11/01/2022 18:03

Nhân viên vừa xin nghỉ, chủ đã khóc như mưa: Tìm được sếp tốt đâu dễ

Nhã Nhã - Theo thethaovanhoa.vn Nhã Nhã

Đi làm mà chọn được người chủ tốt quả là một điều may mắn nhưng không phải ai cũng làm được điều đó như cô gái trong câu chuyện dưới đây.

Tỷ phú Jack Ma từng khuyên rằng nếu là người đi làm thì hãy chọn tiêu chí “tìm một người sếp tốt, đừng tìm một công ty tốt”. Quả thật như vậy, mỗi nhân viên đều mong muốn được đi làm với người sếp, người lãnh đạo thoải mái và tôn trọng mình. Như câu chuyện của cô gái sau đây đã may mắn tìm được người chủ tuyệt vời.

Nhân viên vừa xin nghỉ, chủ đã khóc như mưa: Tìm được sếp tốt đâu dễ
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình T.C

Mới đây, trên mạng xã hội đã đang lan truyền 1 đoạn clip ghi lại quá trình một người xin nghỉ việc khiến dân tình vô cùng ngưỡng mộ. Cụ thể, theo bài viết đăng tải cô gái trong câu chuyện đã làm tại hiệu thuốc này 2 năm từ ngay sau khi ra trường. Thế nhưng đến nay, cô đã tìm thấy được con đường riêng và muốn theo đuổi nó, vì vậy mạnh dạn xin chị chủ nghỉ việc. Thấu hiểu rằng mỗi người đều có cuộc sống, hoài bão riêng nên dù không muốn nhưng chị vẫn chấp nhận cho bạn nghỉ.

Nhân viên vừa xin nghỉ, chủ đã khóc như mưa: Tìm được sếp tốt đâu dễ
Khi cô gái chào tạm biệt, chị chủ hết sức bình thường. Ảnh chụp màn hình T.C

Sự việc không có gì đáng nói cho đến khi về nhà cô gái kiểm tra lại camera tại cửa hàng lần cuối. Ngay khi bật màn hình, cô sững sờ vì thấy chị chủ bật khóc nức nở ngay khi mình rời đi. Có lẽ người chủ ấy đã kìm nén rất lâu, đợi đến khi nhân viên đi khỏi mới bật khóc. Cô gái đã làm việc rất tốt và thân thiết nên khi ra đi đã để lại ít nhiều lưu luyến. Đoạn clip đã khiến rất nhiều người xem xong cảm thấy xúc động bởi sự tình nghĩa, nghỉ việc không phải nhận về sự trù ẻo, cộc cằn mà thay vào đó là sự nhẹ nhàng, thấu hiểu.

Nhân viên vừa xin nghỉ, chủ đã khóc như mưa: Tìm được sếp tốt đâu dễ
Sau khi cô gái về, chị chủ mới dám khóc. Ảnh chụp màn hình T.C

Bên dưới bình luận không ít người cảm thấy ngưỡng mộ vì cô bạn chọn được chỗ làm tuyệt vời. Bên cạnh đó cũng có nhiều người làm chủ, làm sếp bày tỏ sự thấu hiểu vì mình cũng từng rơi vào hoàn cảnh như vậy.

- Chị chủ chắc quý bạn ấy lắm.
- Coi như người thân trong gia đình rồi mà đi như thế buồn lắm chứ.
- Giống mình lúc cho nhân viên thân quen nghỉ, cảm thấy thiếu hụt và khóc quá trời.
- Đơn giản là cả 2 người đã sống quá tốt và chân thành với nhau.

Nhân viên vừa xin nghỉ, chủ đã khóc như mưa: Tìm được sếp tốt đâu dễ
Có lẽ bạn làm đã lâu nên mới để lại nhiều tình cảm như vậy. Ảnh chụp màn hình T.C

Trong cuộc sống còn có rất nhiều câu chuyện, khoảnh khắc “sếp nhà người ta” như trường hợp trên. Dù không phải khóc lóc, chia ly nhưng câu chuyện này cũng khiến người ta ấm lòng vì độ tâm lý.

Sếp nhà người ta: Cho nhân viên nuôi mèo thưởng thêm khi cứu mèo hoang
Sự hiện diện của boss ngay tại nơi làm việc. Ảnh: The National News

>>Bạn có biết: Đại học Santa Cruz: Chồng càng sợ vợ sẽ dễ thành công và giàu có hơn

Theo đó, công ty này đã cho phép nhân viên được xả stress bằng cách nuôi mèo tại văn phòng, đúng là điều luật có 1-0-2. Và đương nhiên người ra quy chế này đó chính là ông Hidenobu Fukuda - tổng giám đốc công ty, sau một lần được nhân viên đề xuất được nuôi mèo để xoa dịu tâm hồn mỗi khi bị sếp mắng. Không chỉ có thế ông còn yêu cầu nhân viên giải cứu những chú mèo hoang và thưởng 5000 yên (tương đương 1 triệu đồng) để chăm sóc chúng. 

Sếp nhà người ta: Cho nhân viên nuôi mèo thưởng thêm khi cứu mèo hoang
Những chú mèo được đến nơi làm việc một cách "hợp pháp". Ảnh: The National News
Sếp nhà người ta: Cho nhân viên nuôi mèo thưởng thêm khi cứu mèo hoang
Được ăn ngủ nghỉ thoải mái tại văn phòng. Ảnh: The National News

Dù có nhiều bất cập vì chúng hay nghịch ngợm nhưng từ ngày nuôi mèo nhân viên trong công ty đi làm với tâm thế thoải mái và cống hiến hết mình hẳn. Vừa thúc đẩy được năng suất nhân viên, vừa thỏa mãn niềm yêu thích động vật, quả là một mũi tên trúng hai đích của ông Hidenobu Fukuda.

Sếp nhà người ta: Cho nhân viên nuôi mèo thưởng thêm khi cứu mèo hoang
Còn gì thoải mái hơn thế này cơ chứ. Ảnh: The National News
Đi ăn cưới sếp mà ngỡ họp fan BigBang

Qua 2 câu chuyện trên mới thấy, đúng như tỷ phú Jack Ma nói thay vì tìm 1 công việc tốt, hãy tìm 1 người chủ tốt. Các bạn đừng lo lắng, bản thân cứ cống hiến và nỗ lực hết mình rồi điều xứng đáng sẽ đến ngay thôi. Còn bạn thấy sao về câu chuyện trên, hãy chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

NHỮNG PHÚC LỢI SƯỚNG HƠN TIÊN KHI ĐƯỢC LÀM VIỆC VỚI SẾP HÀO PHÓNG

Có thể thấy việc được làm việc với sếp hào phóng là niềm mơ ước của nhiều người, dù làm việc mệt mỏi nhưng bù lại được ở trong môi trường tốt, phúc lợi “khủng” cùng với sếp hào phóng thì quá tốt phải không?

Được biết, ông chủ Evolve - Chatri Sityodtong thiết bỏ tiền túi đãi 100 nhân viên của mình đi nghỉ dưỡng tại khách sạn 5 sao ở thiên đường Maldives. Đáng nói chuyến đi này ông hoàn toàn tổ chức bí mật không nói cho nhân viên cho đến phút chót.

Bài viết liên quan

Từ khóa:  sếp, tâm lý
Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top