09/07/2022 16:14

Những nữ Startup trẻ: Hai chị em GenZ khởi nghiệp với nến thơm

Đình Huy - Theo thethaovanhoa.vn Đình Huy

Những nữ Startup trẻ đầy bản lĩnh xuất hiện tại chương trình gọi vốn với mô hình kinh doanh ấn tượng, thuyết phục được các Shark và thu về những gói đầu tư đầy hấp dẫn.

Hai chị em GenZ khởi nghiệp với nến thơm

Đó là hai cô gái Nguyễn Hoàn Triệu Vy (21 tuổi) và Nguyễn Hoàn Lê Vy (17 tuổi) đến từ Vĩnh Long. Được biết, Triệu Vy hiện đang là sinh viên ngành Kỹ thuật Hóa học của trường Đại học Bách khoa TP.HCM, còn cô em ruột Lê Vy hiện đang là học sinh THPT.

Giữa năm 2021, hai chị em GenZ bắt đầu tìm tòi khởi nghiệp sản xuất, kinh doanh nến thơm. Chỉ trong 2 tháng (10/2021 đến 12/2021), doanh nghiệp của Triệu Vy và Lê Vy đã thu về 250 triệu đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2022, doanh thu chạm mốc 600 triệu đồng.

Những nữ Startup trẻ: Hai chị em GenZ khởi nghiệp với nến thơm
Nhạy bén nắm bắt được nhu cầu sử dụng nến thơm để giải tỏa căng thẳng ngày càng lớn của người Việt Nam, hai chị em Triệu Vy - Lê Vy quyết tâm khởi nghiệp. Ảnh: Thương vụ bạc tỷ

>> Xem thêm: "Cá mập" trẻ tuổi nhất Shark Tank từng 7 lần khởi nghiệp thất bại

Là hai nhà sáng lập doanh nghiệp nến thơm, Triệu Vy và Lê Vy đảm nhận hầu hết mọi vai trò, từ tìm nguyên liệu, sản xuất, thiết kế bao bì đến tiếp thị. Dù chỉ mới học lớp 11, song Lê Vy đã học hỏi được nhiều kiến thức kinh doanh nên rất tự tin trong việc thuyết trình sản phẩm với các Shark. 

Những nữ Startup trẻ: Hai chị em GenZ khởi nghiệp với nến thơm
Hai nhà khởi nghiệp trẻ đều rất tự tin, thuyết phục được các nhà đầu tư. Ảnh: Thương vụ bạc tỷ

Hiện tại, nến thơm chủ yếu được sản xuất tại nhà riêng của hai chị em. Trong khi đó, việc kinh doanh ngày càng phát triển, Lê Vy và Triệu Vy nhận được nhiều đơn hàng lớn, có người còn đặt hàng nến thơm để xuất khẩu.

Đến với chương trình, hai chị em hy vọng sẽ gọi được số vốn 200 triệu đồng, trong đó 30% để thuê thêm nhân công, nâng cấp các thiết bị sản xuất nến, 50% để mở cửa hàng và 20% để tìm kiếm nguyên liệu, cách làm nến mới mẻ hơn.

Những nữ Startup trẻ: Hai chị em GenZ khởi nghiệp với nến thơm
Cô bạn Lê Vy thể hiện được bản lĩnh kinh doanh của mình từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ảnh: FB Lê Vy

Nhận thấy mô hình kinh doanh có tính khả thi, cảm nhận được sự năng nổ, nhiệt huyết của hai nhà khởi nghiệp trẻ tuổi, Shark Liên và Shark Hùng Anh đã tặng Golden Ticket (thẻ vàng giành quyền ưu tiên đàm phán) cho Triệu Vy và Lê Vy. Kết quả, hai cô gái GenZ được đầu tư 200 triệu đồng cho 30% cổ phần công ty, đúng với nguyện vọng ban đầu. 

Những nữ Startup trẻ: Hai chị em GenZ khởi nghiệp với nến thơm
Hai nhà khởi nghiệp trẻ tài năng nhận được gói đầu tư hấp dẫn, đúng như mong đợi. Ảnh: VTV3
Hot boy 9X khởi nghiệp với trang trại nuôi Dúi thu nhập 50 triệu mỗi tháng.

Võ Thị Minh Nga - cô gái xứ Quảng khởi nghiệp từ "bàn tay trắng" và cái chảo rang

Câu chuyện của Minh Nga - nhà khởi nghiệp thực phẩm organic từ gạo lứt rẫy từng khiến khán giả không khỏi xúc động. Được biết, gia đình của Minh Nga không ủng hộ việc cô nàng về quê sinh sống, muốn cô phải ở thành phố làm việc trong ngành Báo. Đặc biệt hơn, mẹ của cô gái xứ Quảng còn hy vọng cô lấy được chồng đại gia.

Tuy nhiên, Minh Nga chỉ muốn làm đại gia của chính mình. Cô quyết tâm khởi nghiệp kinh doanh gạo lứt với lời hứa chắc nịch rằng: "Cho con một năm, nếu con thất bại thì con theo sự sắp đặt của ba mẹ".

Những nữ Startup trẻ: Hai chị em GenZ khởi nghiệp với nến thơm
Các sản phẩm Minh Nga kinh doanh đều đến từ gạo lứt của người đồng bào dân tộc thiểu số trồng ở Quảng Nam. Ảnh: FB Minh Nga Bh.nong
Những nữ Startup trẻ: Hai chị em GenZ khởi nghiệp với nến thơm
Tốt nghiệp và làm việc trong ngành Báo chí, Minh Nga luôn được ba mẹ kỳ vọng sẽ ở lại thành phố sinh sống và làm việc. Ảnh: FB Minh Nga Bh.nong

Bằng sự quyết tâm và đầu óc kinh doanh nhạy bén, Minh Nga đã dần xây dựng được sự nghiệp của riêng mình. Hiện tại, mô hình kinh doanh của cô nàng đã đạt doanh thu khủng. Được biết, tổng doanh thu năm 2021 doanh nghiệp của cô gái xứ Quảng đạt 10 tỷ đồng và dự kiến sẽ chạm mốc 15 tỷ ở năm 2022.

Đến với chương trình gọi vốn, Minh Nga nhận được những lời đề nghị đầu tư hấp dẫn. Cuối cùng, cô nàng ra về với gói đầu tư 5 tỷ đồng cho 20% cổ phần công ty đến từ Shark Hùng Anh.

Những nữ Startup trẻ: Hai chị em GenZ khởi nghiệp với nến thơm
Được biết, Minh Nga sẽ dùng 1 tỷ đồng để làm truyền thông, đẩy mạnh phát triển sản phẩm trong những năm tới. Ảnh: FB Minh Nga Bh.nong
Những nữ Startup trẻ: Hai chị em GenZ khởi nghiệp với nến thơm
Giờ đây, chắc hẳn Minh Nga đã rất hài lòng khi được "làm đại gia của chính mình". Ảnh: FB Minh Nga Bh.nong

>> Xem thêm: Nữ sinh khởi nghiệp từ năm 14 tuổi, sau 3 năm thu về 200 triệu/tháng

Nhật Tân - cô sinh viên năm 3 ấp ủ phát triển trò chơi chăm sóc tâm lý cho người trẻ

Được biết, Đào Hải Nhật Tân hiện đang là sinh viên năm 3 ngành Tâm lý học trị liệu. Với mong muốn nâng cao ý thức về sức khỏe tinh thần của người Việt Nam, đặc biệt là người trẻ, Nhật Tân phát triển một công ty chuyên nghiên cứu và sản xuất các đồ chơi chăm sóc sức khỏe tinh thần. Khởi nghiệp từ năm 2021, chỉ sau 2 tháng, doanh nghiệp của cô gái GenZ đã hòa vốn. Hiện tại, mô hình kinh doanh của cô nàng đã đạt doanh thu 200 triệu đồng.

Những nữ Startup trẻ: Hai chị em GenZ khởi nghiệp với nến thơm
Nhật Tân nhận định 200 triệu đồng chỉ là con số khiêm tốn, nhưng cô nàng tự tin với khả năng phát triển của doanh nghiệp. Ảnh: Thương vụ bạc tỷ

Bằng bản lĩnh của mình, Nhật Tân liên tiếp nhận được các tấm Golden Ticket từ những nhà đầu tư. Cuối cùng, cô nàng GenZ nhận được gói đầu tư 2 tỷ đồng cho 30% cổ phần công ty đến từ Shark Liên và Shark Erik. Có thể thấy, dù là một doanh nghiệp trẻ, chưa đạt được doanh thu bạc tỷ nhưng Nhật Tân đã dùng khả năng của mình thuyết phục được các Shark, nhận được những lời đề nghị đầu tư hấp dẫn.

Những nữ Startup trẻ: Hai chị em GenZ khởi nghiệp với nến thơm
Dù còn ngồi trên ghế giảng đường, Nhật Tân đã có thể khởi nghiệp và đạt được những thành công ấn tượng. Ảnh: FB Nhật Tân
Những nữ Startup trẻ: Hai chị em GenZ khởi nghiệp với nến thơm
Nhật Tân hy vọng những món đồ chơi chăm sóc tinh thần ấy sẽ khiến mọi người trân quý giá trị bên trong mình hơn. Ảnh: FB Nhật Tân

Ba cô gái vừa kể trên đều là những nhà khởi nghiệp trẻ, đầy bản lĩnh và đạt được những thành tựu vô cùng ấn tượng. Họ chính là những tấm gương, nguồn động lực lớn cho nhiều Startup trẻ tuổi khác phát triển sự nghiệp của riêng mình. Bạn nghĩ sao về ba cô gái này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

20 CÂU NÓI TRUYỀN CẢM HỨNG GIÚP LẤY LẠI NIỀM TIN VÀ ĐỘNG LỰC CUỘC SỐNG MÀ AI CŨNG CẦN PHẢI BIẾT

Không phải ai cũng thành công sau lần đầu tiên khởi nghiệp. Trên con đường ấy, đôi lúc họ cảm thấy mệt mỏi, mất đi động lực cố gắng. Nếu bạn cũng gặp phải tình trạng như vậy, hãy tự động viên bản thân mình bằng những câu nói truyền cảm hứng sau đây nhé.

"Cuộc sống chỉ mang đến cho bạn 10% cơ hội, 90% còn lại là cách bạn phản ứng với nó", "Hãy tìm kiếm 3 sở thích của bạn: Một để kiếm tiền, một để phát triển và một để sáng tạo", "Nghĩ quá nhiều sẽ hủy hoại bạn. Hủy hoại thực tại, thay đổi mọi thứ xung quanh, khiến bạn lo lắng và làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn bạn nghĩ",... Đây là những câu nói giúp bạn vực dậy tinh thần của mình nhé. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
KHỞI NGHIỆP BẰNG GAME GÂY ỨC CHẾ, STARTUP GỌI VỐN THẤT BẠI VÌ MÀN THUYẾT TRÌNH CÒN ỨC CHẾ HƠN GAME
Scroll to top