11/19/2022 19:22

Nhảy việc tuổi 36, mẹ đơn thân được khuyên: Đừng hạ thấp bản thân

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Câu chuyện truyền cảm hứng của người mẹ đơn thân về hành trình dám thay đổi chính mình để hoàn thiện bản thân hơn.

Bước qua giai đoạn nhiệt huyết tuổi trẻ, phụ nữ khi vào thời kỳ bận bịu với gia đình, con cái, hoặc đang có sự nghiệp ổn định. Ở độ tuổi này, việc khởi nghiệp hay bắt đầu lại từ số 0 ở môi trường mới là cơn ác mộng đối với nhiều người. Như mới đây, câu chuyện mẹ đơn thân 13 năm một mình nuôi con quyết định nhảy việc ở tuổi 36 thu hút sự quan tâm của công chúng.


Hình ảnh người phụ nữ giản dị, chân thành của chị Võ Nguyễn Ngọc Thủy đã tạo hảo cảm cho người xem ngay từ phút đầu tiên. Ảnh: CHCA

Đó là câu chuyện của chị Võ Nguyễn Ngọc Thủy, 36 tuổi đến từ TP.HCM. Chị Thủy đang là mẹ đơn thân, một mình nuôi con trai năm nay đã được 13 tuổi. Mới đây khi tham gia chương trình tìm kiếm cơ hội tuyển dụng, chị Thủy khiến nhiều người cảm phục trước tinh thần dám nghĩ, dám làm và dám thay đổi. 


Là mẹ đơn thân nuôi con nhỏ trong nhiều năm, chị Thủy đã vượt qua gian đoạn khó khăn nhất. Ảnh minh họa: Mẹ và bé

>> Xem thêm: Cô gái trẻ gốc Việt trở thành doanh nhân ảnh hưởng nhất nước Anh

Trước khi quyết định nhảy việc, chị Thủy có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng ở vị trí chuyên viên cao cấp. Trong quá trình nuôi dạy con, chị Thủy không ngừng động viên con rằng phải can đảm, đối diện với thử thách. Bỗng một ngày chị nhận ra, bản thân chị luôn sợ hãi, không dám làm điều đó thì sao có thể làm gương cho con.

Thế nên dù đang có công việc ổn định, chị Ngọc Thủy quyết định bước ra khỏi vùng an toàn với hy vọng tìm kiếm cơ hội mới. Đồng thời, chị mong rằng câu chuyện của bạn thân sẽ truyền cảm hứng cho những người phụ nữ giống mình.


Mang theo niềm tin chỉ cần thay đổi chắc chắn sẽ thành công, chị Thủy quyết định thử thách nhảy việc ở tuổi U40. Ảnh: CHCA


Công việc cũ ổn định tuy nhiên chị mong muốn phát triển bản thân tốt hơn nữa. Ảnh minh họa: GOV

"Mình mong muốn có thể tìm kiếm công việc là chuyên viên chăm sóc khách hàng. Hiện tại mình đã 36 tuổi, tức có nghĩa là hơn độ tuổi trung bình của người tuyển dụng. Hôm nay mình dám xuất hiện tại chương trình để tìm môi trường mới, chấp nhận rủi ro bị mất việc ở công ty hiện tại. Nhưng mình vẫn đến đây có nghĩa là mình chấp nhận là số 0, chấp nhận bỏ hết để bắt đầu hành trình mới" - Lời chia sẻ chân tình, mộc mạc của chị Thủy đã chạm tới trái tim của người xem.

Chị Thủy là phụ nữ mạnh mẽ, một mình nuôi con lớn khôn. Giờ đây chính con là nguồn động lực thôi thúc chị can đảm hơn để xây dựng lại cuộc đời mới cho mình, phá vỡ những giới hạn, rào cản để bứt phá bản thân xa hơn.


Ở tuổi 36, chị Thủy sẵn sàn bắt đầu công việc lại từ vị trí cơ bản nhất.


Dù không chiến thắng nhưng chị Thủy đã thành công phá vỡ giới hạn của mình.

Rất quyết tâm nhưng tại chương trình, chị Thủy đã không giành chiến thắng trước đối thủ nặng ký. Tuy nhiên đối với chị, dám bước chân lên sàn đấu để ứng thí đã là sự thành công nhất định.

Chị chia sẻ: "Đối với các bạn trẻ, việc tìm kiếm cơ hội đã khó rồi, huống chi ở trường hợp của mình đã ở trong vùng an toàn quá lâu rồi thì càng khó khăn hơn rất nhiều. Ngày hôm nay mình có mặt ở đây đã là vượt lên chính mình. Đây cũng là lời cam kết với con trai mình rằng mẹ đã nói thì mẹ sẽ làm được".


Các chuyên viên tư vấn đã đưa ra lời khuyên, định hướng phù hợp cho chị có thể tự tin hơn vào khả năng của chính mình.

Đồng cảm trước câu chuyện của người mẹ đơn thân này, anh Bùi Quốc Minh - chuyên viên thẩm định và tư vấn của chương trình đã gửi đến chị Thủy lời khuyên giúp chị tự tin hơn vào chính mình: "Em đừng nên đánh giá thấp bản thân mình, đừng bán rẻ những gì mình đang có. Thay vì tự hạ thấp, em hoàn toàn có thể tự đề cử mình vào vị trí cao hơn và thuyết phục người khác cho mình cơ hội đó".


Không quan trọng kết quả, chị Thủy chỉ muốn chứng minh cho con trai thấy rằng mình làm được. Ảnh: CHCA

>> Xem thêm: Bầu "vượt mặt", vợ "chàng trai không chân" vẫn đẩy xe cho chồng

Dù không phải là người chiến thắng hay tài năng vượt trội thế nhưng câu chuyện dám nói lên nguyện vọng, dám thay đổi lộ trình quen thuộc, vươn tới con người mới hoàn thiện hơn của chị Thủy đã truyền cảm hứng cho hầu hết người xem, nhất là đối với phụ nữ. Đồng thời, hi vọng rằng, thông điệp tốt đẹp từ câu chuyện trên sẽ tiếp thêm động lực cho những ai đang trong hoàn cảnh tương tự có thêm sức mạnh bứt phá hơn nữa. 

Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về lời khuyên “đừng tự đánh giá thấp bản thân” dành cho chị Thủy? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

LÀ PHỤ NỮ, DÙ KHÔNG THỂ THÀNH CÔNG THÌ CŨNG ĐỪNG THẤT BẠI!

Trong thời buổi phái đẹp ngày càng được xem trọng cũng như nhìn nhận giá trị mới thì mỗi một người phụ nữ đều mang màu sắc riêng biệt. Thế nên đừng trông mong vào một ai đó sẽ giúp đỡ mình, phụ nữ hoàn toàn có khả năng tự làm chủ cuộc sống. 

Điều quan trọng đầu tiên là dù hoàn cảnh nào, phụ nữ cần tự tin, xinh đẹp và bình tĩnh. Dù làm bất cứ điều gì, bạn hãy nghĩ đó là làm vì bản thân chứ không vì thỏa mong ước của một ai khác. Đặc biệt, hãy làm những gì khiến cuộc sống bạn hạnh phúc...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top