11/10/2022 02:20

Người cha nghẹn ngào khi lần đầu tiên được thổi nến bánh sinh nhật

Khánh Khánh - Theo thethaovanhoa.vn Khánh Khánh

Hình ảnh về cảm xúc, thái độ của người cha khi lần đầu được thưởng thức và thổi nến bánh sinh nhật khiến ai chứng kiến cũng không khỏi xúc động vì quá dễ thương. Câu chuyện cũng làm chúng ta thêm yêu thương cha mẹ nhiều hơn.

Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng đối với mỗi người nhưng tình phụ tử cũng thiêng liêng không kém. Những người làm cha thường khô khan và ít nói nhưng họ luôn có cách riêng trong việc yêu thương và che chở cho con cái mình. Chính vì thế có những người mẹ cả đời không biết hưởng thụ và tìm niềm vui cho mình thế nên khi được các con chăm sóc, bày tỏ tình cảm thì họ lại bất ngờ, xúc động và nghẹn ngào không nói nên lời. Chẳng hạn như trường hợp của cô gái trong câu chuyện dưới đây.

Người cha lần đầu được thổi nến bánh kem: Đây là trái dâu thiệt hả
Cha mẹ thường cảm thấy rất hạnh phúc khi được con cái chúc mừng sinh nhật. 

>>> Xem thêm: Cảm động những tấm giấy khen “tự làm”: Bố tặng con gái vì ăn dặm giỏi

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện vô cùng xúc động của bản thân khi lần đầu tổ chức sinh nhật cho cha. Cụ thể, tài khoản này đã chia sẻ như sau: “Hôm đó là ngày sinh nhật của cha, cha nhớ mình nhưng sợ mình tốn kém nên chẳng dám hỏi thẳng. Cha chỉ gọi điện cho mình và hỏi vu vơ như mọi lần là hôm nay con có về chơi không? Câu hỏi của cha khiến mình rất xúc động”.

Nhận được câu hỏi ấy, người con vì muốn tạo bất ngờ cho cha nên đã nói rất bận công việc và không thể về được. Sau đó người con đã âm thầm về ngay trong đêm dù buổi tối đó trời mưa rất to. Có thể thấy dù điều kiện thời tiết không chiều lòng người nhưng người con vẫn quyết tâm đội mưa về nhà để tổ chức sinh nhật cho cha.

Người cha lần đầu được thổi nến bánh kem: Đây là trái dâu thiệt hả
Hình ảnh người cha được các con âm thầm mua bánh kem chúc mừng sinh nhật.
Người cha lần đầu được thổi nến bánh kem: Đây là trái dâu thiệt hả
Ông ngồi ngắm nghía và quan sát chiếc bánh rất lâu.
Người cha lần đầu được thổi nến bánh kem: Đây là trái dâu thiệt hả
Ông nhìn từng miếng socola, trái dâu được trang trí trên chiếc bánh.

Khi thấy con về đến nhà, người cha đã tỏ ra khá ngạc nhiên. Đến khi các con mang bánh kem ra để chúc mừng sinh nhật thì niềm vui mới hiện rõ trên khuôn mặt của người cha ấy. Người cha cứ mãi ngắm nhìn chiếc bánh kem, ngắm nghía rất lâu rồi lại tủm tỉm cười và ngẩng mặt lên nhìn con với ánh mắt thân thương, trìu mến. 

Người cha lần đầu được thổi nến bánh kem: Đây là trái dâu thiệt hả
Người cha có những câu hỏi thắc mắc khiến người con cũng phải xúc động theo.
Cha lẳng lặng ngóng Thiên Ân về nước: Vui buồn cũng về đây với cha

Thậm chí khi nhìn chiếc bánh kem rất đẹp ấy, người cha này đã hỏi con mình với giọng điệu vừa thắc mắc, vừa lạ lẫm: “Sao người ta làm khéo quá vậy con? Đây là trái dâu thiệt hả”. 

Nghe câu hỏi của cha mình, người con thực sự đã cảm động đến rơi nước mắt. Người con tâm sự rằng: “Mình đã khóc khi nghe cha hỏi câu đó, cả cuộc đời cha vì con cái nên chưa bao giờ có được một buổi tiệc, một chiếc bánh sinh nhật trọn vẹn. Chiếc bánh kem đối với cha lúc này có lẽ là điều vô cùng hạnh phúc và đáng quý. Cha mình rất ít khi cười nhưng hôm nay nhìn thấy cha cười làm mình vui lắm”.

Người cha lần đầu được thổi nến bánh kem: Đây là trái dâu thiệt hả
Ông hạnh phúc thổi nến và ước nguyện điều mình mong muốn.

Có lẽ vì là lần đầu được tổ chức sinh nhật nên khi con nói hãy ước nguyện rồi mới thổi nến, người cha đã có phần hơi ngại ngùng, một lúc sau, khi mọi người không chú ý nữa thì ông mới dám thổi. Sau đó, người cha được lần đầu tự tay cắt bánh sinh nhật ra, nếm thử quả dâu trên chiếc bánh rồi từ từ thử những miếng socola trang trí trên bánh. Khi ấy, người đàn ông, người cha, người trụ cột trong gia đình như trở thành một đứa trẻ, có phần lạ lẫm và thích thú, đôi mắt ông quan sát theo chiếc bánh khiến ai chứng kiến cũng vô cùng cảm động.

Người cha lần đầu được thổi nến bánh kem: Đây là trái dâu thiệt hả
Sau đó lần đầu tiên tự tay mình cắt chiếc bánh kem sinh nhật.
Người cha lần đầu được thổi nến bánh kem: Đây là trái dâu thiệt hả
Nhìn gương mặt hiền lành có phần hạnh phúc và thích thú của người cha khiến ai cũng phải cảm động.

>>> Xem thêm: Cảm động người đàn ông U50 nuôi mẹ U100: Con sẽ chăm sóc mẹ đến già

Đôi khi cha mẹ không cần chúng ta phải báo đáp những thứ qua xa xôi mà thứ họ cần nhất chính là những khoảnh khắc giản dị, yêu thương hằng ngày trong cuộc sống. Con cái nên học cách quan tâm, để ý và dành thời gian cho gia đình của mình nhiều hơn nhé! Chúc cho người cha trong câu chuyện trên sẽ luôn mạnh khoẻ, yêu đời và sống lâu bên gia đình của mình nhé! Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ ngay với Bestie nhé!

Ảnh: FB L.T.T

Đọc thêm bài viết hay tại Bestie!

6 BÍ QUYẾT "VÀNG" GIÚP BẠN NUÔI DẠY CON TRỞ THÀNH NGƯỜI TỬ TẾ

Để dạy con thành người tử tế và sống có ích cho xã hội thì các bậc phụ huynh cần có những cách dạy con khéo léo. Sau đây là 6 bí quyết vàng giúp bạn có thể dạy con thành người tốt nhé!

Thứ nhất, khẳng định sự tử tế là giá trị hàng đầu. Sự tử tế có thể được thể hiện trong cả những việc nhỏ nhặt nhất hằng ngày trong cuộc sống. Vì thế cần dạy con tử tế ngay từ những hoạt động gần gũi, thân quen hằng ngày trong đời sống.

Thứ hai, quan tâm và dành lời khen cho trẻ khi trẻ làm điều tốt. Điều này là cực kỳ quan trọng, nó giống như một sự khích lệ, động viên để trẻ tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp đó...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top