11/03/2022 13:47

Halloween có khả năng bị "cấm sóng" ở Hàn: Ảnh hưởng từ vụ 29/10

Ngọc Châu - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Châu

Việc hàng loạt các chương trình giải trí thay đổi lịch chiếu, chỉnh sửa hoặc cắt bỏ những nội dung có liên quan đến Halloween làm ai nấy tin rằng ngày lễ này sẽ trở thành điều cấm kị của ngành giải trí tại xứ sở kim chi.

Dù đã nhiều ngày trôi qua nhưng "vụ việc đêm 29/10" ở Itaewon vẫn khiến người dân Hàn Quốc nói riêng cũng như  toàn thế giới nói chung chưa hết bàng hoàng. Nỗi đau cùng sự mất mát của những gia đình chẳng may có người thân nằm xuống tại com hẻm định mệnh này quả thực lớn lao và khó lòng có thể nguôi ngoai được trong thời gian ngắn.

Halloween có khả năng bị cấm sóng ở Hàn: Ảnh hưởng từ vụ 29/10
Cảnh tượng người "đông như kiến" làm ai xem cũng phải giật mình. Ảnh: soompi

>> Xem thêm: Itaewon - địa điểm được nhắc nhiều nhất lúc này: Phố ăn chơi bậc nhất

Tính đến hết ngày 02/11, số người không qua khỏi trong vụ giẫm đạp trên đã lên tới 156. Đó là còn chưa kể đến 172 người bị thương, trong đó có 33 trường hợp bị thương rất nặng. Để tưởng niệm các nạn nhân đã qua đời, Tổng thống Yoon Suk Yeol đã tuyên bố "Hàn Quốc thực hiện quốc tang" trong khoảng một tuần, tính từ ngày 30/10 cho đến hết ngày 05/11. 

Halloween có khả năng bị cấm sóng ở Hàn: Ảnh hưởng từ vụ 29/10
Khu vực tưởng niệm được dựng lên ở gần hiện trường nơi xảy ra vụ việc thương tâm. Ảnh: Chosun Ilbo

Có vẻ như những ảnh hưởng của vụ giẫm đạp tại Itaewon vẫn chưa dừng lại. Từ một ngày lễ vui chơi, thư giãn bình thường, Halloween đùng một phát trở thành chủ đề nhạy cảm, gợi nhớ đau thương đối với người dân Hàn Quốc. Nguy cơ nó bị "cấm sóng" trên các phương tiện truyền thông là cực kỳ cao. Tờ Mael Business dẫn lời một số quan chức ngành phát sóng nước này: "Không chỉ năm nay mà cả trong tương lai, bất kỳ chương trình hay sự kiện nào liên quan đến Halloween đều có khả năng sẽ không được tổ chức hay sản xuất ở Hàn Quốc nữa".

Halloween có khả năng bị cấm sóng ở Hàn: Ảnh hưởng từ vụ 29/10
Người trong ngành cho hay Halloween nhiều khả năng sẽ bị "cấm sóng" hoàn toàn. Ảnh: soompi 
Itaewon có gì mà khiến nhiều người tụ tập: Nơi xảy ra thảm kịch dịp Halloween Hàn Quốc

Dự đoán trên không phải là không có cơ sở khi mà mới đây, "tất tần tật" các bộ phim hay chương trình giải trí có liên quan tới chủ đề Halloween đều phải được biên tập lại hoặc gỡ bỏ hoàn toàn khỏi các nền tảng để tránh những phản ứng trái chiều từ phía người xem. Những nghệ sĩ hóa trang khi ghi hình lẽ hiển nhiên cũng bị cắt hết các cảnh quay. 

Halloween có khả năng bị cấm sóng ở Hàn: Ảnh hưởng từ vụ 29/10
Các "ông lớn" xứ Hàn những năm trước đều lên kế hoạch phát sóng những nội dung đặc biệt về Halloween... Ảnh: SBS
Halloween có khả năng bị cấm sóng ở Hàn: Ảnh hưởng từ vụ 29/10
...nhưng năm nay thì khác. Ảnh: KBS

Trong khi The Fabulous - bộ phim lấy bối cảnh Halloween tạm thời "đắp chiếu" dù trước đó đã ấn định ngày lên sóng là 04/11 thì chương trình của đài KBS2 Hong Kim Dongjeon, "2 Days & 1 Night" (2 Ngày 1 Đêm) hay "The Return of Superman" (Siêu Nhân Trở Lại)... cũng mất kha khá cảnh quay. Tình huống tương tự cũng xảy ra với các ứng dụng dịch vụ truyền thông và cả radio.

Halloween có khả năng bị cấm sóng ở Hàn: Ảnh hưởng từ vụ 29/10
Vì dính tới Halloween nên bộ phim bị "trả về". Ảnh: Soompi
Halloween có khả năng bị cấm sóng ở Hàn: Ảnh hưởng từ vụ 29/10
Nhiều content không cánh mà bay. Ảnh: News1
Halloween có khả năng bị cấm sóng ở Hàn: Ảnh hưởng từ vụ 29/10
Trước đó, một loạt các công ty giải trí cũng tuyên bố hủy bỏ các sự kiện liên có liên quan. Ảnh: SMTown

>> Xem thêm: Ba mẹ bé gái được cứu ở Itaewon gửi lời xin lỗi gia đình Lee Jihan

Câu chuyện có "cấm sóng" hoàn toàn hay không vẫn cần chờ thời gian cũng như quyết định cụ thể. Tuy nhiên, việc Halloween trở thành từ khóa cấm kị đối với ngành giải trí Hàn Quốc có lẽ là không cần bàn cãi nữa rồi. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm bài viết hay tại Bestie nhé!

CÁCH THOÁT THÂN KHI BỊ KẸT TRONG ĐÁM ĐÔNG: CHÚ Ý TỰ TẠO OXY ĐỂ THỞ

Sự việc đáng tiếc xảy ra là điều không ai muốn. Đó là lí do mà mỗi người trong chúng ta cần "bỏ túi" những tuyệt chiêu "tìm đường sống" khi bất ngờ bị kẹt trong một đám đông.

Trường hợp cảm thấy bản thân đang bị xô đẩy, chen lấn, bạn phải tìm cách rời đi trước khi quá muộn. Số lượng người càng đông thì mức độ nguy hiểm sẽ càng cao. Nếu không còn khoảng trống để ra ngoài, hãy cố gắng giữ thăng bằng sau đó hít thở tạo oxy chờ cứu viện. Một lưu ý nhỏ là bạn phải tuyệt đối tránh xa những bức tường, cũng đừng cố đặt đồ dùng xuống đất.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Top những idol Hàn sở hữu làn da trắng mịn như em bé
Scroll to top