10/09/2022 16:03

Cách làm bánh Tiramisu đơn giản: Chỉ mất 10 phút, không cần lò nướng

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Nếu bạn là người say mê các món bánh ngọt hoặc yêu thích món bánh tiramisu đến từ nước Ý thì bạn có thể tham khảo ngay công thức làm bánh tối giản chỉ tốn 5 bước thực hiện sau đây.

Bánh tiramisu là món tráng miệng nổi tiếng có nguồn gốc từ nước Ý. Tiramisu có chất bánh mềm, béo ngọt vừa phải nên được hầu hết lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người già yêu thích. Tuy nhiên, nguyên liệu để cho ra được một chiếc bánh tiramisu chuẩn vị cổ điển rất phức tạp cũng như cần nhiều bước cầu kỳ để thực hiện.


Một trong những đặc trưng của hương vị món tiramisu là vị đắng của cà phê và mùi thơm nồng của rượu. Ảnh minh họa: Món ngon mỗi ngày

> > Xem thêm: Cảm động hình ảnh những chiến sĩ PCCC lao vào lửa cứu người

Mới đây, một đầu bếp chuyên làm bánh ngọt Nino đã biến tấu công thức bánh tiramisu, tối giản nguyên liệu, chỉ giữ những nguyên liệu cần thiết. Theo đó, với phiên bản tiramisu siêu nhanh gọn này, bạn chỉ cần 8 nguyên liệu cơ bản, 5 bước thực hiện đơn giản và 10 phút để chuẩn bị. 


Với 5 bước đơn giản sau đây, bất kỳ ai cũng có thể làm thành công món tráng miệng này. Ảnh minh họa: Eva

Trong đó, nguyên liệu gồm:

400g mascarpone
50g đường 
200g whipping cream
1 thìa vani
4g bột cà phê đen
5g đường
1000ml nước nóng
10-15 chiếc bánh ladyfingers
Bột ca cao

Cách làm:

Bước 1: Làm hỗn hợp mascarpone cream 

Đầu tiên, bạn hãy cho 400g mascarpone cùng với 50g đường vào tô đựng. Tiếp theo, bạn cho thêm 200g whipping cream và 1 thìa cà phê chiết xuất vani (có thể dùng dạng bột). Sau đó, bạn hãy dùng mui để trộn đều hỗn hợp. Dùng tiếp phới lồng khuấy đều hỗn hợp một lần nữa với tốc độ nhanh đến khi nào nhìn thấy hỗn hợp mịn mượt là đạt.


Nếu không có vanilla dạng lỏng, bạn cũng có thể dùng dạng bột để thay thế. Ảnh: Nino's home


Ở bước này, bạn cần nhanh tay trộn đều các nguyên liệu. Ảnh: Nino's home

Lưu ý:
- Mascarpone và whipping cream cần để trong tủ lạnh. 
- Khi khuấy hỗn hợp bạn cần nhanh tay khuấy đều, nếu khuấy quá nhiều thì hỗn hợp sẽ bị tách nước.

Bước 2: Pha nước cà phê nhúng bánh

Để pha nước nhúng bánh, bạn cần trộn hỗn hợp gồm 4g bột cà phê đen, 5g đường và 1000ml nước nóng. Hoặc bạn có thể thay thế bằng cà phê hòa tan pha sẵn. Sau khi khuấy đều hòa tan đường và cà phê, hỗn hợp trên cần chờ nguội hoặc có thể cho thêm đá viên để nhanh nguội.


Nếu không tự pha cà phê, bạn có thể dùng cà phê hòa tan dạng đóng gói cho tiện lợi. Ảnh: Nino's home

Bước 3: Nhúng bánh ladyfingers

Bánh dùng để nhúng bạn có thể sử dụng bánh ladyfingers (còn gọi là bánh sâm-panh). Đây cũng là loại bánh làm nên cốt bánh của tiramisu bản gốc. Bạn dùng dụng cụ gấp hoặc đũa để nhúng nhanh bánh qua phần nước cà phê pha khi nãy. Nhúng lần lượt hết số lượng bánh cần để lắp đầy khuôn bánh của bạn.

Lưu ý: Vì bánh hút nhiều nước nên bạn cần thao tác nhanh, tránh việc bánh bị rã, nhão bánh.


Bánh cần nhúng nhanh, đều 2 mặt bánh. Ảnh: Nino's home


Mẹ bỉm ở Malaysia mách chị em cách làm pate gan "dễ ẹt" tại nhà: Phết bánh mì ăn cực cuốn.

Bước 4: Xếp bánh ladyfingers vào khuôn, giàn kem

Xếp toàn bộ số bánh đã nhúng khi nãy vào khuôn bánh của bạn. Theo đó, vì không cần lò nướng nên có thể dùng bất kỳ loại khuôn nào tùy thích, có thể dùng khay thủy tinh, cốc thủy tinh hoặc bày trần trên dĩa lớn. Sau khi dàn đều làm phần đế, bạn hãy cho một phần hỗn hợp mascarpone cream (đã làm ở bước 1) vào, giàn sơ cho lớp kem được bằng phẳng.


Số lớp bánh và số lớp kem sẽ tùy thuộc vào dạng khuôn mà bạn sử dụng. Ảnh: Nino's home

Tương tự, bạn tiếp tục xếp lớp bánh ladyfingers thứ 2 lên rồi cho thêm kem mascarpone theo công thức: 1 lớp bánh - 1 lớp kem. Lặp lại liên tục tùy theo số lượng lớp bánh mà bạn mong muốn.


Nên canh đều các lớp kem, tránh trường hợp bị thiếu kem để đắp lớp mặt cuối cùng. Ảnh: Nino's home

Sau cùng là lớp kem làm mặt bánh, bạn nên dàn kỹ khuôn cho đẹp mắt. Khi đã hoàn thành các bước, bánh có thể mang ra dùng liền hoặc cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h để bánh lạnh đều, hương vị ngon hơn.

Bước 5: Rắc bột cacao, trang trí và thưởng thức

1 giờ sau khi bánh đã lạnh, lớp kem và bánh bên trong cũng dễ xuống, kem cô đặc và béo hơn. Bạn hãy rắc thêm một lớp cacao mỏng lên mặt kem để tăng vị giác cũng như trang trí cho bánh đẹp mắt hơn. Đây cũng là bước cuối cùng để hoàn tất chiếc bánh tiramisu chuẩn bản truyền thống. Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm hoa quả, vụn bánh,...


Hoàn thành bước rắc cacao, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc để vào tủ lạnh chờ bánh lạnh hơn. Ảnh: Nino's home 


Kem sau khi để trong tủ lạnh sẽ dễ xuống, nhìn đẹp mắt. Ảnh: Nino's home


Chỉ mất 10 phút, bạn có thể tự làm ra chiếc bánh tiramisu thơm ngon, tiết kiệm hơn so với mua ngoài hàng quán. Ảnh minh họa: Món ngon

> > Xem thêm: Giảm cân hiệu quả với phương pháp “Ăn thô” mới lạ từ Youtuber Uyên Pu

Để thưởng thức, bạn có thể dùng muỗng múc trực tiếp hoặc có thể bày ra dĩa cho đẹp mắt. Bánh thấm đẫm cà phê nên có vị đắng nhẹ, thơm ngào ngạt. Thêm đó, vị bánh ladyfingers kết hợp với vị béo của kem kèm hương vị của cacao khiến vị giác "bùng nổ". Hi vọng rằng, với công thức làm bánh tiramisu cực đơn giản, ít tốn kém, tiết kiệm thời gian này sẽ giúp các bạn có thêm mẹo làm bánh ngon để trổ tài đãi cả nhà. Ngoài công thức này, bạn còn biết công thức làm bánh tiramisu nào đơn giản hơn nữa hay không? Hãy chia sẻ cùng Besite nhé!

Cùng xem thêm những công thức nấu ăn tại mục đảm đang của Bestie nhé!

NHỮNG MÓN NGON CÓ THỂ NẤU BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN, CHỊ EM HỌC HỎI NHÉ!

Bên cạnh những món ăn không cần lò nướng, bạn có thể tận dụng nồi cơm điện nhà mình để cho ra nhiều món ngon khác. Bên cạnh các món mặn, nồi cơm điện còn có thể chế biến món bánh ngọt. Đầu tiên phải kể đến món bánh bông lan được hấp từ nồi cơm điện. Thay vì dùng lò nướng chuyên dụng, bạn hoàn toàn có thể dùng nồi cơm điện. Trong đó khi bánh hấp bánh để bánh được nở đều và chín kỹ, bạn cần nhấn nút nấu 3 lần. Kế đó, bạn có thể dùng nồi cơm điện để nướng bắp rang bơ, hoặc nấu những món chè, sữa,...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top