10/17/2022 16:30

Nữ Tiktoker giúp bà con miền Trung: xây nhà tình thương, sửa lại nhà

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Tiếp tục câu chuyện làm thiện nguyện, chủ nhân Bếp ăn nghĩa tình tiếp tục làm ấm lòng độc giả khi chung tay giúp sức, hỗ trợ bà con miền Trung khắc phục sau bão.

Ngay sau khi cơn bão quét qua các tỉnh miền Trung, Huỳnh Như - nữ TikToker gốc Bạc Liêu đang nhận được sự yêu mến nhờ các dự án thiện nguyện đã có mặt kịp thời tại Hội An, Tam Kỳ (Quảng Nam), hỗ trợ bà con xây dựng lại nhà cửa sau trận bão. Đoàn của Như là một trong những đoàn đầu tiên có mặt tại Tam Kỳ sau bão. Huỳnh Như đã thông quan sự đồng ý của UBND huyện Tam Kỳ để liên hệ trực tiếp với các hộ dân chịu thiệt hại lớn sau trận bão vừa qua. Cô gửi tiền mặt cho bà con có chi phí xây dựng lại nhà.


Loạt ngôi nhà tại khu vực Tam Kỳ, Hội An bị bão tàn phá nặng nề. 

>> Xem thêm: Hội bạn thân mỹ nữ của Vbiz: "Chị chị em em" Chi Pu xinh và lầy


Cảnh vật nhà cửa tan hoang khiến người xem xót xa.  

Trong video chia sẻ, có nhiều ngôi nhà bị thiệt hại nặng nề, đổ sập hoặc tốc mái. Một vài trường hợp là các cô chú lớn tuổi, thu nhập hằng ngày chỉ đủ lo tiền cơm gạo, không đủ khả năng để sửa sang lại nhà. Trong lúc đợi nhà xây cất, bà con phải trú tạm nhà người thân hoặc nhà tình thương do chính quyền địa phương sắp xếp.


Chủ nhân bếp ăn 0 đồng chia sẻ: "Như sẽ đi khảo sát một số hộ dân nhà bị sập hoàn toàn do bão và hỗ trợ chi phí xây cất 100%".


Từng phần quà gồm nhu yếu phẩm được chuẩn bị sẵn để gửi đến bà con Quảng Nam.


Nữ TikToker 9x Bạc Liêu mua nhà xây bếp ăn 0 đồng và chỗ ở cho sinh viên nghèo.


Tùy theo từng trường hợp mà kinh phí hỗ trợ sẽ có sự điều chỉnh khác nhau.


Hầu hết bà con cần giúp đỡ là những ông bà lớn tuổi, hiện không thể tự xoay sở chi phí cất nhà.


Bà con Tam Kỳ không kìm được nước mắt khi có được giúp đỡ ngay lúc khó khăn nhất.

Đáng chú ý trong những bà con bị sập nhà, có một bác trai lớn tuổi không muốn cất lại nhà mà muốn dùng số tiền để lo cho vợ đang nằm bệnh. Để đáp ứng nguyện vọng trọn vẹn, Huỳnh Như quyết định trích thêm tiền gửi riêng cho bác để lo viện phí. Còn phần tiền sửa nhà Như gửi lại nhờ chính quyền địa phương giữ hộ, khi nào 2 vợ chồng xuất viện sẽ trao lại cho bác.


Ngoài đoàn của Huỳnh Như, hiện tại nhiều đoàn thiện nguyện khác vẫn đang tích cực hỗ trợ miền Trung khắc phục sau thiên tai.

Huỳnh Như chia sẻ: "Ban đầu Như dự định hỗ trợ hoàn toàn chi phí cho những hộ dân bị sập nhà hoàn toàn. Nhưng khi đến đây, mình chứng kiến quang cảnh thì mình lại càng thương bà con nên mình quyết định hỗ trợ tất cả cho bà con tại Tam Kỳ, những ai bị thiệt hại về nhà cửa đều sẽ được hỗ trợ. Như khắc phục những cái cấp bách trước thì những đoàn thiện nguyện sau cũng đỡ vất vả hơn". Đồng thời, Huỳnh Như tặng thêm túi quà gồm: đường, nước mắm, dầu ăn,... Theo cô chia sẻ, nhờ có chuyến đi thực tế đến tận nơi mà cô hiểu rõ từng hoàn cảnh để có những ứng biến, linh hoạt hơn. 


Tấm lòng nhân ái, sẵn sàng chung tay giúp đỡ cộng đồng như Huỳnh Như đáng được trân quý.

> > Xem thêm: Nữ TikToker 25 tuổi gốc Bạc Liêu làm mẹ của 75 đứa trẻ

Những ngày qua, chủ nhân bếp ăn 0 đồng - Nguyễn Huỳnh Như đã nhận được sự yêu mến và ủng hộ rất lớn từ mọi người. Ngoài ra, Huỳnh Như còn có nhiều hoạt động vì cộng đồng khác khiến người xem cảm phục. Chính những dự án thiện nguyện, san sẻ nỗi vất vả của bà con khó khăn càng tô đẹp truyền thống nhân ái của người Việt. Bạn nghĩ như thế nào về câu chuyện hỗ trợ bà con miền Trung của nữ doanh nhân gốc Bạc Liêu này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Ảnh: Huỳnh Như

Xem themVà đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về sao trên Bestie!

LÀM NGƯỜI NHẤT ĐỊNH NÊN CÓ 4 THỨ: TỰ TIN, LƯƠNG THIỆN, KHÍ PHÁCH VÀ MẠNH MẼ

Đối với giá trị tạo nên tính cách, nhân phẩm của một con người thì 4 yếu tố con người nhất định nên có gồm: tự tin, lương thiện, khí khách và mạnh mẽ, trong đó sự lương thiện nằm ở hàng đầu. Có thể nói, bạn không thể lựa chọn số phận thế nhưng bạn được lựa chọn quyền sống lương thiện. 

Tuy nhiên, giữa xã hội với nhiều thử thách chông gai, mỗi người cần giữ cho mình sự lương thiện đó mà đừng đánh mất. Lương thiện không phải hình thức bên ngoài mà là một loại tu dưỡng tâm hồn từ bên trong...  

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top