11/09/2022 11:10

Công chúa Na Uy chấp nhận rời hoàng gia để theo tiếng gọi tình yêu

Võ Ngọc Minh Trang - Theo thethaovanhoa.vn Võ Ngọc Minh Trang

Martha Louise đã bỏ tước vị là công chúa Hoàng gia Na Uy để chọn một cuộc hôn nhân bình dị. Vượt lên nhiều định kiến cũng như khác biệt về nguồn gốc, dòng dõi, cô sau cùng chỉ muốn bình yên và hạnh phúc bên hôn phu người Mỹ.

Hôn nhân ngày nay đã không còn quá quan trọng vấn đề môn đăng hộ đối. Thế nhưng, đối với hoàng gia một số nước trên thế giới, đây thực tế vẫn là vấn đề tồn tại sự phân biệt và phản đối. Bởi theo lẽ thường, công chúa, hoàng tử sẽ phải được gả cho những người cùng đẳng cấp, địa vị thuộc hàng danh gia vọng tộc giống mình mới đúng.

Dù vậy, tình yêu là một thứ cảm xúc gì đó rất khó đoán biết trước. Để đi theo tiếng gọi con tim, công chúa Na Uy đã chấp nhận từ bỏ các nghĩa vụ hoàng gia cưới một pháp sư, việc làm này không phải ai ở vị trí của cô cũng can đảm làm được.

Công chúa Na Uy chấp nhận rời hoàng gia để theo tiếng gọi tình yêu
Martha là con gái Vua Harald và Hoàng hậu Sonja, đứng thứ tư trong danh sách thừa kế ngai vàng. Ảnh: AP

>> Xem thêm: Công chúa Tây Ban Nha ngày càng xinh, thần thái chuẩn nữ vương

Ngày 8/11, phía cung điện Na Uy chính thức công bố: "Công chúa Martha Louise từ bỏ nghĩa vụ liên quan hoàng gia và sẽ không đại diện cho hoàng gia vào thời điểm này". Tuy nhiên, theo ý muốn của nhà vua Harald V, công chúa vẫn giữ lại tước hiệu của mình. Lý do Martha Louise sẵn sàng từ bỏ mọi thứ mình đang có là vì cô chuẩn bị lên xe hoa với thường dân.

Công chúa Na Uy chấp nhận rời hoàng gia để theo tiếng gọi tình yêu
Công chúa Martha sánh vai bên hôn phu kém tuổi. Ảnh: The Guardian

Hôn phu của công chúa tên Durek Verrett, một người Mỹ gốc Phi tự nhận là pháp sư tâm linh nổi tiếng. Sau màn cầu hôn được bạn trai tổ chức tại California (Mỹ), cả 2 đã tuyên bố đính hôn vào hồi tháng 6/2022, dưới sự chúc phúc của vua cha. Hoàng gia Na Uy cho biết sau khi thành hôn, Durek Verrett sẽ trở thành một thành viên của hoàng gia nhưng sẽ không được phong vương hiệu, cũng như không đại diện cho hoàng gia này ở bất cứ sự kiện nào.

Công chúa Na Uy chấp nhận rời hoàng gia để theo tiếng gọi tình yêu
Công chúa đã từ bỏ hầu hết các chức danh và nhiệm vụ chính thức của Hoàng gia để hoạt động riêng biệt. Ảnh: AP

Được biết, đây là cuộc hôn nhân thứ 2 của công chúa Na Uy. Trong quá khứ, Martha Louise từng có 14 năm hôn nhân với chồng cũ là một tác gia và sinh được 3 người con gái. Sau 3 năm ly hôn, cô công khai mối quan hệ với Durek từ 2019 cho đến nay. Cặp đôi có điểm chung là đều làm việc trong lĩnh vực tâm linh.

Tuy nhiên, mối tình này của họ lại vấp phải không ít ý kiến trái chiều. Một số công chúng không ủng hộ việc người trong hoàng tộc như Martha Louise lại đi kết hôn với bạn trai dân thường người Mỹ hiện tại và từ bỏ mọi tước hiệu. Đổi lại, công chúa Martha và hôn phu Durek Verrett chấp nhận sẽ không sử dụng mọi liên hệ với hoàng gia Na Uy trên các kênh mạng xã hội, sản phẩm truyền thông hay trong các hoạt động kinh doanh cá nhân.

Công chúa Na Uy chấp nhận rời hoàng gia để theo tiếng gọi tình yêu
Công chúa chấp nhận rời hoàng gia để theo tiếng gọi tình yêu. Ảnh: IG Martha Louise
Công chúa Na Uy chấp nhận rời hoàng gia để theo tiếng gọi tình yêu
Durek Verrett rất thân với 3 cô con riêng của công chúa Na Uy. Ảnh: IG Martha Louise

Trước đó, dư luận thế giới cũng xôn xao bình luận không kém trước sự việc Mako - cháu gái của Nhật hoàng Akihito dám từ bỏ địa vị hoàng gia để kết hôn với bạn trai thường dân ở tuổi 25. Chồng cựu công chúa Nhật Bản tên là Kei Komuro. Cả 2 từng học chung trường Đại học International Christian ở Tokyo và có 5 năm quen biết trước khi về chung một nhà.

Công chúa Na Uy chấp nhận rời hoàng gia để theo tiếng gọi tình yêu
Cựu công chúa Nhật Bản chính thức kết hôn vào hồi tháng 10/2021. Ảnh: Yahoo Japan

Điều đáng nói, việc làm này của Mako đi ngược lại với quy định trong luật hôn nhân của hoàng gia Nhật Bản. Chính vì thế, cô phải chấp nhận mất đi tước hiệu của mình và bị gỡ tên ra khỏi gia phả hoàng gia. Hôn lễ của họ thậm chí còn tối giản đến mức khó tin, không của hồi môn, không nghi lễ truyền thống và không mở cả tiệc đãi khách. Cựu công chúa Nhật Bản sau đó đã rời dinh thự Akasaka nguy nga để chuyển tới Mỹ sống cùng Kei Komuro. 

Công chúa Na Uy chấp nhận rời hoàng gia để theo tiếng gọi tình yêu
Mako phải tự lo mọi thứ sau khi từ bỏ tước hiệu hoàng gia. Ảnh: Yahoo Japan

Vốn xuất thân dòng dõi hoàng tộc nên khi chuyển sang làm dân thường, Mako gặp rất nhiều khó khăn và áp lực tại xứ cờ hoa. Hiện tại, họ có cuộc sống lặng lẽ hơn và ít xuất hiện trước truyền thông. Komuro mới đỗ kỳ thi lấy bằng luật sư tại Mỹ và đang làm việc cho 1 công ty luật, còn Mako làm tình nguyện viên ở Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan. Dù cuộc sống không hề "màu hồng", nhưng cựu công chúa Nhật Bản cùng chồng vẫn đang từng ngày nỗ lực không ngừng để chứng minh tình yêu của họ có thể vượt lên trên tất cả. 

Công chúa Na Uy chấp nhận rời hoàng gia để theo tiếng gọi tình yêu
Mako và chồng ăn vận đơn giản khi sống tại Mỹ. Ảnh: Nifty News

Việc những nàng công chúa nổi tiếng, danh giá và giàu có như Mako hay Martha nối gót nhau, lần lượt từ bỏ tước vị để đi theo tiếng gọi của trái tim hiện vẫn là chủ đề bàn tán của dư luận. Chưa bàn đến chuyện đúng sai, hành động này của họ là minh chứng rõ ràng cho việc, khi tình yêu đủ lớn nó sẽ tạo nên sức mạnh để chúng ta theo đuổi đến cùng thứ mình muốn.

Đọc thêm bài viết hay tại Bestie bạn nhé!

CUỘC SỐNG SAU 10 NĂM CỦA CÔNG CHÚA THỤY ĐIỂN CHẤP NHẬN LÀM THƯỜNG DÂN

Tương tự, Madeleine Therese Amelie Josephine cũng được biết đến là nàng công chúa từ bỏ tước vị, tài sản dù nằm trong danh sách kế vị của Hoàng gia Thụy Điển. Cô từ nhỏ đã được mệnh danh là  "công chúa đẹp nhất Châu Âu" bởi nhan sắc xinh đẹp, kiêu sa chuẩn quý tộc. 

 Sau 10 năm rời Hoàng gia, Madeleine Therese Amelie Josephine đang có cuộc sống viên mãn và hạnh phúc bên gia đình của mình. Cô rời bỏ quê hương và quyết định sang Mỹ sinh sống và làm việc tại Quỹ Nhi đồng Thế giới. Chồng cựu công chúa Thụy Điển là Christopher O'Neil là một chuyên gia tài chính người Mỹ. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top