11/01/2022 15:17

Trấn Thành bênh chủ bánh canh 300k: không ngon sao người ta bán đắt

Vân Hà - Theo thethaovanhoa.vn Vân Hà

Mới đây, Trấn Thành đã mở buổi họp báo ra mắt phim của mình đến khán giả. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người bất ngờ chính là sự xuất hiện của chủ quán bánh canh "đắt nhất Sài Gòn" cùng với gian hàng của mình.

Đối với những thực khách "sành ăn" tại Sài Gòn, có lẽ món bánh canh cua 300k/tô đã không còn quá xa lạ. Thế nhưng để mà nói gian hàng nhận về nhiều ý kiến và sự quan tâm nhất của độc giả phải kể đến xe bán của cô Nguyễn Thị Loan với 37 năm trong nghề. Dù tô bánh canh có giá khá cao nhưng điều đó không làm ảnh hưởng đến số lượng khách ghé đến quán, nhiều nghệ sĩ cũng rất mê mẩn tô bánh canh ở đây, trong đó có MC Trấn Thành.

Chủ quán bánh canh 300k xuất hiện tại sự kiện của Trấn Thành
Tô bánh canh nhận về nhiều tranh cãi nhất MXH. 

>> Xem thêm: Văn Hậu đưa Doãn Hải My đi xem đá banh: từ ngày công khai khoẻ hẳn

Bất ngờ hơn là cách đây ít phút trong sự kiện ra mắt phim của mình, MC Trấn Thành đã quyết định "bưng" xe bánh canh đến tận rạp phim. Sự góp mặt của chủ quán ở đây khiến nhiều người tỏ ra bất ngờ và tò mò, khán giả còn đặt ra câu hỏi liệu rằng cô Loan đã lấn sân vào Showbiz và góp mặt trong phim của Trấn Thành?

Chủ quán bánh canh 300k xuất hiện tại sự kiện của Trấn Thành
Trấn Thành là "mối ruột" của cô Loan trong 20 năm nay. 

Chia sẻ với chúng tôi, cô Loan cho biết bản thân được quản lý của Trấn Thành mời lên để phục vụ cho những khách mời tại sự kiện chứ không góp mặt trong phim. Cô Loan tâm sự, bản thân phải thức dậy từ sáng sớm để chuẩn bị mọi thứ thật tươm tất: "Mình đã không làm thì thôi chứ đã nhận làm là phải đàng hoàng. Trấn Thành thích ăn bánh cua ở chỗ tui lắm nên là kêu tui lên đây bán cho mọi người để góp vui".

Chủ quán bánh canh 300k xuất hiện tại sự kiện của Trấn Thành
Cô Loan đã thức dậy từ rất sớm để chuẩn bị lần xuất hiện này tại sự kiện. 

Cô Loan chia sẻ thêm xe bánh canh được đặt ở đây từ lúc 12h trưa, thế nhưng vì lượng khách xa đến quán ăn rất đông nên chiều cô vẫn sẽ về để mở bán. Cô Loan mang đến sự kiện 20kg bánh canh và đã được nấu sẵn trước ở nhà. 

Chủ quán bánh canh 300k xuất hiện tại sự kiện của Trấn Thành
Rất nhiều khách mời đã đến và thưởng thức món bánh canh của cô Loan. 
Chủ quán bánh canh 300k xuất hiện tại sự kiện của Trấn Thành
Cô Loan cho biết đã không nhận lời thì thôi chứ đã nhận lời thì phải làm cho "ra hồn". 
Chủ quán bánh canh 300K lên tiếng xin lỗi "người trong ngành"

Chia sẻ về sự xuất hiện của cô bán bánh canh tại sự kiện, nam MC cho biết: "Mọi người biết đến cô bán bánh canh này vì MXH, nhưng mà Thành đã biết đến cô từ rất nhỏ. Hồi đó nhà ông nội ở quận 6 và khi mình thèm món bánh canh là sẽ ra đúng con đường và đúng chỗ đó để mua. Và sau này nhiều năm trôi qua mình đến ăn thì thấy hương vị vẫn như ngày nào".

Chủ quán bánh canh 300k xuất hiện tại sự kiện của Trấn Thành
Có thể nói cô Loan chính là một nguồn ý tưởng giúp Trấn Thành đưa vào nhân vật trong phim của mình. 

"Dù cho có nhiều scandal xoay quanh về giá thành của món bánh canh nhưng mà tôi nghĩ là nếu như không ngon sao người ta bán mắc? Sao nhiều người lại ra chửi người ta dữ vậy, có những lời nói nặng lời quá. Người ta bán mắc mà không ngon thì tự động người ta dẹp à. Nhưng mà tôi ăn từ lúc còn nhỏ đến hôm nay đã 20 năm rồi. Có nghĩa là rất lâu rồi, nếu không ngon sao lại trụ lâu đến vậy. Tôi thấy rất là tội cho những người buôn bán như này, đó cũng chính là lý do mà tôi làm một bộ phim mà nhân vật chính cũng làm nghề bán bánh canh", ông xã Hari Won chia sẻ. 

Chủ quán bánh canh 300k xuất hiện tại sự kiện của Trấn Thành
Món bánh canh đã theo Trấn Thành suốt 20 năm nay, anh rất thích hương vị từ quán của cô Loan. 

Quán bánh canh của cô Loan đã được biết đến rộng rãi vào năm 2018 với cái tên "quán bánh canh đắt nhất vỉa hè" có giá 300k/tô. Lý giải về mức giá này, chủ quán từng cho biết tất cả nguyên liệu đều được cô chọn lọc kĩ càng và lấy hàng chuẩn nhất, chả cá cũng được cô nạo bằng cá tươi. Đổi lại với mức giá cao thì khách hàng sẽ nhận lại đồ đảm bảo chất lượng, tươi ngon và an toàn.

Chủ quán bánh canh 300k xuất hiện tại sự kiện của Trấn Thành
Mọi nguyên liệu đều được tự tay cô kiểm tra rất kĩ lưỡng và an toàn. 

Cô bộc bạch, có nhiều thực khách còn đến quán để yêu cầu mua tô bánh canh với giá 500k - 1 triệu đồng, miễn sao là cả hai đều cảm thấy thuận tình là mình sẽ bán. Chia sẻ với chúng tôi cô Loan cũng tâm sự, bản thân từng nhận về không ít chỉ trích xung quanh mức giá và chất lượng của món bánh canh, điều đó khiến chủ quán rất buồn và ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của tiệm.

Chủ quán bánh canh 300k xuất hiện tại sự kiện của Trấn Thành
Cô Loan lau đi những giọt nước mắt buồn bã vì bị nhiều người hiểu nhầm. 

Chủ quán kể, 2 năm bùng phát do đại dịch Covid 19 vừa qua đã khiến cho gia đình cô Loan gặp không ít khó khăn nhưng với niềm đam mê với nghề cô vẫn cố gắng trụ vững. Ở tuổi hơn 60, nhiều người chọn cách an nhàn tuổi xế chiều, còn cô Loan vẫn miệt mài dậy từ sớm để chuẩn bị từng công đoạn cho ra món bánh canh ngon nhất đến thực khách.

Chủ quán bánh canh 300k xuất hiện tại sự kiện của Trấn Thành
Mặc kệ những lời nói về xe bánh canh của mình, cô Loan vẫn dậy từ sớm để chuẩn bị mọi thứ. 

>> Xem thêm: Bé gái 5 tuổi "trách" bố: "Sao bố không cưới ai hiền hơn đi"

Suy cho cùng, mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau khi thưởng thức đồ ăn. Đôi khi món ăn ngon theo cảm nhận của người này lại không phù hợp với người khác, giống như câu chuyện của món "bánh canh mắc nhất Sài Gòn" ở trên. Tuy nhiên, việc cô Loan xuất hiện tại sự kiện và được ông xã Hari Won bênh vực cũng đã cho thấy được chất lượng của món bánh canh này "không phải dạng vừa đâu" phải không nào? Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ với Bestie nhé!

Ảnh: Kim Thắm

Cùng theo dõi các bài viết hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

MẸO HAY GIÚP BẠN TỪ VỤNG VỀ THÀNH CHUYÊN NGHIỆP KHI NẤU NƯỚNG

Nếu không muốn ăn ngoài, bạn có thể nấu ăn tại nhà với một số mẹo nhà bếp cực đơn giản sẽ giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đầu tiên nếu luộc rau hãy đợi nước thật sôi sau đó cho vài giọt nước cốt chanh vào. Tương tự, khi nấu thịt, có thể cho thêm chanh hoặc giấm trắng để thịt lợn mềm, trắng và không bị thâm đen. Dùng nồi áp suất để ninh xương và làm mềm thịt lợn nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể đợi nước luộc bò sôi, thêm đá và đậy nắp lại. Bằng cách này, xương heo và tủy sẽ trở nên mềm nhanh hơn ...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top