10/06/2022 14:54

Á hậu 3 Miss Grand Vietnam: "Tôi xứng đáng, phù hợp với ngôi vị này"

Sơn Minh Trí - Theo thethaovanhoa.vn Sơn Minh Trí

"Thư chưa có nhiều điểm nổi bật trong cuộc thi nhưng Thư đã cố gắng từ những điều nhỏ nhất. Những điều nhỏ nhặt đó có thể đánh giá được trách nhiệm của Thư phù hợp với tiêu chí của cuộc thi", cô nói.

Hậu đăng quang, 4 Á hậu của Miss Grand International 2022 cùng BTC của cuộc thi có mặt ngay tại một số tỉnh miền Trung để giúp đỡ bà con khôi phục lại cuộc sống sau bão Noru thay vì tận hưởng niềm vui chiến thắng. Hoàn thành trách nhiệm với cộng đồng, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Trần Tuyết Như, Trần Nguyên Minh Thư và Mai Ngô đã dành thời gian gặp gỡ truyền thông.

Trong số 4 Á hậu thì mỹ nhân 2k1 đến từ Quảng Trị là vấp phải sự phản đối nhiều nhất đến từ khán giả. Trong cuộc gặp gỡ, Trần Nguyên Minh Thư cho biết cô xứng đáng với sự đánh giá của BTC và cảm thấy lo lắng cho ba mẹ ở quê hơn.

Á hậu Trần Nguyên Minh Thư: BTC chấm điểm cả quá trình
4 Á hậu Miss Grand cùng xuất hiện với trang phục màu hồng chủ đạo. Ảnh: Duy Anh

>> Xem thêm: 3 Á hậu MGV xác nhận có người yêu: Mai Ngô vượt qua sợ hãi và bất ổn tâm lý nhờ nửa kia

Hoa hậu có nhiều VƯƠNG MIỆN nhất gọi tên Miss Grand International 2021 - Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Chào Á hậu Minh Thư! Bạn có gặp rào cản nào từ phụ huynh khi đi thi Hoa hậu?

Ở miền Trung khắc nghiệt mọi người không để ý đến giới làm đẹp nhiều đôi khi có bậc phụ huynh hơi khắt khe. Thư khá may mắn khi được ba mẹ ủng hộ vì Thư là người khá nản chí. Ở cuộc thi đầu tiên, Thư từng có ý định bỏ thi nhưng được mẹ ủng hộ, động viên. Đến với Miss Grand Vietnam 2022, Thư biết chất lượng thí sinh rất mạnh. Mẹ Thư nói: "Cố gắng hết mình, hãy làm điều gì con cảm thấy thoải mái nhất".

Á hậu Trần Nguyên Minh Thư: BTC chấm điểm cả quá trình

Khó khăn của Minh Thư khi đến với Miss Grand Vietnam 2022 là gì?

Mọi người gợi ý Thư tham gia cuộc thi khác phù hợp hơn Miss Grand Vietnam 2022 nhưng Thư muốn mình làm điều mà bản thân chưa từng làm, khám phá bản thân, bước ra khỏi vùng an toàn. Nỗi lo sợ ấy dần dần biến mất đến khi nhập cuộc bản thân mình rất tự tin và làm thêm được nhiều điều.

Về vấn đề kinh tế, Thư không có nhiều mối quan hệ với các NTK, khi đi thi không biết chuẩn bị trang phục như thế nào. Tất cả các trang phục Thư đều tự chuẩn bị. Ngay đêm bán kết mỗi người có một chiếc dạ hội lộng lẫy, còn Thư "chạy đôn chạy đáo" để có chiếc đầm phù hợp. Thư nghĩ đó là một vấn đề khó khăn nhưng Thư đã vượt qua được. Khi nhìn lại Thư rất vui và tự hào.

Sau đăng quang đến hiện tại Minh Thư đã cảm nhận được sức nặng của chiếc vương miện?

Trong Top 5 Thư là người khá nhỏ và ít kinh nghiệm, ngoài ra Thư cũng nhận nhiều làn sóng dư luận làm bản thân khá buồn. Bên cạnh những ý kiến trái chiều, người thân và bạn bè luôn bên cạnh, ủng hộ Thư. Thư sẽ cố gắng lấy những lời nói không tích cực để dần hoàn thiện bản thân mình hơn.

Á hậu Trần Nguyên Minh Thư: BTC chấm điểm cả quá trình

Khán giả tranh cãi nhiều về danh hiệu Á hậu 3 của Minh Thư, bạn có điểm nổi bật nào để xứng đáng với danh hiệu đó?

Thư là một cô gái đến từ tỉnh lẻ, từ trước đến giờ Thư không có cơ hội được tiếp xúc với môi trường nghệ thuật hay đứng trên sân khấu. Đến với Miss Grand Vietnam 2022, Thư học hỏi được ở các chị rất nhiều điều. Thư chưa có nhiều điểm nổi bật trong cuộc thi nhưng Thư đã cố gắng từ những điều nhỏ nhất: đi đúng giờ, không bỏ sót buổi tập nào, giữ gìn sức khỏe, đúng tiến độ… Những điều nhỏ nhặt đó có thể đánh giá được trách nhiệm của Thư phù hợp với tiêu chí của cuộc thi.

Trước khi đến với Miss Grand Vietnam 2022, Thư đã dự thi Hoa hậu Du lịch Đà Nẵng. Sau cuộc thi, Thư có nhiều đóng góp cho cộng đồng, tham gia các hoạt động xúc tiến du lịch của thành phố.  BTC chấm điểm cả quá trình và Thư thấy mình xứng đáng, phù hợp với ngôi vị này.

Á hậu Trần Nguyên Minh Thư: BTC chấm điểm cả quá trình

Gia đình có nhận xét gì về các ý kiến trái chiều mà Minh Thư nhận được từ Miss Grand Vietnam 2022?

Thư buồn cũng có buồn nhưng Thư cảm thấy lo cho ba mẹ nhiều hơn. Người lớn sẽ không hiểu những lời nói đó chỉ xuất phát từ một cộng đồng. Trong 50 cô gái ở Miss Grand Vietnam 2022 đều được ba mẹ sinh ra một hình hài xinh đẹp, khi con mình bị "nói này nói kia" ba mẹ sẽ rất buồn. Thư mong khán giả sẽ hiểu và Thư dần dần sẽ chứng minh cho mọi người thấy Thư sẽ làm được gì sau đăng quang.

Khi đi thi bất kì cuộc thi nào chắc chắn có những ý kiến đa chiều. Thư từng đi thi một cuộc thi và được danh hiệu cao nhất, lúc đó cũng có hai luồng ý kiến. Lần đầu tiên ba mẹ Thư rất khủng hoảng, sợ con không phù hợp. Lần này ba mẹ Thư hiểu, thông cảm. Ba mẹ cũng đã gọi điện hỏi thăm, động viên. Ba mẹ hiểu để bản thân mình đỡ áp lực.

Á hậu Trần Nguyên Minh Thư: BTC chấm điểm cả quá trình

Minh Thư có muốn nhắn điều gì đó đến những người tạo ra áp lực mà bạn đang đối diện?

Hiện tại dư luận đang bủa vây Thư, Thư tôn trọng ý kiến mọi người. Mỗi người có thần tượng riêng, khi thần tượng của họ không được thành tích cao chắc chắn mỗi người sẽ có cảm giác khó chịu riêng. Thư tôn trọng kết quả của BGK và sẽ chứng minh cho mọi người thấy BGK chọn Thư, đánh giá Thư qua cả quá trình. 

Á hậu Trần Nguyên Minh Thư: BTC chấm điểm cả quá trình

Vậy còn tin đồn là "gà nhà" nên được o bế thì sao?

Vô tình cuộc thi Hoa hậu Du lịch Đà Nẵng có BGK là BTC của cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022. Đêm Chung kết Thư may mắn được ngôi vị cao nhất. Với chất lượng thí sinh năm đó, Thư hoàn toàn tự tin mình xứng đáng với ngôi vị đó và không có tin đồn o bế nào ở đây cả.

Minh Thư sẽ làm gì sau khi tham gia Miss Grand Vietnam 2022?

Thư đã học thêm được rất nhiều điều. Điều quan trọng khi bản thân mình đã cải thiện thì cơ hội nữa sẽ đến, biết đâu một ngày nào đó có cuộc thi phù hợp với Thư thì BTC cho một vị trí nào đó. Thư sẽ tập trung vào việc học, rèn luyện kĩ năng, kiến thức và cố gắng hoàn thành sứ mệnh một cách tốt nhất. Thư rất mong khán giả ủng hộ hành trình của Thư.

> Xem thêm: 4 Á hậu Miss Grand Vietnam 2022 ra miền Trung khắc phục hậu quả do bão

Á hậu Trần Nguyên Minh Thư: BTC chấm điểm cả quá trình

Minh Thư đã dự thi hai cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 và Hoa hậu Du lịch Đà Nẵng, bạn đầu tư bao nhiêu kinh phí khi thi nhan sắc?

Thư không đầu tư nhiều lắm, chọn trang phục phù hợp. Hoa hậu Du lịch Đà Nẵng là cuộc thi đầu tiên em được mặc các bộ dạ hội rất đẹp. Thư khá may mắn khi có BTC chuẩn bị.

Tại Miss Grand Vietnam 2022, vì kinh tế có giới hạn nên Thư chỉ thuê đầm Bán kết và Chung kết không đặt may như các thí sinh khác. Mình khá ái ngại khi mọi người đã có chỗ đứng ở showbiz, đầu tư ngoại hình. Mọi người có thể thấy tại cuộc thi Thư dùng hình cũ, chỉ chuẩn bị theo yêu cầu của BTC. Chi phí không quá nhiều, bản thân tự chuẩn bị, đi mượn và thuê trang phục (4 triệu đồng cho đầm Bán kết).

Á hậu Trần Nguyên Minh Thư: BTC chấm điểm cả quá trình

Với danh xưng Hoa hậu Du lịch Đà Nẵng và Á hậu 3 Miss Grand Vietnam 2022 Minh Thư thích danh xưng nào hơn?

Nếu Minh Thư thích danh xưng Hoa hậu Du lịch Đà Nẵng thì đã không tiếp tục đến với Miss Grand Vietnam 2022 vì một khi Thư bước đến cuộc thi lớn thì Thư phải có đam mê và mong muốn. Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Đà Nẵng là bàn đạp, bệ phóng giúp cho Thư bước đầu chập chững bước vào lĩnh vực nghệ thuật này. Thư rất biết ơn danh hiệu Hoa hậu Du lịch Đà Nẵng đã cho Thư nhiều kinh nghiệm khi tới với Miss Grand Vietnam 2022.

Vậy còn trong showbiz Minh Thư thích nàng Hậu nào nhất?

Thư là người rất đam mê với các danh hiệu Hoa hậu. Mỗi người sẽ có một tiêu chí, nét đẹp, trái tim và trí tuệ khác nhau. Một người truyền cảm hứng cho Thư là Á hậu Kiều Loan khi tình cờ Thư và chị ấy cùng học chung một trường đại học. Một người vừa giỏi vừa xinh đẹp, đi thi còn mang danh hiệu về cho trường. Thư bắt đầu yêu thích và muốn thử sức mình ở các cuộc thi.

Á hậu Trần Nguyên Minh Thư: BTC chấm điểm cả quá trình

Bạn sắp xếp việc học như thế nào khi đi thi nhan sắc?

Khi tham gia Miss Grand Vietnam 2022, Thư được nhà trường tạo điều kiện đi thi trong 1 tháng và sắp xếp hoàn thành việc học.

Một kí ức tuổi thơ mà Minh Thư nhớ nhất? 

Miền Trung thiên tai lũ lụt thường xuyên xảy ra. Vừa rồi bão Noru ở quê Quảng Trị của Thư không bị ảnh hưởng nhiều như Quảng Nam, Quảng Ngãi. Thư có kí ức để lại nhiều nhất là vào năm 2020 khi Quảng Trị ngập lịch sử, nước lên nửa người. Thư không chạy lũ, nhà Thư xây móng nhà rất cao và trở thành nơi trú ẩn với bà con hàng xóm. Đối với Thư dù là việc nhỏ nhưng đó là nghĩa cử mà Thư có thể giúp đỡ mọi người.

Đừng quên cập nhật những tin tức mới thú vị mỗi ngày trên Bestie nhé!

Á HẬU NÓI VỀ CHIẾN THẮNG CỦA ĐOÀN THIÊN ÂN

Quỳnh Châu: "Châu không có chút tranh cãi nào về kết quả. Thật sự Thiên Ân rất xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu. Khi Châu đứng ở Top 2 nắm tay Thiên Ân, Châu nói với Ân là: "Chị nghĩ em là Hoa hậu". Khi chỉ còn người Á hậu 1 và người Hoa hậu thì ai cũng xứng đáng để đội vương miện. Dưới góc nhìn của một đối tượng khán giả nào đó, đâu đó vẫn còn một số yếu tố không mong muốn, tầm nhìn của chương trình nữa. Châu nghĩ rằng, Châu đã đi đến cuối cùng của hành trình cuộc thi sắc đẹp, khoảnh khắc nắm tay là điều mình đã mơ bao nhiêu lần, như được đóng phim. Chỉ không có cảnh mình khóc òa lên, đội vương miện và đi first walk thôi. Mọi cảm xúc đều đã trải qua rồi. Châu cảm thấy người đạt được Hoa hậu rất xứng đáng, xứng đáng được đặt niềm tin, đại diện cho Việt Nam. Đó là một niềm vinh hạnh của mình. Ít nhất mình ở dưới một cô em và cô em đó xứng đáng, mình không có một vấn đề gì không phục ở đây cả".

Tuyết Như: "Kết quả cũng đã có rồi, tất cả thí sinh đã trải qua hành trình mà phải cố gắng rất nhiều. Tất nhiên Miss Grand Vietnam 2022 có rất nhiều thí sinh mạnh, có thể có một số tiếc nuối xảy ra. Các bạn chưa có được kết quả mà mình mong muốn nhất không có nghĩa các bạn không giỏi. Mình đi thi mình cần một chút may mắn nữa. Sẽ có những tiêu chí riêng cho mỗi chương trình và BTC cũng nhìn các tiêu chí đó để lựa chọn thí sinh phù hợp. Như chúc các bạn thí sinh tìm đúng cơ hội và tỏa sáng ở cuộc thi sau".

Quỳnh Mai: "Một thí sinh của cuộc thi mình không có quyền phục hay không phục. Kết quả là BTC chấm điểm, thí sinh tham gia chịu sự chấm điểm của người khác. Danh hiệu đó chính là phần quà, chặng đường mà bạn đã thể hiện. Mình nghĩ đó là một món quà rồi mình không phải nói không phục".

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top