, gia đình cất được nhà mới khang trang.

Thông tin trên kênh Độc lạ Bình Dương, nhóm thiện nguyện đã đến thăm gia đình Hiếu Thảo, hàng xóm xung quanh ai cũng tấm tắc khen ngợi cô bé, càng lớn càng ngoan ngoãn, chững chạc. Chia sẻ về cuộc sống 4 năm qua từ khi bé Hiếu Thảo được nhiều người biết đến, bà ngoại không khỏi xúc động trước ơn nghĩa của mạnh thường quân, gia đình 3 người không còn phải sống trong căn nhà lá tạm bợ, thay vào đó là ngôi nhà khang trang như hiện tại. Tuy cuộc sống không dư dả nhiều nhưng ông bà vẫn có thể cho Hiếu Thảo đi học, cơm ngày 3 bữa đã là hạnh phúc lắm rồi.

Cô bé không tay không chân năm nào giờ có nhà mới, 7 năm liền đạt HSG
Gia đình Hiếu Thảo biết ơn mạnh thường quân, nhờ đó mà em và ông bà có căn nhà mới che mưa che nắng. Ảnh: Độc lạ Bình Dương
Cô bé không tay không chân năm nào giờ có nhà mới, 7 năm liền đạt HSG
Cô bé được hàng xóm hết lời khen ngợi, càng lớn càng ngoan ngoãn, hiểu chuyện. Ảnh: Độc lạ Bình Dương
Nghị lực chàng trai bại não bẩm sinh đến lập trình viên lương 120 triệu/tháng.

Trở lại với cô bé Hiếu Thảo đầy nghị lực, mới 12 tuổi nhưng trông em chín chắn hơn các bạn đồng trang lứa. Năm nay em đã học lớp 7, Hiếu Thảo tự hào khoe rằng em được thầy giáo khen viết chữ đẹp, 7 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi. Dù hoàn cảnh nghiệt ngã, nhưng với cô bé cuộc sống hiện tại đã rất hạnh phúc rồi.

Ngoài chăm chỉ học tập, Hiếu Thảo còn phụ giúp ông bà công việc nhà, thi thoảng em sẽ tự đi bằng đầu gối giúp bà rửa bát, quét sân, chăm sóc đàn lợn,... Hiếu Thảo bộc bạch em muốn có đôi chân giả để đi lại dễ dàng hơn, nhiều lần chân em sưng đỏ vì sử dụng đầu gối quá nhiều.

Cô bé không tay không chân năm nào giờ có nhà mới, 7 năm liền đạt HSG
Hiếu Thảo tự hào khoe rằng được thầy giáo khen viết chữ đẹp. Ảnh: Độc lạ Bình Dương
Cô bé không tay không chân năm nào giờ có nhà mới, 7 năm liền đạt HSG
So với 4 năm trước, Hiếu Thảo chững chạc hơn hẳn, tuy nhiên nét hồn nhiên, ngoan ngoãn vẫn như ngày nào. Ảnh: Độc lạ Bình Dương
Cô bé không tay không chân năm nào giờ có nhà mới, 7 năm liền đạt HSG
Cô bé còn tranh thủ phụ giúp ông bà việc nhà như quét sân, rửa bát,... Ảnh: Độc lạ Bình Dương

>>> Xem thêm: Đại sứ World Cup 2022 là một chàng trai khiếm khuyết đầy nghị lực

Những thay đổi tích cực trong cuộc sống của Hiếu Thảo chắc hẳn khiến chúng ta không khỏi vui mừng, dù vẫn còn đâu đó khó khăn nhưng tin rằng với một cô bé nghị lực như Hiếu Thảo, em đều có thể vượt qua. Tương tự như câu chuyện trên, cậu học trò “hạt tiêu” Đinh Nguyễn Nhật Minh dù mang khiếm khuyết nhưng vẫn mạnh mẽ vươn lên, đạt thành tích đáng nể trong học tập.

Cô bé không tay không chân năm nào giờ có nhà mới, 7 năm liền đạt HSG
Nhật Minh không may mắn có khiếm khuyết ở chân, nhưng nghị lực của cậu bé khiến ai cũng nể phục. Ảnh: NTV

Theo đó, Nhật Minh không may mắn từ nhỏ vì chân mang tật, không thể đi lại, ấy vậy mà cậu bé vẫn đều đặn đến lớp, không muốn vắng một buổi học nào, bạn bè thầy cô đều yêu quý, giúp đỡ em. Nhiều bạn thay phiên nhau đến nhà đưa đón Minh đi học khi bố mẹ em bận việc.

Trong suốt 12 năm đi học, Nhật Minh đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, cậu bé “hạt tiêu” học rất tốt môn Tiếng Anh. Đầu năm nay, Minh đã thi đạt chứng chỉ IELTS 7.5, những thành tích kể trên khiến chúng ta phải nể phục ý chí của cậu học trò khiếm khuyết.

Cô bé không tay không chân năm nào giờ có nhà mới, 7 năm liền đạt HSG
Minh đạt thành tích 12 năm liền học sinh giỏi và đạt chứng chỉ IELTS 7.5. Ảnh: Báo Nghệ An

Không ai có thể lựa chọn hình hài của bản thân, sinh ra dù kém may mắn nhưng những tấm gương nghị lực như cô bé Hiếu Thảo không tay không chân là minh chứng sáng ngời cho sự vươn lên. Hy vọng trong tương lai Hiếu Thảo sẽ luôn khỏe mạnh, ngoan ngoãn và học giỏi. Bạn cảm thấy như thế nào về cuộc sống hiện tại của cô bé này? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm những bài viết đời sống thú vị trên Bestie nhé!

CHÀNG TRAI KHIẾM KHUYẾT SAU TAI NẠN: GIỜ LÀ GIÁO VIÊN, TỔ ẤM VIÊN MÃN

Nhờ có sự giúp đỡ của mạnh thường quân, cuộc sống của gia đình em Hiếu Thảo đã bớt phần nào khó khăn, em có thể tự tin đến trường cùng các bạn. Có thể thấy, nghĩa cử cao đẹp “lá lành đùm lá rách” đã mở ra hy vọng cho nhiều mảnh đời bất hạnh. Bên cạnh sự giúp đỡ về vật chất, gieo hạt giống tri thức cũng là đáng quý không kém.

Như câu chuyện của thầy giáo Tin học Nguyễn Ngọc Lâm, đang công tác tại trung tâm Làng May Mắn. Thầy Lâm từng tuyệt vọng vì khiếm khuyết sau tai nạn năm 18 tuổi, vì vậy thầy hiểu rõ các em nhỏ khó khăn có tâm lý như thế nào. Ngoài việc dạy nghề cho các em, thầy còn là người truyền cảm hứng, động viên các em sống vui vẻ, không mặc cảm về bản thân.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top