10/11/2022 07:00

Con gái 34 tuổi vẫn không bị bố mẹ ép cưới, chị em: "Chỉ biết ước"

Nhã Nhã - Theo thethaovanhoa.vn Nhã Nhã

Một đôi vợ chồng bỗng dưng nổi tiếng trên mạng xã hội vì không bao giờ hối thúc con gái lấy chồng, dù năm nay cô đã 34 tuổi, độ tuổi bị xem là khá muộn để kết hôn.

Trang South China Morning Post đưa tin, một cô gái ở Thượng Hải (Trung Quốc) cảm thấy rất ngạc nhiên vì bố mẹ chẳng bao giờ thắc mắc về việc tại sao con gái chưa lấy chồng. Thế nên cô đã trực tiếp hỏi bố mẹ của mình và ghi hình lại. “Tại sao bố mẹ chưa từng hối thúc con kết hôn vậy?”, cô gái hỏi.

Con gái 34 tuổi vẫn không bị bố mẹ ép cưới, chị em: Chỉ biết ước
Đôi vợ chồng không hề hối thúc con gái lấy chồng dù cô đã 34 tuổi. Ảnh: SCMP

>> Xem thêm: Là con gái, có nên xin password của người yêu?

Ông bố tỏ ra bất ngờ và hỏi lại “tại sao bố phải làm thế?”, sau đó ông nói rằng bản thân hy vọng con gái được sống cuộc sống mà mình mong muốn. Hôn nhân gượng ép sẽ không mang lại hạnh phúc, vậy nên việc hối thúc sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả.

Không chỉ bố, mà mẹ của cô gái cũng tỏ ra tán thành: “Con đang tận hưởng cuộc sống của mình đúng không? Chỉ cần con cảm thấy hạnh phúc với những gì đang có là được rồi, bố mẹ sẽ không bao giờ tạo áp lực lên con”.

Con gái 34 tuổi vẫn không bị bố mẹ ép cưới, chị em: Chỉ biết ước
Bố mẹ cô gái đều có tư tưởng rất văn minh. Ảnh: SCMP
10X Quảng Bình lấy chồng Thái Lan hơn 21 tuổi: Chồng làm hết việc nhà chỉ ngồi hưởng thụ.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội, đoạn video đã nhanh chóng nhận rất nhiều sự quan tâm. Hầu hết mọi người đều tỏ ra ngưỡng mộ cô gái vì có bố mẹ rất văn minh và tâm lý. Đồng thời cũng nhắn nhủ các vị phụ huynh khác cũng nên có tư tưởng thoáng như vậy để con cái đỡ áp lực.

Con gái 34 tuổi vẫn không bị bố mẹ ép cưới, chị em: Chỉ biết ước
Nhiều người trẻ gặp áp lực với gia đình vì chưa kết hôn. Ảnh: Khám phá

- Năm nay tôi 27 tuổi cũng chưa lấy chồng, tôi không được may mắn như cô gái này, dịp lễ Tết phải gặp gỡ người thân với tôi giống như ác mộng vậy.
- Có thể họ cũng sốt ruột lắm đấy nhưng vẫn phải tôn trọng quyết định của con.
- Thà lấy muộn hoặc không lấy còn hơn là chọn nhầm người.
- Bầu không khí gia đình thật hòa thuận, cô con gái quá hạnh phúc khi được bố mẹ ủng hộ như vậy.

Con gái 34 tuổi vẫn không bị bố mẹ ép cưới, chị em: Chỉ biết ước
Phụ nữ đừng kết hôn chỉ vì "đã đến tuổi". Ảnh: Tip December 

Thực tế có khá nhiều các trường hợp bố mẹ thúc giục con cái sớm kết hôn sinh con vì sợ con ế, sợ mất mặt với mọi người, nhất là phụ nữ càng lớn tuổi sẽ càng gặp khó khăn trong vấn đề sinh nở. Tuy nhiên chuyện hôn nhân không thể cứ ép là được, mỗi người sẽ có những quan điểm và lựa chọn riêng phù hợp với bản thân mình.

Con gái 34 tuổi vẫn không bị bố mẹ ép cưới, chị em: Chỉ biết ước
Một cuộc hôn nhân gượng ép rất khó đem lại hạnh phúc cho người trong cuộc. Ảnh: Tip December 

Nếu bạn lập gia đình chỉ vì “đã đến tuổi”, hoặc chỉ để làm vừa lòng bố mẹ, thì liệu trong tương lai, bạn có đủ bản lĩnh và kiên nhẫn để vun đắp, bảo vệ cuộc hôn nhân đó đến cùng hay không? Nói cách khác, liệu bạn có thể thực sự hạnh phúc được hay không?

Con gái 34 tuổi vẫn không bị bố mẹ ép cưới, chị em: Chỉ biết ước
Mọi cô gái đều xứng đáng với cuộc sống hạnh phúc theo cách mình muốn. Ảnh: Cà Na

Các vị phụ huynh có lý do chính đáng khi khuyên bảo con cái sớm kết hôn. Tuy nhiên, nếu sự quan tâm trở nên quá đà, dễ khiến con cái cảm thấy mệt mỏi, áp lực và thậm chí nảy sinh ác cảm với hôn nhân thì thật sự rất đáng tiếc.

Con gái 34 tuổi vẫn không bị bố mẹ ép cưới, chị em: Chỉ biết ước
Các vị phụ huynh đừng nên tạo quá nhiều áp lực lên con cái. Ảnh: Cà Na
Con gái 34 tuổi vẫn không bị bố mẹ ép cưới, chị em: Chỉ biết ước
Hãy kết hôn vì bản thân muốn thế, chứ đừng vì để làm hài lòng ai đó mà khiến mình chịu thiệt thòi. Ảnh: Tôn Nữ Khánh Uyên

Việc kết hôn khi chưa thực sự sẵn sàng có thể dẫn đến nhiều hệ lụy, nếu bậc phụ huynh nào cũng văn minh và tâm lý giống như bố mẹ của cô gái nói trên thì tin rằng người trẻ sẽ đỡ áp lực hơn rất nhiều. Còn bạn, bạn có đồng tình với quan điểm này không, cùng chia sẻ vào mục bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

CĐM TRANH CÃI: PHỤ NỮ LẤY CHỒNG MUỘN SẼ KHÓ CHỌN ĐƯỢC NGƯỜI PHÙ HỢP?

Xu hướng sống độc thân hoặc kết hôn muộn đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nhất là những phụ nữ muốn trì hoãn chuyện hôn nhân để tập trung phát triển sự nghiệp. Có quan điểm cho rằng phụ nữ càng lớn tuổi thì sẽ càng khó tìm được bạn đời vừa ý, bởi đàn ông thường thích cưới vợ trẻ trung hơn.

Tuy nhiên việc cưới sớm hay cưới muộn cũng không bằng cưới đúng người. Miễn là bạn cảm thấy thoải mái và hài lòng với cuộc sống của mình là được. Phụ nữ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi, vậy nên đừng để ngay cả việc bản thân lấy chồng khi nào cũng bị người khác chi phối nhé.

Bài viết liên quan

Từ khóa:  lấy chồng, bố mẹ, con gái
Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top