10/20/2022 13:49

Hoa hậu Bảo Ngọc: "Shark Linh là người có sức ảnh hưởng đối với tôi"

Anh Duy - Theo thethaovanhoa.vn Anh Duy

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc có loạt chia sẻ thú vị xoay quanh câu chuyện về những người phụ nữ có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời mình.

Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc được sinh ra và lớn lên trong gia đình có đầy đủ sự yêu thương của đấng sinh thành. Cô thừa hưởng nhiều đức tính tốt đẹp từ mẹ cùng với nền tảng giáo dục tốt giúp nàng hậu trở thành một cô gái có cá tính, độc lập và thông minh. Có thể nói, Bảo Ngọc trở thành hình mẫu mà các bạn nữ Gen Z đang hướng đến.

Hoa hậu Bảo Ngọc: Shark Linh là người có sức ảnh hưởng đối với tôi
Hoa hậu Liên Lục Địa 2022 - Lê Nguyễn Bảo Ngọc.

>>> Xem thêm: Hoa hậu Bảo Ngọc: "Các đối thủ mạnh hơn tôi nghĩ rất nhiều"

Xin chào Bảo Ngọc! Ngày 20/10 này bạn có kế hoạch gì cho mẹ của mình chưa?

Ngọc cám ơn mọi người rất nhiều vì đã quan tâm Ngọc trong thời gian qua. Hiện tại, Ngọc vẫn chưa biết là 20/10 mình có ở nhà hay không vì trong thời gian này mình đang có nhiều kế hoạch phải làm khi ở trên cương vị mới là một Hoa hậu.

Có một điều là chắc chắn ngày hôm nay Ngọc sẽ gọi điện cho mẹ. Bên cạnh đó, Ngọc cũng phải dành lời cảm ơn đến em của Ngọc, bởi vì khi mình không có ở nhà thì em là người thay mình chăm sóc cho mẹ. Hầu như tất cả dịp đặc biệt như sinh nhật, 20/10, 8/3…, em đều nhớ rõ và chuẩn bị đầy đủ quà tặng mẹ thay cho chị hai mình (cười).

Hoa hậu Bảo Ngọc: Shark Linh là người có sức ảnh hưởng đối với tôi
Hoa hậu Bảo Ngọc chia sẻ rằng, có được những thành công như hôm nay đều nhờ vào sự ủng hộ sau lưng của gia đình.

Với thành tích đăng quang tại Miss Intercontinental 2022 có phải là món quà bạn dành tặng cho gia đình của mình?

Nói về thành tích này thì mình muốn coi đó là món quà dành cho gia đình, vì tháng 10 đều là sinh nhật của ba và mẹ Ngọc.

Trong thời gian đi thi đấu, Ngọc cũng sợ lịch trình của mình sẽ khá bận, rồi sợ khi về nước Ngọc sẽ phải tập trung cho các kế hoạch hoạt động thiện nguyện liên tục và không có ở nhà để tặng quà cho ba mẹ. Cho nên mình có gọi điện nói với ba mẹ là: "Giờ con chúc mừng trước, đợi con cố gắng lấy được vương miện về coi như là món quà tặng cho cả hai sau nha!" (cười).

Hoa hậu Bảo Ngọc: Shark Linh là người có sức ảnh hưởng đối với tôi
Cô chia sẻ việc giành được vương miện Miss Intercontinental 2022, như là một món quà tặng nhân dịp sinh nhật cả bố và mẹ trong tháng 10 này.

Khi Bảo Ngọc đăng quang, chắc chắn gia đình bạn sẽ là tâm điểm được mọi người chú ý và tìm hiểu thông tin. Như việc em bạn là người thuộc cộng đồng LGBTQ+ cũng được nhiều khán giả quan tâm đến. Bạn có suy nghĩ gì về vấn đề này?

Ngọc thấy thương em của mình rất nhiều, vì thật ra em ấy chưa thật sự sẵn sàng để chia sẻ cởi mở nhiều trước mọi người. Tuy nhiên, Ngọc tin những gì em mình đang làm đều có lý do của nó cả. Thêm một phần là em của Ngọc không phải là người trong Showbiz nên khi nhận được nhiều sự chú ý như thế chắc chắn em Ngọc có ít nhiều không quen. Nhưng Ngọc biết, em của mình là một người trưởng thành so với tuổi, em có đủ sự vững vàng như chị hai để đối mặt với những điều này. Ngọc luôn tự nói mình rằng sẽ là hậu phương sau lưng để em ấy không cảm thấy lo lắng.

Hoa hậu Bảo Ngọc: Shark Linh là người có sức ảnh hưởng đối với tôi
Do lịch trình nhiệm kỳ trở thành Hoa hậu khá bận bịu nên năm nay Bảo Ngọc đều giao cho đứa em út sẽ thay cô lên kế hoạch ngày 20/10 trong gia đình.

Với Bảo Ngọc, ngoài mẹ ra thì còn người phụ nữ nào truyền cảm hứng cho bạn nhiều nhất?

Ngoài mẹ ra thì người mang cho Ngọc nguồn năng lượng nhiều nhất đó chính chị Shark Thái Vân Linh. Bảo Ngọc học về kinh tế và có đam mê với kinh doanh nên khi nhìn thấy chị trong chương trình Shark Tank Vietnam mình đã rất ấn tượng và thích chị vô cùng. Mình thích chị Linh vì chị là một người rất giỏi khi cân bằng được giữa việc chăm sóc gia đình và phát triển sự nghiệp cá nhân.

Ngoài ra, Ngọc thấy mình và chị Linh có điểm khá tương đồng với nhau về tính cách và cả giọng nói. Lúc trước khi mình có cơ hội gặp chị, Ngọc cảm nhận được sự gần gũi vì chị là người thích tiếp xúc và truyền cảm hứng đến các bạn trẻ lắm. Đây cũng là điểm mà Ngọc đang muốn hướng đến trong nhiệm kỳ của mình.

Hoa hậu Bảo Ngọc: Shark Linh là người có sức ảnh hưởng đối với tôi
Bảo Ngọc cũng lần đầu bật mí rằng, ngoài mẹ ra thì người phụ nữ có sức ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho cô nhiều nhất đó là nữ doanh nhân Shark Thái Vân Linh.

Bảo Ngọc có vẻ là một cô gái khá độc lập, vậy thì bạn làm sao để có thể gắn kết tình cảm với các thành viên trong gia mình của mình?

Ngọc nghĩ rằng sự cá tính độc lập đó là màu sắc của mỗi người, vì thế Ngọc luôn sống đúng với bản thân mình. Ba mẹ và họ hàng của Ngọc cũng dặn mình là dù mai sau có thế nào đi chăng nữa thì cũng không bỏ quên bản sắc tốt đẹp của chính mình. Vì thế, Ngọc nghĩ rằng sự thấu hiểu và chia sẻ đó cũng là cách Ngọc kết nối với gia đình của mình.

Hoa hậu Bảo Ngọc: Shark Linh là người có sức ảnh hưởng đối với tôi
Bảo Ngọc luôn được ba mẹ khuyên dạy rằng, dù sau này có là ai đi chăng nữa thì không bao giờ được bỏ quên bản sắc tốt đẹp của chính mình.

Sở hữu trong mình một cá tính mạnh mẽ và độc lập như vậy, có phải chăng ba mẹ Bảo Ngọc có cách dạy dỗ đặc biệt nào đó?

Ngọc chắc không nghĩ là nó đặc biệt gì đâu (cười). Bảo Ngọc nghĩ một phần là tự nhiên có trong bản tính con người của mình. Ngoài ra, mẹ của Ngọc cũng là người phụ nữ có tính cách độc lập và chính kiến, không phải là người phụ nữ cam chịu. Mẹ Ngọc mà thấy sai là sẽ nói ngay, Ngọc học được điều đó từ ở mẹ, cộng thêm bản chất vốn có của mình đã tạo nên con người Ngọc như hiện tại.

Hoa hậu Bảo Ngọc: Shark Linh là người có sức ảnh hưởng đối với tôi
Để có thể kết nối được với những thành viên trong gia đình trở nên thân thiết. Bí quyết của Bảo Ngọc chính là sự chia sẻ và thấu hiểu cùng nhau.

Một chút bên lề chuyện tình cảm cá nhân của Ngọc nhé! Sở hữu chiều cao 1m85, bạn có ngại khi người yêu tương lai sẽ thấp hơn mình?

Bảo Ngọc không nề hà chuyện người yêu mình phải cao hơn mình đâu nha! Có lẽ các bạn nam thường thích bạn gái sẽ thấp hơn mình để có thể bảo vệ che chở. Nhưng còn với Ngọc thì phải nói thật là đôi khi mình cao như vậy, các bạn nam sẽ ngại mà không dám đến gần nửa bước (cười). Tuy nhiên, Bảo Ngọc cũng xem chiều cao của mình như "bộ lọc" vậy, bạn nam nào dám muốn tiến đến làm quen thì người đó luôn được Ngọc đánh giá cao về sự bản lĩnh và tự tin.

Hoa hậu Bảo Ngọc: Shark Linh là người có sức ảnh hưởng đối với tôi
Khi được hỏi về mẫu người yêu lý tưởng của mình, Bảo Ngọc không ngại chia sẻ chỉ cần là người ấm áp, chia sẻ mọi vấn đề trong cuộc sống là đủ.

>>> Xem thêm:Bảo Ngọc hậu đăng quang: Sụt 3 kí nhưng vẫn tất bật với nhiệm vụ

Như vậy, người yêu lý tưởng "lọt vào mắt xanh" của Bảo Ngọc như thế nào?

Trong quan niệm của Ngọc thì bản thân mình vẫn là người sống thiên về tình cảm nhiều hơn. Vì Ngọc thấy cuối cùng cái duy nhất mình giữ lại được với nhau là hai chữ tình cảm. Cho nên mẫu người bạn trai mình mong muốn sẽ là người ấm áp, luôn sẵn sàng chia sẻ mọi vấn đề trong cuộc sống cùng nhau hơn là chú trọng về vật chất bên ngoài.  

Hoa hậu Bảo Ngọc: Shark Linh là người có sức ảnh hưởng đối với tôi
Bảo Ngọc không ngại người yêu thấp hơn mình, với cô đó cũng là "bộ lọc" để những bạn nam thật sự đủ tự tin yêu mình.
Minh Triệu ra sân bay đón học trò Bảo Ngọc đăng quang Hoa hậu Liên lục địa 2022

Bảo Ngọc nghĩ sao về vấn đề khi ở độ tuổi còn khá trẻ như bạn, đã có rất nhiều bạn nữ quyết định kết hôn sớm để làm vợ, làm mẹ khi còn rất trẻ nhưng lại thiếu kinh nghiệm sống cũng như tài chính kinh tế?

Ngọc có một số anh chị em quen biết, họ cũng trong độ tuổi trẻ như mình mà đã có chồng và con đầy đủ hết rồi, còn mình thì vẫn còn ham chơi (cười). Nhưng mà Ngọc nghĩ điều quan trọng nhất là bạn phải chuẩn bị tâm lý, suy nghĩ trước khi quyết định kết hôn và làm mẹ hay không. Vì để nuôi một đứa trẻ nó không chỉ nuôi cho bé lớn là chưa đủ, mình còn có sự đồng hành, giáo dục đứa trẻ trưởng thành trong điều kiện tốt nhất có thể. Một hôn nhân hạnh phúc là khi cả hai có đủ sự chín chắn và yêu thương vì nhau.

Hoa hậu Bảo Ngọc: Shark Linh là người có sức ảnh hưởng đối với tôi
Cô cũng cho lời khuyên các bạn nữ 4.0 hãy lập gia đình khi thật sự sẵn sàng.

Theo Bảo Ngọc hình mẫu người phụ nữ hiện đại mà các bạn GenZ hướng đến sẽ như thế nào?

Ngọc thấy là chúng ta không nên có hình mẫu nào nhất định cả. Bởi xã hội hiện giờ, mỗi người cần nên được phát triển bản thân theo bản sắc riêng của người đó và chúng ta phải cởi mở hơn về điều này.

Ngọc nghĩ chung quy lại cuối cùng là hai chữ tôn trọng và thấu hiểu. Vì mỗi người trong chúng ta cần phải có một không gian riêng, để có thể tự do làm những điều mình muốn theo sở thích riêng của chính mình.

Hoa hậu Bảo Ngọc: Shark Linh là người có sức ảnh hưởng đối với tôi
Hoa hậu Bảo Ngọc: "Thời đại 4.0, các bạn Genz không cần phải sống theo bất kì hình mẫu nào cả".

Trước khi tạm biệt, Bảo Ngọc có thể gửi vài lời nhắn các chị em phụ nữ nhân ngày 20/10 nhé!

Nhân ngày 20/10, Bảo Ngọc muốn gửi lời chúc đến các chị em khắp mọi nơi cũng như các bạn độc giả nữ của Bestie, đặc biệt là các bạn nữ GenZ một lời chúc sức khỏe thật tốt, từ đó mới có thể thực hiện những điều mà mình mong muốn.

Đồng thời Ngọc mong là mọi người sẽ sớm định hình, định hướng và phát triển bản thân một cách tốt và trọn vẹn nhất. Chúc mọi người chị em chúng ta luôn xinh đẹp và luôn thành công vững vàng trong cuộc sống.

Rất cám ơn Bảo Ngọc về buổi trò chuyện này! Chúc bạn sẽ có một ngày 20/10 thật ý nghĩa với những lời chúc mừng bên gia đình, đồng nghiệp và bạn bè.

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie

Ảnh: Lê Nguyễn Bảo Ngọc

NHỮNG MÓN QUÀ Ý NGHĨA DÀNH TẶNG MẸ NHÂN NGÀY 20/10

Hoa hậu Bảo Ngọc chọn vương miện sau khi đăng quang như là món quà tặng mẹ, sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của cô tại đấu trường nhan sắc khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Thế nhưng, chúng ta vẫn có thể chọn những món quà ý nghĩa khác để thể hiện sự yêu thương đến mẹ của mình. Hãy tham khảo một vài cách lựa chọn quà để gửi tặng người phụ nữ đặc biệt này nhân ngày 20/10 nhé!

Làm đẹp tại spa: Hãy rủ mẹ đi làm tóc, massage đầu, chăm sóc toàn thân,... để mẹ quên đi công việc và những mệt nhọc hàng ngày, giúp mẹ cảm thấy thoải mái nhất.

Những món đồ trang sức: Nữ trang luôn được phái đẹp ưa chuộng không kể độ tuổi. Vậy nên, một món quà là chiếc vòng cổ, nhẫn hoặc đôi hoa tai bằng ngọc trai hay đá quý chắc chắn sẽ khiến mẹ bạn vô cùng thích thú....

Bài viết liên quan

Từ khóa:  Bảo Ngọc, Sao Việt
Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top