11/16/2022 17:34

Bị "bom" 13 bịch bún bò, chủ quán phát miễn phí luôn cho người già

Nhã Nhã - Theo thethaovanhoa.vn Nhã Nhã

Chưa bàn đến hương vị cùng chất lượng của quán ra sao, nhưng cách cư xử đáng khen của người chủ sau khi bị "bùng" hàng khiến thực khách cảm thấy ưng bụng và muốn quay lại ủng hộ thêm nhiều lần nữa.

Làm nghề buôn bán, bất cứ ai cũng phải cảm thấy khó chịu trước hành động đặt cho đã rồi "bom hàng" của một bộ phận khách thiếu ý thức. Vấn nạn này xảy ra khiến chủ quán đôi khi chỉ biết khóc ròng vì lỗ, còn công sức làm ra sản phẩm thì đổ sông đổ bể.

Mới đây, dân tình vô cùng bức xúc khi trên mạng tiếp tục xuất hiện thêm một vụ "bom hàng" đỉnh cao với 13 bịch bún bò không có người lấy. Tuy nhiên, cách cư xử của người chủ quán sau cùng mới là điều đáng khen hơn cả.

Bị bom 13 bịch bún bò, chủ quán phát miễn phí luôn cho người già
Bài đăng nhận được sự chú ý của rất nhiều người. Ảnh: Chụp màn hình Group Thánh Riviu

>> Xem thêm: Cô gái "bùng hàng" chỉ vì shipper giao ly chè 35 nghìn bị tan đá

Sự việc diễn ra tại một cửa hàng bán bún bò ở quận Tân Phú (TP. HCM). Theo chủ bài đăng đồng thời là thực khách có mặt tại địa điểm khi đó chia sẻ, đang ăn thì thấy nhân viên quán xách trả về hơn chục bịch bún được đóng gói cẩn thận. Hỏi ra mới biết, đây là một đơn bom với số lượng tổng cộng 13 suất. Shipper đến nơi, chờ tới hơn 20 phút để giao hàng nhưng gọi khách "cháy máy" vẫn thuê bao "không liên lạc được". 

Anh chủ quán nhìn những bịch bún bò chỉ biết "cười trừ" và tâm sự với khách: "Họ gọi bảo văn phòng gần đây, còn nói đã ăn ở quán rồi thấy ngon nên giới thiệu đồng nghiệp đặt chung, sẵn tiện giao dùm cho họ chứ mình cũng không suy nghĩ gì nhiều. Chắc mới mở nên bị người ta chơi thôi kệ. Buôn bán kinh doanh mà..."

Bị bom 13 bịch bún bò, chủ quán phát miễn phí luôn cho người già
Chủ quán và nhân viên nói chuyện về đơn hàng "bom". Ảnh: Group Thánh Riviu
Bị bom 13 bịch bún bò, chủ quán phát miễn phí luôn cho người già
Mỗi một suất bún đều được đóng gói cẩn thận mà khách nỡ lòng nào không lấy. Ảnh: Group Thánh Riviu

Sau đó, người đàn ông ghi điểm với hành động đem số thức ăn bị "bom" mang ra phát miễn phí cho mấy cô chú bán vé số, người già đi qua đường. Thay vì bỏ đi hoặc giữ lại cho khách khác dùng, cách xử lý này rất nhân văn, lại thể hiện được lòng tốt đáng khen của chủ quán. 13 bịch bún bò vô chủ cuối cùng đã trở thành bữa trưa ngon miệng với những người thực sự cần tới.

Bị bom 13 bịch bún bò, chủ quán phát miễn phí luôn cho người già
Chủ quán quyết định làm từ thiện số bún bò bị khách "bom". Ảnh: Group Thánh Riviu
Bị bom 13 bịch bún bò, chủ quán phát miễn phí luôn cho người già
Mỗi người được nhận 1 suất. Ảnh: Group Thánh Riviu

Ở bên dưới phần bình luận bài viết, rất nhiều lời khen ngợi mà dân mạng dành cho anh chủ hàng ăn. Chưa bàn đến hương vị cùng chất lượng món bún ra sao, nhưng chính cách cư xử có tâm như vậy khiến khách hàng cảm thấy ưng bụng và muốn quay lại ủng hộ quán thêm nhiều lần khác nữa.

Bị bom 13 bịch bún bò, chủ quán phát miễn phí luôn cho người già
Đa phần đều là các cụ già có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự giúp đỡ. Ảnh: Group Thánh Riviu
Bị bom đồ ăn shipper vui vẻ đi mời bà nhặt ve chai: Việc tốt biến nỗi buồn thành niềm vui

Cuộc sống ngoài kia đâu đó vẫn tồn tại tình người vô cùng ấm áp. Một câu chuyện tương tự xảy ra cách đây không lâu với nam shipper. Anh phải làm việc cả ngày ngoài đường, đến 9 giờ tối vẫn chưa được nghỉ ngơi lại không may gặp đúng vị khách "bom" 3 suất cơm trị giá hơn 200 nghìn đồng. Người tài xế chỉ biết thở dài bất lực khi không liên hệ được với khách hàng.

Bị bom 13 bịch bún bò, chủ quán phát miễn phí luôn cho người già
Shipper không biết phải làm gì với 3 suất cơm khách đặt xong không nhận. Ảnh: TikTok @C.B.B.D 

Thật may là sau cùng, đã có người qua đường tốt bụng bắt gặp cảnh tượng này ngỏ ý muốn mua lại tất cả chỗ đồ ăn. Số tiền ấy với nhiều người không phải lớn, nhưng đặt trong hoàn cảnh nam shipper, đây có thể bằng cả một ngày lương mà họ vất vả mãi mới kiếm được.  

Bị bom 13 bịch bún bò, chủ quán phát miễn phí luôn cho người già
Cô gái tốt bụng đã giúp đỡ mua lại đồ ăn cho shipper. Ảnh: TikTok @C.B.B.D 

Việc đặt hàng xong không nhận thực tế vẫn còn tồn tại rất nhiều và khó ngăn chặn dứt điểm, bởi nó còn phụ thuộc vào ý thức của từng cá nhân. Cuộc sống mưu sinh ai cũng khó khăn vất vả, hy vọng trên cương vị là khách hàng, mỗi người sẽ có trách nhiệm hơn với hành động của mình. 

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn về đời sống tại Bestie nhé!

ANH CHÀNG SHIPPER LẦN ĐẦU GẶP VỊ KHÁCH "BOM HÀNG" CÓ TÂM

Bên cạnh chủ quán thì các shipper cũng là người phải chịu nhiều ảnh hưởng không kém trước vấn nạn khách "bùng hàng". Tuy nhiên, một trường hợp hy hữu của nam shipper gặp khách "bom" nhưng rất có tâm khiến ai cũng thấy ấm lòng. 

Lý giải việc không nhận hàng, cô gái đặt đơn cho hay: “Đơn này chị trả thẻ rồi, em ăn đi! Chị bận quá chị ăn không được, chị cũng không xuống lấy được luôn. Em ăn giùm chị nghen!”. Giá trị đơn hàng không cao, nhưng cách ứng xử đáng khen và sự tốt bụng của vị khách nữ mới là điều nên học tập. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Không chỉ nói, cụ già bán hàng rong còn hát cả tiếng Hàn, ai xem cũng ngạc nhiên thích thú
Scroll to top