11/23/2022 19:56

Chủ thua lỗ bán nhà, cầm 5 tỷ đồng mới biết người mua là chị giúp việc

Võ Ngọc Minh Trang - Theo thethaovanhoa.vn Võ Ngọc Minh Trang

Thương hoàn cảnh gia đình chủ, chị giúp việc đã bán đất ở quê, đứng ra mua căn nhà với giá 5 tỷ, còn cho họ tiếp tục ở lại sinh sống mà không cần tiền thuê nhà, khiến đôi vợ chồng vừa ngỡ ngàng vừa biết ơn.

Trong cuộc sống, nếu chúng ta đối đãi với người khác bằng lòng yêu thương và sự tôn trọng ắt hẳn cũng sẽ nhận lại “quả ngọt”. Như ông bà xưa có câu “Đừng trông mặt mà bắt hình dong” để phê phán lối suy nghĩ đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài, người sang trọng quyền quý thì đối xử niềm nở, còn khinh khỉnh với người thu nhập thấp hơn mình. Đôi khi chính nhờ cách đối xử chan hòa với những người xung quanh mà giúp cả gia đình vượt qua cơn nguy khó, giống như câu chuyện chị giúp việc mua lại căn nhà giúp đôi vợ chồng chủ cũ đang được nhiều người quan tâm gần đây.

Chủ thua lỗ bán nhà, cầm 5 tỷ VNĐ mới biết người mua là chị giúp việc
Câu chuyện chị giúp việc mua lại nhà để giúp đỡ vợ chồng chủ cũ, nhận được sự chú ý của nhiều người. Ảnh minh họa: Người lao động

>>> Xem thêm: Mẹ đảm chỉ cách làm ba khía trộn tỏi ớt chuẩn miền Tây siêu bắt cơm

Chia sẻ trên Webtretho, người này cho biết chị giúp việc tên H. đã mua lại căn nhà của vợ chồng anh M. với giá 5 tỷ đồng, sau đó vẫn cho gia đình họ sinh sống mà không cần tiền thuê. Hóa ra chị H. làm giúp việc không phải do gia cảnh khó khăn, thực chất chị có đất đai ở quê nhưng không có con cái nên mới xin làm giúp việc ở nhà đôi vợ chồng này. Trước đây, khi vợ chồng còn làm ăn phát đạt, gia đình anh M. rất quý chị H., đối đãi với chị như người trong gia đình, từ ngày có chị phụ giúp trông 2 cháu, hai vợ chồng vô cùng yên tâm.

Chủ thua lỗ bán nhà, cầm 5 tỷ VNĐ mới biết người mua là chị giúp việc
Thời buổi hiện nay, hầu như gia đình nào cũng cần người giúp việc. Ảnh minh họa: Pinterest

Tuy nhiên, chẳng may sóng gió ập đến, 2 vợ chồng làm ăn thua lỗ, tài sản cũng sớm tiêu tan, đến cả căn nhà cũng phải đem bán để trả nợ. Thương hoàn cảnh gia đình anh M., chị H. đã bán đất ở quê, đứng ra mua căn nhà với giá 5 tỷ đồng khiến đôi vợ chồng vừa ngỡ ngàng vừa biết ơn.

Không những mua lại căn nhà với giá cao, chị H. còn cho gia đình anh M. tiếp tục ở lại sinh sống mà không cần tiền thuê nhà hay bất cứ khoản chi phí nào. Quá cảm kích trước tấm lòng của chị giúp việc nhân hậu, gia đình anh M. không biết nói gì ngoài lời cảm ơn và hứa sẽ cố gắng gầy dựng lại sự nghiệp, trả lại số tiền mua nhà cho chị.

Chủ thua lỗ bán nhà, cầm 5 tỷ VNĐ mới biết người mua là chị giúp việc
Thua lỗ phải bán nhà là điều không ai muốn nhưng trong cái rủi luôn có cái may nhờ thái độ sống tốt đẹp. Ảnh minh họa: Blog Tâm Sự
Chủ thua lỗ bán nhà, cầm 5 tỷ VNĐ mới biết người mua là chị giúp việc
Nhiều gia đình và người giúp việc rất thân thiết. Ảnh minh họa: Sổ tay kiến thức
Cô giúp việc rơm nước mắt chia tay cả công ty sau nhiều năm gắn bó.

Cuộc sống hiện đại tuy hối hả nhưng đâu đó chúng ta vẫn bắt gặp những câu chuyện đẹp như cổ tích, không phải chỉ có chị giúp việc trong câu chuyện trên, vẫn còn nhiều người dù bề ngoài không trưng diện quá sang trọng nhưng thực chất là “đại gia ngầm”, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Vì vậy chúng ta không nên nhìn bề ngoài mà đánh giá người khác, cách ăn mặc hay nghề nghiệp không nói lên được tính cách một con người.

Tương tự như vậy, câu chuyện của anh shipper lái siêu xe hàng tỷ đồng đi giao hàng nhận được nhiều sự chú ý thời gian trước. Đoạn clip ghi lại một chàng trai trên người còn mặc đồng phục shipper, đang lái chiếc siêu xe trị giá hơn 3 tỷ đồng. Chỉ vừa mới đăng tải đoạn clip này đã nhận về hơn 1 triệu lượt xem và hàng ngàn bình luận, nhiều người đều đồng ý rằng không thể đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài, mỗi nghề nghiệp đều phải được tôn trọng.

 
Cách anh shipper bước xuống xe cũng thần thái lắm đây. (Ảnh cắt clip)
Chàng shipper lái siêu xe hơn 3 tỷ đồng để đi giao hàng gây sốt mạng xã hội. Ảnh: @toitaitu92

>>> Xem thêm: Thêm chậu cây, bàn ghế, phòng trọ Hà Nội tăng từ 3,5 lên 5 triệu đồng

 
Anh chàng mở mui xe để lấy túi đựng đồ ăn. (Ảnh cắt clip)
Quả thực không thể đánh giá người khác qua nghề nghiệp hay ngoại hình, ai cũng đều xứng đáng được tôn trọng.
Chủ thua lỗ bán nhà, cầm 5 tỷ VNĐ mới biết người mua là chị giúp việc
Không thể đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài, trao đi lòng tốt sẽ nhận được nhiều niềm vui trong cuộc sống. Ảnh minh họa: Hạt giống tâm hồn

Có thể thấy, nếu chúng ta đối đãi với người xung quanh bằng sự chân thành, không xem xét đến ngoại hình, nghề nghiệp thì sẽ nhận về “quả ngọt”, đôi khi là cứu cả gia đình vượt qua khó khăn như câu chuyện của chị H. và vợ chồng anh M. trên đây. Thứ để duy trì mối quan hệ giữa người với người là cách ta sống với đời, cách ta đối đãi với người không phải là những thứ xa hoa, vật chất phù phiếm bên ngoài mà chính là cái tâm chân thành. Bạn cảm thấy như thế nào về tấm lòng nhân hậu của chị H.? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm những bài viết đời sống thú vị trên Bestie!

ĐỪNG TRÔNG MẶT MÀ BẮT HÌNH DONG, CHO ĐI LÒNG TỐT SẼ NHẬN LẠI YÊU THƯƠNG

Nhờ ngày trước gia đình anh M. không khinh khi mà đối đãi với chị H. như người nhà, nên gia đình anh mới vượt qua được cơn nguy khó. Trong cuộc sống đôi khi những điều tiêu cực làm chúng ta ngại khi trao đi lòng tốt, nhưng nếu thật tâm đối đãi với những người xung quanh ắt sẽ nhận lại tình yêu thương. Đừng nên chạy theo lối sống thực dụng mà khinh thường những người yếu thế hơn mình, bởi vẻ bề ngoài không nói lên tất cả.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp lòng tốt trao sai người, người nhận xem đó là bổn phận của mình mà quên mất lời cảm ơn. Điều quan trọng là chúng ta phải cân nhắc cách họ đối xử với bản thân và những người xung quanh để lựa chọn có thân thiết, giúp đỡ họ hay không.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top