11/07/2022 12:45

Hơn 5.000 công nhân mất việc cận Tết: xin lỗi vì để mọi người khó khăn

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Nghỉ việc ở thời điểm cận Tết sẽ gây khó khăn với người lao động vì rất khó tìm việc mới. Dù vậy trong tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp lớn lần lượt cắt giảm nhân sự thậm chí đóng cửa.

Vừa qua, câu chuyện hơn 1.200 công nhân tại TP.HCM bị mất việc do doanh nghiệp tạm thời đóng cửa đã gây xôn xao dư luận. Mới đây, thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang, công ty TNHH S.H. sẽ tiến hành cắt giảm mạnh nguồn nhân lực. Hiện tại, thông tin trên đang được công chúng hết sức quan tâm.


Hơn 5.000 lao động bất không khỏi bàng hoàng trước thông tin doanh nghiệp đột ngột cắt giảm nhân sự. Ảnh minh họa: Đời sống

>> Xem thêm: Say đắm với thiên nhiên mùa thu ở Ninh Bình: Bình yên và nên thơ

Cụ thể, theo báo cáo, công ty này có tổng cộng hơn 10.000 người lao động làm việc trong lĩnh vực gia công giày da xuất khẩu. Tuy nhiên vừa qua, 2 đối tác lớn của công ty đã quyết định ngừng đặt hàng thế nên công ty buộc phải cắt giảm nhân sự. Theo kế hoạch từ đây đến cuối năm 2022, công ty sẽ tạm chấm dứt hợp đồng lao động với hơn 5.300 công nhân. 


Trong số 5.300 người lao động bị cắt hợp đồng, có hơn 50% là cắt hẳn hoàn toàn. Ảnh minh họa: Tin tức An Giang


Công ty đóng cửa cận Tết, công nhân nhìn nhau rơi nước mắt.

Trong đó, công ty sẽ tạm hoãn hợp đồng với 1.700 - 3.200 công nhân, không tái ký hợp đồng với 646 công nhân và chấm dứt hẳn với 2.734 công nhân có thời gian làm việc dưới 12 tháng. Ngày 2/11 vừa qua, công ty đã thông báo chính thức đến toàn bộ công nhân. Việc đột ngột kết thúc hợp đồng vào thời điểm 3 tháng cuối năm đã gây nhiều khó khăn cho người lao động vì thời điểm hiện tại rất khó tìm việc.


Phần lớn công nhân tại công ty S.H. vẫn đang đấu tranh vì quyền lợi của mình. Ảnh minh họa: VNExpress


Gánh nặng mưu sinh của người lao động càng thêm nặng nề. Ảnh minh họa: Người lao động


Những lao động lớn tuổi rất khó tìm việc mới vì gần quá hạn độ tuổi lao động. Ảnh minh họa: VNExpress

Chia sẻ với báo Người lao động về việc chính sách hỗ trợ cho công nhân bị thôi việc, đại diện công ty TNHH S.H. cho biết, hiện tại công ty đang gặp khủng hoảng tài chính nên sẽ không có các khoản trợ cấp thêm mà chỉ đáp ứng theo quy định hợp đồng lao động.  

Quyết định trên của công ty S.H. khiến người lao động không khỏi cảm thấy bức xúc. Chỉ trong vài ngày qua, nền tảng xã hội TikTok đã ngập hình ảnh công nhân lên tiếng đòi quyền lợi. Song song đó, nhiều người cho rằng cần thông cảm cho doanh nghiệp vì không còn giải pháp nào thích hợp hơn.


Hàng nghìn công nhân tụ tập yêu cầu đại diện công ty giải thích. Ảnh: TikTok Vi Na


Phần lớn công nhân mong muốn được hưởng quyền lợi và sự công bằng. Ảnh: TikTok Vi Na 

"Ai làm công nhân thì mới hiểu, đồng tiền công nhân cực khổ lắm".
"Nói chung ở đâu cũng khó, có thể giải quyết cho công nhân nghỉ, nhưng nếu đảm bảo đủ quyền lợi, lương sòng phẳng thì êm đẹp thôi".
"Chủ người ta còn khó hơn gấp trăm nghìn lần. Mấy anh chị công nhân cũng thông cảm cho công ty, người ta cũng đâu muốn như vậy".


Dư luận đang quan tích cực tâm câu chuyện này. Ảnh chụp màn hình TikTok Vi Na

>> Có thể bạn quan tâm: Một ngày trước final walk, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi kiện

Trước tình hình trên, Ban Quản lý Khu Kinh tế An Giang đã yêu cầu công ty TNHH S.H. điều chỉnh phương án cắt giảm nhân sự cũng như trao đổi thêm để thống nhất các khoản trợ cấp. Theo đó, công ty S.H. sẽ phải đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho những lao động bị thôi việc. Đại diện Ban Quản lý Khu Kinh tế An Giang trả lời báo Người lao động như sau: 

"Những đề xuất của người lao động là chính đáng vì họ đã cống hiến cho công ty, đồng thời đây cũng là thời điểm giáp Tết Nguyên đán, công nhân đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Vì vậy, chúng tôi đề nghị công ty cân nhắc, xem xét hỗ trợ một phần kinh phí để người lao động vượt qua khó khăn".

Hiện tại, công ty S.H. vẫn chưa có cập nhật thông báo mới. Có thể nói, trước sự ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới đã ảnh hưởng trực tiếp đến loạt công ty Việt Nam, nhất là ngành xuất nhập khẩu. Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về việc doanh nghiệp bất ngờ thông báo cho nhân viên nghỉ việc cận Tết? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm những bài viết đời sống thú vị trên Bestie nhé!

CÔ GÁI ĐẠT MỨC LƯƠNG HƠN 100 TRIỆU/THÁNG NHỜ 3 NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG

Nếu đang trong thời điểm tìm việc, bên cạnh lựa chọn công ty có môi trường làm việc tốt, phù hợp thì bạn cần quan tâm đến mức lương để đảm bảo 2 bên cùng có lợi. Một cô gái tại TP.HCM đã thỏa thuận được mức lương 100 triệu đồng/tháng nhờ áp dụng 3 nguyên tác sau đây:

Nguyên tắc đầu tiên: Nếu làm ở công ty nhỏ thì phải được thăng chức, tăng lương. Theo đó, thời điểm vừa mới tốt nghiệp, cô gái này đã vào làm việc tại một công ty tư nhân với mức lương gần 8 triệu/tháng. Sau 2 năm, mức lương cô nhận được là 11 triệu/tháng. Theo cô nàng chia sẻ, đây là giai đoạn tích lũy kinh nghiệm nên giá trị nhất không phải là lương mà kiến thức chuyên môn học được trong quá trình làm việc...

Bài viết liên quan

Từ khóa:  đời sống, công nhân
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top