11/22/2022 10:47

Việt Hương: "Làm thiện nguyện không với mục đích tạo phước cho con"

Nguyễn Ngọc Kim Ngân - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Ngân

Tối 22/11, lễ tưởng niệm cố nhạc sĩ Lam Phương diễn ra tại chùa Giác Ngộ (TP.HCM) do gia đình và vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương tổ chức. Tại buổi lễ, nữ diễn viên có những trải lòng về câu chuyện thiện nguyện của mình.

Đây không phải lần đầu tiên vợ chồng Việt Hương thực hiện đưa hài cốt của đồng nghiệp, người thân từ Mỹ về Việt Nam và ngược lại. Nữ nghệ sĩ hài thừa nhận mình có duyên với việc hỗ trợ cho tang sự của gia đình các nghệ sĩ Vbiz. Vợ chồng cô đồng lòng cùng nhau thực hiện những nguyện vọng cuối cùng của người đã khuất và giúp đỡ cho gia đình khi tang gia bối rối. 

>> Xem thêm: Dàn sao tề tựu về chùa dự lễ tưởng nhớ cố nhạc sĩ Lam Phương

Việt Hương: Làm thiện nguyện không với mục đích tạo phước cho con
Việt Hương có mặt cùng gia đình, đồng nghiệp thân thiết của cố nhạc sĩ Lam Phương trong lễ tưởng niệm. Ảnh: Duy Anh

Việt Hương nhiều lần chạnh lòng khi bị nói làm thiện nguyện chỉ để đánh bóng tên tuổi

Hành động giúp đỡ người đã khuất của Việt Hương nhận được nhiều lời khen. Song nữ diễn viên vẫn nhận về không ít lời mỉa mai, soi xét từ anti-fan. Họ cho rằng đây chỉ là hành động nhằm đánh bóng tên tuổi của cô.

Nói về điều này, Việt Hương cho biết: "Mình có chạnh lòng. Có lần khi làm lễ cho cô Ngọc Đáng, mình là người chu toàn cho lễ tưởng niệm cho cô tại Việt Nam. Sau khi sắp xếp xong xuôi nhưng mình không dám tới sớm vì sợ mọi người nói mình đánh bóng tên tuổi hay mình cố làm chuyện bao đồng. Việt Hương không dám tới sớm mà phải đợi sát giờ rồi vào thắp nén nhang và đi ra ngồi ở 1 góc. Mình thấy mình đến càng sớm họ càng chửi nên mình tránh luôn sẽ tốt hơn".

Việt Hương: Làm thiện nguyện không với mục đích tạo phước cho con
Lễ tưởng niệm nghệ sĩ Ngọc Đáng, Việt Hương xuất hiện nhưng di chuyển nhanh ra 1 góc xa để tránh bị khán giả soi xét. Ảnh: FB Việt Hương
Việt Hương: Làm thiện nguyện không với mục đích tạo phước cho con
Cô từng cảm thấy chạnh lòng vì thấy những bình luận không hay về mình. Ảnh: Duy Anh

Sau nhiều lần hỗ trợ tang sự và phải nhận về nhiều bình luận trái chiều, nữ diễn viên dần quen và không ngại vấn đề bị lời ra tiếng vào. Đối với những bình luận không tốt, cô cho biết chỉ buồn ngay lúc đó rồi lại bỏ qua. Không ít lần Việt Hương giúp đỡ cho những người từng chửi cô trên MXH, họ bất ngờ vì không nghĩ rằng Việt Hương sẵn sàng hỗ trợ dù cho người đó trước đây thẳng thừng nói những lời không hay về nữ nghệ sĩ. 

Việt Hương: Làm thiện nguyện không với mục đích tạo phước cho con
Giờ đây, Việt Hương quen với những đàm tiếu từ dân tình và hoan hỉ bỏ qua. Ảnh: Duy Anh

>> Xem thêm: Thêm một lần nữa Việt Hương đưa tro cốt đồng nghiệp về nơi an nghỉ

Nói về kinh phí cho những chuyến mang hài cốt nghệ sĩ về đến gia đình hay đưa về Việt Nam, Việt Hương cho biết số tiền đó đều do cô và ông xã tự chi trả. Để có thể thực hiện được những hành động này, nữ nghệ sĩ hài phải hỏi ý kiến của chồng. Cả hai phải đồng lòng cùng nhau thực hiện thì mọi thứ mới có thể suôn sẻ, bởi chi phí cho mỗi chuyến bay đi bay về rất đắt đỏ.

Việt Hương: Làm thiện nguyện không với mục đích tạo phước cho con
Hai vợ chồng Việt Hương đồng lòng cùng nhau chung tay giúp đỡ mọi người. Ảnh: FB Việt Hương
Việt Hương: Làm thiện nguyện không với mục đích tạo phước cho con
Các khoản chi phí đều do hai vợ chồng tự chi trả dù rất đắt đỏ.  Ảnh: FB Việt Hương
Việt Hương: Làm thiện nguyện không với mục đích tạo phước cho con
Có chồng đồng hành cùng hành trình thiện nguyện là sự động viên lớn nhất. Ảnh: Duy Anh

Chia sẻ về lý do vì sao thường xuyên được các gia đình sao Việt nhờ giúp đỡ chuyện tang sự, Việt Hương cho biết: "Thật ra mình được mọi người nhờ thì mình làm, mình làm nhiều lần thì sẽ có kinh nghiệm. Mình biết cần chuẩn bị giấy tờ gì, thủ tục ra sao, các khâu kiểm duyệt như thế nào và khả năng xảy ra sự cố Hương đều nắm rõ. Mình biết nên sẽ nói trước gia đình chuẩn bị giấy tờ. Hương không phải người giỏi nhưng khi làm nhiều mình sẽ quen".

Toàn cảnh lễ tưởng niệm Cố nhạc sĩ Lam Phương
Việt Hương: Làm thiện nguyện không với mục đích tạo phước cho con
Vì được nhờ hỗ trợ nhiều lần mà Việt Hương có kinh nghiệm giúp đỡ gia đình chuyện tang sự khi tang gia bối rối. Ảnh: Duy Anh

Sẽ không bao giờ làm được nếu thiện nguyện đi kèm mục đích riêng!

Trước câu hỏi vốn có nhiều người cho rằng vợ chồng Việt Hương làm thiện nguyện hay hỗ trợ những gia đình có tang sự với mục đích tạo phước cho con gái, nữ diễn viên tâm sự: "Không! Đối với Hương, mình làm là do tấm lòng của mình. Mình làm vì mục đích gì thì sẽ không bao giờ làm được. Mình mà nghĩ mình làm để tạo phước cho con thì sẽ không làm được vì lúc đó cứ nghĩ mình có nên làm tiếp không vì phước nhiều rồi...

Khi hỗ trợ cho những công việc liên quan đến hài cốt, bản thân mình thật sự muốn làm thì mới có thể làm được. Mọi người kêu mình quỳ lạy, ôm hủ cốt hay bất kỳ điều gì mình cũng làm và không sợ gì hết. Đây là tấm lòng của hai vợ chồng, nếu mình làm vì một mục đích gì đó thì sẽ không làm được". 

Việt Hương: Làm thiện nguyện không với mục đích tạo phước cho con
Khi làm thiện nguyện, Việt Hương không có mục đích tạo phước đức cho con hay bất kỳ lý do nào khác. Ảnh: FB Việt Hương
Việt Hương: Làm thiện nguyện không với mục đích tạo phước cho con
Cô cho biết nếu làm thiện nguyện có mục đích thì sẽ không thể làm được. Ảnh: FB Việt Hương

Chia sẻ thêm về những trường hợp mà vợ chồng mình từng hỗ trợ, Việt Hương cho hay cố nghệ sĩ Chí Tài là trường hợp khó nhất. Cố nghệ sĩ mang quốc tịch Mỹ nhưng ra đi tại Việt Nam, để đưa anh về với vợ phải trải qua loạt thủ tục của nhiều bộ ban ngành hai nước. Còn lại, các trường hợp khác khi mình chuẩn bị hồ sơ kỹ càng thì gần như mọi thứ đều suôn sẻ. 

Việt Hương: Làm thiện nguyện không với mục đích tạo phước cho con
Khi đưa hài cốt các nghệ sĩ hồi hương về với gia đình, Việt Hương đều làm chỉn chu nhất có thể. Ảnh: FB Việt Hương
Việt Hương: Làm thiện nguyện không với mục đích tạo phước cho con
Nghệ sĩ Chí Tài là trường hợp có đôi chút khó khăn nhưng mọi thứ cuối cùng đều diễn ra suôn sẻ. Ảnh: FB Việt Hương

Tuy những hành động thiện nguyện đều xuất phát từ tâm nhưng nhiều lần nhận về những lời nói không hay từ anti-fan khiến cho Việt Hương không ít lần buồn lòng. Hi vọng rằng, cô và chồng vẫn vững lòng trong các công tác thiện nguyện giúp đỡ mọi người. Bạn nghĩ sao về hành động này của nghệ sĩ hài Việt Hương? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi!

Cùng đọc thêm những bài viết hay tại Bestie nhé!

10 CÁCH VỰC DẬY TINH THẦN CỰC HIỆU QUẢ

Việc nhận nhiều chỉ trích sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới tinh thần của người nghe, khiến cho họ cảm thấy bản thân mình mắc phải sai lầm dẫn đến sợ hãi. Không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để có thể tự mình vực dậy bản thân sau những lời nói không hay từ người khác. Nếu bạn đang trong hoàn cảnh đó thì đây là một số cách bạn có thể tham khảo.

Đầu tiên bạn phải tin tưởng vào chính mình, tin vào những điều mình làm là đúng bởi cuộc sống này không ai đáng tin bằng chính bản thân mình cả. Dùng thái độ tích cực nhất để đối diện với những gì đang diễn ra trước mắt mình. Hãy hướng về phía trước và cố gắng hơn mỗi ngày là cách giúp bạn vực dậy tinh thần của mình.

Bài viết liên quan

Từ khóa:  việt hương, Sao Việt
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top