11/16/2022 18:39

Bị phản đối cô gái vẫn lấy chồng khiếm khuyết: Tổ ấm sắp có thêm người

Võ Ngọc Minh Trang - Theo thethaovanhoa.vn Võ Ngọc Minh Trang

Anh Đức cũng nói rõ bản thân bị liệt nửa thân dưới, vì vậy không còn khả năng đàn ông. Trái với lo sợ ấy, chị Chinh không do dự mà quyết định sẽ xây dựng gia đình cùng anh, nay chị đã mang thai nhờ thụ tinh ống nghiệm.

Khi yêu ta có thể nghe theo con tim mà không cần lý do gì, nhưng hôn nhân lại khác, khi quyết định xây dựng gia đình cùng nhau, cô dâu và chú rể đều phải đắn đo kỹ càng. Bởi hôn nhân không chỉ có ngọt ngào, nếu đã nên vợ nên chồng thì phải có trách nhiệm đồng cam cộng khổ cùng nhau. Thật ấm lòng khi chúng ta được nghe nhiều câu chuyện hôn nhân cảm động như chuyện cổ tích giữa đời thực.

Bị phản đối cô gái vẫn lấy chồng khiếm khuyết: Tổ ấm sắp có thêm người
Bước vào hôn nhân là xác định cùng nhau đồng cam cộng khổ, sát cánh bên nhau. Ảnh: Yêu Là Cưới

>>> Xem thêm: "Ông về trước đi, tôi muốn tắm nắng một chút": Ai ngờ đó là lần cuối

Như câu chuyện của vợ chồng anh Thái Duy Đức và chị Bùi Thị Chinh. Theo đó anh Đức bị liệt nửa thân dưới do tai nạn lao động nên vẫn luôn mang mặc cảm đó cho đến khi được chữa lành bằng tình yêu của chị Chinh.

Nhớ lại thời điểm năm 2015, khi không may bị tai nạn lao động, mọi sinh hoạt của anh đều phụ thuộc vào mẹ và bạn gái cũ, khoảng thời gian đó với anh mọi thứ dường như đi vào ngõ cụt. Khi biết anh Đức không còn khả năng hồi phục, bạn gái cũ cũng tránh mặt dần, đã có lần anh nghĩ quẩn nhưng nghĩ đến mẹ già, anh đã cố gắng vực dậy.

Bị phản đối cô gái vẫn lấy chồng khiếm khuyết: Tổ ấm sắp có thêm người
Thời điểm đó, cuộc sống của anh Đức dường như rơi vào bế tắc. Ảnh: Medlatec

Cuối cùng 1 năm sau tai nạn, anh Đức đã lấy lại được niềm tin vào cuộc sống, anh còn thường xuyên kêu gọi để giúp đỡ người khuyết tật, những ai có hoàn cảnh giống như mình. Thậm chí, còn không ngại đường xa đến hỗ trợ một hoàn cảnh bị liệt tứ chi, đưa đến bệnh viện rồi cùng mẹ đón về nhà chăm sóc.

Ở hiền thì gặp lành, cuối cùng anh đã gặp được hạnh phúc của đời mình đó là chị Bùi Thị Chinh. Khi ấy chị Chinh rất khâm phục nghĩa cử cao đẹp của anh Đức, một phần vì chị là người dễ bị tiêu cực nên rất cảm mến những người có nghị lực như vậy. Chị Chinh kết bạn với anh Đức trên mạng xã hội, cả hai dần dần cũng nói chuyện qua lại và có cảm tình với đối phương.

Bị phản đối cô gái vẫn lấy chồng khiếm khuyết: Tổ ấm sắp có thêm người
Anh Đức thường xuyên giúp đỡ những hoàn cảnh khuyết tật, anh còn cùng mẹ đưa 1 người bệnh về nhà chăm sóc. Ảnh: Thanh Niên
Clip: Bé gái mặc áo dài trắng tiễn mẹ đi lấy chồng.

Khoảng 3 tháng sau, anh Đức quyết định ra Hà Nội thăm chị Chinh. Một lần do phòng nghỉ không có lối dành cho xe lăn, chị Chinh đã không ngần ngại bế anh vào. Khoảnh khắc đó anh đã nhận ra tình cảm chân thành ấy, nhưng sâu thẳm trong lòng vẫn còn mang chút mặc cảm. Vì vậy, anh đề nghị chị về quê anh ở vài tháng để có thể cảm nhận được sự bất tiện, khó khăn khi sống với người khuyết tật, rồi mới quyết định có tiến tới với anh hay không.

Bị phản đối cô gái vẫn lấy chồng khiếm khuyết: Tổ ấm sắp có thêm người
Anh Đức và chị Chinh vượt qua nhiều khó khăn, quyết định xây dựng gia đình cùng nhau. Ảnh: FB Thái Duy Đức

>>> Xem thêm: Tình cảm chồng dành cho vợ nan y: Anh sẽ là ánh sáng của em

Anh Đức cũng nói rõ bản thân bị liệt nửa thân dưới, vì vậy không còn khả năng đàn ông. Trái với lo sợ của anh Đức, chị Chinh không do dự mà quyết định sẽ xây dựng gia đình cùng anh. Tình yêu của cả hai vấp phải sự phản đối kịch liệt từ gia đình nhà gái, đến nỗi đám cưới chỉ có gia đình nhà trai mà thôi. Chị Chinh và mẹ anh Đức vô cùng hợp tính, mất mẹ từ sớm nên chị rất yêu thương và chủ động phụ giúp mẹ chồng công việc nhà.

Niềm hạnh phúc đến khiến anh chị vui mừng khôn xiết, chị Chinh mang thai sau khi làm thụ tinh ống nghiệm, đến nay đã ở tháng thứ 6 của thai kỳ. Về phía gia đình chị Chinh, sau khi thấy con gái hạnh phúc với lựa chọn của mình, lại sắp có cháu ngoại, bố của chị đã dần chấp nhận anh Đức. Năm ngoái, anh Đức còn ra Bắc để chào bố vợ, chính thức xóa bỏ những hiểu lầm ngày trước, gia đình đã được đoàn tụ.

Bị phản đối cô gái vẫn lấy chồng khiếm khuyết: Tổ ấm sắp có thêm người
Hai vợ chồng lúc mới quen nhau, chị Chinh luôn khâm phục nghị lực của anh. Ảnh: FB Thái Duy Đức
Bị phản đối cô gái vẫn lấy chồng khiếm khuyết: Tổ ấm sắp có thêm người
Niềm hạnh phúc lớn lao khi chị Chinh thụ tinh ống nghiệm thành công và đang mang thai ở tháng thứ 6. Ảnh: FB Thái Duy Đức

Không chỉ có vợ chồng anh Đức và chị Chinh, cách đây không lâu chúng ta cũng không khỏi thán phục trước tình cảm của anh Tâm dành cho chị Thương lúc chị mắc bệnh nan y. Anh chị nên duyên vợ chồng từ năm 2012, có với nhau 3 đứa con kháu khỉnh, giông tố ập đến mái ấm nhỏ khi chị bất ngờ phát hiện mắc bệnh nan y giai đoạn cuối.

Từ khi biết tin dữ, anh Tâm vẫn luôn ở bên chăm sóc, động viên chị Thương, lo lắng chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh vẫn không có biến chuyển. Dù vậy anh vẫn luôn bên cạnh chị, vừa lo cho con cái, vừa lo viện phí thế nhưng anh vẫn không chùn bước vì anh biết bản thân là trụ cột của gia đình.

Bị phản đối cô gái vẫn lấy chồng khiếm khuyết: Tổ ấm sắp có thêm người
Gia đình 5 người hạnh phúc trước khi biến cố ập đến gia đình anh Tâm và chị Thương. Ảnh: @tamthuonglc
Bị phản đối cô gái vẫn lấy chồng khiếm khuyết: Tổ ấm sắp có thêm người
Dù có như thế nào, anh Tâm vẫn ở bên chăm sóc, động viên vợ. Ảnh: @tamthuonglc

Người xưa thường bảo rằng tu nhiều kiếp mới được nên duyên vợ chồng, bởi vậy khi đã xây dựng mái ấm cùng nhau thì dù có giông bão, khó khăn đến đâu nếu vợ chồng đồng lòng thì cũng sẽ vượt qua. Hôn nhân là trách nhiệm và muốn chăm sóc nửa kia cả đời, như vợ chồng anh Đức chị Chinh vẫn hạnh phúc với lựa chọn của mình. Bạn cảm thấy như thế nào về câu chuyện đầy cảm động này? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm những bài viết đời sống thú vị trên Bestie nhé!

BÍ QUYẾT GIỮ LỬA HÔN NHÂN, VỢ CHỒNG LUÔN HÒA THUẬN

Để vượt qua sự phản đối của gia đình, vượt qua những mặc cảm của bản thân cùng nhau xây dựng hạnh phúc như vợ chồng anh Đức, chị Chinh thực sự không dễ dàng. Đến với nhau đã khó, giữ hôn nhân luôn hạnh phúc càng khó hơn, tuy nhiên nếu luôn yêu thương, nhường nhịn nhau thì chắc hẳn vợ chồng sẽ luôn hòa thuận.

Vợ chồng nên dành thời gian cho nhau nhiều hơn, lắng nghe nhau, không nên tạo khoảng cách trong mối quan hệ của cả hai. Nếu có tranh cãi giữa mẹ chồng, nàng dâu thì người chồng nên khéo léo hòa giải để gia đình hạnh phúc. Điều quan trọng trong hôn nhân là sự sẻ chia và vun đắp, vì vậy người vợ người chồng nên là chỗ dựa tinh thần cho đối phương, bỏ qua cho nhau những thiếu sót để cùng xây dựng mái ấm.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top