09/16/2022 07:12

Thủ khoa đại học điểm tuyệt đối: Chăm "đu idol" Hàn Quốc, chơi game

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Mới đây, thông tin về các cô cậu sinh viên đạt thành tích Thủ khoa đầu ra có điểm tuyệt đối đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Thủ khoa Đại học Ngoại Thương: Giữ sở thích đọc truyện, chơi game, xem phim mỗi ngày

Tốt nghiệp đại học điểm tuyệt đối là thành tích mà Đỗ Hoàng Phương Nhi, sinh viên ngành Kinh tế Đối ngoại đã đạt được trong kỳ tốt nghiệp đợt 2 năm 2022. Với số điểm GPA 4.0/4.0 và điểm trung bình đạt 9,44/10.0, Phương Nhi đã vượt qua 26 Thủ khoa của Đại học Ngoại Thương để giành ngôi vị Thủ khoa toàn trường.

Thủ khoa đại học điểm tuyệt đối: Chăm đu idol Hàn Quốc, chơi game
Chân dung tân Thủ khoa toàn trường của Đại học Ngoại thương đạt điểm tuyệt đối. Ảnh: Đỗ Hoàng Phương Nhi

Trong buổi lễ tốt nghiệp, Phương Nhi đã được nhà trường trao tặng giấy khen Sinh viên tiêu biểu và 2 giấy khen Thủ khoa chuyên ngành và Thủ khoa toàn trường. Chia sẻ tại buổi lễ, Nhi xúc động chia sẻ: "Mình rất vui và hồi hộp... không nghĩ sẽ trở thành thủ khoa toàn trường. Tuy nhiên, em không đặt nặng việc mình có là thủ khoa hay không, quan trọng là kết quả đúng với thực lực".

Thủ khoa đại học điểm tuyệt đối: Chăm đu idol Hàn Quốc, chơi game
Phương Nhi cảm thấy bất ngờ với danh hiệu Thủ khoa toàn trường. Ảnh: Đỗ Hoàng Phương Nhi

> > Xem thêm:  BTV, MC khoe ảnh bầu bí: Cô gái thời tiết VTV đẹp trong veo

Ngoài thành tích trên, trước đó, Phương Nhi từng đạt IELTS 8.0 điểm. Trong suốt 4 năm đại học, cô đều nhận được học bổng 100% nhờ kết quả học tập tốt. Năm học 2020 - 2021, cô là 1 trong 3 sinh viên xuất sắc của khoa nhận được học bổng Honda Award 2021. Bên cạnh đó, còn có thể kể đến một số thành tích như: Á quân cuộc thi Hành trình kinh doanh, đạt Giải Khuyến khích Nghiên cứu khoa học Eureka toàn quốc 2021,...

Thủ khoa đại học điểm tuyệt đối: Chăm đu idol Hàn Quốc, chơi game
Trước khi vào đại học, cô là cựu học sinh Trường THPT chuyên Amsterdam với thành tích xuất sắc. Ảnh: Đỗ Hoàng Phương Nhi
Thủ khoa đại học điểm tuyệt đối: Chăm đu idol Hàn Quốc, chơi game
Hiện tại, Phương Nhi đang xét hồ sơ xin học bổng cao học tại đại học Nhật Bản. Ảnh: Đỗ Hoàng Phương Nhi

Là sinh viên ưu tú thế nhưng Phương Nhi không hề "mọt sách" mà rất chăm chỉ trong việc vui chơi, giải trí. Mỗi ngày, Nhi chỉ học 5 giờ trên trường và 30 phút tại nhà. Mỗi tối, cô nàng đều dành thời gian để hẹn hò ăn uống cùng bạn bè, xem phim, chơi game hay đọc truyện để giảm căng thẳng. Ngoài ra, Phương Nhi còn chăm chỉ "đu idol" Hàn Quốc. Đối với Nhi, những nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc giúp cô có thêm nhiều động lực và cảm hứng học tập.

Sắc thái của các nhóc tỳ Vbiz khi đi học và tan học: Leon khóc sướt mướt, Winnie vui vẻ.

Thủ khoa Đại học Kinh tế Tài chính: "Học chăm chỉ, chơi hết mình"

Tương tự, nữ sinh Đại học Tài chính chuyên ngành Quan hệ Công chúng Đặng Ngọc Minh Thư cũng đã đạt danh hiệu Thủ khoa toàn trường điểm tuyệt đối GPA 4.0/4.0. Đây cũng là lần đầu tiên trong 15 năm lịch sử Đại học Kinh tế Tài chính xuất hiện trường hợp sinh viên có điểm cao "khủng" này.

Thủ khoa đại học điểm tuyệt đối: Chăm đu idol Hàn Quốc, chơi game
Minh Thư là Thủ khoa có điểm tốt nghiệp cao nhất trong lịch sử của trường. Ảnh: Đặng Ngọc Minh Thư

Được biết, Minh Thư là sinh viên xuất sắc của trường, thường xuyên đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi như: giải Nhất cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp trường, Á quân cuộc thi Sinh viên biện luận S - Debate UEF, Á quân cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC - Mic Vàng UEF,... Ngoài ra, trong năm học 2022, Minh Thư cũng là một trong 3 sinh viên của trường nhận được học bổng quốc tế Sustainability & Innovation Short-term Immersion Program của Đại học Bang Arizona (Mỹ).

Thủ khoa đại học điểm tuyệt đối: Chăm đu idol Hàn Quốc, chơi game
Thư luôn biết cân bằng giữa học và chơi để có thể thu về kết quả tốt nhất mà bản thân không bị áp lực. Ảnh: Đặng Ngọc Minh Thư

Chia sẻ về bí quyết học tập, Minh Thư cho biết: "Work hard, play hard - nghĩa là làm việc chăm chỉ và vui chơi hết mình. Trong quá trình học tập, mình luôn cố gắng tập trung cao độ để lắng nghe bài giảng của Thầy Cô, sau đó cùng với các thành viên trong nhóm thực hiện dự án bằng tất cả sự tìm tòi và khả năng sáng tạo nhất".

Thủ khoa đại học điểm tuyệt đối: Chăm đu idol Hàn Quốc, chơi game
Sự động viên của gia đình chính là nguồn tiếp thêm nhiều sức mạnh cho Thư. Ảnh: Đặng Ngọc Minh Thư

Bên cạnh đó, Minh Thư còn trang bị sẵn tinh thần ứng biến mỗi khi gặp khó khăn hoặc mất động lực cố gắng rằng: "Dù chỉ còn duy nhất 1% cơ hội, hãy cố gắng biến 1% đó thành 99% hiệu quả. Mọi nỗ lực sẽ luôn được đền đáp xứng đáng với công sức của bạn".

Thủ khoa Trường Đại học Ngoại thương: "Đu idol" Hàn Quốc làm động lực

Cùng trường Đại học Ngoại thương như Phương Nhi, trước đó nam sinh Trần Quang Anh, chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại đã xuất sắc hoàn thành chương trình sớm, trở thành Thủ khoa tốt nghiệp với điểm tuyệt đối GPA 4.0/4.0. Không những vậy trong suốt 3,5 năm đại học, Quang Anh còn nhận Học bổng Khuyến khích học tập sinh viên loại Xuất sắc xuyên suốt 7/7 học kỳ. Ngoài ra, Quang Anh còn đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi như: Quán quân cuộc thi Olympic Kinh tế học, Á quân cuộc thi khởi nghiệp MPI,  Á quân cuộc thi LoGin,...

Thủ khoa đại học điểm tuyệt đối: Chăm đu idol Hàn Quốc, chơi game
Quang Anh không chỉ là sinh viên học vượt, tốt nghiệp sớm mà còn là Thủ khoa đầu ra với số điểm tuyệt đối. Ảnh: Trần Quang Anh

Nói về chuyện học tập, Quang Anh chia sẻ vì bản thân xuất thân từ "trường làng" nên khi vào đại học, Quang Anh cảm thấy thiếu tự tin. Để khắc phục điều đó, Quang Anh đã nỗ lực 200% công sức, chuyên tâm cho chuyện học: "Mình có nguyên tắc rõ ràng, đã làm là phải tập trung, dồn 200% sức lực để làm. Khoá luận của mình chỉ dành 3 tuần để tập trung làm và mình dừng hết các công việc khác để hoàn thành. Mình đánh giá như vậy sẽ hiệu quả hơn việc kéo dài lan man".

Thủ khoa đại học điểm tuyệt đối: Chăm đu idol Hàn Quốc, chơi game
Từng tự ti có xuất phát điểm thấp, Quang Anh nỗ lực hết mình trong những năm tháng đại học. Ảnh: Trần Quang Anh

 Bên cạnh đó, Quang Anh còn là một "fans cuồng" chăm chỉ "đu idol" Hàn Quốc: "Khi ngắm các idol, ngôi sao nổi tiếng, mình cũng sẽ học tập được nhiều ưu điểm của họ, ví dụ như giàu có, đẹp trai, giỏi giang, hát hay... Đây cũng là động lực phấn đấu của mình, quá trình đạt được vinh quang của họ rất đáng khâm phục".

Thủ khoa đại học điểm tuyệt đối: Chăm đu idol Hàn Quốc, chơi game
Quang Anh xem sự thành công của các idol Hàn Quốc làm động lực để bản thân càng thêm nỗ lực nhiều hơn. Ảnh: Trần Quang Anh

> > Xem thêm: Ảnh hot sao Việt 15/9: Tuấn Dũng hứa hẹn ngôn tình với Lê Lộc

Qua câu chuyện về 3 Thủ khoa tốt nghiệp điểm tuyệt đối Phương Nhi, Minh Thư và Quang Anh có thể thấy, mỗi người sẽ chọn cho mình phương pháp và tiêu chí học tập khác nhau. Trong đó, điều quan trọng nhất là cần phải cân bằng việc học và việc vui chơi, giải trí để có thêm nhiều cảm hứng, động lực trong học tập. Bạn nghĩ như thế nào về những tấm gương có thành tích học tập xuất sắc này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie!

NHÌN SỔ GHI CHÉP CỦA THỦ KHOA MỚI NHẬN RA NỖ LỰC LÀ YẾU TỐ THÀNH CÔNG

Nhìn thành tích học tập của 3 thủ khoa trên có thể nói để đạt được kết quả ấn tượng đó, cả 3 đã trải qua quá trình học tập gian khổ, chăm chỉ nỗ lực từng ngày mới có thể thu về trái ngọt như ý. Theo đó, mỗi người có thể đạt được điều đó nếu xây dựng cho mình phương pháp học tập phù hợp. 

Để nắm giữ vững kiến thức, nghe, nhìn thôi là chưa đủ mà học sinh, sinh viên cần ghi chép lại lời giảng của thầy cô theo cách hiểu của mình để hệ thống kiến thức cũng như ghi nhớ tốt hơn. Bên cạnh đó, cần chú trọng vào các kiến thức trọng tâm...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top