11/29/2022 20:01

TikToker Nờ Ô Nô chính thức bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Những ngày qua, sự việc phát ngôn sai lệch của TikToker Nờ Ô Nô trong việc làm thiện nguyện nhận phản ứng mạnh mẽ từ dư luận kèm theo đó là làn sóng tẩy chay. Mới đây, Nờ Ô Nô chính thức bị cơ quan chức năng mời làm việc.

Mới đây theo Tuổi trẻ đưa tin, Sở thông tin và Truyền thông TP.HCM đã lập biên bản xử phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng khi đăng tải video có nội dung thiếu đạo đức, không tôn trọng người già neo đơn. Hiện tại, thông tin đang được nhiều người quan tâm.

Cụ thể, chiều 29/11, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cùng Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP HCM có buổi làm việc với TikToker Nờ Ô Nô - Phạm Đức Tuấn. Tại cơ quan chức năng, đội ngũ cán bộ đã tiến hành xử lý về vụ việc chuỗi video thiện nguyện "Một ngày tử tế của Nô, Người nghèo ăn gì - Nờ Ô Nô cho ăn đó" do Tuấn đăng tải. 

TikToker Nờ Ô Nô chính thức bị xử phạt 7,5 triệu đồng
Chuỗi video "Một ngày tử tế của Nô, Người nghèo ăn gì - Nờ Ô Nô cho ăn đó" chịu làn sóng chỉ trích, tẩy chay mạnh mẽ từ dư luận. Ảnh: TikTok Nờ Ô Nô
TikToker Nờ Ô Nô chính thức bị xử phạt 7,5 triệu đồng
TikToker Nờ Ô Nô bị cơ quan chức năng mời lên làm việc. Ảnh: Tuổi trẻ

> > Xem thêm: Thời trang đi làm giám khảo của sao Việt: Minh Hằng át cả thí sinh 

Chia sẻ với báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết, khi tiến hành xử lý, Tuấn có thái độ hợp tác, phối hợp đồng thời thừa nhận lỗi sai của mình về việc đăng tải video có nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục và không tôn trọng người già neo đơn. Cụ thể, Tuấn thừa nhận "đã bất cẩn lời nói dùng với người già, người neo đơn".

TikToker Nờ Ô Nô chính thức bị xử phạt 7,5 triệu đồng
Khắc phục sai phạm, Nờ Ô Nô đã đến nhà cụ bà để xin lỗi. Ảnh: TikTok Nờ Ô Nô
TikToker Nờ Ô Nô chính thức bị xử phạt 7,5 triệu đồng
Trong video đến nhà xin lỗi, anh thừa nhận lỗi sai với cụ bà. Ảnh: TikTok Nờ Ô Nô
TikToker Nờ Ô Nô chính thức bị xử phạt 7,5 triệu đồng
Trước loạt động thái nhận sai, "quay đầu là bờ", Nờ Ô Nô vẫn tiếp tục bị dân tình tẩy chay vì chiêu trò "tẩy trắng" quá quen thuộc. Ảnh: TikTok Nờ Ô Nô
Nờ Ô Nô khẳng định sẽ làm việc với cơ quan chức năng.

Kèm theo việc lập biên bản xử lý, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Đức Tuấn với mức phạt 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc. Đồng thời, Phạm Đức Tuấn bắt buộc cam kết không tái phạm. 

Trước đó 1 ngày, video mượn danh làm thiện nguyện để bỡn cợt người yếu thế của TikToker Nờ Ô Nô viral khắp mạng xã hội. Sự việc nhanh chóng nhận về phản ứng mạnh mẽ từ toàn thể công chúng. Hầu hết trên các diễn đàn mạng xã hội, mọi người đều đồng thanh lên tiếng. Cùng lúc, nhiều cơ quan truyền thông quốc gia lần lượt lên án như Đài tiếng nói Nhân dân Việt Nam, Đài truyền hình Quốc gia Việt Nam. 

TikToker Nờ Ô Nô chính thức bị xử phạt 7,5 triệu đồng
Trước đó, loạt cơ quan truyền thông, báo đài liên tục đưa tin phản ánh vụ việc. Ảnh: VTV

>> Xem thêm: Hoàng Thái tử giàu bậc nhất châu Âu: Tài sản 138 nghìn tỷ ở tuổi 19

Chiều 28/11, Đại diện TikTok Việt Nam chính thức lên tiếng thông báo xóa vĩnh viễn kênh TikTok Nờ Ô Nô. "Xây dựng và duy trì môi trường nền tảng chân thực, an toàn, hướng tới cộng đồng là một trong những cam kết và ưu tiên hàng đầu của TikTok. Chúng tôi luôn tôn trọng và hỗ trợ các hoạt động sáng tạo của người dùng, song giữ vững lập trường đề cao tính an toàn của cộng đồng và nền tảng" - Trích phản hồi từ TikTok Việt Nam.

TikToker Nờ Ô Nô chính thức bị xử phạt 7,5 triệu đồng
Sau khi bị cộng đồng gửi báo cáo, kênh TikTok Nờ Ô Nô chính thức "bay màu".
TikToker Nờ Ô Nô chính thức bị xử phạt 7,5 triệu đồng
Ngay sau khi kênh cũ bị xóa, Nờ Ô Nô đã lập ngay tài khoản mới với lời kêu gọi: "mọi người hãy trở lại follow mình nha". Ảnh: TikTok Nờ Ô Nô

Sau loạt xử lý của các cơ quan chức năng về vụ việc phát ngôn lệch lạc của TikToker Nờ Ô Nô có thể thấy sự quyết tâm loại bỏ và ngăn chặn những nội dung có hành vi tiêu cực, làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục và giá trị con người Việt Nam. Việc mạnh tay xử lý, quyết không khoan nhượng còn là tấm gương để không có vụ việc tương tự tái diễn.

Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về việc xử lý hành chính TikToker Nờ Ô Nô? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Và đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác tại Bestie!

ĐỪNG SỢ NGƯỜI KHÁC CHỈ TRÍCH KHI BẠN MUỐN SỬA CHỮA LỖI LẦM

Sai lầm của TikToker Nờ Ô Nô là lỗi sai đáng trách thế nhưng nếu anh thừa nhận và chịu sửa chữa lỗi sai thì anh vẫn có thể tìm lại sự yêu thương, ủng hộ của mọi người. Bởi vì trong cuộc sống ai cũng sẽ ít nhất một lần phạm phải sai lầm gì đó, điều quan trọng là thái độ đối diện để khắc phục hậu quả, sửa chữa lỗi sai.

Hơn hết, trong quá trình sửa chữa đó, bạn rất dễ đối diện với sự ngờ vực, phán xét, ác cảm của những người xung quanh. Thế nên, bạn cần kiên nhẫn và bình tĩnh, theo thời gian thì mọi người sẽ nhận ra bạn có thực sự muốn thay đổi, sửa chữa sai lầm hay không...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top