11/27/2022 09:47

Đại gia chơi biển số xe tuyên bố Nô giúp ai, giúp lại gấp 10 lần

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Chưa đầy 24 giờ, câu chuyện phát ngôn kém thuần phong mỹ tục của TikToker Nờ Ô Nô đã viral khắp mạng xã hội. Liên tục các trang thông tin, báo đài đang đưa tin về vụ việc trên.

Hiện tại, câu chuyện về phát ngôn đi ngược thuần phong mỹ tục của hot TikToker Nờ Ô Nô làm thiện nguyện nhận được phản ứng gay gắt của toàn thể người dùng mạng xã hội. Loạt người nổi tiếng, nghệ sĩ đã lên tiếng bày tỏ sự bức xúc, không hài lòng trước lời nói và thái độ bỡn cợt của nam TikToker này. Mới đây, một đại gia nổi tiếng tại Đồng Nai đã lên tiếng sẽ hỗ trợ cụ bà 20 triệu đồng để khẳng định điều đúng đắn "của cho không bằng cách cho".

Đại gia chơi biển số xe tuyên bố Nô giúp ai, giúp lại gấp 10 lần
TikToker Nờ Ô Nô lọt top tìm kiếm trên google khi làn sóng tẩy chay ngày càng mạnh mẽ. Ảnh: TikTok Nờ Ô Nô

Cụ thể, vị đại gia trên là anh Minh Trọng, ngụ tại Đồng Nai. Anh nổi tiếng trong giới đại gia, nhất là giới chơi xe vì là người chuyên sưu tầm, "săn" biển số xe đẹp từ xe máy đến ô tô. Sau khi xem được đoạn video làm thiện nguyện của TikToker Nờ Ô Nô, anh Minh Trọng đã vô cùng bức xúc. Anh cho biết sẽ tìm đến và giúp đỡ cụ bà trong trong video của Nờ Ô Nô 20 triệu đồng. Đồng thời, chỉ cần nam TikToker này giúp ai thì anh sẽ giúp người đó gấp 10 lần. 

Đại gia chơi biển số xe tuyên bố Nô giúp ai, giúp lại gấp 10 lần
Sức lan tỏa của vụ việc ngày càng rộng, nhiều người làm việc ở các lĩnh vực khác bắt đầu lên tiếng, bày tỏ quan điểm về vụ việc. Ảnh: Minh Trọng 
Đại gia chơi biển số xe tuyên bố Nô giúp ai, giúp lại gấp 10 lần
Sau khi xem xong, anh Minh Trọng cảm thấy bức xúc. Ảnh: Minh Trọng

>> Xem thêm:  TikToker Huỳnh Như làm giám khảo Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam

Bên cạnh đó anh Minh Trọng nói rõ, điều anh làm không phải để chứng minh bản thân anh giàu có mà chỉ muốn truyền tải thông điệp cần suy xét mọi việc thật kỹ lưỡng, nhất là trong chuyện làm thiện nguyện.

"Cá nhân mình xin phép sẽ gửi cho cô trong video này 20 triệu đồng. Riêng bạn Nờ Ô Nô, em giúp cho cá nhân ai 1 anh sẽ giúp lại gấp 10 lần. Dù anh không giàu có nhưng mong em hiểu rằng trước khi mình làm điều gì đó thì hãy nhớ rằng "của cho không bằng cách cho"".

Đại gia chơi biển số xe tuyên bố Nô giúp ai, giúp lại gấp 10 lần
Anh mong muốn hỗ trợ cụ bà trong video 20 triệu đồng để lý giải thế nào mới là thiện nguyện từ tâm. Ảnh: Minh Trọng
MC Thanh Thanh Huyền lên tiếng trước vụ việc TikToker Nờ Ô Nô

Không chỉ anh Minh Trọng mà trong chưa đầy 24 giờ đồng hồ, nhiều người có sức ảnh hưởng khác đã lên tiếng. Đáng chú ý có "nữ MC 3000 chữ" Thanh Thanh Huyền, dù đang bận chạy show cho kịp giờ thế nhưng nữ MC đã quay nhanh video để nhắn nhủ đến những ai đang làm công việc sáng tạo nội dung cần hướng đến giá trị thực, đừng nên chỉ vì câu view mà đánh đổi đạo đức.

Trong video, Thanh Thanh Huyền nói rõ: "Đem đồ ăn tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn mà bạn nói lời kỳ cục quá. Bạn muốn tồn tại lâu thì mình phải làm "content sạch" vì cuối cùng ai cũng hướng tới những giá trị đúng. Bạn làm như vậy để câu view nhưng sau đó giá trị bạn mang lại là gì, như vậy thì nhãn hàng cao cấp người ta không tìm đến bạn".

Đại gia chơi biển số xe tuyên bố Nô giúp ai, giúp lại gấp 10 lần
Là người hiếm khi tranh luận về vấn đề mạng xã hội, MC Thanh Thanh Huyền cũng phải lên tiếng. Ảnh: Thanh Thanh Huyền
Đại gia chơi biển số xe tuyên bố Nô giúp ai, giúp lại gấp 10 lần
Nữ MC cho rằng lời nói của TikToker Nờ Ô Nô khiến người nghe khó chịu chứ không hề vui vẻ như nam TikToker giải thích. Ảnh: Thanh Thanh Huyền

Tương tự, bà chủ "bếp ăn 0 đồng" Nguyễn Huỳnh Như cũng lên tiếng cho rằng thiện nguyện là hành động của sự sẻ chia và nhân văn. Thế nên, việc lấy thiện nguyện để làm "cho vui" như TikToker Nờ Ô Nô khiến người xem bức xúc là điều dễ hiểu.

Cùng làn sóng đó, TikToker Phạm Thoại cũng đăng tải video khẳng định sẽ không nhận bất kỳ lời mời nào từ các nhãn hàng đang hợp tác với TikToker Nờ Ô Nô. Phạm Thoại nói: "Xã hội này không thiếu mạnh thường quân làm thiện nguyện. Không có bạn thì có người khác".

Đại gia chơi biển số xe tuyên bố Nô giúp ai, giúp lại gấp 10 lần
Là người có nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, Huỳnh Như xót xa trước cách TikToker bỡn cợt những hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Huỳnh Như 
Đại gia chơi biển số xe tuyên bố Nô giúp ai, giúp lại gấp 10 lần
Phạm Thoại bức xúc, lên tiếng chỉ trích hành động thiện nguyện trên là "từ thiện nửa mùa". Ảnh: Phạm Thoại
Đại gia chơi biển số xe tuyên bố Nô giúp ai, giúp lại gấp 10 lần
Nhiều nghệ sĩ như ca sĩ Vũ Hà, Nguyễn Trần Trung Quân,... đã nhắc nhở Nờ Ô Nô: "Em hãy dừng lại, lần này em đã quá sai rồi". Ảnh: Vũ Hà

>> Xem thêm: Nữ TikToker tham gia cuộc thi: "Chỉ cần 1 nụ cười là lên xu hướng"

Có thể thấy, phần lớn phản ứng của mọi người đều không đồng tình với cách lựa chọn ngôn từ lẫn thái độ cố chấp đến cùng của TikToker Nờ Ô Nô. Hiện tại, làn sóng "tẩy chay TikToker Nờ Ô Nô" đang bùng lên mạnh mẽ, vượt qua tầm kiểm soát của bản thân nam TikToker. Qua sự việc trên, hi vọng rằng người dùng mạng, đặc biệt là những người có sức ảnh hưởng cộng đồng cần cẩn trọng hơn trong cách lựa chọn nội dung để giữ gìn sự văn minh cho không gian mạng.

Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về câu chuyện phát ngôn kém thuần phong mỹ tục của TikToker Nờ Ô Nô? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Đọc thêm bài viết hay tại Bestie!

6 KỸ NĂNG GIAO TIẾP CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ KHÔN NGOAN, AI GẶP CŨNG MẾN

Sự việc của TikToker Nờ Ô Nô chính là minh chứng cụ thể cho câu nói "lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau". Trong cuộc sống, lời ăn tiếng nói rất quan trọng, không chỉ truyền tải thông tin cần thiết mà lời nói còn giúp mọi người gắn kết với nhau. Thế nên, mỗi người cần trang bị những kỹ năng cần thiết trong kỹ năng giao tiếp.

Mọi cuộc hội thoại đều sẽ hấp dẫn hơn nếu 2 bên biết cách kết nối với nhau. Theo đó, bạn có thể khiến người đối diện tập trung vào bạn bằng cách tạo ngữ điệu cho lời nói. Đồng thời, ánh mắt tập trung, nụ cười và cử chỉ cơ thể cũng là cách giúp bạn thu hút hơn...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top