10/15/2022 10:42

Chàng trai 8x bỏ công việc kế toán khởi nghiệp với nghề nặn chibi

Vân Hà - Theo thethaovanhoa.vn Vân Hà

Những câu chuyện khởi nghiệp của giới trẻ luôn nhận được sự quan tâm của độc giả. Như anh Hồng Đức dưới đây là 1 ví dụ. Cầm 3 triệu trong tay, anh Đức đã xây dựng được một cơ ngơi riêng của mình với nghề nặn tượng chibi.

Ngay từ khi còn nhỏ, anh Hồng Đức đã có một niềm đam mê với các sản phẩm thủ công, đặc biệt là các sản phẩm tượng hình giống người thật. Chính vì vậy, anh đã quyết định từ bỏ công việc kế toán để theo học nghề nặn chibi một cách nghiêm túc. Thế nhưng vào thời điểm năm 2012, các thông tin và sách báo về nghề làm tượng chibi truyền thần là rất khan hiếm, cả nước cũng chỉ có 3 nghệ nhân theo đuổi con đường này. 

Chàng trai 8x bỏ công việc kế toán khởi nghiệp với nghề nặn chibi
Anh Hồng Đức hiện đang sinh sống tại TP.HCM, công việc chính của anh là nặn tượng chibi. Ảnh: VNexpress

>> Xem thêm: Vợ bầu của Bùi Tiến Dũng khoe sắc cùng mẹ và em gái: nhà toàn gen trội

Khó khăn chồng chất khó khăn khi anh Đức lại không nhận được sự ủng hộ của gia đình. Thế nhưng, không vì thế mà chùn bước, chàng trai 8x vẫn quyết tâm đeo đuổi đến cùng. Ban ngày anh làm một công việc khác đến chiều tối, sau đó anh lại ngồi vào bàn làm việc mày mò những cục đất sét để tạo hình nhân vật. 

Chàng trai 8x bỏ công việc kế toán khởi nghiệp với nghề nặn chibi
Anh Đức đã quyết định từ bỏ công việc ổn định làm kế toán để tự mày mò khởi nghiệp. Ảnh: Công luận

Thời gian đầu anh Đức gặp vô số thất bại khiến bản thân rất buồn. Nhưng rồi từng ngày, từng ngày như thế chàng trai Sài thành đút kết cho mình được những kinh nghiệm quý giá. Nhờ vậy, sản phẩm đầu tiên của anh nhanh chóng được khách hàng chú ý và đặt mua, giây phút đó khiến anh khó nào mà quên được.

Chàng trai 8x bỏ công việc kế toán khởi nghiệp với nghề nặn chibi
Ban đầu những sản phẩm còn nhiều thiếu sót, chưa được đẹp mắt nhưng rồi theo thời gian tay nghề chắc hơn, mỗi sản phẩm của anh Đức đều được khách hàng hài lòng. Ảnh: Công luận

Cũng từ đó, anh Đức có nhiều đơn hàng hơn, lượng khách ổn định anh quyết định mở một xưởng quy mô lớn, thuê nhân viên về để sản xuất một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nguồn vốn khó khăn, anh Đức chỉ vay mượn được của bạn bè 3 triệu đồng, chàng trai 8x liều lĩnh nhận hàng loạt đơn hàng rồi xoay vốn liên tục để cầm cự.

Chàng trai 8x bỏ công việc kế toán khởi nghiệp với nghề nặn chibi
Xưởng làm việc của anh Đức luôn chất đống đơn hàng. Ảnh: VNexpress

Lần đầu khởi nghiệp, anh Đức không khỏi mất ăn mất ngủ, nhưng rồi với đam mê và quyết tâm cao với nghề, anh đạt gặt hái được những quả ngọt sau thời gian cố gắng. Anh Đức chia sẻ với Ngoisao.net, để hoàn thành một bức tượng chibi một nghệ nhân phải trải qua nhiều công đoạn và đòi hỏi một đôi tay khéo léo. Trung bình một bức tượng sẽ mất khoảng 4 tiếng để hoàn thành nhưng lại có độ bền lên đến 20 - 30 năm. 

Chàng trai 8x bỏ công việc kế toán khởi nghiệp với nghề nặn chibi
Trung bình một tháng anh Đức có thể lợi nhuận 50 triệu đồng từ việc nặn tượng. Ảnh: Công Luận 
Đi làm vì đam mê, chàng trai chi 1 tỷ để khởi nghiệp shipper

Xưởng của Anh Đức hiện đang tập trung phát triển 3 dòng sản phẩm như chibi loại nhỏ, tượng tả thực và điêu khắc truyền thần. Mỗi sản phẩm có mức giá dao động từ 300.000 cho đến 5 triệu đồng, tuy giá khá chênh lệch nhưng anh Đức luôn đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng phải giống đến 60%. Một ngày xưởng của anh Đức có thể sáng tạo ra được 10 sản phẩm, mỗi tháng khoảng 250 sản phẩm.

Chàng trai 8x bỏ công việc kế toán khởi nghiệp với nghề nặn chibi
Mỗi sản phẩm có giá dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng. Ảnh: Chibi.net

Nhờ vậy, từ mức lương kế toàn vài ba triệu, anh Đức đã có thể có được cuộc sống thoải mái hơn với khoảng 50 triệu đồng/tháng. Dẫu vậy, anh Đức luôn đặt mục tiêu làm việc bằng cái tâm lên hàng đầu. Trong 10 năm làm nghề của mình, anh Đức đã gặp không ít câu chuyện xúc động. Nhớ nhất là các đơn hàng khách yêu cầu nặn người thân quá cố.

Chàng trai 8x bỏ công việc kế toán khởi nghiệp với nghề nặn chibi
Công đoạn khó nhất để tạo nên một bức tượng chính là vẽ mắt cho nhân vật. Ảnh: VNexpress

Mỗi bức tượng không những là tình yêu thương mà gia đình muốn lưu giữ mà còn là tình cảm của người làm nghề gửi gắm trong từng sản phẩm. Theo anh Đức, công đoạn quan trọng nhất của một bức tượng là vẽ được khuôn mặt, làm sao cho đôi mắt phải thật có hồn, giống với ảnh khách gửi nhất. Bên cạnh đó các tư thế như đá bóng, tập yoga hay nhảy múa cũng rất khó tạo hình.

Chàng trai 8x bỏ công việc kế toán khởi nghiệp với nghề nặn chibi
Mỗi sản phẩm anh Đức đem đến khách hàng đều xuất phát từ cái tâm. Ảnh: Công Luận

>> Xem thêm: Các TikToker báo hiếu gia đình: Gấm Kami xây nhà "bự chảng" tuổi 22

Nhìn thành công của anh Hồng Đức hôm nay có lẽ chính là quả ngọt mà anh xứng đáng được nhận sau nhiều năm tháng dám thử thách chính bản thân mình. Chúc cho chàng nghệ nhân trẻ tuổi sẽ gặt hái thêm được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống. Bạn nghĩ sao về sự khởi nghiệp này của anh chàng? Chia sẻ với Bestie nhé!

Cùng đọc thêm những bài viết hay tại Bestie nha

HỌC NGAY CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG CỦA GIỚI SIÊU GIÀU ĐỂ THOÁT KHỎI TÌNH TRẠNG "GIẬM CHÂN TẠI CHỖ"

Thành công như anh Đức là điều mà ai cũng mong muốn có được. Bởi thế mới thấy giao tiếp trong cuộc sống là chìa khóa để mở ra những khả năng mới. Bằng cách lắng nghe nhu cầu của người khác, chúng ta trở nên quan tâm đến động lực tổng thể của các xu hướng xã hội.

Điều này dẫn đến việc phân tích và đánh giá cụ thể các khoản đầu tư hoặc kế hoạch làm việc trong tương lai. Nếu đang làm việc tại văn phòng bạn hãy thử chuyển không gian làm việc của bạn sang một không gian mở. Đó có thể là một quán cà phê yên tĩnh hoặc bất kỳ địa điểm nào phù hợp và thuận tiện mà bạn lựa chọn. Hãy nhớ rằng, bạn không thể học mọi thứ bằng cách ngồi một chỗ. Đó cũng là cách khơi dậy sự sáng tạo và mở rộng các mối quan hệ rất hiệu quả.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
KHỞI NGHIỆP BẰNG GAME GÂY ỨC CHẾ, STARTUP GỌI VỐN THẤT BẠI VÌ MÀN THUYẾT TRÌNH CÒN ỨC CHẾ HƠN GAME
Scroll to top