11/24/2022 14:06

"Siêu trí tuệ nhí" khiến Hoà Minzy xúc động: 5 tuổi có bằng Anh quốc

Khánh Khánh - Theo thethaovanhoa.vn Khánh Khánh

Nữ ca sĩ Hoà Minzy bày tỏ sự ngạc nhiên và ngưỡng mộ dành cho một cậu bé 8 tuổi bởi sự thông minh, lanh lợi. Cậu bé đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ so với bạn bè đồng trang lứa.

Hòa Minzy hiện đang đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình tại một show truyền hình kiến thức dành cho trẻ nhỏ. Thử sức với vị trí mới mẻ này, cô nàng có cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều siêu tài năng nhí giỏi giang và thông minh. Mới đây trong tập phát sóng gần nhất, nữ ca sĩ thậm chí đã bật khóc vì sự ngưỡng mộ dành cho một thần đồng nhí quá xuất sắc.

Siêu trí tuệ nhí khiến Hoà Minzy xúc động: 5 tuổi có bằng Anh quốc
Chân dung cậu bé "siêu trí tuệ nhí" khiến Hoà Minzy xúc động vì quá thông minh.

>>> Xem thêm:  Hot TikToker "bắn" 4 thứ tiếng tại HHVN: Tài năng hiếm có mà bị loại

Nhân vật nhí nổi bật đó chính là cậu bé Lữ Hoài Thương (8 tuổi). Cậu bé 8 tuổi đã thể hiện được sự điềm tĩnh, thông minh và phản ứng nhạy bén của mình qua hàng loạt câu hỏi từ chương trình. Dù đã đến câu hỏi số 8 nhưng Hoài Thương lại dư rất nhiều thời gian, đến câu tiếp theo được đánh giá là khá đánh đố nếu người chơi không suy nghĩ cẩn thận. Cụ thể câu hỏi này có nội dung như sau:

"Năm 2014 có sự đặc biệt là chữ số hàng đơn vị (số 4) gấp 2 lần chữ số hàng nghìn (số 2). Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì lại có 1 năm có tính chất như vậy?".

Thoạt nhìn qua, có thể thấy đây là một câu hỏi khá phức tạp song bằng sự nhạy bén, nhanh trí và phản ứng nhanh như chớp của mình, “siêu trí tuệ nhí” đã ngay lập tức đưa ra đáp án hoàn toàn chính xác là “10 năm – Tức năm 2024”.

Siêu trí tuệ nhí khiến Hoà Minzy xúc động: 5 tuổi có bằng Anh quốc
Cậu bé bình tĩnh để xử lý và phản ứng nhanh trước những câu hỏi tính toán.

Hoàn thành 9 câu hỏi, khi đến câu hỏi cuối cùng cũng khá thách đố: "Bạn Hùng hỏi năm sinh của bạn Nam. Bạn Nam thân thiện trả lời: Lấy số liền trước số lẻ lớn nhất có ba chữ số, nhân với số liền sau số lẻ bé nhất có 1 chữ số, sau đó cộng với số liền trước số lẻ bé nhất có 2 chữ số, thì Hùng sẽ biết được năm sinh của mình. Vậy bạn Nam sinh năm bao nhiêu?

Siêu trí tuệ nhí khiến Hoà Minzy xúc động: 5 tuổi có bằng Anh quốc
Hoài Thương xuất sắc hoàn thành cả 10 câu hỏi dù vẫn còn dư khá nhiều thời gian.
Tài năng nhí: Bạn chống đẩy liên tục được bao nhiêu lần? Dù bao nhiêu thì cũng thua cậu bé này thôi!

Trong tích tắc, Hoài Thương đã nhanh trí đưa ra câu trả lời là “2006” khiến MC phải ngỡ ngàng và thán phục. Chinh phục trọn vẹn 10 câu hỏi, trong đó có những câu khá khó và độ đánh đố cao, điều này khiến Hoà Minzy không khỏi xúc động và thắc mắc trước sự thông minh vượt bậc của thần đồng nhí này.

Siêu trí tuệ nhí khiến Hoà Minzy xúc động: 5 tuổi có bằng Anh quốc
Mẹ của Hoài Thương chia sẻ về quá trình đi học của con trai.

Chia sẻ với chương trình, mẹ Hoài Thương cho biết con trai hiện mới 8 tuổi nhưng đang theo học lớp 5. Khi mới 5 tuổi, cậu bé đã học rất tốt ngoại ngữ và nhận được bằng ngoại ngữ Flyers của Anh quốc. Vì khả năng học vượt trội nên Hoài Thương được phép học trước 2 năm. Dù kém tuổi các anh chị cùng lớp nhưng cậu bé gia nhập rất tốt, tự tin, thông minh và luôn đứng đầu lớp. Không những thế, cậu bé còn đạt giải đồng, nhiều giải bạc, giải vàng tại các cuộc thi hùng biện tiếng Anh, cuộc thi quốc tế.

Siêu trí tuệ nhí khiến Hoà Minzy xúc động: 5 tuổi có bằng Anh quốc
Bằng ngoại ngữ của cậu bé khi chỉ mới 5 tuổi.
Siêu trí tuệ nhí khiến Hoà Minzy xúc động: 5 tuổi có bằng Anh quốc
Hoài Thương đạt được vô số các giải thưởng quốc tế về tiếng Anh.
Siêu trí tuệ nhí khiến Hoà Minzy xúc động: 5 tuổi có bằng Anh quốc
Dù mới 8 tuổi nhưng hiện Hoài Thương đã theo học lớp 5, tức học nhanh hơn 2 lớp so với các bạn đồng trang lứa.

Hoài Thương cũng thường xuyên được cô giáo nhờ làm trợ giảng tại lớp, cậu bé luôn hoàn thành bài tập xong rất sớm. Những môn như tiếng Anh hay Toán là sở trường của Hoài Thương, vì thế cô giáo lẫn các anh chị cùng lớp đều rất yêu quý và dành sự ngưỡng mộ đặc biệt dành cho cậu bé 8 tuổi.

Bên cạnh Hoài Thương, tại chương trình cũng có một số gương mặt nhí khác vô cùng đặc biệt. Chẳng hạn cậu bé Nam Anh (8 tuổi) với việc thông thạo cả 4 thứ tiếng: Tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Nga, tiếng Trung. Cậu bé khiến người xem trầm trồ khi nói một loạt các thứ tiếng để giới thiệu về bản thân mình.

Siêu trí tuệ nhí khiến Hoà Minzy xúc động: 5 tuổi có bằng Anh quốc
Chân dung cậu bé thông thạo 4 thứ tiếng khiến dân tình ngưỡng mộ.

>>> Xem thêm:  Xuất hiện siêu tài năng nhí 9 tuổi, bụng 6 múi khiến Trấn Thành há hốc

Quả thật đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa, tạo cơ hội phát triển và tìm kiếm những tài năng trẻ tuổi, thông minh và vô cùng đặc biệt thế này. Chúc cho các bé sẽ học tập tốt, phát triển tốt và trở thành người có ích cho xã hội trong tương lai nhé! Còn bạn, bạn nghĩ sao về các thần đồng nhí này? Chia sẻ ngay với Bestie nhé!

Ảnh: Cắt từ Youtube HTV2

Đọc thêm bài viết hay tại Bestie!

6 BÍ QUYẾT "VÀNG" GIÚP BẠN NUÔI DẠY CON TRỞ THÀNH NGƯỜI TỬ TẾ

Dạy con thành người tử tế và tài giỏi như bé Hoài Thương trong câu chuyện trên là điều mà bất kỳ người phụ huynh nào cũng mong muốn. Sau đây hãy tham khảo các bí quyết vàng trong việc đồng hành cùng con nhé!

Thứ nhất, khẳng định sự tử tế là giá trị hàng đầu. Sự tử tế có thể được thể hiện trong cả những việc nhỏ nhặt nhất hằng ngày trong cuộc sống. Vì thế cần dạy con tử tế ngay từ những hoạt động gần gũi, thân quen hằng ngày trong đời sống. Thứ hai, quan tâm và dành lời khen cho trẻ khi trẻ làm điều tốt. Điều này là cực kỳ quan trọng, nó giống như một sự khích lệ, động viên để trẻ tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp đó...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top