11/11/2022 15:17

Chàng trai 2k4 gác lại chuyện yêu đương, xung phong nhập ngũ

Ngọc Châu - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Châu

Những chàng trai tình nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự mà không cần đợi đến đợt kêu gọi nhập ngũ khiến nhiều người ngưỡng mộ về tình yêu với Tổ quốc cũng như hết mình vì trách nhiệm thiêng liêng.

Tham gia nghĩa vụ quân sự là một trong những trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của công dân, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Theo đó, công dân trong độ tuổi quy định và đủ điều kiện đều phải thực hiện nghĩa vụ quân sự khi có thông báo kêu gọi nhập ngũ.

Tuy nhiên, vẫn có những người tình nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự. Như chàng trai trẻ sinh năm 2004 mới đây vừa được netizen quan tâm khi viết đơn tự nguyện đi nghĩa vụ quân sự mà không cần chờ đợi lời kêu gọi của địa phương.

Chàng trai 2k4 gác lại chuyện yêu đương, xung phong nhập ngũ
Công dân đủ 18 tuổi được gọi nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ảnh: Công Lý

>>> Xem thêm: Sao chân ướt đi thi: Ngô Thanh Vân từ Á hậu đến đả nữ số 1 Việt Nam

Ở độ tuổi mà những chàng trai đều đang mơ mộng về một tình yêu tươi đẹp thì bạn nam này đã tự tay viết một lá đơn xin tình nguyện được phục vụ Tổ quốc. Cụ thể chàng trai này tên là Nguyễn Ngọc Sang (Quê Anh Sơn, Nghệ An) muốn được đi nghĩa vụ để có thể phát huy truyền thống quê hương anh hùng của mình. Ngọc Sang còn bảo: “Tổ Quốc với em lúc ni là trên hết, yêu đương tính sau”.

Chàng trai 2k4 gác lại chuyện yêu đương, xung phong nhập ngũ
Chàng trai 2k4 tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự nhận được nhiều lời khen từ netizen. Ảnh: Page Nghệ An
Chàng trai 2k4 gác lại chuyện yêu đương, xung phong nhập ngũ
Với em tổ quốc là ưu tiên hàng đầu. Ảnh: Page Nghệ An
Lần đầu đi khám nghĩa vụ quân sự.

Dù không phải là hành động có một không hai nhưng ở độ tuổi vừa tròn 18, chàng trai đã có được suy nghĩ vì quê hương đất nước là rất đáng hoan nghênh. Trước hành động của em, netizen để lại rất nhiều lời khen và bình luận tích cực, cổ vũ tinh thần cho chàng trai trẻ:

- Điều cao quý nhất cuộc đời. Mạnh dạn lên các em. Sau này ra xã hội nếu từng là một người lính sẽ khác liền.
- Em nghĩ thế là đúng rồi. Đi bộ đội sẽ học được nhiều thứ lắm. Mấy năm đi nghĩa vụ không phải là dài với một cuộc đời. Đi xong về có thể học tập, làm việc tiếp và vẫn thành công như bao người. Quan trọng mình tìm thấy ý nghĩa và sống hạnh phúc trọn vẹn.
- Mong sau này con mình cũng học được đức tính rèn luyện thân thể nghĩa vụ 2 năm.

Chàng trai 2k4 gác lại chuyện yêu đương, xung phong nhập ngũ
Dân tình để lại nhiều lời khen cho chàng trai 2k4. Ảnh: Chụp màn hình page Nghệ An

>>> Xem thêm: Ảnh hot sao Việt 17/11: Ái nữ 2k6 giỏi 6 thứ tiếng của Mỹ Lệ trổ sắc

Đối với Ngọc Sang thì "yêu đương tính sau" nhưng với một số anh chàng đã có người yêu thì khoảnh khắc lên đường nhập ngũ sẽ trở thành giây phút khó quên, vừa bịn rịn nhưng cũng đầy hứa hẹn. Như câu chuyện của cặp đôi Chiêm Ngọc Quế Trân và anh Lê Minh Châu đã khiến dân tình vô cùng ngưỡng mộ khi chờ đợi thời gian thử thách, làm hậu phương vững chắc cho người yêu của mình, đợi ngày cả hai được đoàn tụ... Sau 2 năm nghĩa vụ, cặp đôi này đã có một đám cưới ngọt ngào xứng đáng cho hành trình 4 năm yêu nhau. 

Chàng trai 2k4 gác lại chuyện yêu đương, xung phong nhập ngũ
Hình ảnh những chàng trai bịn rịn chia tay người yêu để tham gia quân ngũ luôn để lại ấn tượng đẹp trong mắt mọi người. Ảnh: FB B.G
Chàng trai 2k4 gác lại chuyện yêu đương, xung phong nhập ngũ
Nhiều bạn nữ sẵn sàng chờ đợi người yêu 2 năm. Ảnh: FB Chiêm Ngọc Quế Trân
Chàng trai 2k4 gác lại chuyện yêu đương, xung phong nhập ngũ
Những lời hứa hẹn của anh chàng cho người yêu mình. Ảnh: FB Chiêm Ngọc Quế Trân

Nói về suy nghĩ chờ người yêu, Trân cho biết: "Lúc đó mình cũng lo sợ lắm chứ, sợ nhất là xa mặt thì cách lòng, nên cũng lo lắng và nghĩ ngợi nhiều nhưng vẫn vui vẻ và sẵn lòng chờ đợi để anh yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình".

Chàng trai 2k4 gác lại chuyện yêu đương, xung phong nhập ngũ
Sau khoảng thời gian yêu nhau thêm 2 năm chờ đợi, cặp đôi đã có cái kết ngọt. Ảnh: FB Chiêm Ngọc Quế Trân
Chàng trai 2k4 gác lại chuyện yêu đương, xung phong nhập ngũ
Câu chuyện của cặp đôi khiến netizen, đặc biệt là những người lính rất ngưỡng mộ. Ảnh: FB Chiêm Ngọc Quế Trân

Quay về câu chuyện chàng trai gạt tình yêu sang một bên, tự nguyện đăng kí nhập ngũ đã cho thấy đây là một trong những tấm gương tích cực về nghĩa vụ với Tổ quốc, hoàn thành lý tưởng của một người thanh niên. Bạn nghĩ sao về hành động của chàng trai trẻ này, hãy chia sẻ nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie!

NHỮNG MÙA NGHĨA VỤ QUÂN THU HÚT SỰ CHÚ Ý CỦA TRUYỀN THÔNG TẠI THÁI LAN

Nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ bắt buộc của công dân, và ở mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng. Như Thái Lan là đất nước của những cuộc phẫu thuật chuyển giới. Đến đất nước này khi đi ra đường đôi lúc khó có thể phân biệt được ai là “bóng hồng” ai là “cánh mày râu”. Song, tại Thái Lan việc nam giới đi nghĩa vụ quân sự khi đúng tuổi cũng là điều bắt buộc. Vì vậy dù đã chuyển giới nhưng cánh mày râu vẫn phải làm tròn nhiệm vụ. 

Trong những ngày khám sức khỏe quân sự, những “bóng hồng” lần lượt xuất hiện khiến dân tình mỏi mắt trông chờ. Dù là người đã chuyển giới nhưng các cô gái vẫn đều có ngọn lửa nhiệt huyết thực hiện lý tưởng của tổ quốc. Tại ngày khám này, các cô gái lần lượt trình diện những giấy tờ chứng minh bản thân đã chuyển giới và nhiều loại giấy tờ khác…

Bài viết liên quan

Từ khóa:  đàn ông, con trai
Video có thể bạn quan tâm
Dù xinh đẹp tới đâu, 7 mẫu phụ nữ này vẫn khiến cánh đàn ông không dám cưới làm vợ
Scroll to top