11/21/2022 18:50

Lady Mây: Chưa có hit vì đợi chín muồi, được Trấn Thành tặng bài mới

Hạ An - Theo thethaovanhoa.vn Hạ An

Bùng nổ qua mascot "Lady Mây", Myra Trần được truyền thông, khán giả dành nhiều sự quan tâm. Cô chứng minh thực lực qua giọng ca nội lực, giàu cảm xúc. Nữ ca sĩ trưởng thành hơn so với khi đoạt giải quán quân "X-Factor 2016".

Mascot "Lady Mây" là một trong những tạo hình gây sốt truyền thông kể từ khi tập đầu tiên của The Masked Singer Vietnam lên sóng. Qua mỗi phần thể hiện, cô nàng đỏng đảnh, kiêu kì này luôn khiến khán giả mãn nhãn khi sở hữu giọng ca giàu cảm xúc, lay động lòng người. Và "Lady Mây" chính là Myra Trần - gương mặt vốn quen thuộc trong showbiz - quán quân X-Factor 2016 và lọt top 40 cuộc thi American Idol.

Với thành công vang dội từ The Masked Singer Vietnam, Myra Trần tự tin hơn khi hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp tại thị trường Việt Nam. Cô nhận được nhiều tình cảm từ đồng nghiệp, khán giả khi sản phẩm âm nhạc mới ra mắt. Giữ trọn cảm xúc hân hoan, hạnh phúc khi là top 3 The Masked Singer Vietnam và giành giải thưởng Giọng ca trẻ triển vọng nhất, nữ ca sĩ trẻ có phút giây trò chuyện cùng chúng tôi.

Lady Mây: Chưa có hit vì đợi chín muồi, được Trấn Thành tặng bài mới
Myra Trần thành công vang dội qua mascot "Lady Mây".

>> Xem thêm: Lady Mây: Học trò Hồ Quỳnh Hương, Top 40 American Idol

Myra Trần có thay đổi như thế nào sau khi tham gia The Masked Singer Vietnam mùa đầu tiên?

Myra Trần cảm nhận sự thay đổi nhiều nhất sau nhiều năm là được khán giả đón nhận, yêu thương giọng hát của mình hơn. "Lady Mây" nữ tính hơn, trưởng thành hơn rất nhiều sau The Masked Singer Vietnam.

Ngoài ra, tôi còn được quen biết đồng nghiệp trong nghề, được nói chuyện và học hỏi từ các anh chị. Các anh chị nghệ sĩ ai cũng ngọt ngào và sống rất tình cảm. Đó là điều "Mây" cảm thấy rất biết ơn.

Lady Mây: Chưa có hit vì đợi chín muồi, được Trấn Thành tặng bài mới
Tham gia chương trình "The Masked Singer Vietnam" và tạo được tiếng vang giúp tên tuổi Myra Trần phổ biến hơn với nhiều đối tượng khán giả.

Cách Myra Trần xử lý mascot như thế nào để ổn định được giọng hát?

Nói về khó khăn không chỉ "Lady Mây" mà cả các mascot khác nữa. Các mascot đều rất nặng. Mỗi lần tôi di chuyển phải xách đầm lên, cần đến 3-4 người hỗ trợ. Bộ đầm may trong 3 tháng và cần đến 5 nhân lực.

Tôi còn phải đội nón nặng, rất đau đầu. Nó khiến miệng tôi bị cứng lại. Quan trọng khi hát mình phải biết vị trí âm thanh và âm thanh ra như thế nào để mình để mic cho đúng. Khi xác định được thì mình cứ thế hát thôi. Thực sự đối với tôi việc hát không khó bằng việc di chuyển.

Lady Mây: Chưa có hit vì đợi chín muồi, được Trấn Thành tặng bài mới
Nữ ca sĩ khiến khán giả nể phục khi khoe giọng hát đẹp qua lớp mặt nạ.

Myra Trần có thể chia sẻ kĩ hơn về mascot "Lady Mây" không?

Tôi thích hình tượng nữ tính, "lady". Lúc đầu tôi định làm mèo sau đó khi tham gia chương trình, tôi được chọn nhân vật hoạt hình không có mũi chỉ có miệng cười rất vui vẻ. Sau này mình cảm thấy có điểm tương đồng giữa “Lady Mây” và Myra Trần về giọng hát. Giống như nhiều khán giả nhận xét nó bay như mây.

Do mình ở Mỹ nên khi tham gia chương trình tôi phải bay đi bay về rất nhiều nơi. Có thể là vậy giúp "Lady Mây" trở thành mascot của Myra Trần. "Lady Mây" là hình tượng Myra Trần rất thích. Nhìn lên trời thấy mây cảm giác rất yên bình. Mây ở trên cao có năng lượng rất trong sáng.

Lady Mây: Chưa có hit vì đợi chín muồi, được Trấn Thành tặng bài mới
Khán giả nhận xét mascot "Lady Mây" phù hợp với hình ảnh Myra Trần theo đuổi.

Lọt top 3 của một chương trình chất lượng, đối đầu với diva và giảng viên thanh nhạc, Myra Trần chuẩn bị thế nào trước áp lực truyền thông có thể đến?

Thực sự đối với "Mây", đứng ở top 3 với hai chị (diva Hà Trần, giảng viên thanh nhạc Ngọc Mai) là một điều rất vinh dự. Không có dự đoán nào trước là mình sẽ đứng chung sân với hai chị là các "cây đại cổ thụ" vocalist Việt Nam. Dù kết quả như thế nào, ai vào vòng đó cũng đều xứng đáng. Tôi cũng rất áp lực khi đứng chung chân với 15 mascot đều là các anh chị có tên tuổi trong nghề. Đó là điều "Mây" phải học hỏi rất nhiều.

Lady Mây: Chưa có hit vì đợi chín muồi, được Trấn Thành tặng bài mới
Myra Trần học hỏi được nhiều từ các "đàn anh, đàn chị".
Lady Mây: Chưa có hit vì đợi chín muồi, được Trấn Thành tặng bài mới
Cô được học tập, trau dồi nhờ sự tận tâm của người thầy - ca sĩ Hồ Quỳnh Hương.

Là người "đi mây về gió", Myra Trần dự kiến hoạt động âm nhạc chủ yếu ở đâu?

Trước khi tham The Masked Singer Vietnam, Myra chủ yếu hoạt động ở hải ngoại. Hiện tại, lịch diễn ở Mỹ và Việt Nam vẫn rất nhiều, tôi phải bay đi bay về. Tôi cố gắng sắp xếp lịch trình. Tới đây khi thu xếp ổn thỏa, "Lady Mây" rất muốn ở Việt Nam một thời gian. Ở đây mình có ê-kíp, đồng những ý tưởng, hứa hẹn cho ra sản phẩm tốt nhất. Chính sản phẩm đó sẽ đưa mình gần hơn khán giả Việt Nam, hải ngoại và cả châu Âu. Ở đây cần "Lady Mây" - Myra Trần ở đó “Lady Mây” sẵn sàng hát cho quý vị.

Lady Mây: Chưa có hit vì đợi chín muồi, được Trấn Thành tặng bài mới
Nữ ca sĩ mong muốn cống hiến nhiều hơn cho khán giả.

Nhiều người có nhận xét Myra Trần đi hát từ năm 14 tuổi vẫn chưa có bản hit. Bạn chia sẻ sao về điều này?

Myra Trần hiểu rằng chắc lúc đó giọng hát của mình chưa sẵn sàng. Tôi cảm nhận được giọng hát chưa đủ chín muồi để các nhạc sĩ có thể can đảm giao cho mình các tác phẩm để mình thể hiện. Đó là lý do tại sao "Lady Mây" quyết định đi học ở nước ngoài, lui về "ở ẩn" một thời gian. Biết đâu được mình học được điều gì đó hay ho hơn để cống hiến cho khán giả.

Một phần lý do ở kinh tế. Thời buổi hiện tại, "Mây" muốn đầu tư một thứ gì đó hay. Mà để làm hay thì kinh phí cao. Bây giờ "Mây" đã làm được một họp báo nghiêm túc, ra mắt MV nghiêm túc, có trên các kênh nghe nhạc trực tuyến để mọi người có thể cảm nhận giọng hát của mình nhiều hơn. 

Lady Mây: Chưa có hit vì đợi chín muồi, được Trấn Thành tặng bài mới
Không sốt sắng tham gia nghệ thuật, Myra Trần đầu tư cho giọng hát.
Lady Mây: Chưa có hit vì đợi chín muồi, được Trấn Thành tặng bài mới
Tài năng của Myra Trần đã được chứng minh qua các thành tích khi cô tham gia toàn những chương trình uy tín.

Trấn Thành có viết cho Myra Trần một ca khúc, bạn đã có dự tính gì chưa?

Hiện tại, mọi người đang nghỉ ngơi sau show. Mọi người đã quá cực khổ rồi. Chắc là 1, 2 ngày nữa Myra sẽ hỏi anh Thành có muốn giao ca khúc đó cho tôi không.

Lady Mây: Chưa có hit vì đợi chín muồi, được Trấn Thành tặng bài mới
Trấn Thành có món quà đặt biệt dành tặng Myra Trần.

Gia đình Myra Trần hỗ trợ cho bạn thế nào?

Gia đình của "Mây" hỗ trợ cho "Mây" về tinh thần rất nhiều. Tôi có 1, 2 lần bay về Mỹ giải quyết công việc, tham gia show, rảnh việc mình về thăm gia đình, ba mẹ luôn. Sau chương trình, ba mẹ có gửi lời chúc đến tôi.

Chuyện gì tôi cũng tâm sự cùng mẹ. Những gì trong sự nghiệp tôi phải trải qua có lúc buồn, lúc vui, lên xuống gì đó tôi luôn cần có những người sát cánh bên. Gia đình luôn luôn đồng hành với tôi.

Lady Mây: Chưa có hit vì đợi chín muồi, được Trấn Thành tặng bài mới
Bà ngoại đến dự sự kiện của Myra Trần mới đây.
Lady Mây: Chưa có hit vì đợi chín muồi, được Trấn Thành tặng bài mới
Nữ ca sĩ có sự ủng hộ tuyệt đối từ phía gia đình.

Về đồng nghiệp trong showbiz của Myra Trần thì sao? Bạn thân với ai nhất?

Tôi chủ yếu tâm sự với mẹ và quản lý. Về anh chị đồng nghiệp, tôi có anh Trung Quân và anh Đức Phúc nữa. Họ dạy cho "Mây" và giúp "Mây" hiểu nhiều điều trong cuộc sống sâu xa hơn.

Cảm ơn "Lady Mây" - Myra Trần với cuộc trò chuyện thú vị. Hi vọng nữ ca sĩ trẻ sẽ tỏa sáng hơn nữa trong chặng đường hoạt động âm nhạc sắp tới.

Còn bạn, bạn cảm nhận sao về "Lady Mây" - Myra Trần? Chia sẻ với chúng tôi và đừng quên cập những tin tức mới nhất, nóng nhất mỗi ngày từ Bestie nhé!

Ảnh: Myra Trần

NHỮNG DẤU HIỆU DỄ NHẬN BIẾT CHỨNG TỎ BẠN ĐANG SỐNG HẠNH PHÚC MỖI NGÀY

Bắt đầu tự nghiệp khi tuổi đời còn khá trẻ, thí sinh nhỏ tuổi nhất "Nhân Tố Bí Ẩn 2016" (X-Factor) chưa từng ngủ quên trên chiến thắng. Myra Trần nỗ lực trau dồi khiến khán giả "tâm phục khẩu phục" qua mascot "Lady Mây". Cô chạm đến thành công tiếp theo của sự nghiệp, sống hạnh phúc mỗi ngày.

Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn được hạnh phúc, tận hưởng một ngày trọn vẹn ý nghĩa. Như Myra Trần, khi bản thân thực sự hạnh phúc, bạn sẽ truyền được năng lượng tích cực, khiến mọi người cùng hạnh phúc. Những người hạnh phúc không phủ nhận những thăng trầm, khó khăn, họ tập trung vào chính mình, nâng cao giá trị bản thân để cảm thấy hài lòng với cuộc sống.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top