11/12/2022 13:57

Huỳnh Uyển Ân: Anh Thành rất giỏi, điều quan trọng phải nhắc lại 3 lần

Sơn Minh Trí - Theo thethaovanhoa.vn Sơn Minh Trí

"Vì đi quay phim Nhà Bà Nữ mà Ân đã bỏ thi tốt nghiệp bên sân khấu thầy Minh. Thầy buồn lắm, nhưng thầy biết cơ hội này quan trọng với mình hơn việc tốt nghiệp nên thầy cũng không phản đối" - cô chia sẻ.

Để có được vai chính trong bộ phim Tết Nhà Bà Nữ của anh trai Trấn Thành, Uyển Ân vẫn phải casting chứ không được "đo ni đóng giày" hay mời vai. Trước khi bộ phim ra mắt, nữ diễn viên sinh năm 1999 cũng tiết lộ nhiều chuyện thú vị xoay quanh vai diễn này.

Huỳnh Uyển Ân: Vì vai chính điện ảnh đầu tay mà bỏ thi tốt nghiệp
Uyển Ân được xem là gương mặt đầy tiềm năng của Vbiz. Ảnh: Uyển Ân

>>> Xem thêm: Trấn Thành "5 lần 7 lượt" bày tỏ tình cảm, ôm trìu mến Mono

Chào Uyển Ân. Khi nhận được tin mình trúng vai chính trong phim điện ảnh chiếu Tết? Cảm xúc của bạn khi đó thế nào?

Lúc đầu anh Thành nói với Ân là "Tết này đóng vai chính phim điện ảnh nha, chuẩn bị đi" thì Ân cũng vui vẻ bình thường thôi, vì Ân nghĩ ảnh nói vai chính vậy thôi chứ chắc cũng là vai nhỏ nhỏ giống phim Bố Già web drama nhưng vẫn trong dàn cast chính. Đến khi được đọc kịch bản thì Ân mới biết vai của mình là vai chính giữa luôn, lúc đó là lo nha (cười).

Uyển Ân đã chuẩn bị những gì cho vai diễn này?

Từ lúc đọc kịch bản đến lúc quay khá ngắn nên Ân không có nhiều thời gian chuẩn bị cho vai diễn. Nên khi đó hầu như thời gian là dồn vào các khâu tiền kỳ là đi thử đồ, thử tạo hình nhân vật, đi học làm gốm cho vai diễn đặc biệt là tập trung đi tập thể dục.

Mặc dù giảm cũng được nhiều cân, đến nay cơ thể cũng được được rồi nhưng cha mẹ sinh mặt Ân to quá, có giảm cân cỡ nào cũng không xuống (cười) nên Ân và anh Song Luân ngày nào cũng hẹn nhau đi chạy bộ cho ra mồ hôi, xuống cân để lên hình cho đẹp. Có hôm hai anh em đang chạy mà trời mưa, mà hai anh em vẫn chạy, nghĩ lại thấy vừa cực vừa vui (cười).

Huỳnh Uyển Ân: Vì vai chính điện ảnh đầu tay mà bỏ thi tốt nghiệp
Trấn Thành làm video chúc mừng bà xã Hari Won ra mv mới, "xóa tan" tin đồn rạn nứt vợ chồng

Là anh em thì bạn có được ưu ái gì trong việc nhận cát-xê? Hỏi thật Uyển Ân được trả cát-xê có hậu hĩnh chứ?

Anh Thành trả lương cao, khá cao so với vai diễn điện ảnh đầu tiên mà một diễn viên trẻ chưa có độ nhận diện cao như Ân có thể nhận được. Mà muốn nhận được lương cao thì đi đôi với nó phải chịu được áp lực cao. Chắc ảnh biết trước Ân sẽ cực lắm nên ảnh mới thương vậy. Nhưng sự ưu ái này không dành riêng cho mình Ân, tất cả mọi người trong ê-kíp đoàn phim đều được nhận. Anh Thành luôn trả lương cao để mọi người có trách nhiệm và hạnh phúc khi làm việc.

Huỳnh Uyển Ân: Vì vai chính điện ảnh đầu tay mà bỏ thi tốt nghiệp

>>> Xem thêm: Từng áp lực khi làm em gái Trấn Thành, Uyển Ân nay "phá kén" thành công

Không tiết lộ con số cát-xê cụ thể nhưng với cát-xê phim chính điện ảnh đầu tay, Uyển Ân đủ sức sắm được căn hộ hay xế sang không?

Căn hộ thì chưa có nhưng căng thẳng thì có (cười lớn).

Nghệ sĩ than trời khi làm việc cùng Trấn Thành còn Uyển Ân có gặp những áp lực nào?

Anh Thành rất giỏi, điều quan trọng phải nhắc lại 3 lần. Cái áp lực ở đây là mình không đủ giỏi để có thể truyền tải được hết ý đồ đạo diễn muốn thôi, nhiều khi làm được rồi, nhưng đạo diễn vẫn muốn có thêm option xuất sắc hơn. Sau tất cả những cái cầu toàn, những cái khó tính của anh Thành ai cũng áp lực nhưng không ai trách anh Thành cả, vì ai cũng hiểu đây là công việc, phải khó tính và nghiêm túc như vậy thì mới tạo ra được một tác phẩm hay. Ngược lại mọi người còn cám ơn anh ấy vì anh ấy có thể giúp mọi người vẽ ra một hướng đi hay đến như vậy.

Trên phim trường Nhà Bà Nữ, có bao giờ bạn mâu thuẫn hay lớn tiếng với anh trai không?

Tính Ân hiền lắm nên không có lớn tiếng bao giờ. Mâu thuẫn giữa hai anh em lại càng không vì anh Thành là một người quá tâm lý. Anh biết trên phim trường anh khó tính khiến Ân áp lực là tối về anh hiền hoà nhắn tin an ủi và động viên cho Ân lấy lại tinh thần liền.

Huỳnh Uyển Ân: Vì vai chính điện ảnh đầu tay mà bỏ thi tốt nghiệp
Mặc kệ ồn ào, Trấn Thành mang cô chủ bán canh 300k xuất hiện tại sự kiện: Còn lên tiếng bênh vực

Thường các anh trai chị gái đi trước sẽ cấm các em của mình yêu sớm hay tạo scandal để được sự chú ý. Còn với Uyển Ân bạn có gặp những quy định nghiêm khắc nào từ anh trai không?

Ân đã 23 tuổi rồi còn sớm gì nữa (cười). Anh Thành thoáng lắm, ảnh còn muốn Ân yêu nhiều để có nhiều trải nghiệm cho vai diễn và phụ nữ hơn. Anh Thành cứ hay nói mình con nít mà mình con nít thiệt (cười).

Huỳnh Uyển Ân: Vì vai chính điện ảnh đầu tay mà bỏ thi tốt nghiệp

Từ ngày có vợ thì sự chăm sóc và yêu thương của Trấn Thành dành cho Uyển Ân có còn như thời điểm còn độc thân?

Mọi thứ vẫn vậy, không có gì thay đổi chỉ có nhà có thêm 1 thành viên. Mình không mất gì mà ngược lại còn có thêm sự quan tâm từ chị dâu, mọi người mà thấy mình mặc đồ hiệu nào xịn xịn là của chị Hari mua cho hết đó.

Huỳnh Uyển Ân: Vì vai chính điện ảnh đầu tay mà bỏ thi tốt nghiệp

Hỏi thật bạn có bao áp lực khi làm em gái của Trấn Thành?

Được làm em gái của Trấn Thành là một điều quá tốt ấy chứ thậm chí còn tự hào. Nhưng mình đã tham gia nghệ thuật thì cái áp lực tạo được dấu ấn riêng, tạo được độ nhận diện cao để mọi người có thể gọi mình là Uyển Ân thì không nhỏ.

Huỳnh Uyển Ân: Vì vai chính điện ảnh đầu tay mà bỏ thi tốt nghiệp

Bạn có dự tính ra riêng độc lập hay vẫn tham gia song song cùng các dự án với anh trai?

Dự án của anh Thành, kịch bản hay, đạo diễn giỏi, cát-xê cao, không có lý do gì để từ chối. Dĩ nhiên là phải xuất hiện trong các dự án của những đạo diễn khác nữa. Nhưng lúc trước cơ hội cho các diễn viên trẻ đã không nhiều, một năm chẳng có bao nhiêu phim mở casting là một chuyện, có mở casting thì nhân vật đó có phù hợp với mình để đăng ký hay không lại là một chuyện khác nữa, bây giờ sau 2 năm dịch thì càng khan hiếm hơn.

Vừa đi học, vừa tham gia nghệ thuật thì bạn làm thế nào để cân bằng mọi thứ?

Ân rất thích được đi làm, được đi đóng phim nên hiện tại vẫn chưa thể cân bằng được, mình vẫn hay bảo lưu việc học để được đi đóng phim nên đến giờ vẫn chưa tốt nghiệp. Vì đi quay phim "Nhà Bà Nữ" mà Ân đã bỏ thi tốt nghiệp bên sân khấu thầy Minh Nhí. Thầy buồn lắm nhưng thầy biết cơ hội này quan trọng với mình hơn việc tốt nghiệp nên thầy cũng không phản đối.

Huỳnh Uyển Ân: Vì vai chính điện ảnh đầu tay mà bỏ thi tốt nghiệp

Nhan sắc của Uyển Ân ngày càng lột xác khiến bạn dính tin đồn “tân trang”? Bạn nói gì trước ý kiến này?

Ôi mọi người khen Ân đẹp lên Ân vui lắm luôn, công sức và tiền bạc mình bỏ ra không uổng phí. Mọi người chỉ thấy mình khác khác rồi mọi ngưởi bảo sửa, chứ lúc mình chảy mồ hôi nước mắt, gánh tạ còng lưng để được khác khác thì mọi người đâu có thấy.

Huỳnh Uyển Ân: Vì vai chính điện ảnh đầu tay mà bỏ thi tốt nghiệp

Bạn đã hài lòng với diện mạo hiện tại chưa? Bạn có muốn chỉnh sửa thêm điều gì nữa không?

Ân chưa, Ân vẫn còn muốn giảm thêm vài cân nữa để lên hình cho đẹp. Nếu có sửa chắc sửa lại cái nết quá. Mình chán mình lắm, lúc nào cũng mơ mộng trên mây á, không có đáp đất.

Bạn có dự định lấn sân sang ca sĩ chứ?

Ân yêu âm nhạc và ca hát nhưng để giọng thật khủng được gọi là ca sĩ thì không tới. Nhưng biết đâu sau này Ân sẽ ra MV để khoả lắp sự ham vui (cười). Nếu có ngày đó thì rất mong mọi người ủng hộ nha.

Huỳnh Uyển Ân: Vì vai chính điện ảnh đầu tay mà bỏ thi tốt nghiệp

Mục tiêu cao nhất trong công việc mà Uyển Ân muốn chinh phục và hướng đến?

Ở thời điểm này  thì mục tiêu cao nhất là để mọi người nhớ đến cái tên Uyển Ân đã. Chinh phục cái này trước rồi mới đến cái sau, phải có thứ tự (cười). Ngoài ra thì cũng mong là khán giả sẽ đến ủng hộ phim "Nhà Bà Nữ" công chiếu vào mùng 1 Tết 2023, cùng cười cùng khóc cùng đồng cảm với các nhân vật trong phim. Bộ phim có rất nhiều thông điệp và hướng đến nhiều giá trị. Mong là sau khi xem phim, mỗi khán giả đều cảm thấy mình được truyền tải một thông điệp gì đó.

\>> Xem thêm: Em gái Trấn Thành được chồng cưng như bà hoàng

Cảm ơn Uyển Ân đã dành thời gian tâm sự cùng độc giả Bestie. Chúc cho bạn sẽ thành công hơn nữa trên con đường nghệ thuật. Quý độc giả nhớ đón xem những tin tức mới nhất về em gái Trấn Thành sẽ được cập nhật trên Bestie nhé.

Ảnh: Uyển Ân

EM GÁI TRẤN THÀNH MANG BẦU LẦN 2

Gia đình của Trấn Thành có 3 anh em nhưng chỉ có anh và Uyển Ân hoạt động nghệ thuật còn cô thứ ba Huỳnh Mi thì lựa chọn hướng đi khác. Năm 2018, Huỳnh Mi kết hôn với ông xã người Hong Kong và theo đuổi công việc kinh doanh. Hai vợ chồng cũng nhanh chóng sinh con gái đầu lòng.

Trong dịp Halloween vừa qua, Huỳnh Mi khiến nhiều người bất ngờ khi xác nhận mang bầu lần 2. Hiện tại, em gái Trấn Thành đang ở tháng thứ 6 của thai kì và tăng 8kg, Huỳnh Mi vẫn chưa tiết lộ về giới tính của đứa con sắp chào đời.

Trấn Thành

TRẤN THÀNH >>

MC Trấn Thành là một nghệ sĩ đa tài với nhiều vai trò như người dẫn chương trình, lồng tiếng phim, diễn viên hài và diễn viên điện ảnh. Ngoài ra anh còn có một số tài lẻ khác như về âm nhạc, nhái giọng.

Các chương trình Trấn Thành làm MC: Gala cười 2011, Cặp đôi hoàn hảo 2013, Giọng hát Việt nhí mùa 1, Người bí ẩn, Vì bạn xứng đáng, Một trăm triệu một phút, Giải mã cặp đôi, Đàn ông phải thế,…

Tính tới năm 2017 thì Trấn Thành đã 30 tuổi và anh chính thức là chồng của Hari Won năm 2016.

Thông tin và tiểu sử Trấn Thành:

  • Tên khai sinh: Huỳnh Trấn Thành (nick name là Xìn)
  • Ngày sinh: 05/02/1987
  • Chiều cao: 1m70
  • Nghề nghiệp: Ngôi sao, Diễn viên hài, Diễn viên điện ảnh, MC, Diễn viên lồng tiếng... Xem thêm >> Tiểu sử Trấn Thành

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top