11/13/2022 23:35

Quy luật "không thân" mùa cưới: Trốn thiệp hồng vì tôi không mời họ

Ngọc Châu - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Châu

Nhận được thiệp hồng từ đồng nghiệp hay những người bạn không thân khiến cho giới trẻ không khỏi thấy bối rối, thậm chí nhiều người còn quyết định "mất tích" sau khi nhận thiệp mừng.

Đám cưới là ngày mà quan viên hai họ nói chung và cô dâu chú rể nói riêng đều mong muốn có thật đông, thật nhiều khách mời đến chung vui với mình. Do là ngày đại hỷ, mỗi cặp đôi khi đến công đoạn chuẩn bị thiệp cưới đã bỏ hàng giờ để liệt kê ra tất cả các người thân, bà con họ hàng và bạn bè của mình. Song, đối lập với niềm vui của cô dâu chú rể, không phải ai nhận thiệp hồng cũng thực sự vui vẻ. Bởi bên cạnh những mối quan hệ thực sự thân thiết thì còn những mối quan hệ là bạn xã giao hoặc thậm chí là bạn bè lâu ngày không gặp nhưng vẫn nhận được thiệp hồng.

Quy luật không thân mùa cưới: Trốn thiệp hồng vì tôi không mời họ
Ngày trọng đại cặp đôi nào cũng mong muốn có nhiều người tham dự. Ảnh: YAN

>>> Xem thêm: Mẹ trẻ Đà Nẵng tự làm chậu, mát tay trồng dưa chơi ai ngờ ăn thiệt

Ngày trước cho dù chỉ là mối quan hệ xã giao nhưng khi nhận được thiệp hồng, mọi người cũng đều mang tâm trạng vui vẻ chúc mừng. Thế nhưng hiện nay, nền kinh tế lạm phát, mọi mặt hàng sản phẩm đều vật giá leo thang trong khi thu nhập của bản thân lại không thể đáp ứng được chi tiêu cho việc dự quá nhiều đám cưới.

Không chỉ vậy mỗi khi vào mùa cưới cao điểm, một người có thể nhận được từ 3 - 4 thiệp mời đến từ đồng nghiệp và những người bạn chẳng nói chuyện với nhau được mấy câu. Điều này làm cho thu nhập một người “vơi” đi kha khá, lâu dần vì suy xét cho những nhu cầu khác còn cần được đầu tư mà người ta bắt đầu “chắt lọc” mối quan hệ để tham dự đám cưới hơn.

Quy luật không thân mùa cưới: Trốn thiệp hồng vì tôi không mời họ
Đôi khi thiệp hồng của vợ chồng lại khiến nhiều người nhận được không hài lòng vì không thân thiết. Ảnh: YAN
Quy luật không thân mùa cưới: Trốn thiệp hồng vì tôi không mời họ
Thiệp cưới đến từ một người không thân lắm khiến người được mời không khỏi "rầu rĩ". Ảnh: Linh Nga Bridal

Chính vì thế mà ngày nay trong ngày hỷ thường xảy ra tình trạng “vắng khách” và câu nói: “Có thân đâu mà mời” dần được phổ biến trong xã hội. Đứng trước tình trạng này, nhiều người cũng không ngần ngại mà lên tiếng khẳng định sẽ không đi đám cưới của người quen nhưng không thân thiết, bởi đến đám cưới của bản thân, họ cũng sẽ không mời lại cặp vợ chồng ấy.

Quy luật không thân mùa cưới: Trốn thiệp hồng vì tôi không mời họ
Một bộ phận giới trẻ tuyên bố sẽ không dự đám cưới người không thân với mình. Ảnh: YAN

Thực tế nếu thân với cô dâu chú rể thì người ta sẽ không ngại chi mạnh tay cho ngày vui của bạn mình. Ngược lại nếu chỉ là trường hợp xã giao, không thân thiết thì phần đông netizen vì sợ mất mối quan hệ nên đành “bấm bụng” lựa chọn cách gửi thiệp hoặc bật chế độ “mất tích” để tránh tình trạng “đau ví”.

Quy luật không thân mùa cưới: Trốn thiệp hồng vì tôi không mời họ
Nhưng nếu là mối quan hệ thân thiết thì hội bạn sẵn sàng "chơi hết mình". Ảnh: YAN
Quy luật không thân mùa cưới: Trốn thiệp hồng vì tôi không mời họ
Dân tình cho rằng đám cưới chỉ nên mời những mối quan hệ thân thiết. Ảnh: YAN

Mặt khác, đứng trên cương vị của cô dâu chú rể khi mời người dự đám cưới hẳn cũng do dự không ít. Đại đa số các cặp đôi, ai cũng sợ tình trạng “trách móc” từ bạn bè, đồng nghiệp khi thiệp hồng không đến tay. Từ đó dẫn đến việc các cặp đôi thường “mời cho chắc” nên khó mà kiểm soát số lượng khách mời và đồng thời cũng khiến một vài người nhận thiệp không hài lòng. 

Song, bên cạnh việc sợ thất lễ nên đành mời hết thì vẫn có một số người mặc dù biết chỉ là mối quan hệ không thân nhưng vẫn muốn chia vui với họ nên báo hỷ “vô tội vạ” khiến cho người nhận thiệp cảm thấy không vui vẻ.

Quy luật không thân mùa cưới: Trốn thiệp hồng vì tôi không mời họ
Tình trạng vắng khách khi các cặp đôi mời cưới "vô tội vạ". Ảnh: YAN
Dàn sao Việt "quẩy banh nóc" trong đám cưới Masew: Trọng Hiếu, Liên Bỉnh Phát đọ body 6 múi.

>>> Xem thêm: Mẹ trẻ chỉ cách trồng táo mini trên sân thượng cành nào cũng trĩu qu

Quy luật không thân mùa cưới: Trốn thiệp hồng vì tôi không mời họ
Các cặp đôi nên chắt lọc kỹ mối quan hệ trước khi trao thiệp hồng. Ảnh: YAN

Để đảm bảo đám cưới được diễn ra với sự chúc phúc của mọi người và sự đông đủ của khách mời thì các cặp đôi cần chặt lọc cẩn thận những mối quan hệ của mình và đưa ra quyết định đúng đắn khi liệt kê một ai đó vào danh sách khách mời.

Bạn đã tham dự đám cưới của một người bạn hoặc đồng nghiệp không thân nào chưa? Các bạn nghĩ sao khi tham dự ngày hỷ như thế này? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với Bestie nhé!  

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác tại Bestie!

HỘI BẠN THÂN 1 - 0 - 2 LẦY LỘI KHIẾN ĐÁM CƯỚI BẠN TRỞ THÀNH TÂM ĐIỂM

Nếu như không vướng phải tình trạng mời “xã giao” chắt lọc mối quan hệ để mời dự ngày vui của mình thì tin chắc rằng tiệc cưới ấy sẽ trở nên đặc biệt. Như trường hợp của một cặp vợ chồng gần đây được dân tình quan tâm.

Những tưởng đám cưới sẽ nhận được các quà mừng từ bạn thân như bao người thì hội bạn thân của cặp vợ chồng lại khiến cặp đôi bất ngờ. Thay vì tiền hay vàng như thường lệ thì hội bạn thân đã nhanh trí tặng những món quà như: Thau, chảo,... Trường hợp này đã khiến nhiều người không khỏi thích thú.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top