11/15/2022 15:50

Đám cưới thời 4.0 quét mã QR, quẹt thẻ: Ai không đi vẫn gửi được

Phương Phương - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phương

Bên cạnh những thủ tục theo truyền thống cũ, cách nhận tiền mừng đặc biệt trong đám cưới của các cặp đôi thời hiện đại khiến dân tình không khỏi xôn xao. Chỉ cần vài thao tác trên điện thoại, việc mừng cưới trở nên nhanh gọn hơn.

Với sự tiện ích của công nghệ trong thời đại 4.0, việc chuyển khoản, quẹt thẻ hay quét mã QR đang dần trở thành những phương thức thanh toán vô cùng phổ biến. Nó không chỉ được dùng khi mua bán mà trong một số đám cưới, cô dâu chú rể còn chuẩn bị sẵn luôn cả mã QR hay máy POS để giúp khách có thể mừng online thay vì phải đi phong bì như trước. Cách làm này vừa mang đến sự mới mẻ, tiện lợi mà lại rất tiết kiệm thời gian, công sức. 

Đám cưới thời 4.0 quét mã QR, quẹt thẻ: Ai không đi vẫn gửi được
Cô dâu chú rể check-in bên thùng phong bì và bảng in mã QR. Ảnh: Yêu là cưới

>> Có thể bạn quan tâm: Sau 10 năm, chuyện tình mẫu nữ hơn 2m và bạn trai 1m62 ra sao?

Cô dâu Vân Nga và chú rể Đăng Hoàng

Một đám cưới diễn ra tại Bắc Ninh hôm 13/11 vừa qua đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Theo đó, ngoài việc để thùng đựng phong bì như thường lệ, cô dâu Vân Nga và chú rể Đăng Hoàng còn cẩn thận tạo thêm một mã QR, in ra thành bảng treo ngay trước rạp để bạn bè, khách mời gửi quà mừng theo phong cách số. Chưa hết, cặp đôi cũng chia sẻ mã này lên trang cá nhân Facebook, dành cho những ai không thể trực tiếp tới tham dự hoặc gửi phong bì vẫn có thể "ting ting" đến họ vô cùng tiện lợi và nhanh gọn.

Đám cưới thời 4.0 quét mã QR, quẹt thẻ: Ai không đi vẫn gửi được
Đám cưới của cặp đôi nhận được rất nhiều sự quan tâm. Ảnh: Yêu là cưới
Đám cưới thời 4.0 quét mã QR, quẹt thẻ: Ai không đi vẫn gửi được
Bạn bè hưởng ứng cách mừng cưới hiện đại của đôi trẻ. Ảnh: Yêu là cưới

Nói thêm về ý tưởng này, cô dâu Vân Nga vui vẻ viết dưới bài đăng: “Khách mời của bố mẹ thì vẫn bỏ phong bì vào hộp. Đa số là bạn bè của tôi mừng tiền qua mã QR. Nhận được quà của họ, tôi lập tức nhắn tin cảm ơn. Tôi muốn chia sẻ những hình ảnh về đám cưới của mình để làm kỷ niệm và mọi người biết đến một cách mừng cưới hiện đại."

Đám cưới thời 4.0 quét mã QR, quẹt thẻ: Ai không đi vẫn gửi được
Khách chỉ cần cầm điện thoại quét mã phút mốt là xong. Ảnh: Yêu là cưới

Cô dâu Anh Phạm và chú rể Minh Quang

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên dân tình chứng kiến cảnh tượng cô dâu, chú rể nhận tiền mừng cưới theo phong cách thời 4.0. Trước đó không lâu, hôn lễ của một đôi trẻ khác tại Giao Thủy (Nam Đinh) cũng bắt trend công nghệ hiện đại cực nhanh khi để khách quét mã QR ngay tại cổng ra vào đám cưới.

Cách làm này đa phần đều được người trẻ hưởng ứng nhiệt tình. Chỉ với vài thao tác đơn giản, việc mừng cưới trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết mà không lo thất lạc. Mặt khác, tiền được chuyển thẳng vào số tài khoản của cô dâu, chú rể còn giúp họ sau đó kiểm kê dễ dàng hơn nhiều so với việc phải mở phong bì, tính toán theo kiểu truyền thống và giảm thiểu tối đa rác thải. 

Đám cưới thời 4.0 quét mã QR, quẹt thẻ: Ai không đi vẫn gửi được
Cặp đôi Nam Định in mã QR thành một tấm biển rất to. Ảnh: Thanh Niên
Đám cưới thời 4.0 quét mã QR, quẹt thẻ: Ai không đi vẫn gửi được
Khách đến ăn cưới vừa bước tới cổng là nhìn thấy ngay. Ảnh: Thanh Niên

Mang cả máy quẹt thẻ

Việc mang phong bì khi đi ăn cưới giờ đây có lẽ đã "xưa như diễm" rồi. Một cặp đôi khác ở Hà Nội, trong khi cô dâu cầm mã QR thì chú rể còn "đầu tư" thêm hẳn chiếc máy quẹt thẻ. Khách mừng cưới theo bất cứ hình thức nào họ cũng có thể chiều theo ý muốn ngay tại chỗ. Đám cưới hiện đại và đậm chất công nghệ này khiến khách mời đều phải bật cười. 

Đám cưới thời 4.0 quét mã QR, quẹt thẻ: Ai không đi vẫn gửi được
Khách tới mừng cưới không cần đem phong bì mà toàn quẹt thẻ. Ảnh: Vietnamnet
Đám cưới thời 4.0 quét mã QR, quẹt thẻ: Ai không đi vẫn gửi được
Đa phần những người chọn chuyển khoản đều ở độ tuổi trẻ, hiện đại. Ảnh: Vietnamnet

Nếu xét về mặt truyền thống, việc mừng cưới bằng phong bì tiền mặt vẫn là thủ tục không thể thiếu mỗi dịp nhà có hỷ. Và không phải ai cũng đủ hiểu biết về công nghệ để thực hiện các thao tác này, đặc biệt là người già. Dù vậy, giữa thời đại 4.0 phát triển thì việc tận dụng tiện ích này để mừng cưới bằng QR code hay bất cứ hình thức nào khác cũng rất thú vị phải không nào!

Bạn nghĩ sao về câu chuyện mừng cưới thời nay? Chia sẻ với Bestie nhé!

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie !

CÔ DÂU CHÚ RỂ CHUYÊN HÓA: KHÁCH THUỘC BẢNG TUẦN HOÀN MỚI BIẾT CHỖ NGỒI

Đám cưới, một trong những sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời của mỗi người. Bởi vậy, đa phần các cặp đôi sẽ mạnh tay đầu tư hết vốn liếng của mình để tạo ra không gian lộng lẫy và sang trọng. Tuy nhiên, một số khác lại muốn ngày trọng đại trở nên đặc biệt hơn bằng những quy định, trò chơi gây hứng thú cho khách mời đến tham dự.

Chẳng hạn như việc một cặp đôi vợ chồng quyết định mang cả bảng tuần hoàn Hóa học và làm ký tự sắp xếp chỗ ngồi. Yêu cầu của họ dành cho khách mời là phải thực hiện đó là tính toán và tìm ra đúng vị trí của mình. Trò chơi trí tuệ này nghe xong ai cũng phải bật cười. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top