11/27/2022 14:07

TikToker Quan Không Gờ ghi điểm trong cách đối xử với người khó khăn

Ngọc Châu - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Châu

Cùng hình thức từ thiện tặng đồ ăn nhưng trái ngược với Nờ Ô NÔ, TikToker Quan Không Gờ nhận được nhiều sự yêu mến và ủng hộ từ netizen bởi sự lễ phép và thân thiện của mình.

Chiếm sóng mạng xã hội vừa qua chính là sự việc của nam TikToker Nờ Ô NÔ, không những bị netizen lên án, anh chàng còn nhận được nhiều góp ý đến từ đàn anh, đàn chị trong showbiz. Bên cạnh việc Nờ Ô NÔ bị chỉ trích, dân tình đột nhiên nhắc đến một TikToker khác là Quan Không Gờ.

TikToker Quan Không Gờ ghi điểm trong cách đối xử với người nghèo
Hai nam TikToker đang được netizen so sánh. Ảnh: TikTok Quan Không Gờ và TikTok Nờ Ô NÔ

>>> Xem thêm: TikToker Huỳnh Như làm giám khảo Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam

Là những nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok, cả Nờ Ô NÔ và Quan Không Gờ đều có điểm chung là hướng đến những video review ẩm thực, thiện nguyện. Song, cách Quan Không Gờ truyền tải thông điệp, cảm xúc đến khán giả luôn nhận được sự ủng hộ và yêu thương từ mọi người.

TikToker Quan Không Gờ ghi điểm trong cách đối xử với người nghèo
Series được yêu thích của Quan Không Gờ. Ảnh: FB Lê Nhựt Quan

Xuyên suốt hành trình TikTok của mình, Quan Không Gờ đã mang đến rất nhiều video đến cho khán giả và series “được lòng” netizen phải kể đến “Ăn gì khó có Quan lo”. Trong series này anh đến gặp những người có hoàn cảnh khó khăn, trò chuyện và gửi đến họ một món ăn mà họ thích nhất. Đến thời điểm hiện tại, series của anh đã gặp gỡ được 44 người và hầu hết các video đều nhận được rất nhiều sự lời khen tích cực từ người xem.

TikToker Quan Không Gờ ghi điểm trong cách đối xử với người nghèo
Mỗi video của anh đều nhận được sự ủng hộ. Ảnh: TikTok Quan Không Gờ

Điều khiến mọi người ủng hộ và yêu thích series này của Quan Không Gờ không chỉ là từ việc anh đi từ thiện, gửi đến họ những phần ăn mà còn nằm ở cách anh giao lưu thân thiện, lễ phép với đối phương. Mở đầu video lúc nào cũng bằng câu nói: “Dạ, con chào ông/bà”, nam TikToker nhanh chóng chiếm trọn tình cảm của người xem.

TikToker Quan Không Gờ ghi điểm trong cách đối xử với người nghèo
Luôn dạ thưa trong các video, anh được nhận xét là người lễ phép. Ảnh: TikTok Quan Không Gờ

Là một người trẻ nhưng cách sống và làm thiện nguyện của anh luôn truyền được năng lượng tích cực đến cho mọi người. Cách đối đáp, những hành động quan tâm ông bà cụ của nam TikToker khiến nhiều người xúc động. Mặc dù làm từ thiện nhưng Quan Không Gờ không khiến cho những người có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy tủi thân, ngược lại còn cảm thấy ấm áp và được an ủi.

TikToker Quan Không Gờ ghi điểm trong cách đối xử với người nghèo
Anh luôn thân thiện với mọi người. Ảnh: TikTok Quan Không Gờ

Như người đời vẫn thường hay nói: "của cho không bằng cách cho", nếu mình tử tế, lịch sự thì người nhận sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và được tôn trọng.

Hiện nay có không ít các bạn trẻ vẫn lăn xả ngoài đường để chia sẻ tấm lòng thành của mình đối với những mảnh đời cơ nhỡ. Song, có người được tung hô, có người thì lại nhận về gạch đá. Tất cả đều bắt nguồn từ cách truyền tải đến người khác và Quan Không Gờ là một trong những bạn trẻ đã làm tốt việc này.

TikToker Quan Không Gờ ghi điểm trong cách đối xử với người nghèo
Sự thật thà của anh khiến người được giúp thấy ấm lòng. Ảnh: TikTok Quan Không Gờ
Tiktoker Quan Không Gờ ghi điểm trong cách đối xử với người nghèo: cũng làm từ thiện mà khác lắm.

>>> Xem thêm: Áo dài Việt tỏa sáng ở Châu Phi, công lớn thuộc về Quang Linh Vlog

Nói đến trường hợp trái chiều, gần đây cái tên Nờ Ô NÔ đang khiến dân tình rần rần về cách thiện nguyện của mình. Cụ thể, chỉ sau vài ba đoạn video cho ra mắt, anh đã khiến nhiều người bức xúc bởi những câu nói bị cho là miệt thị, dè bỉu hoàn cảnh người khác. Ví dụ như: “Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”, “nghèo mà còn chê đồ ăn, vậy thôi khỏi ăn” hay "chúc bà nhiều sức khỏe, vượt qua mùa đông cô đơn nghèo khổ, bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu",...

TikToker Quan Không Gờ ghi điểm trong cách đối xử với người nghèo
Video gây tranh cãi của Nờ Ô NÔ. Ảnh: TikTok Nờ Ô NÔ

Nhiều người lên tiếng thẳng thừng sẽ không đến ăn hoặc sử dụng tất cả các dịch vụ cũng như các quán ăn mà Nờ Ô NÔ review. Dư luận cũng có không ít người cho rằng Nờ Ô NÔ đã “bắt chước” Quan Không Gờ về nội dung nhưng truyền tải với một hình thức “cục súc” hơn và nhanh chóng nhận lại những chỉ trích từ mọi người.

TikToker Quan Không Gờ ghi điểm trong cách đối xử với người nghèo
Cách anh trò chuyện với người anh giúp đỡ cũng không được ủng hộ. Ảnh: TikTok Nờ Ô NÔ
TikToker Quan Không Gờ ghi điểm trong cách đối xử với người nghèo
Những video của anh theo dân tình chỉ để chạy KPI. Ảnh: TikTok Nờ Ô NÔ

Những so sánh giữa Quan Không Gờ và Nờ Ô NÔ từ tên series “Ăn gì khó có Quan lo”, “Người nghèo ăn gì Nờ Ô NÔ cho ăn đó” đến cách chào đầu “Dạ, con chào ông/bà”, “Hello bà già…” được bàn tán khắp nơi và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại trong thời gian tới.

Người thì lịch sự, lễ phép, người thì bị cho là dè bỉu, thiếu tôn trọng. Các bạn nghĩ sao về những clip từ thiện của Quan Không Gờ và Nờ Ô NÔ? Hãy chia sẻ ở bên dưới với Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie.

ĐẠI GIA CHƠI BIỂN SỐ XE GIÚP LẠI GẤP 10 LẦN NHỮNG NGƯỜI NỜ Ô NÔ TỪNG GIÚP

Cùng theo dòng người lên án ngôn từ cũng như cách từ thiện của Nờ Ô NÔ. Đại gia chơi biển số xe, anh Minh Trọng, ngụ tại Đồng Nai tuyên bố: “Cá nhân mình xin phép sẽ gửi cho cô trong video này 20 triệu đồng. Riêng bạn Nờ Ô NÔ, em giúp cho cá nhân ai 1 anh sẽ giúp lại gấp 10 lần. Dù anh không giàu có nhưng mong em hiểu rằng trước khi mình làm điều gì đó thì hãy nhớ rằng "của cho không bằng cách cho”... 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top