11/13/2022 11:07

Hai chàng shipper đỉnh nhất Việt Nam: Giao lưu tiếng Pháp "như gió"

Đình Huy - Theo thethaovanhoa.vn Đình Huy

Trình độ "thượng thừa" của hai chàng shipper sau đây khiến dân tình không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ. Trong khi người nói tiếng Pháp trôi chảy, thì người còn lại có khả năng đồ họa chẳng kém ai.

Chàng shipper giao lưu tiếng Pháp đỉnh cao

Những ngày gần đây, dân mạng không ngừng lan truyền đoạn video ghi lại khoảnh khắc chàng shipper "nói tiếng Pháp như gió" tại một hội sách. Theo đó, anh chàng này là một tài xế giao hàng công nghệ, đang tham gia một buổi giao lưu thân mật với nhà văn người Pháp - Marc Levy ở TP.HCM. Tại sự kiện, bạn đọc của nhà văn sẽ nhận được sự giúp đỡ phiên dịch từ ban tổ chức, duy chỉ có chàng shipper này là "cân hết". 

Hai chàng shipper đỉnh nhất Việt Nam: Giao lưu tiếng Pháp như gió
Thông tin trên Zing, độc giả này là Huỳnh Hữu Phước (25 tuổi), hiện đang làm dịch vụ giao đồ ăn. Ảnh: Zing

>> Xem thêm: Shipper phục vụ chị em hết mực: Chuẩn bị cả mã QR, "chạm" cái là xong

Theo đó, Phước đang làm dịch vụ giao đồ ăn cho một ứng dụng công nghệ, khi thấy tác giả yêu thích của mình đến TP.HCM, anh chàng bèn gác lại công việc để đến giao lưu. Khi đến phần trò chuyện, đặt câu hỏi cho tác giả, chàng shipper khiến nhiều khách mời tại sự kiện không khỏi bất ngờ khi tuyên bố: "Em không cần phiên dịch ạ". Hữu Phước đã tự tin giao lưu cùng nhà văn Marc Levy bằng tiếng Pháp.

Hai chàng shipper đỉnh nhất Việt Nam: Giao lưu tiếng Pháp như gió
Hình ảnh chàng shipper say mê đọc sách và chuẩn bị đặt câu hỏi cho tác giả Marc được lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Zing

Ngay sau đó, đoạn video ngắn ghi lại cảnh Hữu Phước giao lưu trôi chảy bằng tiếng Pháp với nhà văn tại sự kiện bỗng thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng. Ai nấy đều trầm trồ với trình độ ngoại ngữ "đỉnh cao" của chàng shipper. Chia sẻ về sự "nổi tiếng" bất chợt này với Zing, Hữu Phước cho rằng, nhiều người mặc định shipper là người lao động chân tay, ít hoạt động đầu óc nên đoạn video anh nói tiếng Pháp giao lưu cùng nhà văn mới trở nên viral trên khắp các trang mạng xã hội. 

Hai chàng shipper đỉnh nhất Việt Nam: Giao lưu tiếng Pháp như gió
Thông tin trên Zing, Hữu Phước là cựu học sinh trường THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM), tốt nghiệp ngành Tiếng Pháp (ĐH Sư phạm TP.HCM). Ngoài tiếng Pháp, anh còn có thể sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung, riêng tiếng Nhật, anh có thể đọc. Ảnh: Nhã Nam Books
Hai chàng shipper đỉnh nhất Việt Nam: Giao lưu tiếng Pháp như gió
Những bình luận của dân tình về màn nói tiếng Pháp trôi chảy của chàng shipper Hữu Phước. Ảnh: Nhã Nam Books
Chàng shipper nói tiếng Pháp cực đỉnh.

>> Xem thêm: Nam shipper giao hàng được cả nhà "mời" ở lại đợi kiểm tra số đo đồ

Chàng shipper là Thạc sĩ Thiết kế, "cứu net" anh nhân viên đồ họa

Trước đó, vào năm 2020, dân tình cũng không khỏi xôn xao với câu chuyện chàng shipper "cứu net" anh nhân viên đồ họa. Theo đó, một chàng nhân viên đồ họa thức trắng đêm ngồi tại tiệm net nhưng không thể làm xong bản vẽ gửi cho khách. Khi đói quá, anh chàng này đặt đồ ăn và tình cờ gặp được "ân nhân cứu mạng". Theo đó, chàng nhân viên này đã gặp được anh shipper có trình độ "khủng" và được hỗ trợ hoàn thành bản vẽ.

Hai chàng shipper đỉnh nhất Việt Nam: Giao lưu tiếng Pháp như gió
Thời gian đợi chàng nhân viên đồ họa sửa vài chi tiết, chàng shipper đã "lao" vào giúp đỡ luôn. Ảnh: FB T.B.T.P
Hai chàng shipper đỉnh nhất Việt Nam: Giao lưu tiếng Pháp như gió
Nguyên văn câu chuyện do chàng nhân viên đồ họa chia sẻ. Ảnh: FB T.B.T.P

Được biết, anh shipper này có bằng Cử nhân Kiến trúc, bằng Thạc sĩ Thiết kế và đang bảo vệ luận án Tiến sĩ ở trường Xây Dựng. Ngoài giờ học, anh tranh thủ làm dịch vụ giao đồ ăn công nghệ để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống và đóng học phí. Câu chuyện khiến dân tình không khỏi trầm trồ, nhiều người còn hài hước bình luận rằng: "Riết rồi việc gì cũng phải đến tay shipper"

Hai chàng shipper đỉnh nhất Việt Nam: Giao lưu tiếng Pháp như gió
Chàng shipper đa năng khiến dân tình thích thú. Ảnh: FB T.B.T.P
Hai chàng shipper đỉnh nhất Việt Nam: Giao lưu tiếng Pháp như gió
Phải nói, chàng shipper này đúng thật là "đỉnh chóp". Ảnh: FB T.B.T.P

Câu chuyện những chàng shipper tài giỏi trở nên nổi tiếng chắc hẳn là vì những "suy nghĩ mang tính lối mòn" của mọi người. Nhiều người cho rằng, shipper chỉ làm việc lao động chân tay, nặng nhọc và không sành sỏi nhiều về những việc khác. Tuy nhiên, những anh chàng vừa kể trên đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại, khiến dân tình không khỏi trầm trồ. Thế mới nói, cuộc đời cũng có người ngày người kia, không thể đánh giá một người qua công việc họ đang làm được. 

Bạn nghĩ sao về những câu chuyện vừa kể trên? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

NỮ SINH GIÀNH HỌC BỔNG THẠC SĨ ĐH BẮC KINH CHIA SẺ CÁCH HỌC NGOẠI NGỮ

Nhiều người không khỏi ngưỡng mộ trình độ tiếng Pháp của chàng shipper Hữu Phước, đặc biệt là khả năng giao tiếp trôi chảy của anh chàng. Để có thể học tốt được các kỹ năng của ngôn ngữ gồm nghe - nói - đọc - việt, ta cần phải có những bí quyết hay ho. Theo đó, nữ sinh Huỳnh Gia Hân (Thủ khoa đầu ra ngành Tiếng Trung ĐH Sơn Đông, giành học bổng toàn phần hệ Thạc sĩ Bắc Đại) đã chia sẻ những phương pháp học tập hiệu quả. 

Gia Hân chia sẻ, khi học bất kỳ loại ngôn ngữ nào, ta đều phải kết hợp hài hòa giữa các kỹ năng. Bởi lẽ, mỗi kỹ năng trong ngôn ngữ đều bổ trợ cho nhau, vì thế ta phải ôn luyện đều giữa các kỹ năng để trình độ ngôn ngữ được phát triển hoàn thiện nhất có thể... Bên cạnh đó, để có thể sử dụng ngoại ngữ thành thạo, ta cũng không nên sợ sai mà ngại thực tập...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top