09/16/2022 10:01

Quán miến gà tồn tại gần nửa thế kỷ ở Sài Gòn: Đi lên từ xe lề đường

Thanh Tường - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Tường

Từ một chiếc xe nhỏ bán miến bên vệ đường, ông chủ quán miến này đã phát triển thành một quán miến ngon nức tiếng tại TP. HCM. Khách ra vào nườm nượp cho đến tận khuya, cả nhà 4 người đều theo nghề bán miến gà.

Tọa lạc ngay tại còn đường Kỳ Đồng sầm uất nằm giữa trung tâm Q.3, TP. HCM, quán miến gà Kỳ Đồng được xem là một trong những "điểm hẹn" của những con người yêu thích món ăn ấm nóng, ngon miệng này. Thành lập từ sau khi đất nước được thống nhất, đến nay quán đã gần 50 tuổi và phát triển thành một "tượng đài" trong lòng người yêu thích miến gà tại Sài thành. 

Quán miến gà tồn tại gần nửa thế kỷ ở Sài Gòn: Đi lên từ xe lề đường
Quán bán từ sáng tới tận tối muộn nhưng lúc nào khách cũng ra vào đông đúc, nhộn nhịp. Ảnh: Cao An Biên 

>>Xem thêm: Chân dung anh nhân viên quán cafe gây sốt trong Thương Ngày Nắng Về

Theo những gì ông Nguyễn Văn Đức, chủ quán chia sẻ với Thanh Niên, kể từ những ngày ông còn thơ bé là đã chứng kiến cảnh ba mẹ "đầu tắt mặt tối" bên cạnh bếp lửa để kiếm tiền nuôi nấng cả 4 người con nên người. Sau này, từ một xe bán miến dạo ven đường, ông bà đã mua được mặt bằng và phát triển thành quán ăn khang trang như hiện tại kể từ năm 2004. 

Quán miến gà tồn tại gần nửa thế kỷ ở Sài Gòn: Đi lên từ xe lề đường
Với hương vị thơm ngon khó tả, quán miến gà Kỳ Đồng ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía thực khách và phát triển mạnh mẽ. Ảnh: Cao An Biên
Quán miến gà tồn tại gần nửa thế kỷ ở Sài Gòn: Đi lên từ xe lề đường
Tồn tại được gần nửa thế kỷ, quán miến này là địa điểm được nhiều người chọn lựa. Ảnh: Cao An Biên
Clip: Trang Nemo được chồng cưng chiều như bà hoàng, đút từng miếng cho ăn.

Sau khi ba mất, cả 5 mẹ con ông Đức cùng nhau hợp lực để duy trì quán miến cho tới năm bà cụ 80 tuổi, 4 anh em chính thức kế thừa và phát triển thêm món "tài sản" quý báu này. Ông Đức còn nói thêm, không chỉ 4 anh em ông kế nghiệp ba mẹ với quán miến mà có lẽ đây còn là cả tương lai, đường đi của con cháu sau này. 

Quán miến gà tồn tại gần nửa thế kỷ ở Sài Gòn: Đi lên từ xe lề đường
Được truyền thừa từ đời này sang đời khác với hương vị "ăn khách" thuở ban đầu. Ảnh: Cao An Biên 
Quán miến gà tồn tại gần nửa thế kỷ ở Sài Gòn: Đi lên từ xe lề đường
"Giờ thì 4 chị em tôi cùng tiếp tục phát triển quán, mang những phần ăn ngon nhất đến với khách như ngày xưa cha mẹ tôi đã làm. Tôi con út, chị 2 tôi năm nay cũng 57 tuổi, tính ra cả nhà tôi đều làm nghề này, cùng sống bằng cái quán ăn này" - ông Đức chia sẻ với Thanh Niên. Ảnh: Quý Khánh

Một tô miến ở quán có giá dao động từ 55.000 - 100.000 đồng, bao gồm: thịt gà, trứng non, lòng... số lượng nhiều ít tùy theo giá tiền thực khách chọn lựa. Tuy quán lúc nào cũng đông nhưng lại có đến 40 nhân viên phục vụ, bởi vậy nên đồ ăn luôn được đưa ra nhanh, không để khách hàng chờ lâu. 

Quán miến gà tồn tại gần nửa thế kỷ ở Sài Gòn: Đi lên từ xe lề đường
Nước dùng được nhận xét là thanh mát, đậm vị, gà thơm và dai. Ảnh: Cao An Biên
Quán miến gà tồn tại gần nửa thế kỷ ở Sài Gòn: Đi lên từ xe lề đường
Nhờ vào đội ngũ nhân viên hùng hậu, thực khách ghé qua quán không phải chờ đợi quá lâu. Ảnh: Cao An Biên

>>Xem thêm: "Điểm danh" những quán cà phê chuẩn hoài cổ: Chụp ảnh dịp Trung thu

Nhắc tới những quán miến gà vừa lâu đời vừa sở hữu một hương vị ngon lành, khó quên, các bạn chắc chắn không thể bỏ qua quán miến gà xé Mai Xuân Cảnh, nằm gần nhà thờ Đức Bà. Được biết, quán đã tồn tại được hơn 40 năm và hiện tại chủ quán là bà Thu Hiền, sinh năm 1975. 

Quán miến gà tồn tại gần nửa thế kỷ ở Sài Gòn: Đi lên từ xe lề đường
Không gian quán không quá lớn nhưng bù lại lúc nào cũng có khách ra vô. Hương vị được đánh giá là "chuẩn vị" Bắc và dễ dàng khiến khách hàng ghé lại nhiều lần sau đó. Ảnh: Di Vĩ
Quán miến gà tồn tại gần nửa thế kỷ ở Sài Gòn: Đi lên từ xe lề đường
Một tô miến gà có giá cả rất đa dạng, theo bà Hiền, thực khách ghé qua đây thường xuyên chọn tô 150.000 đồng để có thể thưởng thức trọn vẹn nhất. Ảnh: Di Vĩ

Với tuổi đời "không phải dạng vừa" cùng với hương vị thơm ngon khó chối từ, 2 địa chỉ bán miến gà kể trên đã ghi được dấu ấn to lớn trong lòng thực khách của mình và chinh phục cho họ trở thành khách quen trong suốt mấy chục năm nay. Nếu là một tín đồ của các món nước, bạn có thể tham khảo và ghé ăn thử nếu có thời gian rảnh nhé! Bạn nghĩ sao về 2 tọa độ miến gà "lâu năm" kể trên? Cùng chia sẻ với Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie!

CÓ "GÀ MỜ" MẤY CŨNG TRỞ THÀNH BÀ NỘI TRỢ TUYỆT VỜI VỚI 13 MẸO NẤU ĂN ĐƠN GIẢN NHƯNG RẤT HỮU DỤNG

Đối với nhiều chị em, việc đi đến những hàng quán nổi tiếng để thưởng thức các món ngon dường như không dễ dàng khi có một lịch trình làm việc dày đặc, không có thời gian rảnh. Nếu bạn cũng vậy, hãy thử chọn cách tự nấu, tự ăn để thưởng thức thử trước khi ra quán ăn. Nếu muốn bắt tay vào làm món ăn, các bạn cũng nên tham khảo những mẹo sau để nấu ăn thật ngon các bạn nhé!

Đầu tiên, các chị em muốn nấu ăn ngon thì phải ghi nhớ thứ tự nêm nếm các loại gia vị, muối luôn phải được bỏ trước đường để tránh "lạc vị", những gia vị càng nặng mùi, đậm màu thì càng phải nêm cuối cùng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể học thêm nhiều mẹo nấu ăn hay như: Cách vớt bọt, cách luộc rau sau cho đúng...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top