10/04/2022 17:19

Mẹ bỉm mách mẹo giữ bếp sạch đẹp: Bố trí 2 loại bồn rửa

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Mới đây, một mẹ bỉm Hà thành đã "gây bão" khi đăng tải chùm ảnh "khoe" căn bếp đẹp lung linh cùng với đó là chia sẻ mẹo giữ gìn không gian bếp sao cho tiện lợi, sạch đẹp.

Cụ thể, trên hội nhóm Yêu bếp, một tài khoản tên Nguyễn Thu Phương đã đăng tải bài viết với dòng trạng thái: "Bếp của mọi người như thế nào? Còn đây là bếp của mình. Với mình thì bếp chính là trái tim của ngôi nhà, hơi ấm của gia đình cũng xuất phát từ căn bếp, mình tin là như thế". Theo đó, Thu Phương chia sẻ, cô và chồng đã có kinh nghiệm 2 lần tự thiết kế bếp thế nên cô hiểu rõ, bếp cần những lưu ý gì để có thể tận dụng tối đa không gian, giúp bếp luôn gọn gàng, sạch đẹp.


Chị Thu Phương đang sinh sống tại Hà Nội, gia đình chị có 3 thành viên, 2 vợ chồng và con gái. 

> > Xem thêm: Sao nam Vbiz đua nhau mặc croptop: Trọng Hiếu "ngon" hơn cả sầu riêng


Là người cực kỳ yêu bếp, chị Thu Phương luôn muốn trang hoàng cho căn bếp của mình vừa đẹp mắt, vừa thuận tiện theo đúng nhu cầu sử dụng.


Nhìn từ phòng khách, căn bếp vô cùng thông thoáng, sang trọng.

 


Con trai Ngô Mai Trang tự xuống bếp rửa chén phụ mẹ.

Phân loại bồn rửa để giữ an toàn thực phẩm

Thay vì sử dụng bồn rửa đôi như nhiều đại gia đình Việt, chị Thu Phương đã cho bố trí 2 loại bồn rửa, một loại chuyên dùng để rửa hoa quả, bồn còn lại chuyên dùng rửa thịt cá, sơ chế đồ ăn. Vị trí của các bồn cũng cách xa nhau, bồn rửa thịt cá sẽ nằm khuất sâu gần ban công để tránh gây ám mùi.


Bồn rửa được phân loại kỹ, các ổ cắm điện được thiết kế có thể bật - đóng linh hoạt. 

"Mình làm 2 bồn rửa, bồn ở bàn đảo là bồn rửa 1 hố, có thêm bồn nhỏ có thể tháo rời, chuyên để dùng rửa hoa quả nhẹ nhàng sạch sẽ. Bồn thứ 2 cạnh tủ đồ khô, bồn 2 hố, chuyên để rửa thịt cá, sơ chế đồ ăn, chỗ đó gần ban công đồ giặt, sẽ đỡ bị mùi tanh trong nhà" - mẹ đảm chia sẻ.

Phân loại đồ dùng, vật dụng theo loại và chất liệu: Vừa gọn vừa dễ tìm

Cũng như phân loại thực phẩm, chị Phương sẽ phân loại các vật dụng nhà bếp theo chức năng và chất liệu. Những vật dụng giống nhau, cùng chất liệu sẽ được sắp xếp gọn gàng trong một hộc tủ, ngăn bếp như: ngăn tủ muỗng đũa, ngăn tủ ly, ngăn tủ hộp nhựa, ngăn tủ đồ sứ,... Tương tự, mẹ bỉm Hà thành cũng sẽ dành 1 - 2 hộc tủ chuyên để đồ gia dụng bếp núc như nồi cơm điện, nồi áp suất, cối xay,...


Tất cả vật dụng đều được sắp xếp ngăn nắp, đẹp mắt.


Chị Phương chia sẻ vui rằng đồ dùng bếp của chị có thể chất đầy 3 tủ lớn mà vẫn không chứa hết.

Vì là người thích tổ chức tiệc tùng lại nhà thế nên chị Phương có rất nhiều chén bát, đồ dùng bếp. Thế nên càng sắp xếp kỹ lưỡng thì trong quá trình sử dụng, mẹ bỉm sẽ càng thuận tiện, việc lau dọn cũng trở nên đơn giản hơn.

Phân loại và đóng hộp từng loại thực phẩm để tiết kiệm không gian tủ lạnh, giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn

Thay vì mua thực phẩm và chất đầy vào tủ lạnh một cách ngẫu nhiên, chị Thu Phương đã sắp xếp thực phẩm, sơ chế sạch, đóng hộp rồi cho cấp đông hoặc giữ mát tùy theo từng loại. Không chỉ thực phẩm tươi sống hay chế biến sẵn mà chị còn bảo quản ngăn mát cả những thực phẩm khô như: gạo, hạt, ngũ cốc,... Như vậy, mẹ bỉm có thể trữ thức ăn lâu mà không sợ bị oxi hóa gây biến chất.


Để thuận tiện cho việc bảo quản thực phẩm, mẹ bỉm này đã đầu tư hẳn chiếc tủ lạnh có 2 chức năng bảo quản: lạnh và khô.


Nhìn từng hộp thực phẩm được phân loại kỹ càng khiến người xem thích mắt.


Thực phẩm khô như gạo, ngũ cốc,... cũng được cất giữ trong tủ lạnh.

Ngoài các mẹo trên, chị Phương còn bày một số lưu ý trong việc lựa chọn chất liệu sử dụng trong không gian bếp, thiết kế vị trí ổ cắm điện sao cho thuận tiện. "Trên bàn đảo, mình nằng nặc đòi team thiết kế và kỹ thuật làm cho mình ổ cắm chạc 3, để tiện cho việc cắm máy móc thiết bị. Khi không dùng thì úp xuống lại có mặt phẳng để bày biện. Đá bếp mình dùng vicostone vì sợ nhất đá bị ố vàng hoặc mất độ bóng. Mình thích màu trắng nữa nên cái gì cắt giảm bớt cũng được chứ nhất định phải dùng đá bếp thật tốt".


Khoe thành quả sắp xếp đồ dùng gọn gàng, chị Thu Phương cảm thấy vô cùng yêu căn bếp của mình.

 
Với chị, căn bếp chính là nơi giúp gia đình thêm gắn kết.

> > Xem thêm: Đưa thú cưng đi du lịch: Cô gái TP.HCM mất 4 tháng làm thủ tục

Sau khi đăng tải, bài viết chia sẻ góc bếp của chị Thu Phương nhận về cơn mưa lời khen từ cộng đồng mạng. Hầu hết người xem đều "mê tít" căn bếp lung linh như trên phim ảnh của mẹ bỉm gốc Hà Nội này. Hi vọng với những chia sẻ trên, các chị em phụ nữ sẽ có thêm mẹo hữu ích để biến không gian bếp của mình thêm sạch đẹp hơn. Bạn nghĩ như thế nào về căn bếp của mẹ bỉm Hà thành này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Ảnh: FB Nguyễn Thu Phương

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie! 

CÁCH SỬ DỤNG CHẢO CHỐNG DÍNH ĐÚNG CÁCH

Trong bếp, chảo chống dính là một vật dụng không thể thiếu, đây là "vũ khí" giúp cho công việc bếp núc của bà nội trợ thêm thuận tiện. Tuy nhiên, theo các chuyên gia chỉ ra, việc sử dụng chảo chống dính không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe. Để bảo quản chảo chống dính, các bà nội trợ nên tránh dùng muỗi, đũa kim loại khi sử dụng kèm với chảo. Bên cạnh đó, không nên dùng chảo ở nhiệt độ cao mà chỉ nên dùng ở mức vừa phải. Đồng thời, không được vệ sinh chảo quá mạnh vì sẽ làm tróc lớp chống dính,...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top