11/14/2022 12:58

Cặp vợ chồng sinh 5 làm thôi nôi cho con: Tổng thống đích thân gửi quà

Võ Ngọc Minh Trang - Theo thethaovanhoa.vn Võ Ngọc Minh Trang

Trong tiệc thôi nôi của 5 thiên thần nhỏ, Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc, bà Kim Keon Hee đã viết thư tay chúc mừng và gửi tặng quà của Tổng thống Yoon Suk-yeol gồm món đồ chơi bằng gỗ và một chiếc đồng hồ.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, nhiều quốc gia đang đứng trước nguy cơ già hóa dân số do tỷ lệ sinh thấp. Có lẽ một phần do áp lực khi mang thai và nuôi nấng một đứa trẻ khiến nhiều cặp vợ chồng còn đắn đo trước quyết định có con. Mang song thai cũng đồng nghĩa với việc gấp đôi sự nặng nề và phải cẩn thận hơn rất nhiều.

Mang thai đôi khó khăn là thế, mang thai 3 đã là trường hợp hiếm gặp, ấy vậy mà một cặp vợ chồng ở Hàn Quốc may mắn đậu thai 5, viết thêm vào y học những trường hợp hy hữu.

Cặp vợ chồng sinh 5 làm thôi nôi cho con: Tổng thống đích thân gửi quà
Cặp vợ chồng quân nhân ở Hàn Quốc may mắn đậu thai 5 và sinh được 5 thiên thần nhỏ gồm 4 bé gái và 1 bé trai. Ảnh: Yonhap News

>>> Xem thêm: Diễm Châu đưa cặp song sinh đi thử váy trước sinh nhật 1 tuổi

Đại úy Kim Jin Soo và vợ là đại úy Seo Hye Jung may mắn đậu thai 5 và thuận lợi sinh ra 5 thiên thần nhỏ kháu khỉnh gồm 4 bé gái và 1 bé trai. Đây cũng là trường hợp sinh năm 5 đầu tiên sau 34 năm kể từ năm 1987 tại Hàn Quốc, bởi vậy ca sinh 5 của chị Seo Hye Jung không những được người dân mà cả giới chức Hàn Quốc quan tâm chú ý.

Đến nay đã tròn 1 năm vợ chồng đại úy Kim sinh 5 thiên thần nhỏ, anh chị vừa tổ chức thôi nôi cho các con tại quê nhà ở tỉnh Gyeong-nam, Hàn Quốc. Trộm vía cả 5 thiên thần nhỏ đều hay ăn chóng lớn, để chăm sóc chu đáo cho cả 5 em bé chắc hẳn là điều không dễ dàng đối với anh chị.

Cặp vợ chồng sinh 5 làm thôi nôi cho con: Tổng thống đích thân gửi quà
Tiệc thôi nôi của 5 thiên thần nhỏ được nhiều người quan tâm chú ý. Ảnh: Yonhap News
Lần đầu làm mẹ, Múi Xù phát hoảng vì tăng gần 10kg nhưng thai nhi thiếu cân.

Tiệc thôi nôi của các bé không những nhận được lời chúc của người dân Hàn Quốc, mà còn được cả nguyên thủ quốc gia quan tâm chúc mừng. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, ông Lee Jong Seop đã đích thân gửi lời chúc đến vợ chồng đại úy Kim Jin Soo và đại úy Seo Hye Jung, ông Lee còn tặng 5 thiên thần nhỏ những chiếc vòng an toàn tránh đi lạc.

Chưa dừng lại ở đó, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Hàn Quốc, thượng tướng Park Jung Hwan cũng đích thân chúc mừng và tặng quà cho các bé. Điều làm anh chị bất ngờ và xúc động nhất là Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc, bà Kim Keon Hee đã viết thư tay gửi đến 5 thiên thần nhỏ, cũng như gửi tặng quà của Tổng thống Yoon Suk-yeol gồm món đồ chơi bằng gỗ, một chiếc đồng hồ.

Vợ chồng đại úy Kim không giấu nổi sự xúc động trước sự quan tâm đặc biệt của cơ quan lãnh đạo, đặc biệt là món quà từ Tổng thống Hàn Quốc, đây có lẽ là niềm vinh dự lớn lao và động lực giúp vợ chồng anh cố gắng hơn nữa để nuôi dạy 5 thiên thần nhỏ.

Cặp vợ chồng sinh 5 làm thôi nôi cho con: Tổng thống đích thân gửi quà
Thư tay của Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc, Kim Keon Hee gửi đến 5 thiên thần nhỏ trong tiệc thôi nôi. Ảnh: Yonhap News

Hai vợ chồng đại úy Kim đặt tên cho 4 cô công chúa lần lượt là So Hyun, Soo Hyun, Seo Hyun, Lee Hyun, với ý nghĩa mong muốn tương lai các con sẽ tươi sáng như chữ Hyun trong tên. Còn cậu con trai duy nhất được anh chị đặt tên là Jaemin với mong muốn con lớn lên sẽ mạnh mẽ, kiên cường thay bố mẹ bảo vệ các chị. Bên cạnh đó, anh chị cũng mong muốn các con sẽ trở thành quân nhân giống bố mẹ, tuy nhiên nếu sau này con có lựa chọn khác anh chị sẽ tôn trọng ý kiến của các con.

Cặp vợ chồng sinh 5 làm thôi nôi cho con: Tổng thống đích thân gửi quà
5 đứa trẻ vui mừng vì được nhận rất nhiều quà, trong đó có cả quà của Tổng thống Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap News

>>> Xem thêm: Việt Nam có ca thai đôi cùng trứng khác gen, hy hữu thứ 2 thế giới

Ca sinh 5 của vợ chồng đại úy Kim quả thực là hiếm gặp, bên cạnh đó cũng có những trường hợp hy hữu không kém ví dụ như ca song thai cùng trứng khác kiểu gen được ghi nhận vài ngày trước. Đây là trường hợp thứ 2 trên thế giới và trường hợp đầu tiên tại Việt Nam.

Trước nay y học khẳng định rằng song thai cùng trứng có kiểu gen và kiểu hình (giới tính) hoàn toàn trùng khớp, thế nhưng trường hợp trên đã chứng minh điều ngược lại. Dù mang thai cùng trứng nhưng một thai có giới tính siêu âm được là nữ và mang kiểu gen nữ Turner (45,X). Trong khi đó, giới tính của thai còn lại được xác định là nam, mang kiểu gen nam (46,XY).

Cặp vợ chồng sinh 5 làm thôi nôi cho con: Tổng thống đích thân gửi quà
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã công bố đây là ca song thai cùng trứng khác kiểu gen thứ 2 trên thế giới. Ảnh: VGP/HM
Cặp vợ chồng sinh 5 làm thôi nôi cho con: Tổng thống đích thân gửi quà
Hình siêu âm thai nhi cho thấy một bé đã bị phù, hai bé cùng trứng nhưng lại có giới tính khác nhau. Ảnh: VGP/HM

Ngoài ra, ở nước Anh còn có cặp vợ chồng sinh tới 22 người con, lập kỷ lục gia đình đông con nhất nước Anh. Hai vợ chồng anh chị Sue và Noel Radford đã bên nhau được hơn 30 năm, họ kết hôn từ năm 18 tuổi, ở tuổi 50 anh chị đã hạ sinh cô con gái thứ 22. Trường hợp của gia đình anh chị gây bất ngờ cho nhiều người bởi trước đó người ta mới chỉ nghe đến gia đình có 11 người con, lên đến con số 22 như vậy, quả thực quá hy hữu.

Cặp vợ chồng sinh 5 làm thôi nôi cho con: Tổng thống đích thân gửi quà
Sau khi sinh người con thứ 22, vợ chồng anh chị Sue và Noel Radford đã lập kỷ lục gia đình đông con nhất nước Anh. Ảnh: Sky News
Cặp vợ chồng sinh 5 làm thôi nôi cho con: Tổng thống đích thân gửi quà
Việc nuôi dạy 22 đứa con là điều không hề dễ dàng đối với vợ chồng anh chị. Ảnh: Sky News

Những trường hợp mang thai hiếm gặp đã khiến cho y học phải thay đổi góc nhìn và cả những nhận định tưởng chừng như đúng 100%. Sinh một lúc 5 thiên thần nhỏ như vợ chồng đại úy Kim hay nuôi nấng 22 người con như gia đình ở Anh chắc hẳn đều rất vất vả trong quá trình chăm sóc các con. Tuy nhiên, với tình yêu thương vô bờ bến của người làm cha làm mẹ họ đều đang cố gắng cho các con môi trường trưởng thành tốt nhất. Bạn còn nghe qua về những trường hợp mang thai hiếm gặp nào nữa không? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm những bài viết đời sống thú vị trên Bestie nhé!

BÍ QUYẾT NUÔI DẠY CON THÀNH NHỮNG ĐỨA TRẺ HẠNH PHÚC NHẤT THẾ GIỚI CỦA NGƯỜI HÀ LAN

Như trường hợp của vợ chồng đại uý Kim hay gia đình ở Anh sinh 22 người con chắc hẳn việc nuôi dạy con cái sẽ rất khó khăn. Sinh con đã vất vả, nuôi con khôn lớn khoẻ mạnh còn vất vả hơn bội phần. Có lẽ cách dạy con sống sao để hạnh phúc là điều mà bất kì bậc phụ huynh nào cũng mong muốn. 

Để con không bị áp lực, được phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, bố mẹ không nên đặt nặng vấn đề thành tích với con, hãy ở bên động viên khi con thất bại, chỉ cho con điểm sai để con cố gắng khắc phục. Bên cạnh đó, bố mẹ nên tâm sự với con nhiều hơn, cùng con ăn sáng cũng là cách hay để kết nối với con, trở thành người bạn của con.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Lỡ tăng cân quá đà khi bầu, các mẹ “bỉm sữa” Việt đã giảm cân ngoạn mục như thế nào?
Scroll to top