12/01/2022 13:13

Chính thức: Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 kéo dài 7 ngày

Vân Hà - Theo thethaovanhoa.vn Vân Hà

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Phó thủ tướng Võ Đức Đam đã chính thức đưa ra văn bản đồng ý kế hoạch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 sẽ kéo dài 7 ngày. Bắt đầu từ Thứ 6 ngày 20/1/2023 đến Thứ 5 ngày 26/1/2023.

Thông tin từ VTV, sáng hôm nay ngày 1/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chính thức đưa ra văn bản đồng ý cho phương án nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2023. Cụ thể, sau khi xem xét đề nghị từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Thủ tướng đã đồng ý Tết Âm lịch năm 2023 sẽ kéo dài 7 ngày. 

Chính thức: Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 kéo dài 7 ngày
Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 đã được chính thức thông báo. Ảnh: VTV

>> Xem thêm: Mẹ chồng "quốc dân" lên tiếng đáp trả khi bị nói ăn mặc "ô dề"

Như vậy, theo phương án này thì công chức, viên chức sẽ nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 bắt đầu từ Thứ 6 - ngày 20/1/2023 đến hết ngày Thứ 5 - 26/1/2023 Dương Lịch. Tính theo Âm Lịch sẽ là ngày 29 tháng Chạp, năm Nhâm Dần đến hết ngày Mùng 5, tháng Giêng, năm Quý Mão. 

Chính thức: Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 kéo dài 7 ngày
Với 7 ngày nghỉ Tết, người dân sẽ có cơ hội và thời gian để bên cạnh gia đình và bạn bè. Ảnh minh họa: Vui Xuân 

Còn đối với dịp lễ Quốc khánh năm 2023, Chính Phủ cũng đã đồng ý phương án nghỉ lễ sẽ kéo dài 4 ngày. Cụ thể, công chức, viên chức sẽ được nghỉ từ Thứ 6 ngày 1/9/2023 cho đến hết ngày Thứ 2 ngày 4/9/2023. Về trách nhiệm thông báo việc nghỉ Tết Âm lịch và lễ Quốc khánh năm 2023 do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo đến người dân. 

Chính thức: Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 kéo dài 7 ngày
Lễ Quốc Khánh năm 2023 người dân sẽ có 4 ngày để nghỉ ngơi và vui chơi. Ảnh minh họa: Thanh Niên

Chính phủ cũng đề nghị các cơ quan, ban ngành thực hiện lịch nghỉ trên cần thành lập các bộ phận làm việc phù hợp để triển khai công việc liên tục, phục vụ tốt cho tổ chức, người dân. Cuối tháng 10, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã trình Chính phủ phương án nghỉ Tết Dương lịch 2023 và Quốc khánh đối với cán bộ, công chức. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, người sử dụng lao động sẽ điều chỉnh lịch nghỉ Tết Nguyên đán và Quốc khánh cho người lao động căn cứ vào tình hình thực tế và lịch nghỉ của cán bộ, công chức.

Chính thức: Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 kéo dài 7 ngày
Lịch nghỉ Lễ Quốc khánh 2023 kéo dài 4 ngày từ ngày 1/9/2023 - 4/9/2023. Ảnh: Guu
Chính thức: Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 kéo dài 7 ngày
Trước đó, có 2 phương án nghỉ Tết là 7 ngày và 9 ngày. Ảnh: Guu
Chính thức: Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 kéo dài 7 ngày
Tết đến cũng là lúc mà người dân sắm sửa cho căn nhà mình nhiều thứ mới mẻ. Ảnh minh họa: Vietnamnet
Pháo Hoa

Cụ thể, đối với Tết Nguyên đán, người sử dụng lao động có thể chọn trước Tết 1 ngày và 4 ngày đầu sau Tết, hoặc 2 ngày trước Tết và 3 ngày đầu sau Tết. Đồng thời, buộc phải thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho người lao động trước ít nhất 30 ngày. Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023, đơn vị sử dụng người lao động có thể sắp xếp cho người lao động nghỉ 2 ngày, đó là ngày 2/9 và 1 ngày có thể là trước hoặc sau ngày 2/9. 

Chính thức: Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 kéo dài 7 ngày
Người sử dụng lao động phải có nhiệm vụ báo trước 30 ngày cho người lao động về thời gian nghỉ Tết. Ảnh minh họa: Người đưa tin

Trường hợp ngày nghỉ Tết Nguyên đán hoặc Lễ Quốc khánh trùng với ngày nghỉ hàng tuần của người lao động thì đơn vị sử dụng người lao động phải sắp xếp ngày nghỉ bù theo đúng như quy định của Luật Lao động. Tuy nhiên, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng khuyến khích người sử dụng lao động nên áp dụng lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho người lao động giống như quy định đã đề ra.

Chính thức: Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 kéo dài 7 ngày
Một trong những "đặc sản" Tết có lẽ là những màn bắn pháo hoa hút mắt. Ảnh minh họa: Tintuc
Chính thức: Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 kéo dài 7 ngày
Những chiếc bánh chưng, bánh tét đã là hình ảnh quen thuộc của người Việt Nam mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Ảnh: Hạnh Nguyễn

>> Xem thêm: Người đại diện đưa Phúng Phính về Hà Giang xây nhà cho bố mẹ

Tính đến hôm nay, ngày 1/12/2022 là chỉ còn đúng 1 tháng nữa là sẽ kết thúc năm cũ và chào đón năm 2023 với nhiều khởi sắc. Đồng nghĩa, chỉ còn 52 ngày nữa là nhà nhà sẽ quây quần bên nhau bên mâm cơm để đón chào Tết Âm Lịch. Bạn có háo hức đến ngày Tết năm nay không? Chia sẻ với Bestie nhé!

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

MẸO GIỮ HOA TƯƠI MÙA TẾT: NGHIỀN ASPIRIN, CHO ĐỒNG XU VÀO BÌNH CẮM

Tết đến cùng là dịp các chị em sẽ sắm cho mình một bình hoa để trưng trong nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sao để hoa luôn được tươi lâu. Để hoa tươi lâu, trước tiên bạn cần chọn những bông hoa thật tươi. Thân cây vẫn cứng và thẳng, lá không bị chết hay úa vàng. Sau đó, bình hoa cũng nên được lựa chọn cẩn thận.

Một chiếc bình không sạch sẽ hoặc không đúng kích cỡ (quá lớn hoặc quá nhỏ) có thể ảnh hưởng đến thời gian trưng bày hoa của bạn. Sau khi cắm hoa, nên thay nước hàng ngày nên cắt cành để duy trì khả năng thấm hút. Nếu lá hoặc hoa bị héo phải cắt bỏ ngay để tránh lây lan sang các hoa khác. Đặc biệt, có thể cho thêm B1 hoặc aspirin vào nước để hoa tươi lâu hơn…

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Tết này phong cách thời trang nào sẽ càn quét chị em? [TẾT]
Scroll to top