11/03/2022 14:32

Muốn chia tay vì chưa cưới mà mẹ bạn trai đã bắt làm hết việc nhà

Ngọc Châu - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Châu

Cho dù cả hai rất hòa hợp trong mọi khía cạnh, nhưng vì bất đồng quan điểm với gia đình đối phương nên khá nhiều cô gái tỏ ra chần chừ, không biết có nên “tiến xa hơn nữa” hay không.

Mới đây, một cô gái trẻ thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội khi chia sẻ về mối quan hệ tình cảm của mình. Theo đó, cô và bạn trai đã dọn về sống chung trong một căn hộ, mọi thứ diễn ra rất vui vẻ, cho đến khi mẹ của anh ấy chuyển đến ở cùng. Dù chưa cưới hỏi gì nhưng bà đã có những lời nói khiến cô cảm thấy rất khó xử. 

Muốn chia tay vì chưa cưới mà mẹ bạn trai đã bắt làm hết việc nhà
Hai người đã yêu nhau được 5 năm và chuẩn bị tính chuyện kết hôn. Ảnh minh họa: Việt Dũng

Cụ thể, lần nào cô gái nấu cơm thì cũng được mẹ bạn trai khen nức nở, tuy nhiên khi cô đáp rằng “anh X (người yêu cô) cũng nấu ăn rất ngon ạ”, thì bà liền ngay lập tức thay đổi sắc mặt. “Bác không thích X phải vào bếp nấu cơm hay làm việc nhà, đó là việc người vợ phải quán xuyến, đàn ông con trai phải khác chứ”, bà nói. 

Muốn chia tay vì chưa cưới mà mẹ bạn trai đã bắt làm hết việc nhà
Bà mẹ không hài lòng khi con trai vào bếp nấu ăn. Ảnh minh họa: thamtulinhha
Lời dặn dò đáng yêu mẹ chồng dành cho nàng dâu

Không chỉ một mà rất nhiều lần như vậy, cô gái có cảm giác là mẹ bạn trai luôn chờ cơ hội nói bóng nói gió để nhồi nhét quan điểm đó vào đầu cô, muốn cô phải chấp nhận và ngoan ngoãn nghe theo. Khi kể chuyện này với bạn trai thì anh an ủi cô rằng chỉ cần hai người sống theo cách của mình là được, về phần mẹ thì cần thêm thời gian để bà thấu hiểu, chứ nói cứng quá sợ bà không hài lòng.  

Muốn chia tay vì chưa cưới mà mẹ bạn trai đã bắt làm hết việc nhà
Dù đã nói chuyện với bạn trai nhưng cô gái vẫn phân vân, không biết có nên tiếp tục tiến tới hay không. Ảnh minh họa: @na.mieoo

Dù ngoài mặt cũng đồng ý với người yêu, tuy nhiên cô gái vẫn cảm thấy chưa yên tâm lắm. Bởi vì bây giờ cả hai vẫn chưa cưới mà mẹ đối phương đã như thế rồi, sau này kết hôn xong liệu bà ấy có hà khắc hơn không. Bản thân cô cũng không có người quen hay bạn bè thân thiết tại nơi mà họ đang sinh sống, nên về sau nếu “cơm không lành canh không ngọt” thì chỉ có thể chịu đựng một mình thôi.

Muốn chia tay vì chưa cưới mà mẹ bạn trai đã bắt làm hết việc nhà
Cô gái lo rằng nếu cưới thì bản thân có thể phải chịu thiệt thòi vì mẹ bạn trai quá khắt khe. Ảnh minh họa: thoidaiplus

>>Bạn có biết: "Bà lão Lọ Lem" 61 tuổi cưới tỷ phú, được cho 7,4 tỷ/tháng tiêu vặt

Ở phần bình luận bên dưới bài đăng, nhiều người tỏ ra đồng cảm với suy nghĩ của cô gái. Kết hôn là chuyện đại sự, nếu xác định ở chung với nhà chồng thì đương nhiên phải tính đến phương diện bản thân có hòa hợp được hay không. Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng bà mẹ này quá cưng chiều con trai, về sau cô dâu nào gặp phải cũng sẽ rất vất vả cho mà xem.

Muốn chia tay vì chưa cưới mà mẹ bạn trai đã bắt làm hết việc nhà
Giữa vợ chồng cần có sự bình đẳng về công việc nhà để tránh trường hợp có người phải chịu ấm ức. Ảnh minh họa: Ảnh Healthy Woman
Muốn chia tay vì chưa cưới mà mẹ bạn trai đã bắt làm hết việc nhà
Thậm chí đàn ông mà biết nấu ăn thì sẽ là điểm cộng cực lớn trong mắt phái nữ. Ảnh minh họa: Thefederalist

- Nếu không quán triệt tư tưởng sớm cho anh người yêu thì thực sự bạn nữ nên cân nhắc lại. 
- Con trai mình là vàng là bạc thì con gái nhà người ta cũng thế, cứ áp đặt cho nhiều vào rồi chẳng ai dám cưới đâu.
- Nấu cơm và làm việc nhà là chuyện nhỏ, nhưng thái độ của bà mẹ rõ ràng là không tôn trọng cô gái rồi.
- Dù hơi phũ phàng nhưng thực sự những vấn đề có thể giải quyết bằng cách chia tay thì đừng để đến lúc phải ký vào đơn ly hôn. Đàn ông tốt sẽ không để người phụ nữ của mình phải ấm ức vì những chuyện như thế này đâu.

Muốn chia tay vì chưa cưới mà mẹ bạn trai đã bắt làm hết việc nhà
Phụ huynh không nên can thiệp quá sâu vào chuyện tình cảm của con cái. Ảnh minh họa: Mom

>>Xem thêm: Lấy chồng giàu, tỷ phú Việt sống xa hoa, kỷ niệm ngày cưới tựa cổ tích

Muốn chia tay vì chưa cưới mà mẹ bạn trai đã bắt làm hết việc nhà
Không phải cô gái nào cũng dễ dàng hòa hợp được với mẹ của bạn trai. Ảnh minh họa: kenhphunu

Hiện bài đăng của cô gái nói trên vẫn đang được mọi người rất quan tâm. Còn bạn, bạn có lời khuyên nào dành cho cô gái để cô có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất không, cùng chia sẻ quan điểm của mình vào mục bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

CÔ GÁI VIỆT LẤY ĐẠI GIA NGƯỜI THÁI LAN BẬT MÍ CÁCH LẤY LÒNG MẸ CHỒNG

Cũng trong trường hợp gặp phải mẹ chồng khá khó tính, tuy nhiên cô nàng Angela Minh Châu (Angela Chu, sinh năm 1991) lại “vượt ải” thành công nhờ các bí quyết sau đây.

Ăn mặc theo ý mẹ chồng: Vì lấy chồng người Thái Lan và qua quá trình tìm hiểu thì Minh Châu đi đến quyết định, mỗi khi đi với mẹ chồng, cô sẽ mặc đồ truyền thống để bà hài lòng. Ngoài ra thì cô cứ thoải mái “bung lụa” theo sở thích của mình mà không lo làm phật ý ai cả.

Tìm hiểu phong tục, văn hóa: Minh Châu rất chịu khó tìm hiểu về các phong tục của người Thái, từ đó cô sẽ không bị bỡ ngỡ hay sợ bị “ra rìa” trong các cuộc trò chuyện với mẹ chồng.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Con dâu bá đạo nhất hệ mặt trời dám xin mẹ chồng tiền để đi mua sắm
Scroll to top