10/14/2022 15:12

Nữ Tiktoker chi 8 tỷ mở Bếp ăn nghĩa tình: Mỗi ngày tặng 500 suất

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Trong thời buổi vật giá "leo thang" như thời điểm hiện tại, việc mở và duy trì những quán cơm 0 đồng hoặc vài nghìn đồng là việc không hề đơn giản thế nhưng tại Bạc Liêu, một địa chỉ nghĩa tình vừa mới được hình thành.

Sáng nay (14/10), một địa điểm thiện nguyện có tên Bếp ăn nghĩa tình tại Bạc Liêu chính thức đi vào hoạt động đã thu hút hàng trăm bà con đến ăn và ghé thăm. Với tiêu chí phục vụ các phần ăn thơm ngon miễn phí, cơ sở này sẽ phục vụ 500 suất/ngày bắt đầu từ 10h sáng đến khi hết đồ ăn. 


Như vậy là sau 5 tháng xây dựng và chuẩn bị, nhà ăn từ thiện do Nguyễn Huỳnh Như ấp ủ đã thành hiện thực.

> > Bài viết liên quan: Gia đình Hà Hồ đi Mỹ, ở nhà "khách không mời" ghé thăm

Nói về dự án đậm chất cộng đồng này, hot TikToker Nguyễn Huỳnh Như cho biết chị cùng chồng đã nung nấu ý tưởng từ nhiều năm nay. Không gian bếp ăn được xây dựng cao ráo, thông thoáng, có bàn ghế, gian bếp sạch sẽ, chỉnh chu đáp ứng nhu cầu ăn ngon, ăn sạch cho bà con. Quán 0 đồng phục vụ 100% thức ăn chay với thực đơn phong phú như: cơm, bún, mì,... linh hoạt thay đổi mỗi ngày. Bên cạnh đó, quán ăn không phục vụ mang về.


Các món ăn đều do các đầu bếp có tay nghề và có nhiều kinh nghiệm phụ trách.


Tất cả các nguyên liệu đều đảm bảo tươi ngon, sạch sẽ.


Cách trình bày dĩa cơm tấm nhìn rất đẹp mắt.


Hòa Minzy đến Quảng Trị làm từ thiện sau quyên góp 300 triệu đồng cho MTTQ: Vẫn không quên pha trò.

Chia sẻ với chúng tôi, CEO Nguyễn Huỳnh Như bộc bạch hiện tại quán có 1 bếp chính và 2 phụ bếp. Mỗi ngày từ 6h sáng, nhân viên sẽ bắt đầu công đoạn sơ chế nguyên liệu để làm thành phẩm các món ăn. Đến 10h hằng ngày, bếp sẽ mở cửa để phục vụ bà con. Vì còn mới nên hiện tại chỉ có thể tạm phục vụ từ 300 - 500 suất tùy theo lượng người đến thưởng thức. Nếu đồ ăn phục vụ hết nhưng vẫn còn đông bà con đến thì quán sẽ tăng cường thêm.


Rất nhiều vị khách đã đến đây để thưởng thức dĩa cơm tấm trong ngày đầu mở cửa.


Bếp ăn sẽ là nơi lui tới của những mảnh đời kém may mắn.

Ngay khi vừa mở cửa trong sáng nay, chỉ trong 2h đồng hồ, bếp ăn này đã thu hút lượng lớn thực khách đến ăn, không chỉ cô chú lớn tuổi mà còn có sinh viên và người dân lao động. Số lượng 500 suất cơm cũng hết nhanh chóng. Nhiều cô chú lao động cho biết cảm thấy rất mừng vì từ đây về sau không cần về nhà nấu cơm mà có thể ghé đây ăn rồi tiếp tục công việc.


Bất kể ai lui tới cũng sẽ được phục vụ tận tình.

Giữa thời buổi vừa qua dịch bệnh, kinh tế còn nhiều khó khăn thế nên việc một quán ăn 0 đồng ra đời, giúp cho bà con đỡ gánh nặng cơm áo gạo tiền là việc làm có ý nghĩa nhân văn đáng trân trọng. Chia sẻ thêm về động lực thực hiện dự án thiện nguyện này, Huỳnh Như cho biết: "Hôm nay có nhiều người đến đây nhưng không quá khó khăn. Nhưng nhiều cô chú lặn lội đường xa đến đây để ghé thăm bếp ăn 0 đồng này và để thăm Như. Khi Như nhận được nhiều sự yêu thương của mọi người khiến cho Như hiểu rằng việc mình đang làm là đúng. Điều này giúp Như có thêm động lực và niềm tin để làm nhiều hơn nữa".


Nguyễn Huỳnh Như cũng tất bật cùng các nhân viên chuẩn bị phần ăn cho bà con.

Nữ CEO cho biết, tổng chi phí để xây dựng nên bếp ăn là hơn 7,5 tỷ đồng, chưa tính tiền thực phẩm hằng ngày. Trong đó, chi phí mặt bằng chiếm 6 tỷ đồng, tiền xây dựng khoảng 1-1,5 tỷ đồng. Dù số tiền bỏ ra không ít nhưng Huỳnh Như quyết định tự mình duy trì quán ăn thiện nguyện này mà không cần tiền hỗ trợ từ các mạnh thường quân.


Các thực khách rối rít cảm ơn người đã đứng ra làm dự án này.


Nguyễn Huỳnh Như cũng thưởng thức cơm tại quán do mình mở ra.

"Như có làm cái bảng thông báo treo trong quán luôn là bếp ăn 0 đồng sẽ không nhận hiện kim. Mọi người có thể gửi cho Như những nhu yếu phẩm như gạo, đường, muối,... thì Như sẽ dùng để nấu ra những phần ăn cho bà con". Cho đến nay, quán ăn của Như đã nhận được hơn 3,5 tấn gạo. 


Rất nhiều bao gạo đã được tập kết để chuẩn bị những suất ăn miễn phí cho bà con.

> >Xem thêm:  Mẹ đảm 8x Đà Nẵng khoe bếp núc siêu gọn gàng "gây bão" cõi mạng

Hiện tại, bếp ăn chỉ mới mở 1 cơ sở nằm tại trung tâm thành phố Bạc Liêu. Nguyễn Huỳnh Như cho biết trong thời gian tới, cô sẽ cố gắng duy trì tốt cơ sở nhân văn này cũng như mở ra nhiều địa điểm thiện nguyện khác để giúp đỡ bà con. Bạn nghĩ như thế nào về hình thức cơm thiện nguyện 0 đồng này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Ảnh: Kim Thắm

Đọc thêm nhiều video hay, hấp dẫn tại Bestie

CHO ĐI LÒNG TỐT SẼ NHẬN LẠI ĐƯỢC YÊU THƯƠNG

Ngày nay, những tấm lòng tốt, sẵn sàng giúp đỡ bà con bằng những hành động thiết thực như TikToker Huỳnh Như thật đáng quý và đáng trân trọng. Có thể nói, sự rung cảm biết thương người, xót xa trước sự đau khổ của người khác chính là cội nguồn của tính nhân đạo, nhân văn. Thế nên, đức tính này cần được phát huy và nhân rộng để có thể tạo nên một xã hội tốt đẹp. Khi một ai đó cần giúp đỡ, bạn có thể hỗ trợ hoặc kêu gọi hỗ trợ vì không gì đáng quý hơn giúp người kịp lúc "một miếng khi đói bằng một gói khi no"...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top